Thanh Hóa: Công ty Trường Minh khắc phục, sửa chữa hư hỏng đường tỉnh lộ 520

PV | 08/10/2021, 13:40

(TN&MT) - Để đảm bảo lưu thông an toàn cho người dân, Công ty TNHH xây dựng Trường Minh đã và đang tiến hành khắc phục, sửa chữa một số vị trí hư hỏng, có dấu hiệu xuống cấp tại đường tỉnh lộ 520 đoạn đi qua các xã Phượng Nghi, Mậu Lâm… (huyện Như Thanh, Thanh Hóa).

Công ty Trường Minh khắc phục tình trạng hư hỏng trên tỉnh lộ 520 đoạn đi qua các xã Phượng Nghi, Mậu Lâm….huyện Như Thanh (Thanh Hóa)

Thời gian gần đây, đoạn đường tỉnh lộ 520 đi qua các xã Xuân Du, Phượng Nghi, Mậu Lâm (huyện Như Thanh, Thanh Hóa) xuất hiện tình trạng xe chở khoáng sản làm hư hỏng một số vị trí, gây ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân.

Theo tìm hiểu của PV trên địa bàn xã Mậu Lâm, Công ty TNHH xây dựng Trường Minh (Công ty Trường Minh) đang là đơn vị thực hiện Dự án đầu tư cải tạo đường cứu hộ tràn, gia cố bờ vai tả xả lũ và nạo vét hồ Mậu Lâm. Đây là Dự án được UBND tỉnh chấp thuận từ năm 2017, thời gian thực hiện là 5 năm do Công ty tự bỏ vốn và được thu hồi phế liệu đất, cát để làm vật liệu san lấp. Vì vậy, trên thực tế việc đơn vị vận chuyển khoảng sản trên đường tỉnh lộ 520 là điều không thể tránh khỏi.

Sử dụng đá base để làm phẳng với mặt đường, sớm tạo điều kiện đi lại thuận tiện cho người dân

Sau khi nắm bắt ý kiến phản ánh của người dân về vấn đề trên, cơ quan chức năng huyện Như Thanh cùng với UBND các xã liên quan yêu cầu Công ty khẩn trương khắc phụ tình trạng hư hỏng, sụt lún trên tỉnh lộ 520 bằng cách làm phẳng với mặt đường, tạo điều kiện đi lại thuận tiện cho người dân.

Một số người dân thôn Đồng Yên, xã Mậu Lâm chia sẻ: “Chúng tôi được biết Công ty Trường Minh đang phối hợp với đơn vị chuyên môn để tiến hành sửa chữa các vị trí hư hỏng, xuống cấp của đường tỉnh lộ 520. Chỉ mong Công ty sớm hoàn thành việc này để người dân an tâm lưu thông trên đường”.

Ngày 5/6, có mặt tại một số điểm sụt lún, xuống cấp trên đường tỉnh lộ 520 đi qua địa bàn xã Phượng Nghi, xã Mậu Lâm… phóng viên nhận thấy: Công ty Trường Minh đang phối hợp với đơn vị thi công đường để huy động xe tải chở đá base, máy xúc, máy ủi để san lấp, làm phẳng các vị trí bị hư hỏng. Nguyên vật liệu được tập kết sẵn bên lề đường tại các điểm thi công, việc này nhằm đảm bảo tiến độ, sớm hoàn thành theo dự kiến.

Ông Dương Ngọc Chinh, Chủ tịch UBND xã Mậu Lâm cho biết, Công ty cam kết sẽ vận chuyển khoáng sản tránh thời điểm học sinh, công nhân tan tầm...

Ông Nguyễn Quang Hùng, Phó Chủ tịch UBND xã Phượng Nghi cho biết: Trên địa bàn có khoảng 6km đường tỉnh lộ 520 xuất hiện các vị trí bị hư hỏng, chủ yếu ở các thôn Đồng Tâm, Cộng Thành, Bái Đa 1, Bái Đa 2… Trên tuyến đường tỉnh lộ 520, không chỉ Công ty Trường Minh vận chuyển khoáng sản mà còn một số đơn vị nữa. Thực tế, Công ty Trường Minh đang tiến hành sửa chữa, khắc phục tình trạng trên, khi tuyến đường đảm bảo an toàn UBND xã sẽ báo cáo kết quả lên UBND huyện Như Thanh.

Về vấn đề trên, ông Dương Ngọc Chinh, Chủ tịch UBND xã Mậu Lâm xác nhận: Sau khi nắm bắt được một số vị trí bị sụt lún trên tuyến đường tỉnh lộ 520, xã đã làm việc với Công ty Trường Minh, cơ bản Công ty chấp hành yêu cầu và đang thi công để khắc phục. Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn giao thông Công ty cũng cam kết sẽ vận chuyển khoáng sản tránh thời điểm học sinh, công nhân tan tầm.

Trao đổi qua điện thoại, Trung tá Phạm Văn Vang, Phó Trưởng Công an huyện Như Thanh cho biết: Liên quan đến tình trạng các vị trí bị sụt lún, xuống cấp trên tuyến đường tỉnh lộ 520, Ban An toàn giao thông huyện Như Thanh đã làm việc với Công ty Trường Minh và họ cũng cam kết sửa chữa những vị trí hư hỏng. Ngày 5/6, tôi cùng anh em Công an huyện xuống kiểm tra thấy đơn vị đang tiến hành khắc phục. Theo báo cáo, Công ty đã phối hợp với một đơn vị quản lý có năng lực để sửa chữa đường, sớm đảm bảo an toàn cho người dân di chuyển trên đường tỉnh lộ 520.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Nắng nóng gay gắt, điện tiêu thụ miền Bắc tiếp tục tăng cao
  (TN&MT) - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở miền Bắc trong những ngày gần đây đã làm sản lượng điện tiêu thụ của miền Bắc tiếp tục tăng rất mạnh.
 • Đổi mới sáng tạo để nâng cao năng lực chuyển đổi số, phát triển xanh
  (TN&MT) - Ngày 02/6/2023, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra Diễn đàn Phát triển kinh tế với chủ đề “Đổi mới công nghệ, Chuyển đổi số, Bảo vệ tài nguyên và môi trường” năm 2023. Nhiều phát kiến đổi mới sáng tạo, chuyển đổi công nghệ nâng cao năng suất chất lượng, các mô hình hay, các sản phẩm thân thiện môi trường đã được chia sẻ, giới thiệu và vinh danh tại Diễn đàn.
 • EVNGENCO1: Hướng về người lao động
  Bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở, quan tâm người lao động để động viên khích lệ tinh thần hăng say lao động sản xuất bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong những tháng cao điểm mùa khô năm 2023.
 • 6 doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả 2023
  Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng VIX50 - Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023. Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có 6 đơn vị được vinh danh; Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo) và Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đứng trong Top 20.
 • 5 công trình khoa học ngành Dầu khí đạt giải thưởng VIFOTEC 2022
  Tại Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2022, ngành Dầu khí có 5 công trình khoa học đạt giải. Đặc biệt, trong 4 giải Nhất có 2 công trình đến từ Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) và Viện Dầu khí Việt Nam (VPI).
 • PV GAS khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh LNG
  Đầu tháng 5/2023, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định chứng nhận Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đủ điều kiện là thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu LNG, đánh dấu một bước phát triển mới của PV GAS trong lĩnh vực kinh doanh khí. Với quyết định này, PV GAS tự hào là đơn vị đầu tiên có đủ điều kiện để thực hiện các hoạt động xuất, nhập khẩu và kinh doanh, phân phối LNG cho thị trường Việt Nam.
 • Kiến tạo thịnh vượng của Bất động sản Thành Đông
  Có thể nói khu Đô thị mới của Công ty Cổ phần Bất động sản Thành Đông không chỉ là những không gian sống đáng mơ ước mà còn là dấu ấn kiến tạo thịnh vượng, góp phần làm thay đổi diện mạo của các vùng đất nơi Công ty đầu tư.
 • Tuổi trẻ PV GAS tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn
  Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Đoàn và Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực tham gia Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn tại Cà Mau và tài trợ trao tặng căn nhà nhân ái cho gia đình chính sách ở xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn.
 • Cát Bà - Hải Phòng chuyển đổi mô hình nuôi trồng thuỷ sản gắn với du lịch
  Được gọi là thành phố biển, Hải Phòng phần khẳng định tiềm năng và thế mạnh của thành phố trong phát triển du lịch. Với quy mô hơn 29.000ha mặt nước cùng với địa hình castor đẹp, Quần đảo Cát Bà, Hải Phòng vừa là điểm đến du lịch lý tưởng, vừa có những điều kiện thuận lợi trong nuôi trồng thủy hải sản.
 • Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ
  Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS (CQĐH) đã tổ chức, phối hợp tổ chức các hoạt động có ý nghĩa thực tiễn, tập trung vào chăm lo sức khỏe cho người lao động.
 • Petrolimex: Xanh hoá sản phẩm góp phần giảm phát thải
  Trong bối cảnh toàn cầu đang nỗ lực giảm phát thải, hướng đến nền kinh tế xanh, trung hòa các bon, Petrolimex đã thay đổi tư duy trong kinh doanh, sớm đưa ra thị trường các sản phẩm chất lượng cao, thân thiện với môi trường.
 • Vinamilk đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài
  Song song với việc phát triển thị trường nội địa, Vinamilk - Công ty sữa hàng đầu Việt Nam tích cực tìm kiếm cơ hội đầu tư ra nước ngoài thông qua các chi nhánh nước ngoài và xuất khẩu.
 • PVFCCo xếp thứ 2 trong “Bảng xếp hạng công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023
  Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vừa được vinh danh trong “Bảng xếp hạng Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023 với vị trí thứ 2.
 • Tuổi trẻ Petrolimex đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023
  Vừa qua, các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Petrolimex đã đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023. Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, Petrolimex nói chung và tuổi trẻ Petrolimex nói riêng, luôn nhận thức và ý thức trong công tác bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO