Thanh Hóa: Kiểm soát trật tự xây dựng nhà ở riêng lẻ, căn hộ

Thu Thủy | 27/06/2020, 08:57

(TN&MT) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Công văn số gửi các Sở, ban, ngành liên quan về việc tăng cường thực hiện các quy định của pháp luật về xây dựng, kiểm soát trật tự xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ thiết kế nhiều tầng, nhiều căn hộ ở.

Theo đó, UBND tỉnh Thanh Hóa giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp, UBND các huyện, thị xã, thành tăng cường phổ biến, tuyên truyền các quy định, các nội dung liên quan đến quy hoạch xây dựng, Giấy phép xây dựng, quản lý chất lượng công trình xây dựng.

UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về trật tự xây dựng trên địa bàn

Để chính quyền địa phương (UBND cấp huyện, xã) và người dân có nhu cầu xây dựng nhà ở riêng lẻ. Trong đó có nhà ở có thiết kế nhiều tầng, nhiều căn hộ kiểu khép kín hiểu rõ các quy định của pháp luật trong việc quản lý các hoạt động xây dựng nhà ở này theo đúng quy hoạch, Giấp phép xây dựng, việc thi công và quản lý chất lượng công trình nhà ở thực hiện theo đúng quy định của pháp luật về xây dựng.

Đồng thời, căn cứ quy định của pháp luật về quy hoạch, Giấy phép xây dựng do các cơ quan ở Trung ương để ban hành theo thẩm quyền các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo, đôn đốc các cơ quan chức năng của địa phương và các tổ chức, cá nhân có liên quan trên địa bàn thực hiện đúng các quy định của pháp luật trong việc cấp Giấy phép xây dựng, triển khai thi công, quản lý chất lượng xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ theo đúng quy hoạch được duyệt và nội dung Giấy phép xây dựng đã được cấp, đặc biệt là đối với nhà ở riêng lẻ thiết kế nhiều tầng, nhiều căn hộ ở kiểu khép kín.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về trật tự xây dựng trên địa bàn, đặc biệt đối với việc tăng cường thực hiện các quy định của pháp luật về xây dựng, kiểm soát trật tự xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ thiết kế nhiều tầng, nhiều căn hộ ở. Việc xây dựng nhà ở riêng lẻ thiết kế nhiều tầng, nhiều căn hộ ở như: Xây dựng không phép, xây dựng sai phép, xây dựng lấn chiếm không gian, xây dựng không đúng với quy hoạch đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, xây dựng nhà ở không bảo đảm chất lượng...

Chủ động giải quyết các vướng mắc, khiếu kiện, tranh chấp phát sinh trong quá trình thực hiện các quy định về quy hoạch, cấp Giấp phép xây dựng, thi công xây dựng, quản lý chất lượng công trình nhà ở trên địa bàn.

Bài liên quan
  • Thanh Hóa: 28 vụ vi phạm về khai thác, bảo vệ nguồn lợi thủy sản bị xử phạt 180 triệu đồng
    (TN&MT) - Vi phạm trong khai thác thủy sản như khai thác quá mức và tàng trữ công cụ kích điện để khai thác dẫn đến cạn kiệt nguồn lợi thủy sản như hiện nay. Trước tình trạng trên, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa đã kiểm tra phát hiện và xử lý vi phạm về khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản đối với 28 vụ, xử phạt hành chính 180.800.000 đồng, tịch thu 10 bộ kích điện và 37m dây điện sử dụng khai thác thủy sản.

(0) Bình luận
Nổi bật
Hơn 1.000 người tham gia Hội xuân dâng Bác 2023
(TN&MT) - Ngày 25/1 (tức mùng 4 Tết Quý Mão), thành phố Sơn La đã tổ chức “Hội Xuân dâng Bác” mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO