Thanh Hóa: Tặng quà cho học sinh miền núi, xã đảo nhân dịp Tết Trung thu

Thu Thủy | 21/09/2021, 20:49

(TN&MT) - Nhân dịp Tết Trung thu năm 2021, đoàn thiện nguyện gồm các cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức tặng hơn 800 bánh Trung thu và 944 hộp sữa cho các cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện miền múi Quan Sơn, xã Hoằng Yến (huyện Hoằng Hóa) và xã đảo Nghi Sơn.

Đoàn thiện nguyện trao quà cho các cháu Trường Mầm non xã Trung Xuân, huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) nhân dịp Tết Trung thu

Theo đó, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tại Công văn số 14065/UBND-VX ngày 13/9/2021 về việc tổ chức Tết Trung thu năm 2021, các địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa sẽ không diễn ra các chương trình “Đêm hội trăng rằm”, “Rước đèn ông sao”, phá cỗ Trung thu, văn nghệ, …

330 bánh Trung thu và 544 hộp sữa đã được đoàn trao tặng cho các cháu mầm non tại huyện miền núi Quan Sơn

Để dịp Tết Trung thu trở nên trọn vẹn có ý nghĩa đối với các cháu thiếu nhi, đặc biệt là các cháu nhỏ có hoàn cảnh gia đình đặc biệt, đoàn thiện nguyện gồm các doanh nghiệp: Công ty (CT) TNHH Ngọc Sao Thủy; CT TNHH Mai Hải; CT TNHH VT&TM Thường Xuân; CT CPXD&TM Thiên Phú; CT TNHH Hoàng Tuấn; CT Bến Thắm; CT CP Ăn Vặt; CT thiết bị điện Minh Thu; CT đá tự nhiên Lam Sơn đã đã trao 810 bánh Trung thu và 944 hộp sữa cho học sinh mầm non tại các xã miền núi, xã ven biển của tỉnh Thanh Hóa.

Đại diện Công ty thiết bị điện Minh Thu và Công ty đá tự nhiên Lam Sơn trao quà cho các cháu nhỏ

Theo đó, sáng ngày 20/9, đoàn đã phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện miền núi Quan Sơn thực hiện trao 330 bánh Trung thu và 544 hộp sữa Vinamilk cho các cháu học sinh Trường Mầm non xã Trung Xuân, Na Mèo, Xuân Thủy, Trung Thượng. Đây đều là các xã vùng biên có cơ sở vật chất và điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn của huyện Quan Sơn, Thanh Hóa.

Tặng 280 suất quà cho các cháu Trường Mầm non xã Hoàng Yến, huyện Hoằng Hóa

Trong ngày 21/9, đoàn tiếp tục tặng 280 suất quà cho các cháu Trường Mầm non xã Hoằng Yến, huyện Hoằng Hóa. Tặng 200 bánh Trung thu, 400 hộp sữa và 200 đèn ông sao cho một số học sinh nghèo, các cháu nhỏ có hoàn cảnh gia đình khó khăn trên địa bàn xã đảo Nghi Sơn, thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa).

Tặng quà Trung thu cho học sinh nghèo tại xã đảo Nghi Sơn

Đây là những món quà thiết thực, mang thêm niềm vui đến với các cháu thiếu nhi trong ngày Tết Trung thu đặc biệt. Qua đó thể hiện sự quan tâm chia sẻ của địa phương, các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa để các cháu có một mùa Trung thu ấm áp, trọn vẹn. Hoạt động trao quà được các địa phương tổ chức, thực hiện đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Tuổi trẻ Phù Yên vì môi trường xanh
  (TN&MT) - Những năm qua, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, tuổi trẻ huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã triển khai nhiều hoạt động, phong trào thiết thực, hiệu quả, hướng tới nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống xanh cho đội ngũ đoàn viên, thanh niên và cộng đồng dân cư.
 • Diễn đàn Tổng biên tập "Truyền thông chính sách - Góc nhìn từ các cơ quan báo chí”
  (TN&MT) - Ngày 29/9, tại TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Báo Nhà báo và Công luận tổ chức Diễn đàn Tổng Biên tập với chủ đề “Truyền thông chính sách - Góc nhìn từ các cơ quan báo chí”.
 • Báo chí thực hiện xây dựng kênh truyền thông hiệu quả trên mạng xã hội
  Thực hiện Dự án “Phát triển báo chí Việt Nam” năm thứ 4: 2023, trong hai ngày 29 và 30 tháng 09 năm 2023, Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông, Bộ Thông tin Truyền thông với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tổ chức khóa tập huấn “Xây dựng kênh truyền thông hiệu quả trên mạng xã hội” tại Bắc Giang cho các nhà báo, phóng viên và biên tập viên đến từ các cơ quan báo chí khu vực miền Bắc.
 • Nâng cao chất lương du lịch cộng đồng để giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Làm du lịch cộng đồng cần đưa dịch vụ của khách sạn 5 sao vào nhà dân “không có sao”. Khi thu nhập từ du lịch tăng lên, người dân hiểu rằng khách đến với họ vì cảnh quan thiên nhiên, bản sắc văn hóa thì họ sẽ chủ động giữ gìn và bảo vệ.
 • Thái Nguyên: Đồng bộ các giải pháp giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Thời gian qua, công tác giảm nghèo ở tỉnh Thái Nguyên đã có bước chuyển biến rõ nét, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên. Kết quả này có được là nhờ vào sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh để từng bước thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương ngày càng phát triển.
 • Đề xuất nới phạm vi chi trả bảo hiểm y tế, thêm quyền lợi cho người bệnh
  Bộ Y tế cho biết, thuốc là cấu phần quan trọng và luôn chiếm tỷ trọng chi lớn nhất trong tổng chi khám chữa bệnh và thanh toán bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, chi phí để điều trị bệnh hiếm, trong đó tiền mua thuốc hiếm rất tốn kém. Vì vậy, Bộ Y tế đã đề xuất nới phạm vi chi trả bảo hiểm y tế với một số nhóm thuốc đặc thù.
 • Ưu tiên hỗ trợ kinh phí thực hiện các dự án, mô hình giảm nghèo giai đoạn 2021 -2025
  Các huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo, xã, thôn đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi sẽ được ưu tiên hỗ trợ kinh phí thực hiện các dự án, kế hoạch, phương án, mô hình phát triển sản xuất thực hiện trên địa bàn.
 • Đà Nẵng: Có lợi thế rất lớn để phát triển, thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
  Ngày 29/9, TP. Đà Nẵng đã tổ chức khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – SURF 2023 với chủ đề “Khát vọng sông Hàn - Khơi nguồn sáng tạo” và thông điệp “Đà Nẵng - Thành phố đổi mới sáng tạo"
 • Chi Lăng (Lạng Sơn): Gắn xây dựng nông thôn mới với nhiệm vụ giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Những năm qua, huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để triển khai hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ Chương trình MTQG xây dựng NTM. Tỷ lệ hộ nghèo giảm dần qua các năm, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện, nhất là khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.
 • Thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa tỉnh Cao Bằng
  (TN&MT) - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cao Bằng đang thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa trong năm 2023, với mục tiêu tổ chức lại việc sản xuất nông nghiệp ở một số khu vực, nhằm phát triển nông nghiệp bền vững, bảo đảm an ninh lương thực, góp phần xóa đói giảm nghèo, thích ứng với biến đổi khí hậu.
 • Hà Nam khởi sắc nhờ nông thôn mới
  Sau hơn 12 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn Hà Nam đã có sự thay đổi toàn diện, cảnh quan môi trường nông thôn theo hướng sáng - xanh - sạch - đẹp. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân có nhiều cải thiện.
 • Công an tỉnh Hà Nam tổ chức đêm hội trăng rằm cho thiếu nhi
  Tối 28/9, tại Nhà thi đấu Thể dục, Thể thao tỉnh Hà Nam - phường Lam Hạ, TP. Phủ Lý, Công an tỉnh Hà Nam tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” với thông điệp “Gắn kết và lan tỏa yêu thương” cho các cháu thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi và con em cán bộ, chiến sỹ cùng hàng ngàn cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh.
 • Phú Thọ diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quy mô cấp tỉnh
  (TN&MT) - Ngày 28/9, UBND tỉnh tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quy mô cấp tỉnh năm 2023.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO