“Thanh niên Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ sáng tạo trong sản xuất, xung kích vì cộng đồng”

PV | 15/03/2022, 21:05

Vừa qua, Đoàn thanh niên Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) đã long trọng tổ chức Đại hội Đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2022 – 2027 với chủ đề “Thanh niên Công ty KĐN sáng tạo trong sản xuất, xung kích vì cộng đồng”.

Tham dự Đại hội có ông Nguyễn Phương Cảo – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công ty; ông Nguyễn Kim Ngọc – Đảng ủy viên, Phó giám đốc Công ty; ông Phan Thanh Lộc – Chủ tịch Công đoàn Công ty; cùng các đơn vị Vận hành tham gia trực tiếp và trực tuyến.

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe trình bày tóm tắt báo cáo kết quả công tác Đoàn và Phong trào thanh niên của Đoàn cơ sở KĐN nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đoàn Thanh niên Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ (KĐN) trực thuộc Đoàn thanh niên Tổng Công ty Khí Việt Nam – PV GAS, gồm 2 Chi đoàn trực thuộc: Chi đoàn Vận hành (21 đoàn viên) và Chi đoàn Văn phòng (26 đoàn viên) với tổng số lượng Đoàn viên thanh niên chiếm tỷ lệ 25% trên tổng số CBCNV KĐN.

1.-tong-ket-phong-trao-thanh-nien.jpg
Tổng kết phong trào thanh niên

Đây chính là lực lượng lao động trẻ, có trình độ chuyên môn tay nghề cao, có ý thức trách nhiệm, thái độ nhiệt tình, tư duy sáng tạo trong công việc; tinh thần hăng hái trong các hoạt động phong trào văn hóa – thể thao của Công ty. Theo báo cáo trình Đại hội, trong Nhiệm kỳ 2017 – 2022, Đoàn cơ sở KĐN luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Ban Thường vụ Đoàn PV GAS và Đảng ủy Công ty; sự ủng hộ về thời gian cũng như kinh phí hoạt động của chính quyền và Công đoàn Công ty. Ban Chấp hành Đoàn cơ sở đã không ngừng đổi mới phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo, xác định rõ trọng tâm, trọng điểm ưu tiên cần tập trung chỉ đạo giải quyết.

2.-bau-chon-bch.jpg
Bầu cử Ban chấp hành

Trong đó, công tác tuyên truyền giáo dục luôn được chú trọng, có sự đổi đổi mới về nội dung và hình thức, đảm bảo ĐVTN luôn nắm bắt, bám sát đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật và Nhà nước. Đặc biệt công tác giáo dục truyền thống luôn được tăng cường, tập trung với nhiều hoạt động quy mô nhân các ngày lễ lớn, lễ kỷ niệm trọng đại của đất nước và đơn vị, thông qua các đợt về nguồn tại Đak Lak, Cà Mau, các chương trình thắp hương tri ân tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, thăm và tặng quà nhân ngày 27/07,…Đoàn Thanh niên KĐN đặc biệt chú trọng thực hiện văn hóa Petrovietnam, văn hóa doanh nghiệp PV GAS; tổ chức các buổi tọa đàm của thanh niên, diễn đàn văn hóa doanh nghiệp, qua đó truyền tải thông điệp về giá trị cốt lõi văn hóa doanh nghiệp của PV GAS, khơi dậy tinh thần và trách nhiệm của tuổi trẻ gắn liền với hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị.

3.-ra-mat-bch-nhiem-ky.jpg
Ra mắt ban chấp hành nhiệm kỳ mới

Đối với các phong trào hành động cách mạng của Đoàn, Đoàn cơ sở KĐN có hai điểm sáng trong Phong trào Tuổi trẻ sáng tạo và Phong trào Thanh niên tình nguyện. Trong Nhiệm kỳ 2017-2022, Đoàn thanh niên KĐN đã thực hiện đã thực hiện hơn 78 sáng kiến, giải pháp kỹ thuật được Công đoàn công nhận. Trong đó có 47 sáng kiến cấp Công ty, 25 sáng kiến được công nhận cấp Tổng Công ty, 6 sáng kiến cấp Tập đoàn; với tổng giá trị làm lợi trên 300 tỷ đồng. Cũng trong Nhiệm kỳ, Đoàn thanh niên KĐN đã đăng ký, tổ chức triển khai, thực hiện 127 công trình, phần việc thanh niên (trong đó thành tích cấp đoàn Khối là 7 CTTN; thành tích cấp Tập đoàn là 18 CTTN, cấp Tổng công ty là 32 CTTN). Số liệu về CTTN của KĐN đã góp phần xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, tạo môi trường rèn luyện tốt, hỗ trợ nâng cao tay nghề, phát huy tính sáng tạo, vai trò xung kích của Tuổi trẻ thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của đơn vị.

Bên cạnh các hoạt động xung kích, dấu ấn của Đoàn Thanh niên KĐN luôn gắn liền với các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội, chú trọng các đợt tình nguyện cao điểm như Tết Nguyên đán, Tháng Thanh niên... Các hoạt động an sinh xã hội được tổ chức với nhiều công trình, phần việc chung sức vì cộng đồng, hướng về địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, góp phần xóa đói, giảm nghèo thông qua các chương trình “Xuân yêu thương”, “Hộp sữa yêu thương”, “Tiếp sức đến trường”, “Siêu thị 0 đồng”,…

4.-khen-thuong.jpg
Đại hội đã tổ chức Lễ trưởng thành đoàn cho 10 đoàn viên

Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Phương Cảo – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công ty đã phát biểu chỉ đạo và định hướng hoạt động của Đoàn cơ sở trong giai đoạn 2022 – 2027. Đồng chí đánh giá cao báo cáo tình hình thực hiện công tác đoàn của BCH trong giai đoạn đã qua, ghi nhận sự nỗ lực của tập thể Ban chấp hành cũng như ĐVTN Công ty trong việc hoàn thành các nhiệm vụ đoàn thể cũng như chuyên môn mà Đảng ủy, Ban giám đốc KĐN giao phó, đặc biệt trong giai đoạn 2020 – 2022, khi tình hình dịch bệnh Covid diễn ra rất phức tạp.

Với lực lượng trẻ, năng động, nhiệt huyết và giàu tính sáng tạo, đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy mong muốn các đồng chí BCH Nhiệm kỳ mới sẽ phát triển hơn nữa phong trào thanh niên gắn liền với hoạt động sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh các hoạt động liên quan đến công tác sáng tạo, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, công tác an sinh xã hội vì cộng đồng, phấn đấu trở thành lực lượng nòng cốt trong tương lai của Công ty.

Cũng tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Đình Phong – Bí thư Đoàn cơ sở KĐN đã gửi lời trân trọng, cám ơn Đảng ủy, Ban giám đốc Công ty luôn tạo mọi điều kiện cho Đoàn Thanh niên, góp phần giúp Công ty hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Đại hội sẽ nghiêm túc tiếp thu và lĩnh hội những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công ty để bổ sung, xây dựng Chương trình hành động trong Nhiệm kỳ tới đạt kết quả tốt hơn.

Đại hội đã tín nhiệm, bầu chọn ông Nguyễn Văn Quang Nam giữ chức danh Bí thư Đoàn Thanh niên, cùng 6 đồng chí vào Ban chấp hành Đoàn cơ sở KĐN nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đại hội cũng đã tiến hành bầu chọn đoàn đại biểu tham dự đại hội Đoàn PV GAS, nhiệm kỳ 2022 – 2027 với 9 đồng chí chính thức, 2 đồng chí dự khuyết.

Nhiệm kỳ 2017-2022 đã đánh dấu nhiều sự kiện và hoạt động nổi bật của phong trào Đoàn thanh niên tại Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ. Để góp phần tạo nên những thành quả đó, đã có sự đóng góp rất nhiều của các cá nhân ĐVTN trong Công ty. Đại hội đã khen thưởng 12 cá nhân có nhiều đóng góp và thành tích hoạt động xuất sắc trong Nhiệm kì vừa qua, nhằm động viên và khích lệ sự nhiệt huyết, cống hiến hết mình của Tuổi trẻ. Đồng thời, Đại hội đã tổ chức Lễ trưởng thành đoàn cho 10 đoàn viên, như món quà tri ân ý nghĩa và lưu giữ những dấu ấn đẹp đẽ của một tuổi trẻ đầy nhiệt huyết và năng nổ trong suốt khoảng thời gian hoạt động Đoàn.

Bài liên quan
 • Công đoàn KĐN đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp
  (TN&MT) - Trong gần 20 năm qua, với sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, đoàn viên qua các thời kỳ, Công đoàn Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam bộ (CĐ KĐN) đã có sự lớn mạnh không ngừng, thực hiện tốt và ngày càng khẳng định vai trò, chức năng, nhiệm vụ; góp phần tích cực vào thành công chung của Công ty và hệ thống công đoàn PV GAS.

