Thanh Hóa: Khai trừ khỏi Đảng cán bộ địa chính bán đất “ma” cho dân

Tuyết Trang | 27/01/2023, 21:29

Ông Lê Văn Khang, Cán bộ Địa chính thị trấn Quý Lộc, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa vừa bị khai trừ khỏi Đảng vì bỏ sinh hoạt Đảng, nghỉ việc hơn 4 tháng không có lý do và nhận tiền mua đất của hàng chục hộ dân nhưng không đấu giá… Chính “niềm tin” này đã khiến cho hàng chục hộ dân mắc bẫy khi đóng hàng trăm triệu đồng để mua đất.

Theo thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Yên Định (Thanh Hóa) cho biết: Ngày 13/1/2023, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy vừa ra Quyết định số 61-QĐ/UBKTHU kỷ luật Đảng đối với ông Lê Văn Khang, đảng viên Chi bộ tổ dân phố 8 thị trấn Quý Lộc, huyện Yên Định, cán bộ địa chính UBND thị trấn Quý Lộc, bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng.

anh-1(1).jpg
Ông Trịnh Trọng Trưởng (ảnh), đã đóng hàng trăm triệu đồng cho ông  Lê Văn Khang để mua đất nhưng đến nay vẫn chưa nhận được một mét vuông đất nào

Ông Lê Văn Khang là người đã nhận hàng trăm triệu đồng của nhiều hộ gia đình ở thị trấn Quý Lộc trong khoảng thời gian năm 2018 - 2021 để đấu giá quyền sử dụng đất cho người dân. Thế nhưng đến nay vẫn chưa có đất cho người dân, cũng không trả tiền lại cho người dân.

Trước đó, ngày 8/12/2022, Báo Tài nguyên và Môi trường có đăng bài: “Yên Định (Thanh Hóa): Cán bộ địa chính bán đất “ma” cho dân?”. Phản ánh việc: Mặc dù chưa giải phóng mặt bằng, chưa quy hoạch khu dân cư, không thông qua đấu giá đất, nhưng ông Lê Văn Khang, Cán bộ địa chính thị trấn Quý Lộc, huyện Yên Định (Thanh Hóa) vẫn thu tiền mua đất của dân. Điều ngạc nhiên hơn là mỗi lần thu tiền của dân xong ông Khang lại xin Chủ tịch UBND thị trấn xác nhận Giấy ủy quyền để ông “đóng” hộ dân tiền mua đất để làm Giấy chứng nhận quyền sử đất. Chính “niềm tin” này đã khiến cho hàng chục hộ dân mắc bẫy khi đóng hàng trăm triệu đồng để mua đất.

Ngoài ra, trong giai đoạn 2009 - 2021, hàng chục hộ dân đã nộp tiền cho UBND xã Quý Lộc (nay là thị trấn Quý Lộc) và cá nhân ông Lê Văn Khang để mua đất ở. Thế nhưng, cả chục năm qua, người dân vẫn chưa được giao đất, chưa được cấp quyền sử dụng đất.

anh-2(1).jpg
Quyết định kỷ luật của UBKT huyện ủy Yên Định đối với ông Lê Văn Khang

Sau khi báo Báo Tài nguyên và Môi trường phản ánh vụ việc, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Yên Định vào cuộc kiểm tra và xác định ông Lê Văn Khang đã vi phạm nguyên tắc trong tổ chức và sinh hoạt Đảng; có ý thức tổ chức kỷ luật kém; không thực hiện quy chế làm việc của Chi bộ nơi sinh hoạt Đảng; tự ý bỏ sinh hoạt Đảng từ tháng 7/2022 đến tháng 1/2023; không đóng Đảng phí 12 kỳ liên tiếp không có lý do; vi phạm kỷ luật, kỷ cương hành chính; tự ý nghỉ việc 123 ngày làm việc không có lý do.

Đặc biệt, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Yên Định xác định ông Lê Văn Khang đã lợi dụng vị trí công tác để nhận ủy quyền và nhận tiền của nhiều hộ dân để thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất, nhưng đến nay các hộ chưa nhận được đất, chưa trả tiền lại cho người dân.

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Yên Định đánh giá vi phạm của ông Lê Văn Khang là rất nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của tổ chức Đảng, chính quyền và cá nhân.

Sau khi bị kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng, UBND huyện Yên Định đang tiến hành các bước để xử lý kỷ luật về hành chính đối với ông Lê Văn Khang.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
 • Hoàng Mai, Thường Tín (Hà Nội): Người dân mong không tái diễn tình trạng tồn đọng rác
  (TN&MT) - Vừa qua, Báo Tài nguyên và Môi trường nhận được thông tin phản ánh của người dân quận Hoàng Mai, huyện Thường Tín về tình trạng rác thải tồn đọng hàng tháng không vận chuyển đi xử lý. Sau nhiều ngày ý kiến, đến nay toàn bộ rác thải của quận Hoàng Mai, nhất là phường Hoàng Văn Thụ đã được đơn vị thu gom chuyển đi.
 • Điện Biên: Nhà máy gạch tuynel Duyên Hùng xả khói giữa vùng dân cư
  (TN&MT) - Trong buổi làm việc giữa phòng TN&MT huyện Điện Biên, UBND xã Thanh Xương và người dân bản Bánh, xác minh nội dung báo chí nêu một số vấn đề xoay quanh Nhà máy gạch tuynel Duyên Hùng. Người dân bản Bánh kiến nghị ngay trong buổi làm việc: đề nghị Nhà máy tuân thủ quy định về thời gian, nâng cao ống khói, tưới nước thường xuyên để giảm tiếng ồn, khói lò và khói bụi không làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân.
 • Cao Sơn - Đà Bắc (Hòa Bình): Ngang nhiên lấn suối, xây nhà trái phép
  (TN&MT) - Thời gian qua, người dân xã Cao Sơn, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình rất bức xúc trước tình trạng xây dựng nhà trái phép của một số hộ dân, trong đó điển hình là hộ ông Chu Văn Tý tại khu suối Láo, xóm Rằng ngang nhiên chiếm lòng suối từ tháng 10/2022 đến nay để xây dựng nhà trái phép.
 • Nghệ An: Vướng mặt bằng, tiến độ cao tốc đoạn Nghi Sơn – Diễn Châu nguy cơ chậm
  Gói thầu thi công dự án đường cao tốc Bắc – Nam đoạn Nghi Sơn (Thanh Hoá) đến Diễn Châu (Nghệ An) đang có một số vướng mắc về mặt bằng. Vì thế, máy móc nhiều tháng không thể thi công theo kế hoạch khiến cho tiến độ thi công có nguy cơ bị lỡ hẹn so với tiến độ đặt ra.
 • Công ty Hải Thịnh liên tục bị xử phạt vì vi phạm về môi trường, xây dựng
  (TN&MT) - Từ đầu năm 2023 đến nay, Công ty cổ phần Dinh dưỡng Hải Thịnh liên tục bị chính quyền xử phạt hành chính vì xả nước thải có thông số vượt chuẩn ra môi trường cũng như xây dựng công trình trái phép.
 • Bắc giang: Xử phạt cá nhân khai thác khoáng sản trái phép
  (TN&MT) - Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn ban hành Quyết định số 887/QĐ-XPHC về xử phạt đối với ông Tô Văn Chi, sinh năm 1989, thôn Quéo, xã Phú Nhuận, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) 149 triệu đồng do vi phạm hành chính trong lĩnh vực khoáng sản.
 • Hải Dương: Bắt tạm giam cựu Chủ tịch xã Tráng Liệt
  (TN&MT) - Năm 2022, Báo Tài nguyên và Môi trường đã có loạt bài điều tra, phản ánh về việc: Chủ tịch UBND xã Tráng Liệt (nay là Thị trấn Kẻ Sặt) huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương cùng với một số cán bộ xã Lạm quyền trong khi thi hành công vụ, tự ý bán đất trái phép, khiến dư luận bức xúc.
 • Đình làng An Cựu “kêu cứu”
  Là di tích lịch sử cách mạng cấp tỉnh, thế nhưng, hiện nay đình làng An Cựu (TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đang xuống cấp nghiêm trọng, nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào.
 • Thanh Hóa: Khởi tố bị can, bắt tạm giam cán bộ địa chính thị trấn Quý Lộc
  Theo thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, ngày 17-3 Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu Công an tỉnh Thanh Hoá đã thi hành quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Văn Khang, sinh năm 1987, nguyên là công chức địa chính thị trấn Quý Lộc (Yên Định) phạm tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản" quy định tại khoản 2 điều 355 Bộ Luật Hình sự.
 • Thừa Thiên - Huế: Bị xử phạt do xây dựng trái phép, cán bộ huyện không chấp hành
  Do vi phạm trong xây dựng công trình, một cán bộ ở huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã bị cơ quan chức năng xử phạt. Tuy nhiên vị này vẫn “chây ì” nộp phạt và khắc phục vi phạm.
 • Quảng Ninh: Chủ tịch phường bị bắt vì liên quan đến việc “bảo kê” trên biển
  (TN&MT) - Một Chủ tịch UBND phường ở TP Cẩm Phả, Quảng Ninh bị khởi tố, bắt giam để điều tra về hành vi nhận hối lộ liên quan đến việc “bảo kê” nuôi trồng thủy sản trên vịnh Bái Tử Long.
 • Xã Thọ Điền (Hà Tĩnh): Dân "khát" bên nhà máy nước sạch
  Nhà máy nước sạch tập trung tại xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) được đầu tư rất bài bản, tiêu tốn hàng tỷ đồng nhưng không thể sử dụng, trong khi người dân rất cần nước sạch để sinh hoạt.
 • Khai thác mỏ cát số 62 tại Thanh Hóa: Cần kiểm tra, làm rõ dấu hiệu khai thác ngoài vị trí
  Dù đã từng bị xử phạt do sai phạm trong khai thác khoáng sản, nhưng tại mỏ cát số 62, xã Thiệu Thịnh, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) đang tồn tại những dấu hiệu khai thác ra ngoài vị trí mỏ được cấp phép, gây ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.
 • Hà Nội: Bắt quả tang xe hút phân bùn bể phốt xả thải ra môi trường
  (TN&MT) - Phòng Cảnh sát môi trường, Công an thành phố Hà Nội vừa bắt quả tang xe hút phân bùn bể phốt (chất thải hầm cầu) chưa qua xử lý ngang nhiên xả thải trái phép ra ngoài môi trường diễn ra tại xã Vân Nội, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO