Thép miền Nam /V/: Theo đuổi giá trị tạo niềm tin

Kông Nguyên | 08/12/2021, 17:25

(TN&MT) - Là một trong những nhà sản xuất và kinh doanh thép xây dựng lớn ở Việt Nam, Thương hiệu Thép V – VNSTEEL của Công ty TNHH MTV Thép miền Nam – VNSTEEL được ưu tiên lựa chọn số một trên thị trường cho những công trình đòi hỏi chất lượng cao. “Tạo niềm tin tuyệt đối cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm của mình” – đây chính là giá trị cốt lõi mà Công ty quyết tâm theo đuổi trong suốt hơn 45 năm xây dựng và phát triển.

Nâng cao chất lượng đáp ứng các yêu cầu công trình

Mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, sản lượng sản xuất và tiêu thụ của Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam – VNSTEEL năm 2020 và từ đầu năm 2021 đến nay đều giữ vững so với các năm trước. Đây là sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên của Công ty, nhất là trong bối cảnh vừa căng mình chống dịch, vừa đốc thúc sản xuất, phục vụ đầy đủ nhu cầu của khách hàng.

Theo đại diện Ban lãnh đạo công ty chia sẻ, là một trong những doanh nghiệp được đánh giá dẫn đầu ngành thép, Thép miền Nam cũng chịu nhiều khó khăn trong bối cảnh chung của nền kinh tế. Tuy vậy, doanh nghiệp vẫn kiên định với tôn chỉ chất lượng, uy tín là số 1 trong kinh doanh.

Trước sức ép cạnh tranh khốc liệt ngay giữa những sản phẩm sản xuất trong nước và những sản phẩm nhập khẩu, Công ty luôn xem chất lượng là yếu tố sống còn. Để đảm bảo yêu cầu này, hai nhân tố chủ chốt của Thép miền Nam  là là đội ngũ lao động tâm huyết, luôn trau dồi nâng cao chuyên môn về nghề và công nghệ tiên tiến, hiện đại, được coi là bậc nhất trong hệ thống VNSTEEL.

Sản phẩm Thép Miền Nam /V/ - VNSTEEL được Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam – VNSTEEL sản xuất trên dây chuyền hiện đại, khép kín, nhập khẩu đồng bộ từ Tập đoàn Danieli số 1 của Ý về cung cấp máy móc, trang thiết bị hàng đầu thế giới trong lĩnh vực luyện và cán thép.

Với công nghệ hiện đại như xưởng luyện thép công suất 500.000 tấn phôi thép/năm; xưởng cán thép công suất 400.000 tấn/năm; Hệ thống điện, điều khiển được tích hợp vào dây chuyền bởi Danieli Automation với các thiết bị và công nghệ tự động của Siemens, CHLB Đức; các thiết bị phụ trợ... các chủng loại thép với thương hiệu Thép chữ /V/ luôn đạt chất lượng như cam kết, đáp ứng đầy đủ các đòi hỏi khắt khe theo tiêu chuẩn Việt Nam và Quốc tế như: Mỹ, Anh, Nhật,...

Gần 50 năm xây dựng và phát triển, Thép Miền Nam /V/ đã đồng hành cùng với các doanh nghiệp, nhà thầu để kiến tạo nên những công trình mang tính biểu tượng hiện đại hóa của đất nước. Điển hình là tuyến Metro Sài Gòn – Dự án mang tính tiên phong trong lĩnh vực Đường sắt đô thị tại Việt Nam, có thể được xem như mạch máu của giao thông TP.HCM trong tương lai.

Sản xuất thép càng phải xanh

Quyết tâm của Thép Miền Nam là sản xuất thép càng phải bảo vệ môi trường. Nếu như trước kia nghĩ đến luyện cán thép là bẩn, bụi… thì tại công xưởng của Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam – VNSTEEL hiện nay, công tác vệ sinh và bảo vệ môi trường là một trong những ưu tiên hàng đầu.

Theo TGĐ Thép Miền Nam - ông Nguyễn Nguyên Ngọc cho biết, một trong những nguyên tắc đầu tiên của hoạt động sản xuất, kinh doanh và hệ thống bảo vệ môi trường tại Thép Miền Nam VNSTEEL đó là “tái sử dụng” các vật dụng hiện có để thực hiện công tác bảo vệ môi trường nhằm tăng hiệu quả, giảm thiểu phát sinh chi phí cũng như chất thải, giúp tiết kiệm đáng kể nguồn nước, chi phí và nguồn nhân lực.

Việc sử dụng dây chuyền sản xuất hiện đại đã phần nào giúp Công ty giảm phát thải ra môi trường đáng kể. Bên cạnh đó, để giảm thiểu phát tán bụi, Công ty đã đầu tư 836 triệu đồng lắp đặt hệ thống phun nước khu vực phân xưởng sản xuất luyện, các bãi liệu, nhà sàng liệu và kết hợp sử dụng xe chuyên dụng tưới nước các tuyến đường nội bộ. Thực hiện cải tạo vỉa hè và trồng bổ sung cây xanh thảm cỏ các khu vực bãi liệu nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường không khí. Cải tạo khu vực bãi xỉ giúp thu gom tái sử dụng toàn bộ lượng nước tưới xỉ (cải tạo mương thu nước).

Sản phẩm thép cuộn của Thép miền Nam

Công ty cũng đã tiến hành đầu tư công nghệ nhằm xử lý khí thải đạt tiêu chuẩn cũng như xây dựng các công trình thu gom, lưu giữ, chuyển giao xử lý các chất thải theo đúng quy định. Hiện nay, các chỉ tiêu giám sát khí thải đều đạt quy chuẩn cho phép.

Lãnh đạo của Thép Miền Nam /V/ cho biết, trong thời gian tới Công ty sẽ triển khai đầu tư mở rộng, nâng cấp hệ thống xử lý nước mưa chảy tràn qua bãi phế liệu và lắp đặt bổ sung hệ thống quan trắc nước thải tự động, truyền dữ liệu về Sở TNMT tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Tổng chi phí khoảng 4,1 tỷ, dự kiến hoàn thành trong năm 2021.

Quyền lợi người tiêu dùng là trên hết

Bên cạnh chất lượng ổn định, giá cả phải chăng, Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam - VNSTEEL còn đặc biệt quan tâm đến việc bảo vệ người tiêu dùng, chống hàng giả, hàng nhái. Chính vì vậy, các sản phẩm mang thương hiệu Thép Miền Nam /V/ ngày càng khẳng định được chỗ đứng và làm hài lòng người tiêu dùng.

Từ năm 2019, Công ty đã đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam và một số nước đã và dự kiến phát triển như (khu vực ĐNA, Mỹ, Canada...) cũng như đăng ký phát minh, giải pháp, quy trình bí quyết sản xuất bằng hình thức phát minh, sáng chế, giải pháp hữu ích.

Với quan điểm bảo vệ người tiêu dùng một cách tốt nhất, Thép Miền Nam tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền chất lượng, quy chuẩn của 4 loại sản phẩm chính: thép thanh vằn, thép thanh tròn trơn, thép góc hay thép /V/ và sản phẩm thép cuộn miền Nam.

Bên cạnh đó, Công ty tổ chức mạng lưới phân phối xuyên suốt, thống nhất trong chuỗi nhằm đồng nhất về nhận diện, quy trình, chính sách bán hàng… Biện pháp chủ động này đã giúp khách hàng nhận diện được hàng chính hãng cả về điểm bán, chủng loại hàng hóa, chất lượng phục vụ.

Cùng với 3 đơn vị trong hệ thống VNSTEEL chuyên sản xuất thép /V/ , Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam -  VNSTEEL tiếp tục tập trung xây dựng hoàn thiện và đẩy mạnh hơn nữa công tác marketing, tiếp tục khẳng định mạnh mẽ thương hiệu Thép Miền Nam /V/ trên thị trường.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo hiểm Bảo an Tài khoản chính thức mở bán
Ngày 21/03, Bảo hiểm Agribank tổ chức Chương trình ra mắt sản phẩm bảo hiểm Bảo an Tài khoản với sự tham gia của Đại diện các Ban Chuyên môn Ngân hàng Agribank, Công ty TNHH Môi giới Bảo hiểm Marsh Việt Nam và Công ty Bảo hiểm QBE Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
 • EVNHANOI hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023
  Vừa qua, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã tổ chức chuỗi hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 với chủ đề "Tiết kiệm điện - thành thói quen” tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội.
 • Luật Dầu khí 2022: Cần lấp khoảng trống pháp lý trong lựa chọn nhà thầu cung cấp dịch vụ dầu khí
  (TN&MT) - Trong Luật Dầu khí 2022, việc đấu thầu lựa chọn nhà thầu cung cấp dịch vụ dầu khí, hàng hóa phục vụ hoạt động dầu khí hiện không xác định được cụ thể quy định pháp luật cần tuân thủ khi thực hiện. Theo đó, giữa Luật Dầu khí và Luật Đấu thầu hiện hành đang có khoảng trống pháp lý.
 • Khối doanh nghiệp rất quan tâm đến môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Tại Diễn đàn Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên (VBF) diễn ra sáng ngày 19/3, đại diện các đại diện Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, các Hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam đều bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đối với các vấn đề môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
 • Petrovietnam triển khai Nghị quyết thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 2023
  (TN&MT) - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) vừa ban hành Nghị quyết số 1535/NQ-DKVN ngày 15/3/2023 của Hội đồng thành viên về việc thông qua chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (THTK, CLP) năm 2023.
 • Petrovietnam: Văn hóa doanh nghiệp có vai trò quyết định đối với chiến lược phát triển của Tập đoàn
  (TN&MT) - Tại Hội thảo "Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng về xây dựng và thực hiện văn hóa doanh nghiệp trong Khối Doanh nghiệp Trung ương” diễn ra vừa qua, Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã có tham luận về vai trò lãnh đạo của cấp ủy đảng trong xây dựng và thực hiện văn hoá doanh nghiệp. Trong đó, Petrovietnam khẳng định Văn hóa doanh nghiệp có vai trò quyết định đối với chiến lược phát triển của Tập đoàn.
 • Petrovietnam: Nỗ lực chinh phục mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức
  (TN&MT) - Nỗ lực cùng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) thực hiện mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức trong năm 2023, các đơn vị dịch vụ dầu khí sớm thực hiện các giải pháp nhằm hoàn thành cao nhất kế hoạch được giao trong bối cảnh nhiều khó khăn và thuận lợi đan xen.
 • Petrovietnam - VietinBank: Đẩy mạnh hợp tác sử dụng các sản phẩm công nghệ cao
  (TN&MT) - Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) về định hướng mở rộng quan hệ hợp tác, trong đó, hai bên sẽ đẩy mạnh hợp tác chặt chẽ, sâu sắc hơn nữa trong sử dụng các sản phẩm công nghệ cao.
 • Petrovietnam: Tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác"
  Trong khuôn khổ buổi đối thoại trực tuyến của Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng với đoàn viên, thanh niên Dầu khí vừa qua đã diễn ra Lễ Tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” với 26 gương thanh niên tiên tiến xuất sắc, tiêu biểu nhất.
 • Tuổi trẻ Dầu khí phải chủ động tham gia công tác tái tạo văn hóa doanh nghiệp
  Vừa qua, tại Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam phối hợp cùng Ban Truyền thông Văn hóa Doanh nghiệp Tập đoàn tổ chức chương trình đối thoại giữa Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng và đoàn viên thanh niên trong toàn Tập đoàn với chủ đề “Tái tạo văn hóa đi trước, tạo đà cho tái tạo kinh doanh”.
 • EVNNPC điện thương phẩm tháng 2 tăng 9,38%
  Tháng 2/2023, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã vận hành an toàn, ổn định lưới điện, chủ động đảm bảo cung ứng điện an toàn và chất lượng phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, của các địa phương và nhân dân trên địa bàn 27 tỉnh/thành phố miền Bắc.
 • Trungnam Group và Thành phố Daegu: Bắt tay cho sự hợp tác toàn diện
  (TN&MT) - Ngày 16/3, Thị trưởng Thành phố Daegu, ông Hong Joon Pyo đã có chuyến thăm và làm việc tại Thành phố Đà Nẵng. Tại đây, đại diện Thành phố Daegu đã thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ với Tập đoàn Trung Nam - một trong những tập đoàn năng lượng lớn nhất của Việt Nam để thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo và các ngành công nghệ.
 • FrieslandCampina vinh dự đạt vị trí Top 3 công ty danh tiếng nhất Hà Lan
  (TN&MT) - Tập đoàn Royal FrieslandCampina - đơn vị sở hữu các thương hiệu sữa và sản phẩm từ sữa nổi tiếng như Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi… tiếp tục đứng đầu danh sách 30 doanh nghiệp danh tiếng nhất Hà Lan.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO