Thành tựu của Gas South sau chiến lược phát triển bền vững

Nguyễn Hiền | 28/03/2023, 15:02

Doanh thu của Công ty Kinh doanh Khí hóa lỏng miền Nam - Gas South tăng trưởng 38% sau 3 năm tái cấu trúc và hiện thực hóa kế hoạch phát triền bền vững.

1.png
Bồn chứa của Gas South tại kho Gò Dầu, Đồng Nai với sức chứa 4.000 tấn

Những mốc son

Trải qua 23 năm hình thành, xây dựng và phát triển, Gas South đã khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực phân phối và kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng - LPG (Liquefiled Petroleum Gas), khí thiên nhiên nén - CNG (Compressed Natural Gas). Đơn vị đồng thời tiên phong tiếp nhận và kinh doanh khí thiên nhiên hóa lỏng - LNG (Liquefiled Natural Gas) khi LNG được nhập vào thị trường Việt Nam, phù hợp với xu thế chung của thế giới. Gas South đã vào Top 10 doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán thực hiện tốt quản trị công ty năm 2021-2022, Top 5 doanh nghiệp niêm yết nhóm vốn hoá nhỏ có báo cáo thường niên tốt nhất năm 2022 và đạt chứng nhận "Hàng Việt Nam chất lượng cao - chuẩn hội nhập" trong 3 năm liên tiếp 2020-2022.

Với doanh thu tăng trưởng 38% từ 5.100 tỷ đồng năm 2020 lên 7.000 tỷ năm 2022, ông Nguyễn Ngọc Luận, Tổng Giám đốc Gas South cho biết định hướng phát triển giai đoạn 2023-2026 tới tầm nhìn 2030: Gas South tiếp tục giữ vai trò đầu ngành Việt Nam về cung cấp năng lượng sạch đồng thời đạt các mục tiêu về môi trường và xã hội, phát triển bền vững trong nền kinh tế số.

Chặng đường 23 năm phát triển

Hôm 25/3 vừa qua, tại Vũng Tàu, Gas South đã tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 23 năm ngày thành lập Công ty với sự tham gia của 300 cán bộ công nhân viên.

Doanh nghiệp có tiền thân là Xí nghiệp Kinh doanh Các sản phẩm khí Miền Nam, trực thuộc Công ty Chế biến và Kinh doanh Sản phẩm khí (PV GAS) được thành lập ngày 28/3/2000, với mặt hàng kinh doanh chính là LPG - khí dầu mỏ hóa lỏng dành cho dân dụng. Trong hơn 5 năm tiếp theo, xí nghiệp phát triển thêm các sản phẩm dịch vụ khác như sản phẩm vỏ LPG. Năm 2006, xí nghiệp hợp cùng bộ phận kinh doanh khí hóa lỏng của Công ty Thương mại Dầu khí, thành lập Công ty Kinh doanh Khí hóa lỏng miền Nam - Gas South hiện nay.

2(1).jpeg
Chương trình văn nghệ chào mừng 23 năm thành lập Gas South, được tổ chức tại Vũng Tàu ngày 25/3

Vào năm 2007, Gas South chính thức hoạt động dưới mô hình công ty cổ phần. Cổ phiếu của Công ty được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) với mã PGS. Gas South đã được Viện Tiêu chuẩn Anh (BSI) công nhận và cấp chứng chỉ hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2000, hệ thống quản lý môi trường ISO 14001:2000, hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp OHSAS 18001:2000, và liên tục nâng cấp lên phiên bản mới trong các năm tiếp theo.

Năm 2009, Gas South là một trong những đơn vị tiên phong đưa sản phẩm khí thiên nhiên nén CNG tham gia thị trường, phục vụ nhu cầu sử dụng làm nhiên liệu cho các khu công nghiệp và phương tiện giao thông vận tải.

Năm 2013, Gas South chính thức nhận chuyển nhượng Nhà máy Bình Khí từ các cổ đông khác để sở hữu 100% nhà máy sản xuất vỏ bình gas có cơ sở vật chất hiện đại và công suất thuộc hàng lớn nhất Việt Nam.

Đến năm 2019, doanh nghiệp chính thức vươn lên dẫn đầu về kinh doanh LPG tại Việt Nam. Cụ thể, cung cấp ra thị trường hơn 300.000 tấn LPG, 410.000 vỏ chai LPG và gần 139 triệu Sm3 CNG. Thương hiệu Gas South và 6 nhãn hiệu chai LPG: Gas Dầu khí, VT - Gas, A Gas, JP Gas, Dak Gas, Đặng Phước Gas được các đối tác kinh doanh và người tiêu dùng ưa chuộng.

Hiện tại, Gas South đã chuẩn bị sẵn sàng cơ sở hạ tầng để tiếp nhận và kinh doanh LNG khi sản phẩm này dự kiến được nhập vào Việt Nam cuối năm 2023.

Chuyển đổi số tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh

Để tối ưu hoạt động, năm 2020, Gas South thực hiện tái cấu trúc, sắp xếp lại tổ chức, phân chia lại địa bàn kinh doanh LPG và vận hành theo hướng tinh gọn. Doanh nghiệp xây dựng lại hệ thống lương theo sản lượng, gắn liền với hiệu quả sản xuất kinh doanh đồng thời triển khai đồng loạt các giải pháp nâng cao chất lượng sản phẩm và thực hiện số hóa để quản lý và truy xuất nguồn gốc vỏ chai LPG.

Năm 2022, nhận thấy xu hướng chuyển đổi số đã và đang diễn ra ở nhiều lĩnh vực như thương mại điện tử, tài chính ngân hàng, giáo dục, du lịch, logistics, sản xuất..., ban lãnh đạo Gas South quyết định tăng tốc chuyển đổi số nhằm nhanh chóng mang lại hiệu quả vượt trội cho công ty và tăng lợi ích cho cổ đông. Ngay từ đầu năm 2022, Gas South đã quyết định chuyển đổi số toàn diện, xây dựng nền tảng vững chắc để phát triển bền vững.

Trong hành trình cách mạng số, doanh nghiệp bắt tay cùng FPT Digital - công ty thành viên của Tập đoàn FPT, hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn chuyển đổi số. "Chuyển đổi số sẽ tạo đà đột phá cho Gas South trong việc kết hợp năng lực con người với các công nghệ mới", đại diện FPT Digital cho biết. Những sáng kiến số và giải pháp đồng bộ về chuyển đổi số ở tất cả các khâu, các cấp được Gas South triển khai nhằm đạt được các mốc mục tiêu cụ thể theo lộ trình chuyển đổi số đã đặt ra.

3(1).jpeg
Ông Nguyễn Ngọc Luận, Tổng giám đốc Gas South tại lễ bàn giao Dự án Tư vấn xây dựng lộ trình chuyển đổi số Gas South hợp tác cùng FPT Digital tại TP HCM tháng 12/2022

Phát biểu tại đêm gala kỷ niệm 23 năm ngày thành lập, ông Nguyễn Ngọc Luận đã gửi gắm thông điệp về mục tiêu và lộ trình chuyển đổi số của công ty, bày tỏ mong muốn toàn thể cán bộ nhân viên quyết tâm đồng lòng cùng ban lãnh đạo để xây dựng Gas South ngày càng phát triển.

"Với việc ưu tiên đẩy mạnh công tác chuyển đổi số trong năm 2023, Gas South tin tưởng sẽ đạt được hiệu quả nổi bật trong hoạt động sản xuất kinh doanh, mang lại lợi ích cho cổ đông và cải thiện đời sống vật chất tinh thần cho người lao động", đại diện doanh nghiệp cho biết. Đồng thời, Gas South cũng sẽ tiếp tục tiếp tục đổi mới để cung cấp cho khách hàng những giải pháp năng lượng tiên tiến và hiệu quả hơn nữa, tiếp tục nỗ lực để cung cấp năng lượng xanh, đóng góp vào việc xây dựng một tương lai bền vững cho cộng đồng.

Bài liên quan
 • Công đoàn Gas South hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2022
  Để Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) thực sự thiết thực, có sức lan tỏa sâu rộng đến người lao động, phát huy vai trò tiên phong của giai cấp công nhân, Công đoàn Gas South đã hướng dẫn các công đoàn cơ sở trực thuộc tích cực triển khai các hoạt động hưởng ứng sôi nổi, hiệu quả.

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Coca-Cola ra mắt phim ngắn kỷ niệm một năm triển khai hệ thống làm sạch sông ngòi trên sông Cần Thơ
  Công ty Coca-Cola - đối tác triển khai toàn cầu của Tổ chức The Ocean Clean vừa cho ra mắt phim ngắn mang tên “River Tales” (tạm dịch: Chuyện của sông) nhằm kỷ niệm một năm hợp tác triển khai hệ thống làm sạch sông ngòi Interceptor™ trên sông Cần Thơ. Đoạn phim ngắn này kể về mối quan hệ hợp tác giữa hai bên nhằm góp sức giảm thiểu rác thải nhựa đổ ra đại dương.
 • Giấy giặt Hanjang Ecowash được vinh danh sản phẩm thân thiện với môi trường
  Tại Diễn đàn “Phát triển kinh tế, đổi mới công nghệ, chuyển đổi số, bảo vệ tài nguyên và môi trường năm 2023 diễn ra sáng 02/6/2023 tại Hà Nội, sản phẩm giấy giặt Hanjang Ecowash đã được trao chứng nhận TOP sản phẩm thân thiện với môi trường.
 • Kỹ sư KCM Trần Đức Tài: Thấm nhuần lời dạy của Bác với thanh niên
  Với chàng kỹ sư cơ khí Trần Đức Tài, Công ty Khí Cà Mau (KCM), những tư tưởng, lời dạy của Bác Hồ chính là nguồn động lực lớn lao để anh luôn cố gắng nỗ lực học tập, rèn luyện, phát triển bản thân “ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua”. Từ đó đạt được những thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, được Công đoàn Dầu khí Việt Nam tuyên dương là cá nhân tiêu biểu trong thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW năm 2023.
 • WinCommerce ký kết hợp tác tiêu thụ nông sản với các doanh nghiệp, hợp tác xã tỉnh Nghệ An
  WinCommerce (đơn vị chủ quản chuỗi bán lẻ WinMart/WinMart+/WIN)  cam kết phối hợp nghiên cứu xây dựng chương trình tập huấn, đào tạo cho nông hộ, hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất kỹ thuật canh tác rau củ quả công nghệ cao; thông tin về các tiêu chuẩn hàng hóa tiêu thụ trên hệ thống bán lẻ hiện đại, cũng như các quy định, xu hướng về sản xuất, phân phối và tiêu thụ sản phẩm.
 • PV GAS tham gia chuyến thăm quân dân quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1
  (TN&MT) - Từ ngày 21 - 27/5/2023, Đoàn công tác của Đảng bộ Khối doanh nghiệp Trung ương, trong đó có các đại diện của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã có chuyến thăm và động viên cán bộ, chiến sỹ quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1, đồng thời gửi quà động viên, thăm hỏi các cán bộ, chiến sỹ nơi đây với tổng trị giá là 150 triệu đồng.
 • Nắng nóng gay gắt, điện tiêu thụ miền Bắc tiếp tục tăng cao
  (TN&MT) - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở miền Bắc trong những ngày gần đây đã làm sản lượng điện tiêu thụ của miền Bắc tiếp tục tăng rất mạnh.
 • Đổi mới sáng tạo để nâng cao năng lực chuyển đổi số, phát triển xanh
  (TN&MT) - Ngày 02/6/2023, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra Diễn đàn Phát triển kinh tế với chủ đề “Đổi mới công nghệ, Chuyển đổi số, Bảo vệ tài nguyên và môi trường” năm 2023. Nhiều phát kiến đổi mới sáng tạo, chuyển đổi công nghệ nâng cao năng suất chất lượng, các mô hình hay, các sản phẩm thân thiện môi trường đã được chia sẻ, giới thiệu và vinh danh tại Diễn đàn.
 • EVNGENCO1: Hướng về người lao động
  Bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở, quan tâm người lao động để động viên khích lệ tinh thần hăng say lao động sản xuất bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong những tháng cao điểm mùa khô năm 2023.
 • 6 doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả 2023
  Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng VIX50 - Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023. Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có 6 đơn vị được vinh danh; Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo) và Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đứng trong Top 20.
 • 5 công trình khoa học ngành Dầu khí đạt giải thưởng VIFOTEC 2022
  Tại Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2022, ngành Dầu khí có 5 công trình khoa học đạt giải. Đặc biệt, trong 4 giải Nhất có 2 công trình đến từ Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) và Viện Dầu khí Việt Nam (VPI).
 • PV GAS khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh LNG
  Đầu tháng 5/2023, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định chứng nhận Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đủ điều kiện là thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu LNG, đánh dấu một bước phát triển mới của PV GAS trong lĩnh vực kinh doanh khí. Với quyết định này, PV GAS tự hào là đơn vị đầu tiên có đủ điều kiện để thực hiện các hoạt động xuất, nhập khẩu và kinh doanh, phân phối LNG cho thị trường Việt Nam.
 • Kiến tạo thịnh vượng của Bất động sản Thành Đông
  Có thể nói khu Đô thị mới của Công ty Cổ phần Bất động sản Thành Đông không chỉ là những không gian sống đáng mơ ước mà còn là dấu ấn kiến tạo thịnh vượng, góp phần làm thay đổi diện mạo của các vùng đất nơi Công ty đầu tư.
 • Tuổi trẻ PV GAS tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn
  Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Đoàn và Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực tham gia Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn tại Cà Mau và tài trợ trao tặng căn nhà nhân ái cho gia đình chính sách ở xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn.
 • Cát Bà - Hải Phòng chuyển đổi mô hình nuôi trồng thuỷ sản gắn với du lịch
  Được gọi là thành phố biển, Hải Phòng phần khẳng định tiềm năng và thế mạnh của thành phố trong phát triển du lịch. Với quy mô hơn 29.000ha mặt nước cùng với địa hình castor đẹp, Quần đảo Cát Bà, Hải Phòng vừa là điểm đến du lịch lý tưởng, vừa có những điều kiện thuận lợi trong nuôi trồng thủy hải sản.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO