Thành lập Chi nhánh Phát điện Dầu khí thuộc Petrovietnam

PV | 05/01/2023, 16:42

(TN&MT) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ký văn bản đồng ý chủ trương thành lập Chi nhánh Phát điện Dầu khí trực thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) để quản lý, vận hành khai thác 3 nhà máy điện gồm Nhà máy điện Sông Hậu 1, Nhà máy điện Thái Bình 2 và Nhà máy điện Long Phú 1.

Trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp và ý kiến thống nhất của các Bộ, cơ quan, gồm: Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Tư pháp, Công Thương, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Nội vụ... về việc thành lập Chi nhánh Phát điện Dầu khí trực thuộc Petrovietnam, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã có Công văn số 1252/TTg-DMDN đồng ý chủ trương thành lập một Chi nhánh Phát điện Dầu khí trực thuộc Petrovietnam để quản lý, vận hành khai thác 3 nhà máy nhiệt điện gồm Nhà máy điện Sông Hậu 1, Nhà máy điện Thái Bình 2 và Nhà máy điện Long Phú 1.

long-phu-1.jpg
BQL Dự án Điện lực Dầu khí Long Phú 1 cũng đã hoàn thiện phương án tái triển khai dự án với mục tiêu hoàn thành dự án vào năm 2026.

Trong đó, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp chịu trách nhiệm toàn diện về việc thẩm định, đề xuất thành lập Chi nhánh Phát điện Dầu khí tại các văn bản nêu trên và chỉ đạo Hội đồng Thành viên Petrovietnam quyết định việc thành lập chi nhánh theo thẩm quyền và quy định của pháp luật, bảo đảm tinh gọn, hiệu quả, đúng quy định hiện hành, tuyệt đối không làm thất thoát vốn, tài sản của Nhà nước.

Trong năm 2022, dự án NMNĐ Sông Hậu 1 (gồm 2 tổ máy, tổng công suất 1.200 MW) được khởi công xây dựng tháng 5/2015, đưa vào vận hành thương mại từ ngày 6/5/2022.

Đối với dự án NMNĐ Thái Bình 2, ngày 23/2/2022, tổ máy số 1 của nhà máy đã đốt dầu lần đầu và đến ngày 16/11/2022, tổ máy số 1 đã thực hiện thành công tác nâng công suất chạy thử tối đa lên 602MW (đạt và vượt so với công suất phát tối đa của tổ máy theo cam kết của Hợp đồng EPC là 600MW). Tổ máy số 2 cũng đạt mốc tiến độ đốt dầu lần đầu vào ngày 27/8/2022 và đang tiến hành bảo dưỡng, sửa chữa, hiệu chỉnh để hướng đến mốc hòa điện bằng than lần đầu, dự kiến vào đầu năm 2023. Đến nay, NMNĐ Thái Bình 2 đã sản xuất được hơn 400 triệu kWh điện.

BQL Dự án Điện lực Dầu khí Long Phú 1 cũng đã hoàn thiện phương án tái triển khai dự án, trong đó xác định mốc tiến độ các phạm vi công việc với mục tiêu hoàn thành dự án vào năm 2026.

Bài liên quan
 • Petrovietnam: Thực hiện thành công "tái tạo kép"
  Đối với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, công tác quản trị biến động đã được triển khai trong 3 năm gần đây (từ 2020) là yếu tố quan trọng quyết định đến kết quả hoạt động SXKD của toàn Tập đoàn, Công ty mẹ - Tập đoàn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Ông Nguyễn Hữu Tiến được bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên Urenco
(TN&MT) - Sáng ngày 4/10/2023, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) long trọng tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội về công tác cán bộ thuộc diện Ban cán sự Đảng UBND thành phố quản lý.
Đừng bỏ lỡ
 • Vượt khó ngoạn mục, Petrovietnam hiện thực hóa khát vọng tăng trưởng
  Trong tình hình kinh tế thế giới và trong nước đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức chưa từng có, với nỗ lực vượt bậc, 9 tháng đầu năm 2023, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh tích cực, góp những gam màu sáng trong bức tranh chung của nền kinh tế.
 • Phân bón Cà Mau đưa bà con tham quan nhà máy
  Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau sẽ dành trọn tháng 10/2023 để đón tiếp hàng nghìn hộ nông dân tham quan nhà máy Đạm Cà Mau.
 • Đoàn Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM đến thăm và làm việc tại THAGRI LIVESTOCK
  Vừa qua, đoàn Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM, Cục chăn nuôi, Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai đã đến thăm và làm việc tại Công ty TNHH Chăn nuôi THAGRI (THAGRI LIVESTOCK) về nội dung sản xuất thức ăn chăn nuôi gắn với nông nghiệp xanh.
 • Bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn: PTSC Thanh Hóa vượt tiến độ gói Khu vực 4
  Với quyết tâm cao của tập thể người lao động, lực lượng nòng cốt dày dặn kinh nghiệm, cách làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả, đến ngày 26/9/2023, Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật PTSC Thanh Hóa (PTSC Thanh Hóa) đã xuất sắc hoàn thành 100% các hạng mục bảo dưỡng sửa chữa gói Khu vực 4 của Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn.
 • Fitch Ratings công bố xếp hạng tín nhiệm lần đầu BSR ở mức “BB” với triển vọng tích cực
  (TN&MT) - Ngày 02/10/2023, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tổ chức Lễ công bố kết quả xếp hạng tín nhiệm lần đầu bởi Fitch Ratings ở mức “BB” với “Triển vọng tích cực”.
 • Hướng tới thời điểm khánh thành kho cảng LNG đầu tiên và lớn nhất Việt Nam
  Trong tháng 10/2023, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) sẽ tổ chức khánh thành và đưa vào vận hành chuỗi Kho cảng LNG Thị Vải, sau gần 4 năm xây dựng và hoàn thiện. Đây cũng là tổ hợp LNG đầu tiên có quy mô lớn nhất, hiện đại nhất Việt Nam với công suất qua kho 1 triệu tấn LNG/năm trong giai đoạn 1.
 • K130 được vinh danh với thành tích xuất sắc trong công tác PCCC&CNCH
  Tại Lễ phát động toàn dân phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH), đại diện tập thể Đội PCCC chuyên ngành - Xí nghiệp Kho vận Xăng dầu K130 vinh dự được nhận quà lưu niệm của Chủ tịch Quốc hội và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an trao tặng, tuyên dương các điển hình đã có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC&CNCH, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.
 • Petrovietnam tổ chức khóa học tổng quan về ESG
  Thực hiện kế hoạch đào tạo năm 2023 của Petrovietnam và phù hợp với định hướng tăng cường công tác đào tạo nội bộ của Tập đoàn, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) phối hợp với Trường Cao đẳng Dầu khí tổ chức khóa đào tạo đầu tiên trong chuỗi các khóa đào tạo “Tổng quan về ESG và những vấn đề đặt ra với Petrovietnam và các đơn vị thành viên”.
 • Honda Việt Nam khuyến mại hấp dẫn “Bắt Deal Đỉnh - Rinh Xế Xịn”
  Nhằm mang đến cơ hội trải nghiệm các mẫu xe Honda và tận hưởng những khoảnh khắc du ngoạn tuyệt vời, Honda Việt Nam đã phối hợp cùng hệ thống Nhà Phân phối Ô tô Honda trên toàn quốc triển khai chương trình khuyến mại hấp dẫn “Bắt Deal Đỉnh - Rinh Xế Xịn” cho các dòng xe Honda City, Honda BR-V, Honda HR-V, Honda Civic và Honda Accord.
 • Mở cửa triển lãm sắp đặt "Thủy triều cảm xúc" của nghệ sĩ Chiharu Shiota tại Việt Nam
  Từ ngày 4/10/2023 đến ngày 30/3/2024, tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) diễn ra triển lãm sắp đặt quy mô lớn mang tên “Thủy triều cảm xúc”, lần đầu tiên giới thiệu đến công chúng tại Việt Nam các tác phẩm của nữ nghệ sĩ người Nhật Bản Chiharu Shiota, một trong những tên tuổi hàng đầu thế giới về nghệ thuật ý niệm.
 • EVNSPC: Ký kết các thỏa thuận khung và hợp đồng mua sắm máy biến áp năm 2023
  Vừa qua, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức lễ ký kết các thỏa thuận khung và hợp đồng mua sắm máy biến áp phân phối các loại thuộc kế hoạch mua sắm tập trung vật tư thiết bị trung hạ thế cho các công trình đầu tư xây dựng năm 2023.
 • Tập đoàn Hanaka trao hàng nghìn suất quà nhân dịp Trung thu 2023
  Nhân dịp Tết Trung thu 2023, tối 28-29/9/2023 tại Đình Đền Tướng Quốc, Yên Phong, Bắc Ninh, Hội đồng hương Bắc Ninh tại Hà Nội phối hợp với Tập đoàn Hanaka cùng các nhà hảo tâm và đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương đã trao hơn 1000 suất quà cho trẻ em xã Văn Môn có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích xuất sắc trong học tập.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO