Thanh Hóa: Cho phép 5 công trình, dự án được cập nhật vào kế hoạch sử dụng đất năm 2021

Thu Thủy | 11/06/2021, 16:15

(TN&MT) - UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Quyết định số 1977/QĐ-UBND về việc chấp thuận cho phép thực hiện các công trình, dự án và cập nhật vào kế hoạch sử đụng đất năm 2021 huyện Nông Cống, Như Thanh và TP. Thanh Hóa.

Theo đó, UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận cho phép thực hiện 5 công trình, dự án và cập nhật vào kế hoạch sử dụng đất năm 2021 với tổng diện tích là 88.992,36m2 bao gồm: Khu sản xuất phi nông nghiệp tại xã Mậu Lâm, huyện Như Thanh; Khu thương mại dịch vụ ở thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống; 2 Khu nhà ở hỗn hợp B.HH và E.HH thuộc khu đô thị phường Đông Hải, TP. Thanh Hóa; Xây dựng trụ sở và xưởng sản xuất, chế biến miến dong tại xã Yên Lạc, huyện Như Thanh.

UBND tỉnh Thanh Hóa giao Sở Tài nguyên và Môi trường chịu trách nhiệm trước pháp luật và UBND tỉnh về tính chính xác của số liệu diện tích, loại đất, chỉ tiêu sử dụng đất và sự phù hợp với quy hoạch sử dụng đất của dự án. Hướng dẫn UBND huyện Nông Cống, UBND huyện Như Thanh, UBND TP. Thanh Hóa và các đơn vị có liên quan hoàn thiện đầy đủ hồ sơ thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất, đầu tư, bảo vệ môi trường, … để được cơ quan nhà nước có thẩm quyền thu hồi đất, chuyển mục đất sử dụng đất, giao đất, cho thuê đất đúng quy định của pháp luật.

UBND tỉnh Thanh Hóa cho phép 5 công trình, dự án cập nhật vào kế hoạch sử dụng đất năm 2021 với tổng diện tích là 88.992,36m2

Đồng thời, UBND huyện Nông Cống, UBND huyện Như Thanh, UBND TP. Thanh Hóa cập nhật công trình, dự án cho phép tại quyết định này vào hồ sơ quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030, kế hoạch sử đụng đất năm 2021, huyện Nông Cống, Như Thanh, TP. Thanh Hóa trình UBND tỉnh phê duyệt. Thực hiện chức năng quản lý nhà nước đối với việc sử dụng đất của các công trình, dự án. Tổ chức kiểm tra, rà soát hiện trạng sử dụng đất, đảm bảo thống nhất hồ sơ và thực địa, đảm bảo đúng, phù hợp với chỉ tiêu sử dụng đất đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Bên cạnh đó, phải đảm bảo đủ điều kiện, đủ trình tự, thủ tục hồ sơ theo quy định của pháp luật đất đai, pháp luật quy hoạch thì mới thực hiện dự án, thực hiện thu hồi đất, bồi thường hỗ trợ tái định cư, chuyển mục đích sử dụng đất, giao đất, cho thuê đất đúng thẩm quyền và quy định của pháp luật khác có liên quan. Đảm bảo công khai, minh bạch, thường xuyên kiểm tra, giải quyết những khó khăn vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện và kịp thời xử lý các sai phạm theo quy định của pháp luật

Đối với các chủ đầu tư công trình, dự án phải triển khai chấp hành thực hiện nghiêm túc đầy đủ trình tự, thủ tục hồ sơ về đầu tư, thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất, bảo vệ môi trường, phòng cháy chữa cháy và các quy định khác của pháp luật liên quan, trình cấp thẩm quyền phê duyệt trước khi thực hiện dự án theo quy định.

Bài liên quan
  • Thanh Hóa: Triệt phá ổ nhóm chuyên trộm cắp tại cơ quan, công sở
    (TN&MT) - Chỉ tính từ đầu tháng 4/2021 đến khi vụ án được triệt phá, tại các cơ quan, công sở và nhà dân trên địa bàn TP. Thanh Hóa đã xảy ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản (két tiền, máy vi tính, ti vi, loa đài, bàn ghế đắt tiền…), ước tính giá trị lên tới hàng tỷ đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Cần quy định tiêu chuẩn, định mức đối với đất tôn giáo
Trong quá trình lấy ý kiến góp ý hoàn thiện Luật Đất đai (sửa đổi), nhiều kiến nghị cho rằng cần có thêm những quy định cụ thể hơn đối với loại đất tôn giáo, tín ngưỡng. Trong đó, cần có quy định về tiêu chuẩn, định mức sử dụng đối với đất tôn giáo để làm cơ sở thẩm định nhu cầu sử dụng đất, góp phần sử dụng đất tiết kiệm, hiệu quả.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO