Thứ Hai, 19/5/2025 23:23 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Thành lập công ty lừa bán đất, chiếm đoạt hơn 60 tỷ đồng

Thứ Hai 05/11/2018 , 14:48 (GMT+7)

Sau khi thành lập công ty, các đối tượng đã đi tìm hiểu, thu thập thông tin về các mặt bằng khu dân cư đang trong quá trình triển khai, sau đó giao bán đất cho nhiều người có nhu cầu. Với hành vi đó, các đối tượng đã lừa đảo, chiếm đoạt hơn 60 tỷ đồng.

426226502818945693141453715393577170239488n 1538123469949411572876 1541383291275306025074
Lừa bán đất trên giấy tờ, các đối tượng chiếm đoạt hơn 60 tỷ đồng

Ngày 5/11, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Đăng Hải (23 tuổi, trú tại xã Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn), Phó giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng bất động sản Lam Sơn (địa chỉ tại phường An Hoạch, thành phố Thanh Hóa) và Nguyễn Lê Giang (33 tuổi, trú tại phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa), nguyên cán bộ Phòng Tài nguyên - Môi trường UBND thành phố Thanh Hóa.

Các đối tượng nêu trên bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra của cơ quan công an, sau khi thành lập công ty, Hải đã câu kết với Giang thu thập thông tin về các mặt bằng khu dân cư đang trong quá trình triển khai, sau đó giao bán đất cho nhiều người có nhu cầu.

Để tạo lòng tin với khách hàng có nhu cầu mua đất, các đối tượng đã lên mạng tải sơ đồ các lô đất, vị trí các thửa đất ở các mặt bằng, sau đó tổ chức rao bán trên sàn giao dịch bất động sản Lam Sơn; thuê đội ngũ gồm 20 nhân viên môi giới; dẫn người có nhu cầu đến xem để tạo lòng tin, tự soạn các thông báo của cơ quan chức năng về tiến độ giải phóng mặt bằng.

Đồng thời, các đối tượng đưa ra điều kiện là khách hàng phải nộp trước 60% số tiền mua đất và được cam kết chắc chắn sẽ trúng đấu giá.

Tuy nhiên, nhiều người sau khi đặt cọc tiền, chờ mãi không được nhận đất, liên lạc với các nghi phạm không được nên đi tìm hiểu mới phát hiện bị lừa đảo.

Chỉ tính từ đầu năm đến tháng 10/2018, các nghi phạm đã bán hơn 100 lô đất trên giấy tờ cho 80 người với giá trị hơn 60 tỉ đồng rồi chiếm đoạt.

Xem thêm
Chuyện thú y cơ sở: [Bài 1] Điểm tựa cho người chăn nuôi

QUẢNG BÌNH Trong 10 năm qua, lực lượng thú y cơ sở Quảng Bình đã trải qua giải thể rồi tái lập, để lại dấu ấn trong công tác phòng, chống dịch bệnh cho vật nuôi

Ruộng lúa sắp thu hoạch chết khô, nghi bị phun thuốc diệt cỏ

THANH HÓA Cả cánh đồng rộng hàng chục ha chỉ duy nhất ruộng nhà anh Vinh bị cháy nghi do thuốc diệt cỏ. Lúa bị chết khi đang vào chắc nên coi như mất trắng.

Hợp tác nghiên cứu và chuyển giao công nghệ canh tác sầu riêng

ĐẮK LẮK Chiều 12/5, Viện Khoa học kỹ thuật Nông lâm nghiệp Tây Nguyên và Hiệp hội sầu riêng Đắk Lắk ký hợp tác nghiên cứu, chuyển giao công nghệ trong canh tác sầu riêng.

Tối ưu vận hành liên hồ chứa bằng công nghệ và dữ liệu

Khi tài nguyên nước trở nên khan hiếm và biến động khó lường, ngành thủy lợi chủ động tái cấu trúc cách thức quản lý dựa trên nền tảng công nghệ và dữ liệu.

Đồng Tháp tập huấn về AI cho cán bộ và người dân

Đồng Tháp tổ chức tập huấn AI nhằm nâng cao nhận thức chuyển đổi số cho cán bộ, công chức, viên chức và người dân trên địa bàn tỉnh.

Nuôi biển tiên tiến - xu hướng tất yếu: [Bài 1] Tiến ra vùng biển hở

Nuôi biển bằng công nghệ tiên tiến, tiến ra biển xa là xu hướng tất yếu khi vùng ven bờ đã tồn tại một số bất cập.

Trong 4 năm, Ba Tri trồng gần 900.000 cây xanh

Bến Tre Trong giai đoạn 2021-2024, Ba Tri trồng được gần 900.000 cây xanh các loại, tạo cảnh quan ngày càng xanh - sạch - đẹp, tăng cường khả năng phòng hộ, giảm nhẹ thiên tai.