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Nắng nóng gay gắt, điện tiêu thụ miền Bắc tiếp tục tăng cao
  (TN&MT) - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở miền Bắc trong những ngày gần đây đã làm sản lượng điện tiêu thụ của miền Bắc tiếp tục tăng rất mạnh.
 • Đổi mới sáng tạo để nâng cao năng lực chuyển đổi số, phát triển xanh
  (TN&MT) - Ngày 02/6/2023, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra Diễn đàn Phát triển kinh tế với chủ đề “Đổi mới công nghệ, Chuyển đổi số, Bảo vệ tài nguyên và môi trường” năm 2023. Nhiều phát kiến đổi mới sáng tạo, chuyển đổi công nghệ nâng cao năng suất chất lượng, các mô hình hay, các sản phẩm thân thiện môi trường đã được chia sẻ, giới thiệu và vinh danh tại Diễn đàn.
 • EVNGENCO1: Hướng về người lao động
  Bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở, quan tâm người lao động để động viên khích lệ tinh thần hăng say lao động sản xuất bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong những tháng cao điểm mùa khô năm 2023.
 • 6 doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả 2023
  Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng VIX50 - Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023. Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có 6 đơn vị được vinh danh; Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo) và Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đứng trong Top 20.
 • 5 công trình khoa học ngành Dầu khí đạt giải thưởng VIFOTEC 2022
  Tại Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2022, ngành Dầu khí có 5 công trình khoa học đạt giải. Đặc biệt, trong 4 giải Nhất có 2 công trình đến từ Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) và Viện Dầu khí Việt Nam (VPI).
 • PV GAS khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh LNG
  Đầu tháng 5/2023, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định chứng nhận Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đủ điều kiện là thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu LNG, đánh dấu một bước phát triển mới của PV GAS trong lĩnh vực kinh doanh khí. Với quyết định này, PV GAS tự hào là đơn vị đầu tiên có đủ điều kiện để thực hiện các hoạt động xuất, nhập khẩu và kinh doanh, phân phối LNG cho thị trường Việt Nam.
 • Kiến tạo thịnh vượng của Bất động sản Thành Đông
  Có thể nói khu Đô thị mới của Công ty Cổ phần Bất động sản Thành Đông không chỉ là những không gian sống đáng mơ ước mà còn là dấu ấn kiến tạo thịnh vượng, góp phần làm thay đổi diện mạo của các vùng đất nơi Công ty đầu tư.
 • Tuổi trẻ PV GAS tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn
  Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Đoàn và Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực tham gia Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn tại Cà Mau và tài trợ trao tặng căn nhà nhân ái cho gia đình chính sách ở xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn.
 • Cát Bà - Hải Phòng chuyển đổi mô hình nuôi trồng thuỷ sản gắn với du lịch
  Được gọi là thành phố biển, Hải Phòng phần khẳng định tiềm năng và thế mạnh của thành phố trong phát triển du lịch. Với quy mô hơn 29.000ha mặt nước cùng với địa hình castor đẹp, Quần đảo Cát Bà, Hải Phòng vừa là điểm đến du lịch lý tưởng, vừa có những điều kiện thuận lợi trong nuôi trồng thủy hải sản.
 • Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ
  Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS (CQĐH) đã tổ chức, phối hợp tổ chức các hoạt động có ý nghĩa thực tiễn, tập trung vào chăm lo sức khỏe cho người lao động.
 • Petrolimex: Xanh hoá sản phẩm góp phần giảm phát thải
  Trong bối cảnh toàn cầu đang nỗ lực giảm phát thải, hướng đến nền kinh tế xanh, trung hòa các bon, Petrolimex đã thay đổi tư duy trong kinh doanh, sớm đưa ra thị trường các sản phẩm chất lượng cao, thân thiện với môi trường.
 • Vinamilk đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài
  Song song với việc phát triển thị trường nội địa, Vinamilk - Công ty sữa hàng đầu Việt Nam tích cực tìm kiếm cơ hội đầu tư ra nước ngoài thông qua các chi nhánh nước ngoài và xuất khẩu.
 • PVFCCo xếp thứ 2 trong “Bảng xếp hạng công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023
  Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vừa được vinh danh trong “Bảng xếp hạng Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023 với vị trí thứ 2.
 • Tuổi trẻ Petrolimex đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023
  Vừa qua, các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Petrolimex đã đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023. Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, Petrolimex nói chung và tuổi trẻ Petrolimex nói riêng, luôn nhận thức và ý thức trong công tác bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO