Thanh Hóa: Xử phạt các đơn vị vi phạm về môi trường tại 2 huyện miền núi Bá Thước và Quan Hóa

Thu Thủy | 02/08/2021, 18:45

(TN&MT) - Sau khi Đoàn liên ngành tỉnh Thanh Hóa gấp rút vào cuộc kiểm tra, chỉ ra các sai phạm. Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Đức Giang đã ký các Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với các đơn vị vi phạm trên địa bàn 2 huyện miền núi Bá Thước và Quan Hóa.

Qua thống kê cho thấy trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có 22 cơ sở sản xuất bột giấy, giấy vàng mã chủ yếu các cơ sở này tập trung ở các huyện miền núi (Quan Sơn có 02 cơ sở, Quan Hóa có 09 cơ sở, Bá Thước có 04 cơ sở, Lang Chánh 03 cơ sở, Như Xuân 01 cơ sở, Thường Xuân 02 cơ sở và thành phố Thanh Hóa có 01 cơ sở).

Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Đức Giang đã ký các Quyết định xử phạt hành chính đối với các đơn vị vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Trong đó, trên địa bàn huyện Bá Thước có 2 doanh nghiệp, 9 doanh nghiệp nằm trên địa bàn huyện Quan Hóa vi phạm các trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Các quyết định xử phạt căn cứ vào kiến nghị của Đoàn kiểm tra liên ngành cấp tỉnh, do Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa chủ trì.

Cụ thể: Hợp tác xã chế biến lâm sản Quan Hóa bị phạt 160 triệu đồng; Hợp tác xã chế biến lâm sản Sông Mã (cơ sở 1) phạt 180 triệu đồng; Hợp tác xã chế biến lâm sản Sông Mã cơ sở 2, bị phạt 160 triệu đồng; Hợp tác xã Xuân Dương bị phạt 140 triệu đồng; Công ty Duyệt Cường bị phạt 160 triệu đồng; Hợp tác xã Hà Long bị phạt 140 triệu đồng; Công ty đầu tư và phát triển Hạnh Nguyễn bị phạt 130 triệu đồng; Công ty thương mại vận tải Hoàng Vân bị phạt 110 triệu đồng và Hợp tác xã Hợp Phát bị phạt 130 triệu đồng; công ty Quyết Duy Tiến và Đồng Tâm TH mỗi doanh nghiệp 160 triệu đồng.

Hệ thống lấy nước và xả thải của HTX Hà Long bị lực lượng chức năng phát hiện.

Theo yêu cầu của UBND tỉnh Thanh Hóa, chủ những cơ sở này phải tháo dỡ công trình vi phạm trong thời gian 30 ngày và chịu mọi chi phí phát sinh nếu không sẽ bị cưỡng chế thi hành hoặc rút giấy phép.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Bình Phước: Công khai quy hoạch sử dụng đất đai trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số
(TN&MT) - Trước tình trạng mua bán, sang nhượng đất ở, đất sản xuất trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Bình Phước diễn ra phức tạp trong thời gian qua. Đáng chú ý, xuất hiện tình trạng lợi dụng sự thiếu hiểu biết của đồng bào dân tộc thiểu số để lừa đảo mua bán, sang nhượng đất ở, đất sản xuất.
Đừng bỏ lỡ
 • Linh mục Phạm Văn Quế “người truyền lửa” cho các em học sinh nghèo
  (TN&MT) - Mỗi năm vào dịp hè, Linh mục Phạm Văn Quế lại bỏ tâm sức, thời gian để tổ chức lớp học tiếng anh miễn phí cho các em học sinh tại Giáo xứ Phong Ý, thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa). Nghĩa cử hết sức cao đẹp, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái đã được duy trì từ năm 2011 tới nay, qua từng giáo xứ mà ông đã phụ trách.
 • Cần Thơ: Tăng cường công tác cấp giấy CNQSDĐ cho đồng bào DTTS
  (TN&MT) - Nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất, trong thời gian qua, các cơ quan chức năng của TP. Cần Thơ đã tăng cường công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ) cho hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn thành phố nói chung, người dân tộc thiểu số (DTTS) nói riêng.
 • Bát Xát - Lào Cai: Trưởng Bản người Mông xoá hủ tục
  (TN&MT) - Trước đây, cũng do sống ở nơi xa xôi, cách trở, ít giao tiếp với bên ngoài, nên người Mông còn nhiều tập tục lạc hậu ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống. Nhận thấy cần phải tháo sợi “dây trói” này cho đồng bào dân tộc mình, hơn 10 năm qua, Trưởng Bản Ma Seo Lằng, Bí thư Chi bộ Lũng Pô, xã A Mú Sung, huyện Bát Xát( Lào Cai) đi đầu trong việc xóa bỏ hủ tục, hiến đất xây dựng nông thôn mới.
 • Chứng nhận rừng theo tiêu chuẩn FSC góp phần bảo vệ môi trường nhìn từ cơ sở
  Diện tích rừng ở Việt Nam hàng chục năm qua đang suy giảm nghiêm trọng, một phần là do chặt phá rừng bừa bãi và nạn buôn lậu gỗ, cũng như chính sách lỏng lẻo trong quản lý và khai thác rừng của chúng ta đem đến. Để quản lý rừng, bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sống và hành trình tiêu thụ sản phẩm từ rừng, Tuyên Quang là một trong những tỉnh tiên phong và đã đem lại hiệu quả nhất hiện nay.
 • Quế Phong (Nghệ An): Đảm bảo quyền bình đẳng của phụ nữ trong vấn đề cấp “sổ đỏ”
  (TN&MT) - Qua thống kê sơ bộ trên địa bàn huyện Quế Phong hiện có trên 80% phụ nữ đứng tên trong “sổ đỏ” của gia đình. Để đạt được kết quả này là một nỗ lực rất lớn của cả cán bộ và người dân trên địa bàn huyện và sự hỗ trợ của Dự án “Tăng cường kiến thức pháp luật và hỗ trợ pháp lý để đảm bảo quyền bình đẳng về đất đai của phụ nữ dân tộc thiểu số” do Viện tư vấn Phát triển Kinh tế- Xã hội nông thôn và miền núi (CISDOMA) hỗ trợ thực hiện.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO