Thép Miền Nam – VNSTEEL: Trách nhiệm xã hội phải xuất phát từ tâm

Sông Thương | 09/09/2019, 13:29

(TN&MT) - Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp đó chính là trách nhiệm với khách hàng, với người dân, với chính người lao động - mà cụ thể là bảo vệ môi trường (BVMT) và các hoạt động xã hội từ thiện. Đó cũng chính là văn hóa doanh nghiệp, là thương hiệu và là nền tảng của sự phát triển bền vững

Chính vì vậy trong những năm gần đây, Thép Miền Nam VNSTEEL xác định nguyên tắc kinh doanh là gắn kết một cách hài hoà giữa mục tiêu kinh doanh với chính sách thân thiện môi trường và trách nhiệm với xã hội.

Trước hết đối với người lao động, Thép Miền Nam VNSTEEL luôn trân quý sự cống hiến của người lao động, luôn đảm bảo lợi ích chính đáng, quyền lợi hợp pháp cho người lao động. Đảm bảo môi trường làm việc an toàn, lành mạnh. Công ty đã thực hiện ký kết thỏa ước lao động tập thể theo đúng quy định, trong đó có một số nội dung thuận lợi cho người lao động. Cụ thể, mức lương tối thiểu cao hơn ít nhất 10% so với mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định.

Đặc biệt, ngoài các khoản bảo hiểm bắt buộc đối với người lao động, Thép miền Nam VNSTEEL còn mua thêm bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe 24/24 cho người lao động.... Việc đối thoại với người lao động được tổ chức định kỳ vào tuần cuối cùng của tháng. Nếu Tổng giám đốc bận, phải ủy quyền cho Phó Tổng giám đốc và các phòng ban đều phải có mặt để trực tiếp giải đáp tất cả những vướng mắc cho người lao động.

Trách nhiệm xã hội mà Thép Miền Nam VNSTEEL thực hiện không chỉ với người lao động của chính mình mà còn là trách nhiệm với khách hàng. Thép Miền Nam VNSTEEL còn đặc biệt quan tâm tới lợi ích của khách hàng. Hàng năm tổ chức Hội nghị khách hàng, lắng nghe ý kiến của khách hàng để thấu hiểu và chia sẻ với khách hàng. Điều này góp phần gia tăng thị phần của Thép Miền Nam VNSTEEL tại khu vực phía Nam.

Một điều nhận thấy rõ, sự phát triển của Công ty luôn tỷ lệ thuận với sự ảnh hưởng đến xã hội nói chung và trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện của Thép Miền Nam VNSTEEL cho biết, trong thời gian qua cùng với việc đảm bảo các chỉ tiêu kinh tế, môi trường thì vấn đề an sinh xã hội luôn được Thép Miền Nam VNSTEEL quan tâm. Công ty đã đồng hành rất nhiều chương trình an sinh xã hội của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Ngay trong năm 2019, Thép Miền Nam VNSTEEL đã trao học bổng cho các trường trên địa bàn Thị xã Phú Mỹ, tỉnh BR-VT cho các trường tiểu học Mỹ Xuân; Trường THCS Phú Mỹ mỗi trường 50 suất học bổng để động viên, khuyến khích các em học sinh có thành tích học tập xuất sắc và học sinh nghèo học giỏi, có ý chí phấn đấu vươn lên trong học tập và trong cuộc sống.

Thép Miền Nam VNSTEEL đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Vùng 3 tổ chức chương trình “ĐỒNG HÀNH VỚI NGƯ DÂN” tại Huyện Côn Đảo trao những phần quà thiết thực là 100 suất học bổng trị giá 100.000.000đ/suất và 25 chiếc xe đạp trị giá 2.000.000đ/xe đến những gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh có thành tích học tập tốt. Chương trình này đã mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp đối với người dân Huyện Côn Đảo cũng như các đơn vị đồng hành và tạo sự gắn kết giữa ngư dân với lực lượng Cảnh Sát Biển và doanh nghiệp.

Một hoạt động rất ý nghĩa của Thép Miền Nam VNSTEEL dành cho các chiến sĩ nơi biên giới hải đảo đó là tổ chức động viên thăm hỏi và trao học bổng cho con các chiến sĩ nhà gian DK1 .

Trước đó, năm 2018, Công ty hỗ trợ kinh phí xây dựng 20 căn nhà Đại đoàn kết trị giá 60 triệu đồng/căn cho hộ nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Châu Đức và Long Điền. Không chỉ hỗ trợ người nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh BR-VT mà Thép Miền Nam VNSTEE còn trao căn nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo ở các địa phương khác như xã Tân Hội (Tỉnh Vĩnh Long), ở huyện Can Lộc (Hà Tĩnh)…

Trách nhiệm xã hội được coi là thước đo giá trị thương hiệu của doanh nghiệp, không chỉ đơn thuần là thực hiện các hoạt động mang tính nhân văn mà còn bao gồm trách nhiệm bảo đảm tăng trưởng kinh tế hiệu quả song hành bảo vệ môi trường, tuân thủ pháp luật, đạo đức kinh doanh, chia sẻ khó khăn với cộng đồng. Đây cũng chính là một trong những yếu tố tạo nên giá trị của thuương hiệu Thép Miền Nam VNSTEEL Thực sự khi chứng kiến những hoạt động xã hội của Thép miền Nam VNSTEEL đối với người lao động, với cộng đồng mới thấy làm được như vậy phải xuất phát từ chính ở cái tâm.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
 • Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh: Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023 lan tỏa những giá trị đoàn kết, phát triển
  (TN&MT) - Với mục tiêu xây dựng và phát triển văn hóa Công ty, đồng thời để CBCNV Công ty có cơ hội giao lưu, gắn kết qua các hoạt động tập thể nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, tạo động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch SXKD năm 2023, Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh tổ chức chương trình “Sinh hoạt chuyên đề ngoại khóa - Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023” dành cho toàn thể CBCNV Công ty. Chương trình được tổ chức trong 3 đợt vào ngày 11, 18 và 25/2/2023 và thành công tốt đẹp.
 • 20 năm PVFCCo: Hành trình sẻ chia những điều tốt đẹp nhất
  Với mục tiêu luôn hướng tới việc tạo lập giá trị cộng đồng, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – đơn vị sản xuất và kinh doanh Phân bón Phú Mỹ) trải qua 20 năm hình thành và phát triển thì cũng bằng từng đó thời gian nỗ lực đồng hành, chia sẻ cùng nông nghiệp, nông thôn và nông dân Việt trên khắp mọi miền đất nước thông qua các chương trình, hoạt động an sinh xã hội.
 • Nhiều khách hàng “xuống tiền” sau khi lái thử xe máy điện VinFast
  Chuỗi sự kiện “Nối dài trải nghiệm” của VinFast diễn ra tại Aeon Mall Bình Dương và Aeon Mall Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh trong tháng 3/2023 đã thu hút hàng nghìn khách hàng trải nghiệm. Rất nhiều vị khách đã bị thuyết phục bởi những mẫu xe máy điện thông minh của VinFast và nhanh chóng quyết định xuống tiền.
 • Petrovietnam đề xuất hỗ trợ về pháp lý để đảm bảo hoạt động SXKD
  (TN&MT) - Đoàn giám sát Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội vừa có buổi làm việc với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) về tổng thể hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn. Lãnh đạo Petrovietnam đã kiến nghị, đề xuất với Đoàn giám sát để có ý kiến với Quốc hội sớm xem xét sửa đổi bổ sung một số Luật để đảm bảo tính đồng bộ, khả thi và phù hợp thực tiễn hoạt động của Petrovietnam trong giai đoạn hiện nay.
 • PVFCCo ra quân chương trình trồng 300.000 cây xanh
  (TN&MT) - Thực hiện kế hoạch của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) về việc triển khai chương trình trồng 3 triệu cây xanh trong toàn Tập đoàn và kế hoạch của Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) về trồng 300.000 cây xanh trong toàn tổng công ty giai đoạn 2022 - 2025, PVFCCo đã tổ chức Lễ ra quân trồng cây.
 • PVFCCo: Văn hóa sáng tạo, sẻ chia góp phần làm nên giá trị thương hiệu
  (TN&MT) - Trong 20 năm hình thành và phát triển, các thế hệ lãnh đạo và CBCNV Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã nỗ lực xây dựng văn hóa doanh nghiệp với các giá trị cốt lõi: Chuyên nghiệp, hiệu quả - Năng động, sáng tạo - Trách nhiệm, sẻ chia - Khát vọng vươn xa. Để tiếp tục thực hiện sứ mệnh trong giai đoạn tới, PVFCCo đề ra chiến lược phát triển mới là: Tiên phong - Sáng tạo - Chuyên nghiệp, Hiệu quả - Sẻ chia.
 • Nhanh chóng đưa xe điện vào thử nghiệm vận tải taxi
  Đại diện Ủy ban Khoa học, Công nghệ và môi trường của Quốc hội cho rằng, chuyển đổi sử dụng năng lượng sạch trong kinh doanh là cần thiết. Đây là xu thế mới, tiến bộ trong phát triển kinh tế - xã hội.
 • PVFCCo: Gặp mặt các cựu cán bộ lãnh đạo, cán bộ hưu trí nhân kỷ niệm 20 năm thành lập
  (TN&MT) - Ngày 21/3, tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã tổ chức buổi họp mặt cựu cán bộ lãnh đạo Ban QLDA Nhà máy Đạm Phú Mỹ, cán bộ hưu trí và nguyên là cán bộ quản lý Petrovietnam.
 • Bảo hiểm Bảo an Tài khoản chính thức mở bán
  Ngày 21/03, Bảo hiểm Agribank tổ chức Chương trình ra mắt sản phẩm bảo hiểm Bảo an Tài khoản với sự tham gia của Đại diện các Ban Chuyên môn Ngân hàng Agribank, Công ty TNHH Môi giới Bảo hiểm Marsh Việt Nam và Công ty Bảo hiểm QBE Việt Nam.
 • Thuỷ diện Srêpốk3 hưởng ứng Tết trồng cây
  Hưởng ứng phong trào Tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023, Công đoàn Bộ phận Phân xưởng Vận hành Srêpốk 3 (Công ty Thủy điện Buôn Kuốp) phối hợp với chuyên môn tổ chức ra quân trồng cây tại khu vực xung quanh nhà máy Thủy điện Srêpốk 3.
 • Câu chuyện về nguồn gốc khẩu hiệu “Cho mùa bội thu” của PVFCCo
  Đối với PVFCCo, khẩu hiệu (slogan) “Cho mùa bội thu” là một tài sản quý, được xây dựng và vun đắp trong nhiều năm qua. Đến nay, khẩu hiệu này đã vượt ra ngoài khuôn khổ một slogan của sản phẩm, mà đã trở thành thông điệp, mong muốn chung của PVFCCo cho toàn thể khách hàng, đối tác, cổ đông, xã hội và cộng đồng.
 • Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình làm việc với Công ty cổ phần Nhiệt điện Ninh Bình
  Vừa qua, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Ninh Bình có buổi giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật và phát triển năng lượng tại Công ty cổ phần Nhiệt điện Ninh Bình.
 • Xi măng Xuân Thành xây cầu "Nối nhịp yêu thương" tại Bắc Kạn
  (TN&MT) - Ngày 17/03/2023, Xi măng Xuân Thành phối hợp với NPP Doanh nhân trẻ Bắc Kạn, nhóm thiện nguyện Tâm Từ Bi (Hà Nội) khởi công xây dựng 3 cây cầu dân sinh trên địa bàn huyện Bạch Thông và Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn.
 • Lễ ký kết thỏa thuận liên tịch giữa Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Khí Việt Nam và Huyện đoàn Nhà Bè
  Nằm trong chuỗi chương trình chào mừng Tháng Thanh niên 2023, được sự chấp thuận và ủng hộ của Đảng ủy Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Đoàn Thanh niên PV GAS vừa tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận liên tịch với Huyện đoàn Nhà Bè.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO