Thanh Hóa truy vết ra 9 F1 và hơn 600 F2

Thanh Tâm | 18/02/2021, 08:19

(TN&MT) - Các ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa đã nhanh chóng truy vết ra 9 người F1 và 601 người F2 có tiếp xúc gần với các bệnh nhân COVID-19.

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa tính đến sáng ngày 17/2, lực lượng chức năng đã xác định có 9 người thuộc diện F1, và 601 người thuộc diện F2 có tiếp xúc gần, hoặc tiếp xúc với người tiếp xúc gần của các bệnh nhân COVID-19 số 2229, 2234 và 2240 tại các huyện Thiệu Hóa, Quảng Xương, Nga Sơn, Ngọc Lặc (Thanh Hóa),.

Cụ thể, tại huyện Thiệu Hóa có 390 người, huyện Quảng Xương 120 người, huyện Nga Sơn 47 người, và huyện Ngọc Lặc có 44 người. Cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa cũng đã lấy mẫu xét nghiệm đối với 9 F1 và 244 F2, tất cả đã có kết quả âm tính lần 1 với COVID-19. Các trường hợp còn lại vẫn đang tiến hành xét nghiệm.

Trong sáng 17/2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Nga Sơn vừa phát hiện và đưa đi cách ly đối với 1 trường hợp F1 là anh P. B. K. (SN 1988) trú tại xóm 6, xã Nga Thái.  Đây là trường hợp đã tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19  ở huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.

Thanh Hóa chủ động trong phòng chống dịch COVID19

Anh P. B. K. Về quê từ ngày 8/2, trong dịp tết Nguyên Đán anh K đã đi chúc tết và tiếp xúc với nhiều người ở các xã Nga Hải, Nga Thái, Nga Tiến, Nga Thanh, Nga An.

Các ngành chức năng huyện Nga Sơn đã ra thông báo đề nghị những ai đã tiếp xúc gần với anh K. từ ngày 8/2 đến nay chủ động liên hệ với chính quyền địa phương, trạm y tế xã để khai báo và được kiểm tra sức khỏe và giám sát y tế theo quy định.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều người thuộc diện F1 vẫn về quê chơi tết , UBND tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu Sở Y tế Thanh Hóa điều động các Đội cơ động phòng, chống dịch cấp tỉnh phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các huyện điều tra, truy vết khẩn trương, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm, khoanh vùng, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đại biểu Vương Thị Hương: Tháo gỡ vướng mắc chính sách để hỗ trợ đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Phát biểu thảo luận tổ sáng 24/5, đại biểu Vương Thị Hương (Đoàn ĐBQH Hà Giang) cho rằng bên cạnh những chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thì vẫn còn một số bất cập, vướng mắc đề nghị Chính phủ tiếp tục tháo gỡ để đạt được các mục tiêu đặt ra.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO