Thanh Hóa: Công ty Trường Minh khắc phục, sửa chữa hư hỏng đường tỉnh lộ 520

PV | 08/10/2021, 13:40

(TN&MT) - Để đảm bảo lưu thông an toàn cho người dân, Công ty TNHH xây dựng Trường Minh đã và đang tiến hành khắc phục, sửa chữa một số vị trí hư hỏng, có dấu hiệu xuống cấp tại đường tỉnh lộ 520 đoạn đi qua các xã Phượng Nghi, Mậu Lâm… (huyện Như Thanh, Thanh Hóa).

Công ty Trường Minh khắc phục tình trạng hư hỏng trên tỉnh lộ 520 đoạn đi qua các xã Phượng Nghi, Mậu Lâm….huyện Như Thanh (Thanh Hóa)

Thời gian gần đây, đoạn đường tỉnh lộ 520 đi qua các xã Xuân Du, Phượng Nghi, Mậu Lâm (huyện Như Thanh, Thanh Hóa) xuất hiện tình trạng xe chở khoáng sản làm hư hỏng một số vị trí, gây ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân.

Theo tìm hiểu của PV trên địa bàn xã Mậu Lâm, Công ty TNHH xây dựng Trường Minh (Công ty Trường Minh) đang là đơn vị thực hiện Dự án đầu tư cải tạo đường cứu hộ tràn, gia cố bờ vai tả xả lũ và nạo vét hồ Mậu Lâm. Đây là Dự án được UBND tỉnh chấp thuận từ năm 2017, thời gian thực hiện là 5 năm do Công ty tự bỏ vốn và được thu hồi phế liệu đất, cát để làm vật liệu san lấp. Vì vậy, trên thực tế việc đơn vị vận chuyển khoảng sản trên đường tỉnh lộ 520 là điều không thể tránh khỏi.

Sử dụng đá base để làm phẳng với mặt đường, sớm tạo điều kiện đi lại thuận tiện cho người dân

Sau khi nắm bắt ý kiến phản ánh của người dân về vấn đề trên, cơ quan chức năng huyện Như Thanh cùng với UBND các xã liên quan yêu cầu Công ty khẩn trương khắc phụ tình trạng hư hỏng, sụt lún trên tỉnh lộ 520 bằng cách làm phẳng với mặt đường, tạo điều kiện đi lại thuận tiện cho người dân.

Một số người dân thôn Đồng Yên, xã Mậu Lâm chia sẻ: “Chúng tôi được biết Công ty Trường Minh đang phối hợp với đơn vị chuyên môn để tiến hành sửa chữa các vị trí hư hỏng, xuống cấp của đường tỉnh lộ 520. Chỉ mong Công ty sớm hoàn thành việc này để người dân an tâm lưu thông trên đường”.

Ngày 5/6, có mặt tại một số điểm sụt lún, xuống cấp trên đường tỉnh lộ 520 đi qua địa bàn xã Phượng Nghi, xã Mậu Lâm… phóng viên nhận thấy: Công ty Trường Minh đang phối hợp với đơn vị thi công đường để huy động xe tải chở đá base, máy xúc, máy ủi để san lấp, làm phẳng các vị trí bị hư hỏng. Nguyên vật liệu được tập kết sẵn bên lề đường tại các điểm thi công, việc này nhằm đảm bảo tiến độ, sớm hoàn thành theo dự kiến.

Ông Dương Ngọc Chinh, Chủ tịch UBND xã Mậu Lâm cho biết, Công ty cam kết sẽ vận chuyển khoáng sản tránh thời điểm học sinh, công nhân tan tầm...

Ông Nguyễn Quang Hùng, Phó Chủ tịch UBND xã Phượng Nghi cho biết: Trên địa bàn có khoảng 6km đường tỉnh lộ 520 xuất hiện các vị trí bị hư hỏng, chủ yếu ở các thôn Đồng Tâm, Cộng Thành, Bái Đa 1, Bái Đa 2… Trên tuyến đường tỉnh lộ 520, không chỉ Công ty Trường Minh vận chuyển khoáng sản mà còn một số đơn vị nữa. Thực tế, Công ty Trường Minh đang tiến hành sửa chữa, khắc phục tình trạng trên, khi tuyến đường đảm bảo an toàn UBND xã sẽ báo cáo kết quả lên UBND huyện Như Thanh.

Về vấn đề trên, ông Dương Ngọc Chinh, Chủ tịch UBND xã Mậu Lâm xác nhận: Sau khi nắm bắt được một số vị trí bị sụt lún trên tuyến đường tỉnh lộ 520, xã đã làm việc với Công ty Trường Minh, cơ bản Công ty chấp hành yêu cầu và đang thi công để khắc phục. Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn giao thông Công ty cũng cam kết sẽ vận chuyển khoáng sản tránh thời điểm học sinh, công nhân tan tầm.

Trao đổi qua điện thoại, Trung tá Phạm Văn Vang, Phó Trưởng Công an huyện Như Thanh cho biết: Liên quan đến tình trạng các vị trí bị sụt lún, xuống cấp trên tuyến đường tỉnh lộ 520, Ban An toàn giao thông huyện Như Thanh đã làm việc với Công ty Trường Minh và họ cũng cam kết sửa chữa những vị trí hư hỏng. Ngày 5/6, tôi cùng anh em Công an huyện xuống kiểm tra thấy đơn vị đang tiến hành khắc phục. Theo báo cáo, Công ty đã phối hợp với một đơn vị quản lý có năng lực để sửa chữa đường, sớm đảm bảo an toàn cho người dân di chuyển trên đường tỉnh lộ 520.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
VinFast và U.S. Bank hợp tác cung cấp giải pháp cho thuê và vay mua xe tại Mỹ
Ngày 7/2, VinFast công bố lựa chọn Ngân hàng U.S. Bank (NYSE: USB) là đối tác ưu tiên cung cấp giải pháp cho thuê và vay dài hạn tại Mỹ, dành cho khách hàng thuê xe điện VinFast qua U.S. Bank tại Mỹ.
Đừng bỏ lỡ
 • PV GAS ghi nhận hơn 15 nghìn tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong năm 2022
  Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS, mã chứng khoán: GAS) vừa qua đã công bố Báo cáo tài chính hợp nhất quý IV/2022, trong đó ghi nhận doanh thu 22 nghìn tỷ đồng, tăng 9% so với cùng kỳ; Lợi nhuận sau thuế hơn 3,3 nghìn tỷ đồng, tăng 64% so với quý IV/2021.
 • Supe Lâm Thao ra mắt 6 loại phân bón thế hệ mới thúc đẩy nông nghiệp xanh
  Sáng 2/2/2023, Supe Lâm Thao đã ra mắt 6 loại phân bón mới, hứa hẹn tạo sự đột phá với ngành nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp xanh trong thời gian tới.
 • PV GAS đồng hành cùng các chương trình Mừng Đảng - Mừng Xuân
  Những ngày đầu năm 2023, chào mừng kỷ niệm 93 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tích cực đồng hành cùng các chương trình xã hội ý nghĩa Mừng Đảng - Mừng Xuân, mang đến tinh thần mới cho cộng đồng và chính người lao động PV GAS.
 • Các Nhà máy điện EVNGENCO3 vận hành an toàn, liên tục dịp Tết Quý Mão
  Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 (từ ngày 23/01 đến ngày 29/01/2023) các Nhà máy điện thuộc Tổng Công ty Phát điện 3 đã đảm bảo vận hành an toàn, ổn định, tin cậy các tổ máy theo phương thức huy động của Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia, không xảy ra các sự cố bất thường thiết bị, góp phần đảm bảo cung ứng đủ điện cho người dân và an ninh năng lượng Quốc gia. Công tác an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, an ninh trật tự tại các đơn vị luôn được giữ vững.
 • SCG công bố kết quả hoạt động kinh doanh năm 2022
  Tập đoàn SCG vừa công bố kết quả hoạt động kinh doanh của năm tài chính 2022, cho thấy doanh thu bán hàng tăng, bên cạnh mức lợi nhuận giảm do chi phí năng lượng tăng đáng kể, lạm phát, suy thoái kinh tế của Trung Quốc và chu kỳ đi xuống của ngành hoá dầu.
 • “Mở triệu ước mơ” và khát vọng của một doanh nghiệp Việt
  (TN&MT) - Cùng với các nghệ sĩ trẻ hàng đầu Việt Nam và những câu chuyện tràn đầy cảm hứng, chương trình âm nhạc Sing & Share Show hứa hẹn sẽ là nguồn gió mát lạnh tràn đầy năng lượng những ngày đầu năm mới.
 • Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ : Chung tay vì màu xanh trên công trình khí
  Tiếp nối và phát huy các hoạt động truyền thống có ý nghĩa đầu xuân mới, sáng ngày 30/01/2023 (nhằm ngày 09, tháng Giêng, năm Quý Mão), Ban Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, Đoàn Thanh niên và các Trưởng/Phó phòng - bộ phận, CBCNV Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) đã phát động chương trình trồng cây với chủ đề “Chung tay vì màu xanh trên công trình khí”.
 • EVN có 1 công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022
  Vừa qua, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có Quyết định số 41-QĐ/TWĐTN-CNĐT ngày 09/01/2023 về việc công nhận 8 "Công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022". Trong đó, Đoàn Thanh niên EVN có công trình "Thiết kế và cấu hình Trung tâm kiểm soát an toàn công trình trên bậc thang thủy điện sông Đà" được công nhận.
 • Tái tạo Văn hóa Petrovietnam phải đi trước, dẫn đường và tạo đà cho tái tạo kinh doanh
  Vừa qua tại Hà Nội, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã chủ trì buổi làm việc với Tổ triển khai Tái tạo Văn hóa Petrovietnam (Tổ triển khai).
 • PC Nam Định đảm bảo cung ứng điện lấy nước đợt 2 phục vụ sản xuất nông nghiệp
  Công ty Điện lực Nam Định (PC Nam Định) đã đảm bảo việc cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ cho nhân dân đón Tết và tiếp tục việc đảm bảo cấp điện cho các Lễ hội lớn diễn ra trong tháng Giêng trên địa bàn tỉnh.
 • Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn công khai Giấy phép Môi trường
  (TN&MT) - Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn (NCSP) là đơn vị trực thuộc Tổng Công ty khí Việt Nam - CTCP có trụ sở tại Tỉnh lộ 44, xã An Ngãi, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thực hiện công bố thông tin Giấy phép Môi trường được Bộ TN&MT cấp theo quy định tại Điều 102 Nghị định 08/2022/NĐ-CP ngày 10/01/2022.
 • Xây dựng thư viện lưu trữ tư liệu ngành công nghiệp khí
  Để đáp ứng nhu cầu phát triển ngày càng lớn mạnh của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tại Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT), Hội Đồng Quản Trị PV GAS và UBND thành phố Vũng Tàu đã thông qua việc triển khai Dự án xây dựng Nhà lưu trữ, thư viện kết hợp văn phòng và công trình phụ trợ tại trụ sở PV GAS - 101 Lê Lợi, Tp. Vũng Tàu. Mới đây, Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu đã chủ trì tổ chức Lễ khởi công Dự án.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO