Thanh Hóa: Triệt phá đường dây đánh bạc qua game đổi thưởng hơn 10 tỷ đồng

Đức Duy | 10/08/2020, 12:46

(TN&MT) - Công an huyện Như Xuân (Thanh Hóa) vừa triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức chơi game đổi thưởng lấy tiền trên mạng Internet, với số tiền giao dịch trên 10 tỷ đồng.

Ngày 10/8, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Như Xuân vừa đấu tranh, triệt phá một đường dây đánh bạc dưới hình thức chơi game đổi thưởng trên mạng Internet, với số tiền giao dịch thể hiện qua các tài liệu thu giữ trên 10 tỷ đồng.

Các đối tượng tổ chức đánh bạc và tang vật thu giữ

Cụ thể, 05 đối tượng là chủ các đại lý của đường dây dánh bạc trên gồm: Văn Huy Trường, SN 1999, Nguyễn Đình Tuấn, SN 1992 đều trú ở thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn; Lê Văn Tùng, SN 1994 ở xã Quảng Đức, huyện Quảng Xương; Ngô Sỹ Tuấn, SN 1993 ở phường Quảng Thịnh, TP. Thanh Hóa và Phạm Văn Hùng, SN 1992 ở xã Quảng Ninh, huyện Quảng Xương.

Tiến hành khám xét, Công an huyện Như Xuân đã thu giữ 35 thẻ tín dụng ngân hàng, 01 máy tính xách tay, 05 bộ máy tính cây, 34 điện thoại di động, hơn 500 triệu động tiền mặt và nhiều tài liệu có liên quan đến hành vi tổ chức đánh bạc trên mạng Internet của các đối tượng trong đường dây đánh bạc này.

Trước tình hình tội phạm đánh bạc có nhiều diễn biến phức tạp, nhất là đánh bạc qua Internet. Cá biệt các đối tượng đã sử dụng các thiết bị, phương tiện điện tử truy cập Internet để đánh bạc và thanh toán thông qua các đại lý đổi thưởng... Chính vì vậy việc phát hiện và tổ chức đấu tranh với loại tội phạm này gặp rất nhiều khó khăn.

Để đấu tranh triệt xóa đường dây đánh bạc này, Công an huyện Như Xuân đã tập trung lực lượng, phương tiện, kĩ thuật, phối hợp với các đơn vị chức năng dày công nghiên cứu, điều tra, xác minh, nắm tình hình và phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng. Qua đó, cơ quan điều tra xác định, đường dây đánh bạc qua mạng dưới hình thức chơi game đổi thưởng thông qua các ứng dụng: Giauto.Club, Zindo. Club, Kim.Club...

Các đối tượng trong đường dây đánh bạc đã liên lạc với nhau để lập tài khoản game, sau đó liên hệ nâng cấp tài khoản của mình lên đại lý cấp 1 để có thể mua, bán điểm đổi thưởng ra tiền mặt thông qua giao dịch ngân hàng. Quá trình chơi, các đối tượng có thể đổi thưởng để có tiền mặt thông qua các đại lý bằng hình thức chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng với nhau hoặc qua thẻ cào.

Với thủ đoạn trên, chỉ tính từ cuối tháng 7/2020 đến khi bị bắt, các đối tượng nói trên đã cùng các đối tượng khác trên địa bàn huyện Như Xuân đứng ra tổ chức cho hàng trăm con bạc đến từ nhiều địa phương trong tỉnh đánh bạc trên mạng với tổng số tiền lên đến trên 10 tỷ đồng.

Hiện, vụ việc vẫn đang được Công an huyện Như Xuân tiếp tục điều tra, mở rộng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường của đạo Tin Lành
(TN&MT) - Cộng đồng đạo Tin Lành Việt Nam đang phát huy nhiều sáng kiến, triển khai những mô hình hay nhằm chung tay với các tôn giáo thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO