Thép Miền Nam - VNSTEEL cẩn trọng ứng phó với dịch bệnh Covid-19

Kông Nguyên | 05/08/2021, 15:53

(TN&MT) - Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp với tốc độ lây nhiễm ngày càng nhanh ngoài cộng đồng, đặc biệt là tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp và các cảng biển,... nơi có đông công nhân, người lao động đang làm việc theo phương án “03 tại chỗ”, Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam – VNSTEEL (Thép Miền Nam – VNSTEEL) đã kích hoạt các phương án ứng phó nhằm đảm bảo sản xuất ổn định và an toàn cho người lao động tại Nhà máy.

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại nước ta và có diễn biến phức tạp và tiềm ẩn nguy cơ khó lường. Đặc biệt ngay trong tối ngày 27/7, UBND thị xã Phú Mỹ phát hành văn bản hỏa tốc số 05/CT-UBND về việc tiếp tục tăng cường thực hiện nghiêm, đồng bộ các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. 

Đo nhiệt độ và khai báo y tế ngay từ cổng Nhà máy

Trước tình hình đó, Thép Miền Nam - VNSTEEL triển khai áp dụng các phương án ứng phó phù hợp theo nguyên tắc "3 tại chỗ" được phê duyệt, nhằm duy trì sản xuất, kinh doanh, ổn định và phòng chống dịch hiệu quả, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động, không để dịch bệnh làm gián đoạn sản xuất.

Tại nơi sản xuất, Thép Miền Nam - VNSTEEL yêu cầu người lao động nghiêm túc thực hiện Quy định về an toàn, phòng chống dịch bệnh Covid-19 như: Khai báo y tế bằng mã quét QR, đo thân nhiệt; thực hiện đầy đủ các biện pháp vệ sinh cá nhân phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế; Chủ động, tự giác khai báo y tế khi có tiếp xúc với người bệnh hoặc khi có liên quan dịch tễ đến ca bệnh, dịch. Trong thời gian làm việc có bất kỳ một trong các triệu chứng sốt, ho, đau rát họng, dấu hiệu cảm cúm. mất khả năng ngửi, đau ngực, khó thở,... cần báo cáo ngay cho y tế và Ban phòng chống dịch bệnh Covid-19 để được hướng dẫn xử lý kịp thời…

Tổ chức test nhanh cho CBNV NLĐ tại Nhà máy

Ngay tại cư xá, Thép Miền Nam –VNSTEEL yêu cầu CBNV thực hiện đầy đủ hướng dẫn 5K của Bộ Y tế cũng như các biện pháp, hướng dẫn phòng chống dịch COVID19 theo quy định chung và yêu cầu của Công ty. Tại đây Thép Miền Nam-VNSTEEL cũng đẩy mạnh truyên truyền để CBNV thực hiện nghiêm túc các quy định của Ban quản lý nhà công vụ về các công tác phòng chống dịch; tuân thủ qui định đeo khẩu trang khi ra/vào nhà; thường xuyên dọn dẹp làm thông thoáng nhà cửa, đảm bảo vệ sinh; không tập trung nơi đông người trong nhà công vụ; tạm ngưng các hoạt động sinh hoạt đông người để hạn chế tiếp xúc…

Nhằm đảm bảo “mục tiêu kép” vừa ổn định sản xuất, vừa phòng chống dịch an toàn hiệu quả, Thép Miền Nam –VNSTEEL phối hợp với Trung tâm y tế Thị xã Phú Mỹ triển khai thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ người lao động (có kết quả âm tính) trước khi bố trí lưu trú tại nơi làm việc và xét nghiệm tầm soát ngẫu nhiên 20% đối với toàn bộ người lao động theo tần suất 7 ngày/1 lần. Ngay như việc đi lại của CBNV từ cư xá đến nhà máy với phương châm “1 cung đường, 1 điểm đến”.

Bếp ăn được bố trí giãn cách và đảm bảo an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm

Nơi sinh hoạt (ăn, ngủ, nghỉ) của CBCNLĐ tại nơi sản xuất được sắp xếp hợp lý, khoa học và an toàn. Khu vực nghỉ được tận dụng diện tích các khu vực văn phòng, các phòng họp, và các phòng còn trống đưa vào sử dụng. Các phòng đều đảm bảo yêu cầu thông gió và chiếu sáng tự nhiên; lắp vách ngăn đảm bảo mỗi người 01 buồng và không làm ảnh hưởng đến người khác… phân khu riêng biệt giữa nam và nữ; đảm bảo phòng cháy, chữa cháy; có hệ thống camera giám sát khu vực công nhân ở 24/24…

Khu vực bếp ăn cũng được bố trí bảo đảm yêu cầu không được nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến. Quy trình chế biến đều đạt yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm…  Các khâu sinh hoạt hàng ngày khác như tắm, giặt cũng được quan tâm đầu tư các trang thiết bị cần thiết như máy giặt, máy sấy công nghiệp…

Đặc biệt về vấn đề thu gom và xử lý rác thải được Thép Miền Nam – VNSTEEL chú trọng, quan tâm. Toàn bộ chất thải rắn phát sinh (trừ rác thải sinh hoạt khu vực nhà bếp, rác thải vệ sinh khuôn viên,... chưa có sự tiếp xúc có khả năng nhiễm SARS CoV-2) được coi là chất thải lây nhiễm và phải được thu gom, quản lý như đổi với chất thải nguy hại. Chất thải phát sinh phải được phân loại ngay vào thùng đựng chất thải lây nhiễm có nắp đậy, có lót túi, có biểu tượng cảnh báo chất thải cỏ chứa chất gây bệnh.

Mục tiêu của Thép Miền Nam - VNSTEEL là đảm bảo an toàn cho người lao động

Bên ngoài túi, thùng có dán nhãn “CHẮT THẢI CÓ NGUY cơ CHỨA SARS- CoV-2”.  Thùng thu gom chất được lưu giữ tạm thời tại khu vực riêng biệt, tối thiểu 01 lần/ngày được thu gom về khu lưu giữ tập trung mỗi khu. Trong quá trình thu gom, thùng đựng chất thải phải đậy nắp kín, đảm bảo không bị rơi, rò ri chất thải ra ngoài. Để xử lý chất thải này, Thép Miền Nam – VNSTEEL ủy thác đơn vị có tư cách xử lý bàng lò đốt chất thải rắn y tế hoặc bằng thiểt bị hấp chất thải lây nhiễm hoặc thiết bị khử khuẩn khác đã được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận, đảm bảo đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường.

Đại diện Thép Miền Nam – VNSTEEL cho biết, trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh covid-19, chắc chắn hoạt động sản xuất kinh doanh sẽ bị ảnh hưởng nặng nề, vì vậy, ngay sau khi dịch bùng phát trở lại Công ty đã kích hoạt các kịch bản ứng phó và đặt ra mục tiêu phải “đảm bảo sức khỏe cho người lao động, hoạt động sản xuất kinh doanh duy trì ổn định và an toàn” .

Những nỗ lực vượt bậc cùng với những biện pháp trong phòng, chống dịch covid-19 đã và đang triển khai, chắc chắn Thép Miền Nam – VNSTEEL sẽ sớm vượt qua khó khăn thách thức, đảm bảo ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh góp phần cùng cả nước chiến thắng dịch bệnh Covid-19.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Vingroup là “Nhà phát hành tốt nhất về tài chính bền vững năm 2022”
Ngày 29/03, Vingroup công bố vừa được The Asset Triple A Country Awards vinh danh là “Nhà phát hành tốt nhất về tài chính bền vững năm 2022”. Đồng thời, Vingroup cũng cùng VinFast – công ty thành viên của Tập đoàn chia sẻ Giải “Khoản vay xanh tốt nhất”. Với 2 giải thưởng danh giá trên, Vingroup đã khẳng định được vai trò tiên phong trong đầu tư xanh và gọi vốn trên thị trường quốc tế.
Đừng bỏ lỡ
 • PV Drilling phát động trồng 100.000 cây xanh
  (TN&MT) - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã phối hợp với Công đoàn cơ sở thành viên Cơ quan Tổng công ty và Đoàn Thanh niên Tổng công ty tổ chức Lễ phát động trồng 100.000 cây xanh.
 • Kiểm tra, xử lý vi phạm về chất lượng xăng dầu
  Vừa qua, Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Trần Hữu Linh đã ký công văn số 548/TCQLTT- CNV về việc kiểm tra, xử lý vi phạm chất lượng trong kinh doanh xăng dầu.
 • PVFCCo: Thực thi sứ mệnh vì chữ "An"
  (TN&MT) - “An” ở đây chính là an ninh lương thực, an ninh nông nghiệp quốc gia. Trong suốt hành trình 20 năm qua, PVFCCo cùng với thương hiệu “Phân bón Phú Mỹ - Cho mùa bội thu” đã thực thi sứ mệnh vì chữ “An” đó.
 • Phân bón Cà Mau không ngừng tìm kiếm nhân lực công nghệ chất lượng cao
  Cuộc thi “Giải pháp sáng tạo Tự động hóa và Số hóa trong sản xuất nông – công nghiệp” lần thứ I năm 2023 do Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, Hose: DCM) phối hợp với Trường Đại học Cần Thơ tổ chức đã chính thức diễn ra vào sáng 26/3.
 • Thành tựu của Gas South sau chiến lược phát triển bền vững
  Doanh thu của Công ty Kinh doanh Khí hóa lỏng miền Nam - Gas South tăng trưởng 38% sau 3 năm tái cấu trúc và hiện thực hóa kế hoạch phát triền bền vững.
 • PVFCCo tập trung đánh giá, xây dựng chiến lược phát triển trong thời kỳ mới
  (TN&MT) - Đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng nhắn gửi tới toàn thể lãnh đạo, CBCNV, người lao động Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) khi Tổng công ty chuẩn bị bước sang tuổi mới, hoàn thành hành trình 20 năm cho mùa bội thu (28/3/2003 - 28/3/2023).
 • Kho chứa LPG lạnh Thị Vải: Dấu ấn tự hào của một công trình tiên phong
  (TN&MT) - Trải qua 1 thập kỷ đầy khó khăn và thách thức, tập thể lãnh đạo và người lao động Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã nỗ lực không ngừng làm chủ vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải, từng bước góp phần khẳng định sứ mệnh và vị thế đầu tàu trong phát triển ngành công nghiệp Khí của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS).
 • Tập đoàn TKV tổ chức giải các môn thể thao dân tộc: Gắn kết người lao động
  (TN&MT) - Hiện nay, Tập đoàn Công nghiêp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) có 42 dân tộc thiểu số ở khắp các vùng miền trong cả nước đến làm việc.
 • PVFCCo - Hành trình 20 năm cho mùa bội thu
  (TN&MT) - 20 năm xây dựng và phát triển (28/3/2003-28/3/2023), Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã đi qua những bước chập chững đầu tiên và trưởng thành, tự lực vận hành, phát triển mạnh mẽ. Đây là dấu mốc trọng đại để PVFCCo nhìn lại chặng đường 2 thập kỷ phát triển bền vững, tạo dựng uy tín và tiếng vang thương hiệu, đồng thời là mốc son mở ra chặng đường phát triển mới, vươn xa hơn trong những năm tiếp theo.
 • PV GAS: Hành trình về nguồn thiết thực và ý nghĩa
  (TN&MT) - Chi bộ Kiểm soát - Kiểm soát nội bộ và Chi bộ Thương mại - Pháp chế thuộc Đảng bộ Cơ quan Điều hành Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) vừa cùng tổ chức hành trình về nguồn tại Di tích chiến thắng La Ngà và Vườn quốc gia Cát Tiên.
 • T&T Group ủng hộ 2 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
  (TN&MT) - Trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức ngày 23/3, T&T Group đã trao ủng hộ 2 tỷ đồng cho Trung tâm công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội nhằm hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn.
 • Agribank đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày thành lập
  Ngày 24/3, tại Hà Nội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) trang trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày thành lập (26/3/1988- 26/3/2023).
 • PVFCCo và PVCFC đồng hành cùng hội thảo “Ứng dụng công nghệ AI trong nâng cao năng suất nông nghiệp”
  (TN&MT) - Bộ NN&PTNT vừa qua đã phối hợp cùng Tổng hội NN&PTNT Việt Nam tổ chức hội thảo "Ứng dụng công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) trong nâng cao sản xuất nông nghiệp". Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo) và Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) vinh dự là nhà tài trợ, đồng hành cùng chương trình.
 • Moody’s nâng hạng tín nhiệm Agribank lên mức tích cực
  Tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín Moody's mới đây đã nâng mức xếp hạng “Nhà phát hành và tiền gửi nội tệ, ngoại tệ dài hạn” và chỉ tiêu “Rủi ro đối tác bằng nội tệ, ngoại tệ và đánh giá rủi ro đối tác” của Agribank và một số ngân hàng lên 1 bậc. Trong kỳ đánh giá lần này Moody's đã điều chỉnh triển vọng xếp hạng của Agribank từ "ổn định" lên "tích cực".
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO