Thanh Yên

Yên Bái tái chế chất thải rắn sinh hoạt: Góp phần hạn chế ô nhiễm môi trường
(TN&MT) - Hiện nay rác thải sinh hoạt trên địa bàn TP. Yên Bái (Yên Bái) và một phần tại khu vực thị trấn Yên Bình được Nhà máy xử lý rác thải của Công ty Cổ phần Môi trường và Năng lượng Nam Thành Yên Bái thu gom, vận chuyển và xử lý.
 • Điện Biên: Quản lý hoạt động thăm dò, khai thác khoáng sản làm VLXD thông thường
  (TN&MT) - Trong thời gian qua, công tác quản lý Nhà nước đối với các hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh Điện Biên được tăng cường, thông qua các đợt kiểm tra, thanh tra định kỳ, đột xuất những vi phạm của các tổ chức cá nhân hoạt động khoáng sản được xử lý kịp thời, nghiêm minh, đúng pháp luật, tình trạng hoạt động khai thác khoáng sản trái phép giảm đáng kể.
 • Điện Biên: Sớm có biện pháp điều tiết, tiết kiệm nước trong sản xuất nông nghiệp
  Tình trạng thiếu nước trong sản xuất nông nghiệp là một trong những nguyên nhân làm giảm diện tích cấy lúa nước vụ chiêm trên cánh đồng Mường Thanh, tỉnh Điện Biên. Tuy nhiên, ngoài yếu tố do biến đổi khí hậu thì còn phải kể đến ý thức sử dụng tiết kiệm tài nguyên nước của người dân, đặc biệt công tác phối hợp với các xã, phường điều tiết nước từ kênh cấp 2 vào kênh nội đồng của Công ty TNHH quản lý Thủy nông Điện Biên.
 • Huyện Điện Biên: Dồn điền đổi thửa – giải pháp nâng cao năng suất cây trồng
  (TN&MT) - Qua 2 năm thực hiện thí điểm, việc dồn điền đổi thửa đất sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đã đạt được một số kết quả tích cực, tạo điều kiện thuận lợi cho việc canh tác, thu hoạch, tạo quỹ đất làm đường giao thông, thủy lợi nội đồng, đưa cơ giới hóa vào sản xuất, nâng cao hiệu quả, năng suất cây trồng.
 • Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh yêu cầu kiểm tra 6 dự án bất động sản sau phản ánh của báo chí
  (TN&MT) - Sau khi các cơ quan báo chí phản ánh tình trạng hàng loạt các dự án bất động sản tại tỉnh Bắc Ninh phân lô, bán nền trái phép khi chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng, thậm chí có dự án mới trúng đấu giá đất và vẫn là bãi đất trống. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra 6 dự án.
 • Nghệ An: Xử phạt 110 triệu đồng chùa xây “chui”, lấn đất đền
  (TN&MT) - UBND tỉnh Nghệ An vừa có Quyết định số 1599/QĐ-UBND xử phạt hành chính đối với cơ sở tôn giáo chùa Linh Sâm liên quan đến xây chùa trên đất Di tích lịch sử - kiến trúc, nghệ thuật quốc gia đền Hữu, thuộc xã Thanh Yên, huyện Thanh Chương.
 • Xây dựng thương hiệu gạo Điện Biên bằng tiêu chuẩn OCOP
  (TN&MT) - Bắt đầu triển khai thực hiện từ cuối năm 2018, đến nay Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) ở huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đang có những bước đi đúng hướng. Việc thực hiện Chương trình đã tạo động lực để đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
 • Nghệ An: Xây chùa trên đất Di tích lịch sử Quốc gia
  (TN&MT) - Mặc dù chưa được cấp phép nhưng UBND xã Thanh Yên (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) đã đồng ý cho một doanh nghiệp xây dựng chùa Linh Sâm. Điều đáng nói, ngôi chùa này được dựng ngay trong khu vực di tích Đền Hữu (đền thờ võ tướng Nguyễn Cảnh Hoan – người có nhiều công lao dưới thời Lê Trung Hưng ở thế kỷ 16).  Khu vực đền Hữu đã được công nhận là Di tích lịch sử - kiến trúc nghệ thuật quốc gia vào năm 2009).
 • Điện Biên: Xuống đồng đầu Xuân Canh Tý 2020
  (TN&MT) - Ngày 31/1 (tức ngày 7 Tết Nguyên đán Canh tý), trên cánh đồng thôn C2 Yên Trường, xã Thanh Yên, UBND huyện Điện Biên (Điện Biên) đã tổ chức lễ xuống đồng ra quân sản xuất nông nghiệp năm 2020.
 • Thanh Yên – Điện Biên: Giữ vững tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM
  (TN&MT) -  Sau 9 tháng về đích nông thôn mới (NTM), cấp ủy, chính quyền xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên luôn quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường và đã có những cách làm hiệu quả để giữ vững và nâng cao tiêu chí môi trường.
 • "Hồn cốt" làng mộc Thanh Yên
  (TN&MT) - Từ nhiều đời nay, ở xã Thanh Yên, huyện Thanh Chương (Nghệ An) được xem là “cái nôi” đã sinh ra nhiều thợ mộc tài hoa, chuyên đi dựng nhà, dựng cửa ở nhiều nơi. Cũng ít ai biết rằng, những ngôi nhà thờ mang dáng dấp truyền thống của nền văn minh lúa nước bắt gặp ở đâu đó có bàn tay của những người thợ nơi đây. Với họ, để tạo ra những nhà thờ gỗ có kiến trúc cổ kính được nhiều nơi ưa chuộng, đó là bí quyết riêng mà không nơi nào có được.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO