Thanh Hóa đề phòng nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng

03/08/2019, 09:17

(TN&MT) - Lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ cao xảy ra tại một số nơi thuộc tỉnh Thanh Hóa; đặc biệt tại các huyện: Mường Lát, Như Xuân, Quan Hóa, Quan Sơn, Lang Chánh, Bá Thước, Thạch Thành.

Hiện nay, trên khu vực tỉnh Thanh Hóa đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa trong 04 giờ vừa qua (từ 04h-08h/03) tại một số nơi như sau: Tam Trung (huyện Mường Lát) 142mm, Na Mèo (huyện Như Xuân) 150mm.

mưa lớn ở thanh hóa
Thanh Hóa đề phòng nguy cơ ngập úng cục bộ do mưa lớn. Ảnh minh họa

Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia cảnh báo, trong khoảng từ 3-6 giờ tới, trên khu vực tỉnh Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, lượng mưa phổ biến từ 50-100mm, có nơi trên 120mm.

Lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại một số nơi thuộc tỉnh Thanh Hóa, đặc biệt tại các huyện: Mường Lát, Như Xuân, Quan Hóa, Quan Sơn, Lang Chánh, Bá Thước, Thạch Thành (nguy cơ lũ quét, sạt lở đất cao); Thường Xuân, Ngọc Lặc (nguy cơ lũ quét, sạt lở đất trung bình)

 Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO