Thanh Hóa: Hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho đồng bào công giáo

Hoàng Anh | 28/08/2021, 15:45

(TN&MT) - Để đảm bảo đời sống ổn định cho người dân nói chung, đồng bào công giáo nói riêng, tỉnh Thanh Hóa đã hỗ trợ, thực hiện chính sách xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hàng chục hộ gia đình đồng bào công giáo sinh sống trên sông nước.

Theo đó, Thanh Hóa đã hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho 13 hộ gia đình đồng bào Công giáo ở giáo xứ Yên Khánh, huyện Yên Định. Đây là những hộ gia đình khó khăn về nhà ở, lâu nay sinh sống trên sông Mã thuộc các xã Định Hải, Định Tiến và Định Công.

Từ năm 2017 đến nay, cấp ủy, chính quyền huyện Yên Định (Thanh Hóa) đã quan tâm tạo điều kiện để đưa những gia đình đồng bào công giáo trên sông chưa có đất và nhà ở lên bờ để ổn định cuộc sống. UBND huyện Yên Định đã quyết định cấp đất ở tập trung cho 179 hộ giáo dân sinh sống trên sông và đã có 95 hộ ở các xã Định Tân, Định Hải, Định Tiến, Định Công xây dựng nhà ở. Trên cơ sở rà soát, Ủy ban MTTQ huyện Yên Định, MTTQ tỉnh Thanh Hóa đã quyết định hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho 13 hộ đồng bào công giáo sinh sống trên sông ở giáo xứ Yên Khánh, với số tiền là 40 triệu đồng/nhà.

Thanh Hóa hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho 13 hộ đồng bào công giáo sinh sống trên sông ở giáo xứ Yên Khánh.

Lãnh đạo Tỉnh ủy Thanh Hóa cho biết: Huyện Yên Định đã có chủ trương, cách làm đúng để giúp hơn 100 hộ trên sông nước có nhà ở ổn định. Đối với 71 hộ ở huyện Yên Định hiện vẫn đang sinh sống trên sông, trong đó có các hộ đồng bào Công giáo, tỉnh sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ để các hộ sớm có nhà ở.

Trước đó, để thực hiện chính sách xây dựng Nhà đại đoàn kết cho đồng bào công giáo sinh sống trên sông của Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa, xã Thọ Xương, huyện Thọ Xuân đã rà soát và lựa chọn 3 hộ đồng bào công giáo để hỗ trợ về nhà ở. Đó là hộ gia đình anh Nguyễn Văn Thành, anh Nguyễn Văn Giáp và anh Nguyễn Văn Thuận đều ở thôn 7, xã Thọ Xương. Với sự cố gắng, nỗ lực của các gia đình, sau hơn 4 tháng khởi công xây dựng, đến nay 3 căn nhà kiên cố đã hoàn thành với tổng trị giá từ 220 đến 400 triệu đồng, trong đó các doanh nghiệp như THACO Trường Hải hỗ trợ 40 triệu đồng, Caritas Thanh Hóa hỗ trợ 20 triệu đồng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Kon Tum: Tích cực vận động người đồng bào dân tộc thiểu số bảo vệ môi trường
(TN&MT) - Để phong trào bảo vệ môi trường lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng dân cư, đặc biệt là ở các làng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), các cấp chính quyền địa phương và hội, đoàn thể tỉnh Kon Tum đã tích cực vận động người dân cùng tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường ở thôn, làng.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO