Tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị vận hành thương mại Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1

PV | 18/03/2021, 21:41

(TN&MT) - Dự kiến tiến độ thực tế hoàn thành, vận hành thương mại Tổ máy số 1 của Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Sông Hậu 1 là vào tháng 10/2021 và Tổ máy số 2 sẽ vào tháng 12/2021.

Ông Hồ Xuân Hiền, Trưởng Ban QLDA ĐLDK Sông Hậu 1 cho biết, tính đến ngày 15/3/2021, tổng tiến độ lũy kế của Dự án NMNĐ Sông Hậu 1 đạt khoảng 95,78%; trong đó công tác thiết kế đạt 99,91%, công tác mua sắm đạt 99,91%, công tác thi công đạt 98,12% và công tác chạy thử đạt 74,85%. Dự kiến tiến độ thực tế hoàn thành, vận hành thương mại Tổ máy số 1 vào tháng 10/2021 và Tổ máy số 2 vào tháng 12/2021.

Toàn cảnh dự án NMNĐ Sông Hậu 1

Công tác tiếp nhận than cho chạy thử bắt đầu từ ngày 1/3/2021, công tác thử nghiệm đốt lò lần đầu bằng than dự kiến vào 15 - 20/4/2021. Dự án đã hoàn thành ký Hợp đồng tất cả các hạng mục than, dầu và đá vôi cũng như bao tiêu tro xỉ, thạch cao. Hiện nay đã cấp dầu DO và than cho chạy thử; đá vôi sẽ cấp vào đầu tháng 4/2021; gói tro xỉ đã triển khai “kick off” với nhà thầu để triển khai thực hiện.

Liên quan công tác chuẩn bị sản xuất, tính đến tháng 2/2021 dự án đã được tuyển dụng, đào tạo, điều chuyển từ Ban QLDA được 259/379 lao động trực tiếp; Ban QLDA cũng đang tích cực làm việc với các ban chuyên môn Tập đoàn, Tổ triển khai các công việc liên quan đến vận hành, bảo dưỡng, sữa chữa nhà máy theo chỉ đạo của Tập đoàn. Và tính đến 15/03/2021, số giờ an toàn trên công trường dự án đạt trên 15,5 triệu giờ.

Tuy nhiên, theo ông Hồ Xuân Hiền, Dự án vẫn còn có một số vướng mắc, khó khăn liên quan đến dòng tiền thanh toán/tạm thanh toán cho xây lắp trong nước; cần phê duyệt định mức/đơn giá áp dụng cho dự án NMNĐ Sông Hậu 1.

Tại buổi làm việc với Đoàn công tác của Petrovietnam do TGĐ Lê Mạnh Hùng chủ trì, Ban QLDA đã đề xuất, kiến nghị với lãnh đạo Tập đoàn xem xét, xử lý liên quan đến vướng mắc, khó khăn nêu trên.

NMNĐ Sông Hậu 1 tiếp nhận những tấn than đầu tiên vào ngày 1/3/2021

 Chỉ đạo tại buổi làm việc tại công trường, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng yêu cầu Ban QLDA, Tổng thầu tập trung phối hợp rà soát kỹ lại toàn bộ công tác thi công, chạy thử,… Công tác chuẩn bị hồ sơ nghiệm thu, khối lượng, chất lượng… các thủ tục pháp lý liên quan đến dự án, giấy phép hoạt động điện lực cho NMNĐ Sông Hậu 1… Đối với khu nhà ở cho cán bộ công nhân viên quản lý vận hành, Tổng Giám đốc yêu cầu làm công văn báo cáo UBND tỉnh Hậu Giang phê duyệt điều chỉnh quy hoạch và khẩn trương triển khai xây dựng đáp ứng nhu cầu ăn ở, sinh hoạt cho cán bộ, nhân viên QLVH…

Những vấn đề liên quan dòng tiền thanh toán, định mức/đơn giá mà Ban QLDA và Tổng thầu kiến nghị cũng đã được Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng chỉ đạo giải quyết cụ thể tại buổi làm việc.

Ban QLDA kiến nghị Tổng thầu Lilama tăng cường nhân lực, vật tư, thiết bị cho các đơn vị đang thi công trên công trường đối với các hạng mục trên đường găng tiến độ để kịp thời đáp ứng mốc tiến độ của Dự án; tập trung nhân lực đẩy nhanh hoàn thiện Hồ sơ nghiệm thu (khối lượng, chất lượng) và các công tác khác phục vụ thanh quyết toán hợp đồng EPC nhà máy chính.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đại biểu Vương Thị Hương: Tháo gỡ vướng mắc chính sách để hỗ trợ đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Phát biểu thảo luận tổ sáng 24/5, đại biểu Vương Thị Hương (Đoàn ĐBQH Hà Giang) cho rằng bên cạnh những chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thì vẫn còn một số bất cập, vướng mắc đề nghị Chính phủ tiếp tục tháo gỡ để đạt được các mục tiêu đặt ra.
Đừng bỏ lỡ
 • Du khách hưởng lợi nhờ những kỳ nghỉ “all in one” đang là xu thế
  Khách du lịch đang có xu hướng tìm kiếm nhiều trải nghiệm trong cùng một chuyến đi, kết hợp nghỉ dưỡng lẫn thăm thú, vui chơi, giải trí… Nắm bắt điều này, các doanh nghiệp du lịch lớn đã bắt tay để mang tới những trải nghiệm “đa trong một”, tối ưu chi phí cho du khách.
 • PV GAS tổ chức thành công cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023
  Ngày 25/05/2023, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) đã tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2023, thảo luận và tiến hành biểu quyết đối với kế hoạch năm 2023 và các nội dung quan trọng khác thuộc thẩm quyền quyết định của ĐHĐCĐ.
 • PVFCCo tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028
  Vào ngày 24/05, tại Hội trường Nhà máy Đạm Phú Mỹ, Công đoàn Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028.
 • 30 năm MobiFone: Chuyển mình để bứt phá
  Sau ba thập kỷ, từ một công ty viễn thông hàng đầu với mạng lưới phủ sóng khắp cả nước, MobiFone đã và đang chuyển mình thành một doanh nghiệp công nghệ, cung cấp hạ tầng số chủ lực hàng đầu quốc gia và xây dựng xã hội số Việt Nam.
 • EVN tạo điều kiện tối đa cho các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp
  Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cùng các đơn vị thành viên đã và đang nỗ lực tối đa, tạo mọi điều kiện cho các chủ đầu tư dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp trong việc hoàn thành các thủ tục. Mục tiêu nhằm đưa các dự án này vào vận hành trong thời gian sớm nhất, trên tinh thần tuân thủ các quy định của pháp luật.
 • Petrolimex Aviation cung cấp nhiên liệu hàng không Jet A-1 tại Cảng Hàng không Cà Mau
  Công ty Cổ phần Nhiên liệu bay Petrolimex (Petrolimex Aviation) đã thực hiện thành công tra nạp nhiên liệu bay Jet A-1 cho máy bay Embraer 190 của Hãng Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) mang số hiệu QH1284 xuất phát từ Cà Mau đi Hà Nội.
 • PVCFC tiếp tục đầu tư cho nghiên cứu và tạo ra những sản phẩm ứng dụng cao
  Với mục tiêu nhằm triển khai chiến lược phát triển sản phẩm phân hữu cơ, vi sinh, phân vi sinh và chế phẩm vi sinh có lợi cho cây trồng, định hướng phát triển sản phẩm giai đoạn 2023 – 2030,  Trung tâm Nghiên cứu - Phát triển, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (Hose: DCM) đã tổ chức Hội thảo “Định hướng nghiên cứu và ứng dụng vi sinh vật có lợi đến sinh trưởng cây trồng” tại Đắk lắk với sự tham gia của Ban lãnh đạo PVCFC cùng các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp.
 • Agribank và Bộ NN&PTNT ký kết thỏa thuận hợp tác
  Vừa qua, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (MARD) và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác.
 • Tổng Công ty Phát điện 3 thăm, tặng quà người lao động Công ty Nhiệt điện Mông Dương
  Vừa qua, Đoàn công tác Tổng Công ty Phát điện 3 đã đến thăm, tặng quà cho lực lượng vận hành, sản xuất trực tiếp tại Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1 nhân dịp “Tháng công nhân” năm 2023.
 • Tháng Công nhân PV GAS 2023: Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức
  Hưởng ứng Tháng Công nhân 2023, Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) và các Công đoàn cơ sở trực thuộc đã tổ chức triển khai nhiều hoạt động thiết thực tập trung vào củng cố niềm tin, niềm tự hào về giai cấp, xây dựng môi trường làm việc an toàn, tăng cường mối quan hệ gắn bó với công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ)… góp phần xây dựng Công đoàn PV GAS ngày càng vững mạnh.
 • Petrovietnam ra mắt Chi nhánh Phát điện Dầu khí
  Ngày 24/5, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã tổ chức Lễ công bố thành lập Chi nhánh Phát điện Dầu khí (PVPGB).
 • Petrovietnam là điểm sáng trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí
  Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội về công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2022 của Chính phủ cho thấy Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) là điểm sáng trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí với mức tiết kiệm chi phí sản xuất, kinh doanh và đầu tư 5.941 tỷ đồng.
 • Petrolimex ủng hộ 1 tỷ đồng xây nhà đại đoàn kết tại tỉnh Điện Biên
  Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã trao 1 tỷ đồng xây 20 căn nhà trong lễ phát động “Ủng hộ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên” do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức.
 • PV GAS ký hợp đồng nhập khẩu chuyến LNG đầu tiên đến Việt Nam
  Ngày 22/05/2023, Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã ký kết Xác nhận Mua hàng (Confirmation Notice) với nhà cung cấp Shell, theo đó Shell sẽ cung cấp chuyến LNG đầu tiên đến Việt Nam.
 • Ban lãnh đạo PV GAS tiên phong trong công tác chuyển đổi số
  Trong các ngày giữa Tháng 5/2023, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã phối hợp với Học viện PACE tổ chức khóa đào tạo “Chuyển đổi số dành cho Lãnh đạo” để nâng cao nhận thức, cung cấp các phương pháp và lộ trình chuyển đổi số cho Ban Lãnh đạo và các cấp quản lý.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO