Thanh Hóa: Khởi tố 2 cựu cán bộ xã tham nhũng trong đền bù, giải phóng mặt bằng

17/07/2019, 09:35

(TN&MT) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với 2 cựu cán bộ xã Hoằng Ngọc (huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) về hành vi lập khống hồ sơ khống trong việc đền bù, giải phóng mặt bằng.

Trong thời gian đương nhiệm ông Bùi Ngọc Châu (SN 1959), nguyên là Chủ tịch UBND xã Hoằng Ngọc và Trương Thanh Thụ (SN 1982), nguyên là Cán bộ địa chính xã Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hóa đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Hai đối tượng Bùi Ngọc Châu (trái) và Trương Thanh Thụ bị khởi tố vì hành vi lập hồ sơ khống để chia nhau 300 triệu đồng.
Hai đối tượng Bùi Ngọc Châu (trái) và Trương Thanh Thụ bị khởi tố vì hành vi lập hồ sơ khống để chia nhau 300 triệu đồng

Theo kết quả điều tra, tháng 10/2015, lợi dụng chủ trương của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc chấp thuận cho Công ty cổ phần may Thịnh Vượng được xây dựng nhà máy trên phần diện tích đất xen canh giữa 2 xã Hoằng Đạo và Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hóa. Ông Bùi Ngọc Châu đã chỉ đạo Trương Thanh Thụ và một số đối tượng khác tiến hành lập khống hồ sơ của 5 hộ dân, thuộc diện bị thu hồi đất trên địa bàn xã Hoằng Ngọc để nhận 442 triệu đồng từ Công ty cổ phần may Thịnh Vượng. Sau đó, 2 đối tượng trên đã chia nhau 300 triệu đồng, còn 142 triệu được đầu tư vào xây dựng đường giao thông của xã.

Quan khám xét, nơi ở và nơi làm việc, cơ quan chức năng đã thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến vụ án.

Hiện, Cơ quan CSĐT đang tiếp tục mở rộng điều tra.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đại biểu Vương Thị Hương: Tháo gỡ vướng mắc chính sách để hỗ trợ đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Phát biểu thảo luận tổ sáng 24/5, đại biểu Vương Thị Hương (Đoàn ĐBQH Hà Giang) cho rằng bên cạnh những chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thì vẫn còn một số bất cập, vướng mắc đề nghị Chính phủ tiếp tục tháo gỡ để đạt được các mục tiêu đặt ra.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO