Thanh Hóa: Công ty KP Phúc Thịnh bị phạt 150 triệu đồng do vi phạm bảo vệ môi trường

Tuyết Trang | 20/09/2022, 16:05

Theo tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quyết định xử phạt xử phạt vi phạm hành chính 150 triệu đồng về các hành vi vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường ở Công ty cổ phần Phát triển nông nghiệp sạch KP Phúc Thịnh.

Trước đó, ngày 19/5, khi xuất hiện cá chết bất thường không rõ nguyên nhân trong hồ Trà Si thuộc thôn Ngã Ba, xã Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Thanh Hóa tiến hành xác minh, phát hiện Công ty cổ phần Phát triển nông nghiệp sạch KP Phúc Thịnh “thực hiện không đúng một trong các nội dung của quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường”, “xả nước thải chứa các thông số môi trường vượt quá quy chuẩn kỹ thuật cho phép".

anh.jpg

Nước thải chăn nuôi chưa xử triệt để là một trong những nguyên nhân khiến cá trong hồ Trà Si chết (Ảnh CA tỉnh Thanh Hóa)

Ngày 19/9/2022, Công an tỉnh Thanh Hóa xử phạt vi phạm hành chính 150 triệu đồng đối với Công ty cổ phần Phát triển nông nghiệp sạch KP Phúc Thịnh đã vi phạm Điểm e, Khoản 1, Điều 9 Nghị định 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, được sửa đổi bổ sung tại Khoản 8 Điều 1 Nghị định số 55/2021/NĐ-CP và Điều 13 Nghị định 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016.

Cơ quan chức năng xác định, từ ngày 10/5 trên địa bàn huyện Ngọc Lặc liên tục có mưa to, nước đổ về hồ Trà Si từ nhiều nguồn cuốn theo tạp chất và việc công ty bơm nước thải chăn nuôi chưa xử lý triệt để ra môi trường là một trong những nguyên nhân gây nên hiện tượng cá chết. Công ty cổ phần Phát triển nông nghiệp sạch KP Phúc Thịnh đã chủ động phối hợp với cơ quan chức năng khắc phục hậu quả, bồi thường thiệt hại cho các hộ dân.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Quảng Bình: Xây dựng đô thị sinh thái thích ứng BĐKH
(TN&MT) - Thành phố Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) là một trong các khu vực dễ bị tổn thương trước biến đổi khí hậu (BĐKH), thiên tai cực đoan.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO