Thanh Hóa: Triệt xóa tụ điểm cho vay nặng lãi

Đức Duy | 24/12/2020, 06:11

(TN&MT) - Công an huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) vừa triệt xóa điểm hoạt động “tín dụng đen” phức tạp trên địa bàn xã Dân Lý.

Đối tượng Nguyễn Đức Dũng là người làm chủ điểm “tín dụng đen” chuyên cho vay nặng lãi

Đối tượng Nguyễn Đức Dũng, SN 1967, ở xã Dân Lý, huyện Triệu Sơn là người làm chủ điểm “tín dụng đen” chuyên cho vay nặng lãi. Dũng thường sử dụng mạng xã hội để nhắn tin điều hành giao dịch việc cho vay, thu hồi nợ.

Với lãi suất “cắt cổ” là 6.000 đồng/1 triệu đồng/ngày (tương đương với 200%), Dũng đã cho nhiều cá nhân trên địa bàn huyện Triệu Sơn vay tiền và thu lợi bất chính với số tiền lớn. Khi người vay không có khả năng chi trả, Dũng cử các đối tượng hình sự đến nhà trực tiếp để đe dọa hoặc đón đường đánh đập buộc những người nợ tiền phải trả cả gốc lẫn lãi.

Với những tài liệu chứng cứ thu thập được, ngày 22/12/2020 Cơ quan CSĐT Công an huyện Triệu Sơn đã bắt giữ Nguyễn Đức Dũng, thu hồi nhiều tài liệu, sổ sách, điện thoại liên quan đến việc cho vay nợ.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO