Thành lập CLB du lịch đầu tiên tại Ninh Thuận

Đỗ Vương | 16/06/2022, 16:20

Tối 15/6, tại Khu du lịch Hoàn Mỹ Resort Phan Rang (TP Phan Rang- Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận) diễn ra lễ công bố thành lập Câu lạc bộ (CLB) du lịch tỉnh Ninh Thuận và ra mắt Ban Chấp hành CLB.

1-8-.jpg

Quang cảnh buổi lễ công bố quyết định thành lập CLB du lịch Ninh Thuận

Tại buổi lễ, ông Phạm Ngọc Hải, Chủ tịch CLB du lịch Việt Nam, đã đọc quyết định thành lập CLB du lịch Ninh Thuận, đây là CLB du lịch đầu tiên được thành lập ở địa phương. Theo đó, CLB du lịch Ninh Thuận trực thuộc Hội doanh nhận trẻ tỉnh Ninh Thuận và CLB du lịch Việt Nam. CLB có chức năng kết nối các doanh nghiệp du lịch trong tỉnh, cùng phấn đấu đưa du lịch Ninh Thuận phát triển lên tầm cao mới.

Theo ông Phạm Ngọc Hải, Ninh Thuận có nguồn tài nguyên phong phú, đa dạng, độc đáo và hấp dẫn, có giá trị cao về du lịch. Với bờ biển dài 105km trải dài từ Bắc tới Nam, những dãy núi cao đâm ra biển tạo nên những vũng vịnh với biển xanh - cát trắng - nắng vàng như: Ninh Chữ, Bình Tiên, Cà Ná, đồi cát Nam Cương, Mũi Dinh, Hang Rái,... Vịnh Vĩnh Hy được xếp hạng là một trong 8 vịnh đẹp nhất Việt Nam và là một trong 9 vùng sinh quyển của thế giới.

2-7-.jpg
Ra mắt Ban Chấp hành CLB du lịch Ninh Thuận

Thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất Ninh Thuận các vùng sinh thái đặc thù, là lợi thế để phát triển du lịch biển, du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng, trong đó có Vườn quốc gia Phước Bình, Vườn quốc gia Núi Chúa thuộc hệ thống các khu rừng đặc dụng của quốc gia, là nơi bảo tồn sự đa dạng sinh học của hệ sinh thái rừng, biển Nam Trung Bộ với các loài động, thực vật quý hiếm và cũng là nơi bảo tồn loài rùa biển trong nước. Các bãi rạn san hô biển với trên 356 loài phân bố ở vùng ven biển Vĩnh Hy - Thái An, Nam Cương - Phú Thọ cũng đang được bảo tồn, khai thác phát triển du lịch.

Bên cạnh đó, văn hóa là một thế mạnh để phát du lịch, Ninh Thuận có các công trình kiến trúc tháp Chăm gắn với Lễ hội Katê của người Chăm... với nghệ thuật ca múa nhạc dân gian đặc sắc, có làng nghề dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp, làng gốm Bàu Trúc với truyền thống lâu đời. Ở miền núi, các dân tộc Raglai, Cờ Ho, Churu... cùng nhiều lễ hội truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa độc đáo như: Lễ bỏ mả, lễ ăn đầu lúa, có nghệ thuật dân ca, dân vũ, dân nhạc độc đáo như đánh mả la, thổi khèn bầu, đàn đá, đàn Chapi. Ở miền biển, ngư dân có các lễ cầu ngư, hội đua thuyền, lắc thúng, hè cù…là thế mạnh để thu hút khách du lịch.

3-7-.jpg
Giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp phục vụ du lịch tại buổi lễ

Ông Nguyễn Văn Hòa, Giám đốc Sở VH,TT&DL tỉnh Ninh Thuận cho biết: Những năm trở lại đây, du lịch Ninh Thuận đã có bước phát triển nhanh khi lượng khách đến địa phương tăng cao, ngành du lịch đang dần trở thành là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh. Nhiều dự án lớn về du lịch đã được đầu tư vào Ninh Thuận tạo ra các sản phẩm du lịch đẳng cấp thu hút du khách.

Theo ông Nguyễn Văn Hòa việc thành lập CLB du lịch tỉnh Ninh Thuận là rất cần thiết và quan trong đối với ngành du lịch tỉnh nhà; CLB là cánh tay nối dài giúp cho Sở VH,TT&DL quản lý, phát triển du lịch tốt hơn. CLB sẽ là cầu nối, là khối đoàn kết, kết nối các doanh nghiệp du lịch lại với nhau, hỗ trợ nhau để cùng phát triển, đưa du khách về địa phương.

Bài liên quan
 • Xây dựng Ninh Thuận thành điểm đến hấp dẫn của Việt Nam*
  Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, 30 năm sau ngày tái lập, Ninh Thuận đang đứng trước những cơ hội phát triển mới, đầy triển vọng và nêu rõ những nhiệm vụ trọng tâm để Ninh Thuận tự lực, tự cường đi lên từ bàn tay, khối óc, khung trời, cửa biển, mảnh đất của mình, xây dựng Ninh Thuận thành điểm đến hấp dẫn của Việt Nam trong tương lai, hiện thực hóa khát vọng phát triển trở thành một tỉnh giàu mạnh, nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc.

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
 • Đà Nẵng: Đưa du lịch golf vươn tầm quốc tế để thu hút khách
  Đà Nẵng muốn đưa du lịch golf Đà Nẵng vươn tầm quốc tế, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch golf, khẳng định định hướng của thành phố trong việc đa dạng hoá các lễ hội sự kiện, xứng danh là điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á.
 • Khánh thành Cầu kính 7D tại khu du lịch Thung lũng Tình yêu
  (TN&MT) - Công ty CP Du lịch Thành Thành Công (TTC Hospitality, thành viên Tập đoàn TTC) vừa mới tổ chức Lễ khánh thành Cầu kính Ngàn Thông - cầu kính công nghệ 7D đầu tiên tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Cầu kính Ngàn Thông tọa lạc tại Thung lũng Tình yêu - khu du lịch nổi tiếng và lâu đời tại thành phố Đà Lạt.
 • Bình Định: Giảm 50% giá phòng khách sạn kích cầu du lịch mùa thấp điểm
  (TN&MT) - Sáng 18/8, tại thành phố Quy Nhơn, Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch Bình Định phối hợp 51 tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch công bố Chương trình kích cầu du lịch Bình Định mùa thấp điểm năm 2023.
 • Người đẹp Trần Huyền Anh đăng quang Hoa Khôi Du lịch Tây Bắc 2023
  (TN&MT) - Nằm trong chuỗi sự kiện hướng tới Kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa, tối ngày 28/7 tại sân quần thị xã Sa Pa, Lào Cai đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Hoa Khôi Du lịch Tây Bắc 2023”. Người đẹp Trần Huyền Anh, số báo danh 247 đã vượt qua 27 thi sinh để đăng quang ngôi vị “Hoa khôi du lịch Tây Bắc 2023”.
 • Du lịch xanh biên giới Nậm Pồ
  (TN&MT) - Đến với Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên tại bản du lịch cộng đồng đầu tiên trên địa bàn huyện biên giới, du khách sẽ được khám phá trải nghiệm thực tế đời sống, văn hóa của bà con dân tộc Thái trắng. Ngoài ra có chợ của đồng bào dân tộc Mông đậm nét văn hóa, được người dân nơi đây hết sức mong chờ.
 • Ngọc Lặc nâng cao đời sống nhờ phát triển du lịch xanh bền vững
  Bảo tồn và phát huy di sản văn hóa các dân tộc huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa), đặc biệt bảo tồn nhà sàn truyền thống của người Mường góp phần phát triển các giá trị văn hóa phi vật thể, các nghề thủ công truyền thống thành sản phẩm phục vụ du lịch cộng đồng. Từ đó, hướng tới du lịch xanh, thân thiện với môi trường, giữ gìn vẻ đẹp hoang sơ của cảnh quan thiên nhiên và cải thiện đời sống cho bà con dân tộc.
 • Bình Định: Tăng cường liên kết, hợp tác và kích cầu phát triển du lịch
  (TN&MT) - Sáng 19/7 tại thành phố Quy Nhơn, Sở Du lịch tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị liên kết, hợp tác và kích cầu phát triển du lịch
 • Lào Cai công bố Cuộc thi “Hoa Khôi Du lịch Tây Bắc 2023” và Đại sứ Du lịch Sa Pa
  (TN&MT) - Nhân dịp kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa, chiều ngày 9/7 tại Lào Cai, Ban tổ chức đã họp báo công bố Cuộc thi “Hoa Khôi Du lịch Tây Bắc 2023” và công bố Đại sứ Du lịch Sa Pa năm 2023.
 • Trở lại đúng thời điểm, Lễ hội pháo hoa Quốc tế đưa Đà Nẵng thành thỏi nam châm hút khách
  (TN&MT) - Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2023 do Tập đoàn Sun Group tài trợ và đồng hành tổ chức cùng UBND thành phố Đà Nẵng đã chính thức khép lại, với đêm chung kết mang chủ đề “Thế giới không khoảng cách”. Ngoạn mục trong trình diễn, sâu sắc trong ý tưởng và bùng nổ trong cảm xúc, DIFF 2023 một lần nữa khẳng định sức sống, sự sôi động, hấp dẫn của Đà Nẵng - “Thành phố sự kiện - lễ hội hàng đầu châu Á”.
 • “Thế giới giải trí VinWonders” sắp ra mắt tại bờ đông Hà Nội”
  Ngày 6/7, VinWonders - chuỗi công viên giải trí hàng đầu khu vực công bố chính thức tiếp nhận quần thể vui chơi Ocean City để nâng cấp thành khu du lịch “biển” – vui chơi giải trí – nghệ thuật. Sự hiện diện của “Thế giới giải trí quốc tế” VinWonders ngay phía đông Hà Nội không chỉ đưa Ocean City thành đô thị đa trải nghiệm bậc nhất, mà còn góp phần kiến tạo điểm đến mới, hấp dẫn cho du lịch Thủ đô.
 • Vinpearl - Điểm đến mới của du lịch MICE & Wedding toàn cầu
  Chuỗi hội nghị và giải thưởng toàn cầu lần thứ 10 do Hiệp hội các nhà tổ chức sự kiện MICE - Wedding Ấn Độ - EMF Ace Global chủ trì đã diễn ra vô cùng hoành tráng và đẳng cấp tại Phú Quốc United Center trong 3 ngày đầu tháng 7.
 • “Vũ trụ giải trí” Mega Grand World: Mảnh ghép hoàn hảo cho du lịch Thủ đô
  (TN&MT) - Mega Grand World Hà Nội đang được hoàn thiện thần tốc để khai trương đón khách vào đầu tháng 12/2023. Nơi đây hứa hẹn trở thành mảnh ghép hoàn hảo giúp Hà Nội giải bài toán về điểm đến, giữ chân du khách dài ngày.
 • Du lịch Đà Nẵng đã “thay đổi định mệnh” như thế nào?
  (TN&MT) - Đà Nẵng nằm giữa ba di sản văn hoá thế giới: Cố đô Huế, phố cổ Hội An, thánh địa Mỹ Sơn. Chính vị trí này đã từng biến Đà Nẵng cách đây gần 20 năm thành “nơi trung chuyển” đưa du khách đến các điểm du lịch, còn thành phố sông Hàn - chỉ là “chốn dừng chân tạm thời”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO