Thành lập Ban soạn thảo, Tổ biên tập xây dựng Dự án Luật Khoáng sản (sửa đổi)

Mai Đan | 18/05/2022, 14:35

(TN&MT) - Theo đó, Ban soạn thảo và Tổ biên tập có nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thiện Hồ sơ đề nghị xây dựng Dự án Luật Khoáng sản (sửa đổi).

bao-tnmt(1).jpg
Ảnh minh họa

Sau khi Dự án Luật Khoáng sản (sửa đổi) được Quốc hội khóa XV đưa vào chương trình xây dựng luật, pháp lệnh, Ban soạn thảo và các thành viên Ban soạn thảo thực hiện nhiệm vụ quy định tại Điều 54 Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015 và Điều 26 Nghị định số 34/2016/NĐ-CP ngày 14/5/2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật.

Tổ biên tập và các thành viên Tổ biên tập thực hiện nhiệm vụ quy định tại Điều 27 của Nghị định số 34/2016/NĐ-CP ngày 14/5/2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật.

Ban soạn thảo và Tổ biên tập có trách nhiệm phối hợp với đơn vị được giao chủ trì soạn thảo, các đơn vị có liên quan để hoàn thành việc soạn thảo Dự án Luật Khoáng sản (sửa đổi) theo tiến độ và các thủ tục do pháp luật quy định để trình Chính phủ.

Ban soạn thảo và Tổ biên tập tự giải thể sau khi Dự án Luật Khoáng sản (sửa đổi) được Quốc hội thông qua.

Tổng Cục trưởng Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Chánh Văn phòng Bộ, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ có liên quan và các thành viên Ban soạn thảo, Tổ biên tập chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này.

Trước đó, trong cuộc họp về việc lập hồ sơ đề nghị xây dựng Luật Khoáng sản (sửa đổi) ngày 5/5 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên đã chỉ đạo Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam sớm hoàn thành việc thành lập Ban Soạn thảo và Tổ Biên tập xây dựng Dự án Luật Khoáng sản (sửa đổi).

Theo danh sách Ban soạn thảo Dự án Luật Khoáng sản (sửa đổi), Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà là Trưởng ban; Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên là Phó Trưởng ban Thường trực; ông Lại Hồng Thanh, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam là thành viên kiêm thư ký và 36 thành viên khác.

Danh sách Tổ biên tập Dự án Luật Khoáng sản (sửa đổi), Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên là Tổ trưởng; ông Lại Hồng Thanh, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam là Phó Tổ trưởng thường trực; ông Nguyễn Văn Nguyên, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam là Phó Tổ trưởng và nhiều thành viên khác.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Inforgraphic - Giáo xứ Đại Lộ: Đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, sống tốt đời đẹp đạo
(TN&MT) - Hà Kỳ là xã xa trung tâm của Huyện Tứ Kỳ, có tổng diện tích tự nhiên là 952,21 ha, dân số 9.027 nhân khẩu với 2.583 hộ gia đình và có hai Tôn giáo là Phật giáo và Thiên Chúa giáo.
Đừng bỏ lỡ
 • Đất hồi sinh

  Đất hồi sinh

  15:26 04/08/2022
  (TN&MT) - “Đất ơi sao nỡ phụ mình? Người ta cứ than thở thế thôi, chứ người không phụ đất thì làm sao đất phụ người” - Câu nói trần tình của người đàn bà Mông trên đỉnh Pha Đin trong buổi chiều lặng gió.
 • Liên đoàn địa chất Tây Bắc: Vinh quang sứ mệnh tìm nhiều khoáng sản làm giàu cho Tổ quốc
  (TN&MT) - Chặng đường 45 năm đã qua, những người địa chất thuộc Liên đoàn Địa chất số III (Liên đoàn Địa chất Tây Bắc) đã trải qua biết bao gian lao, vất vả nhưng cũng đầy vinh quang để hoàn thành sứ mệnh tìm nhiều tài nguyên khoáng sản làm giàu cho Tổ quốc.
 • Ngành địa chất và khoáng sản sau 20 năm: Những đổi thay cả về chất và lượng
  (TN&MT) - 20 năm xây dựng và phát triển ngành TN&MT là dấu mốc quan trọng để đánh giá lại những thành tựu quan trọng của ngành đối với sự phát triển của đất nước. Đây cũng là dịp để lĩnh vực địa chất và khoáng sản cùng các lĩnh vực khác của Bộ TN&MT điểm lại những dấu ấn quan trọng của từng lĩnh vực, góp phần tạo nên những kết quả nổi bật của ngành TN&MT.
 • Khai mở nguồn tài nguyên, vươn mình ra biển lớn
  (TN&MT) - Tháng 8 năm 2008, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam ra đời đánh dấu một bước chuyển lớn trong công tác quản lý Nhà nước tổng hợp và thống nhất về biển và hải đảo. Kể từ đây, biển Việt Nam, một vùng đất nước rộng lớn đã được tìm hiểu đánh giá kỹ lưỡng về tiềm năng vốn có để hình thành những định hướng quản lý mới trong kỷ nguyên vươn ra biển và làm giàu từ biển.
 • Bộ TN&MT làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận về một số chỉ tiêu quy hoạch sử dụng đất
  (TN&MT) - Sáng 4/8, tại Trụ sở Bộ TN&MT, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Minh Ngân đã chủ trì buổi làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận và một số Bộ, ngành về một số chỉ tiêu quy hoạch sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.
 • Yên Bái phát huy hiệu quả nguồn lực đất đai: Người dân, doanh nghiệp là khách hàng phục vụ
  (TN&MT) - Cải cách thủ tục hành chính (TTHC) trong lĩnh vực đất đai có vai trò quan trọng, trong đó rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục, hạn chế tối đa việc tổ chức, cá nhân phải đi lại nhiều lần… đó là giải pháp mà tỉnh Yên Bái luôn hướng tới trong thời gian qua góp phần nâng cao hiệu quả quản lý trong lĩnh vực đất đai.
 • Yên Bái phát huy hiệu quả nguồn lực đất đai: Sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên đất
  (TN&MT) - Thu hồi đất để phát triển kinh tế vì lợi ích quốc gia, lợi ích công cộng là một trong những giải pháp lớn tạo động lực cho việc phát triển kinh tế - xã hội thông qua các dự án xây dựng công trình giao thông, công trình phúc lợi xã hội, các dự án xây dựng khu đô thị mới, khu dân cư nông thôn, khu cụm công nghiệp… Các trường hợp thu hồi đất vì mục đích phát triển kinh tế - xã hội được quy định tại Điều 62 Luật Đất đai năm 2013.
 • Đánh thức tiềm năng cát biển
  (TN&MT) - Trong bối cảnh nhu cầu về vật liệu xây dựng (VLXD) tại vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tăng cao trong giai đoạn đẩy mạnh đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, xây dựng sắp tới, Chính phủ đã giao Bộ TN&MT thực hiện Dự án Đánh giá tài nguyên khoáng sản, phục vụ khai thác cát biển, đáp ứng nhu cầu san lấp các dự án đường cao tốc và hạ tầng giao thông, đô thị vùng ĐBSCL và Bộ trưởng Bộ TN&MT vừa ra Quyết định phê duyệt bổ sung Dự án này vào Danh mục nhiệm vụ chuyên môn mở mới (năm 2022).
 • Yên Bái phát huy hiệu quả nguồn lực đất đai: Gỡ “nút thắt” cho chỉ số tiếp cận đất đai
  (TN&MT) - Trong thời gian qua, tỉnh Yên Bái đã và đang nỗ lực trong công tác cải cách thủ tục hành chính, tháo gỡ khó khăn cho người dân và doanh nghiệp. Trong đó, chỉ số tiếp cận đất đai của tỉnh được cải thiện rõ nét, năm 2021 xếp thứ 5/63 tỉnh, tăng 24 bậc so với năm 2020 và tăng 54 bậc so với năm 2019.
 • Bài dự thi: “Cùng giữ màu xanh của biển”: Chuyện “ông Tây” nhặt rác ở biển Nha Trang
  (TN&MT) - Người dân khu bãi tắm Hòn Chồng (Nha Trang, Khánh Hòa) đã quá quen thuộc với hình ảnh một người đàn ông nước ngoài, sáng sáng chiều chiều men dọc theo bờ biển từ khu bãi tắm Hòn Chồng đến đoạn gần Nhà sáng tác Nha Trang, nhặt nhạnh hết thảy những bịch nilon, gói thức ăn mà du khách đã dùng và “vô ý” để lại trên bãi biển.
 • Hội thảo: Phát triển bền vững đô thị biển Việt Nam thời kỳ mới
  Chiều ngày 3/8, tại Hội An (Quảng Nam), Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes) và Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam tổ chức Hội thảo: Phát triển bền vững đô thị biển Việt Nam thời kỳ mới. Hội thảo có sự tham dự của đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam cùng 30 chuyên gia, nhà khoa học, lãnh đạo doanh nghiệp bất động sản và 50 cơ quan báo chí, truyền hình.
 • Kinh tế khởi sắc, đạt kết quả tích cực trên hầu hết các lĩnh vực
  (TN&MT) - Chiều 3/8, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.
 • Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tập trung nguồn lực hoàn thành nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022
  (TN&MT) - Chiều 3/8, tại Hà Nội, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2022. Thứ trưởng Lê Minh Ngân dự và chỉ đạo Hội nghị.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO