thị trường bất động sản.

Nghị định 10/2023/NĐ-CP: Thúc đẩy thị trường bất động sản phục hồi
(TN&MT) - Nghị định số 10/2023/NĐ-CP ngày 20/5/2023 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai (Nghị định 10/2023/NĐ-CP), có ý nghĩa rất lớn trong việc tháo gỡ những nút thắt về pháp lý cho dự án bất động sản (BĐS), góp phần thúc đẩy sự phục hồi của thị trường BĐS. Phóng viên Báo TN&MT đã phỏng vấn ông Lê Hoàng Châu (ảnh) - Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA) xung quanh vấn đề này.
 • Thị trường bất động sản cuối năm 2023: Cuộc đua kéo thanh khoản
  (TN&MT) - Hiện tại, nhiều doanh nghiệp bất động sản (BĐS) tại phía Nam nói chung và TP.HCM nói riêng đã rục rịch chuẩn bị tung ra thị trường các sản phẩm mới với những chiến lược bán hàng hấp dẫn để đón mùa mua sắm cuối năm 2023. Cuộc đua thanh khoản trên thị trường BĐS cuối năm nay được dự báo sẽ bước vào giai đoạn khốc liệt nhất.
 • Thị trường bất động sản Đông Nam bộ gặp nhiều thách thức
  (TN&MT) - Gần hết quý 3/2023, thị trường bất động sản (BĐS) Đông Nam Bộ vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi, các chuyên gia cho rằng, bước sang những tháng cuối năm 2023, doanh nghiệp BĐS "bung hàng" Tết thì khả năng thị trường sẽ khởi sắc đôi phần.
 • Mua nhà 8 năm không lo lãi suất - “Cơn địa chấn” của thị trường bất động sản
  Sự xuất hiện của chính sách “Mua nhà 8 năm không lo lãi suất” Vinhomes vừa tung ra không chỉ mang đến cơ hội sở hữu căn hộ cao cấp tại trung tâm mới phía Đông cho mọi gia đình, mà còn góp phần kích cầu đà tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường BĐS phía Bắc.
 • Thủ tướng yêu cầu tiếp tục quyết liệt tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản
  Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ trưởng, Trưởng ngành và Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục quyết liệt triển khai các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho thị trường bất động sản.
 • Phát triển nhà ở xã hội: Sẽ “cứu cánh” cho thị trường bất động sản
  (TN&MT) - Sau một thời gian dài gần như vắng bóng trên thị trường bất động sản (BĐS), phân khúc nhà ở xã hội (NOXH) được dự báo sẽ “chiếm sóng” trong thời gian tới, khi có thêm nhiều doanh nghiệp lớn tham gia vào đường đua này. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, vẫn còn nhiều nút thắt cần được tháo gỡ để phân khúc NOXH thực sự là “cứu cánh” cho thị trường BĐS.
 • Tiềm năng bứt tốc của thị trường bất động sản Đà Nẵng
  (TN&MT) - Tháng 7/2023, Cơ quan thuế quốc gia Nhật Bản công bố khảo sát về giá bất động sản tại Tokyo. Đáng chú ý trong đó, đất mặt tiền tại vị trí trước tòa nhà Kyukyodo ở Ginza (Tokyo) có giá 296.000 USD mỗi m2, tương đương gần 7 tỷ đồng, đắt nhất ở Nhật Bản. Đây cũng là năm thứ 38 liên tiếp, vị trí tâm điểm ở khu thương mại Ginza này được định giá cao nhất nước Nhật. Lâu nay, khu thương mại Ginza vốn vẫn được biết đến với các cửa hàng và nhà hàng cao cấp, luôn là địa điểm yêu thích của khách du lịch.
 • Tiếp tục chung tay tháo gỡ vướng mắc, thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, hiệu quả, bền vững
  Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh thông điệp này khi kết luận Hội nghị trực tuyến chiều 3/8 đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết số 33/NQ-CP ngày 11/3/2023 của Chính phủ và đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho thị trường bất động sản.
 • Thủ tướng: Đề cao trách nhiệm của mỗi chủ thể có liên quan tới thị trường bất động sản
  Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, các chủ thể liên quan cần chung tay tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để thị trường bất động sản phát triển ổn định, an toàn, lành mạnh, bền vững.
 • Thị trường bất động sản 2023: Chờ “tan băng”
  (TN&MT) - Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, thị trường bất động sản (BĐS) trên cả nước nói chung và khu vực phía Nam nói riêng vẫn đang trong tình trạng “nín thở nằm chờ”, khả quan nhất là đến cuối năm 2023 mới bắt đầu tiến trình hồi phục.
 • Kế hoạch Xây dựng nhà ở xã hội của Kim Oanh Group và cơ hội sở hữu căn hộ thương mại Legacy Prime
  (TN&MT) - Ngày 22/7, tại Nhà bán hàng dự án Legacy Prime (TP Thuận An, tỉnh Bình Dương), Ban lãnh đạo Kim Oanh Group đã có buổi chia sẻ về kế hoạch xây dựng nhà ở xã hội trong giai đoạn sắp tới. Đây là chiến lược mới của Kim Oanh Group với mong muốn góp phần cùng chính quyền các địa phương tạo thêm điều kiện thuận lợi để sở hữu nhà ở cho đông đảo người lao động.
 • Thị trường bất động sản kho lạnh: Thu hút nguồn vốn của nhà đầu tư
  (TN&MT) - Thói quen mua sắm của người tiêu dùng dần chuyển dịch sang các loại thực phẩm tươi sống với chất lượng cao, khiến phân khúc bất động sản (BĐS) kho lạnh ngày càng được chú ý.
 • Thị trường nhà ở TP.HCM quý II/2023: Sụt giảm nguồn cung mới
  (TN&MT) - Trong những tháng đầu năm 2023, thị trường nhà ở TP.HCM ghi nhận nguồn cung căn hộ mới sụt giảm đáng kể so với cùng kỳ năm trước. Trước bối cảnh nguồn cung căn hộ sơ cấp hạn chế, thị trường thứ cấp đang được người mua nhà với nhu cầu ở thực cân nhắc như một lựa chọn thay thế phù hợp.
 • Rục rịch thị trường bất động sản vùng ven: Nhà đầu tư chờ “bắt đáy”
  (TN&MT) - Hiện tại, phân khúc đất nền vùng ven TP.HCM và các tỉnh lân cận vẫn là sản phẩm được nhiều nhà đầu tư (NĐT) quan tâm, bất chấp thị trường bất động sản (BĐS) đang rơi vào trầm lắng. Mặc dù chưa có nhiều NĐT thật sự xuống tiền, đây vẫn là sản phẩm mà họ muốn có trong danh mục đầu tư của mình.
 • Thị trường bất động sản sẽ khởi sắc trong quý III/2023
  (TN&MT) - Theo dự báo của chuyên gia, trong quý III/2023, thị trường bất động sản (BĐS) sẽ có những tín hiệu khởi sắc nhưng khó đột biến trong ngắn hạn. Trong đó, những động thái tháo gỡ vướng mắc từ Nhà nước về chính sách pháp lý, giảm lãi suất cũng như tăng cường giải ngân vốn đầu tư công… kỳ vọng sẽ đẩy nhanh tốc độ hồi phục cho thị trường BĐS trong trung và dài hạn.
 • Thông qua Nghị quyết thành lập Đoàn giám sát chuyên đề về quản lý thị trường bất động sản và phát triển nhà ở xã hội
  (TN&MT) - Chiều 22/6, tại Nhà Quốc hội, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết thành lập Đoàn giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý thị trường bất động sản và phát triển nhà ở xã hội từ năm 2015 đến hết năm 2023” với tỷ lệ 91,50% tổng số đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO