Thanh Hóa: Chưa xem xét đầu tư dự án thủy điện Mường Lát

Đức Duy | 23/10/2020, 11:18

(TN&MT) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản chưa xem xét nghiên cứu, khảo sát đầu tư dự án thủy điện Mường Lát trên sông Mã, huyện Mường Lát.

Cần nghiên cứu kỹ lưỡng các ảnh hưởng, tác động của các dự án thủy điện trên dòng sông Mã đối với đất đai, môi trường…

Dự án thủy điện Mường Lát trên Sông Mã, thuộc hai xã Tam Chung và Tén Tằn, huyện Mường Lát do Công ty CP Điện lực Trung Sơn xin đề xuất nghiên cứu, trình cơ hội đầu tư.

Sau khi các ngành, đơn vị có liên quan tiến hành kiểm tra, ngày 20/10/2020, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành văn bản số 1461/UBND-CN về việc thống nhất với đề nghị của Sở Công Thương chưa xem xét đề nghị nghiên cứu, khảo sát đầu tư dự án trên.

Giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện Mường Lát và các ngành, đơn vị liên quan, tiếp tục nghiên cứu kỹ lưỡng các ảnh hưởng, tác động của các dự án thủy điện trên dòng sông Mã đối với đất đai, môi trường, sinh kế của người dân và việc cắt lũ, xả lũ, điều tiết nước cho vùng hạ du dòng sông Mã; báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh.

Bài liên quan
  • Công bố mở cửa 3 cảng cá ở Thanh Hóa
    (TN&MT) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành các quyết định công bố mở cửa Cảng cá Hòa Lộc (Hậu Lộc), Cảng cá Hải Châu (thị xã Nghi Sơn) và Cảng cá Lạch Hới (TP Sầm Sơn). Các cảng cá phải hoàn thiện thủ tục mở cửa cảng trước ngày 1 - 10 – 2020 nhằm đáp ứng yêu cầu của Luật Thủy sản 2017.

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO