Thanh Hóa: Xử phạt các đơn vị vi phạm về môi trường tại 2 huyện miền núi Bá Thước và Quan Hóa

Thu Thủy | 02/08/2021, 18:45

(TN&MT) - Sau khi Đoàn liên ngành tỉnh Thanh Hóa gấp rút vào cuộc kiểm tra, chỉ ra các sai phạm. Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Đức Giang đã ký các Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với các đơn vị vi phạm trên địa bàn 2 huyện miền núi Bá Thước và Quan Hóa.

Qua thống kê cho thấy trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có 22 cơ sở sản xuất bột giấy, giấy vàng mã chủ yếu các cơ sở này tập trung ở các huyện miền núi (Quan Sơn có 02 cơ sở, Quan Hóa có 09 cơ sở, Bá Thước có 04 cơ sở, Lang Chánh 03 cơ sở, Như Xuân 01 cơ sở, Thường Xuân 02 cơ sở và thành phố Thanh Hóa có 01 cơ sở).

Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Đức Giang đã ký các Quyết định xử phạt hành chính đối với các đơn vị vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Trong đó, trên địa bàn huyện Bá Thước có 2 doanh nghiệp, 9 doanh nghiệp nằm trên địa bàn huyện Quan Hóa vi phạm các trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Các quyết định xử phạt căn cứ vào kiến nghị của Đoàn kiểm tra liên ngành cấp tỉnh, do Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa chủ trì.

Cụ thể: Hợp tác xã chế biến lâm sản Quan Hóa bị phạt 160 triệu đồng; Hợp tác xã chế biến lâm sản Sông Mã (cơ sở 1) phạt 180 triệu đồng; Hợp tác xã chế biến lâm sản Sông Mã cơ sở 2, bị phạt 160 triệu đồng; Hợp tác xã Xuân Dương bị phạt 140 triệu đồng; Công ty Duyệt Cường bị phạt 160 triệu đồng; Hợp tác xã Hà Long bị phạt 140 triệu đồng; Công ty đầu tư và phát triển Hạnh Nguyễn bị phạt 130 triệu đồng; Công ty thương mại vận tải Hoàng Vân bị phạt 110 triệu đồng và Hợp tác xã Hợp Phát bị phạt 130 triệu đồng; công ty Quyết Duy Tiến và Đồng Tâm TH mỗi doanh nghiệp 160 triệu đồng.

Hệ thống lấy nước và xả thải của HTX Hà Long bị lực lượng chức năng phát hiện.

Theo yêu cầu của UBND tỉnh Thanh Hóa, chủ những cơ sở này phải tháo dỡ công trình vi phạm trong thời gian 30 ngày và chịu mọi chi phí phát sinh nếu không sẽ bị cưỡng chế thi hành hoặc rút giấy phép.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đại biểu Vương Thị Hương: Tháo gỡ vướng mắc chính sách để hỗ trợ đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Phát biểu thảo luận tổ sáng 24/5, đại biểu Vương Thị Hương (Đoàn ĐBQH Hà Giang) cho rằng bên cạnh những chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thì vẫn còn một số bất cập, vướng mắc đề nghị Chính phủ tiếp tục tháo gỡ để đạt được các mục tiêu đặt ra.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO