Thanh Hóa: Cách hết chức vụ trong Đảng của Chủ tịch thị trấn Quý Lộc

Tuyết Trang | 15/03/2023, 14:37

Ngày 15/3, Huyện ủy huyện Yên Định (Thanh Hóa) cho biết, vừa có quyết định cách hết chức vụ trong Đảng đối với Chủ tịch UBND thị trấn Quý Lộc.

Cụ thể, Ban Thường vụ huyện ủy đã thống nhất xử lý kỷ luật ông Trịnh Đình Khoa, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Quý Lộc với hình thức cách hết các chức vụ trong Đảng vì liên quan đến thu tiền đấu giá quyền sử dụng đất trái thẩm quyền tại thị trấn Quý Lộc trong thời gian qua.

anh-1(3).jpg

Người dân thị trấn Quý Lộc mua đất nhiều năm nhưng không có sổ đỏ

Trước đó, qua kiểm tra các vi phạm buông lỏng quản lý đất đai, Ban Thường vụ huyện ủy Yên Định cũng đã thống nhất kỷ luật tập thể Đảng ủy xã Quý Lộc (nay là thị trấn Quý Lộc) nhiệm kỳ 2015- 2020 với hình thức khiển trách; Thi hành kỷ luật khiển trách đối với ông Trịnh Đình Thịnh, nguyên Bí thư Đảng ủy thị trấn Quý Lộc. Bên cạnh đó số cán bộ đương chức hoặc đã nghỉ hưu khác cũng đã bị cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý trách nhiệm.

Được biết, giai đoạn 2009 - 2021, hàng chục hộ dân đã nộp tiền cho UBND xã Quý Lộc (nay là thị trấn Quý Lộc) để mua đất ở nhưng cả chục năm qua, người dân vẫn chưa được giao đất, chưa được cấp quyền sử dụng đất. Ngoài ra, nhiều khoản thu chi tài chính của UBND thị trấn Quý Lộc cũng không đúng quy định, gây thất thoát tiền của Nhà nước.

Liên quan đến các sai phạm trên, trước đó, Ngày 13/1/2023, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã ra Quyết định số 61-QĐ/UBKTHU kỷ luật Đảng đối với ông Lê Văn Khang, đảng viên Chi bộ tổ dân phố 8 thị trấn Quý Lộc, huyện Yên Định, cán bộ địa chính UBND thị trấn Quý Lộc, bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng.

Bài liên quan
  • Yên Định (Thanh Hóa): Cán bộ địa chính bán đất “ma” cho dân?
    Mặc dù chưa giải phóng mặt bằng, chưa quy hoạch khu dân cư, không thông qua đấu giá đất, nhưng ông Lê Văn Khang, Cán bộ địa chính thị trấn Quý Lộc, huyện Yên Định (Thanh Hóa) vẫn thu tiền mua đất của dân. Điều ngạc nhiên hơn là mỗi lần thu tiền của dân xong ông Khang lại xin Chủ tịch UBND thị trấn xác nhận Giấy ủy quyền để ông “đóng” hộ dân tiền mua đất để làm Giấy chứng nhận quyền sử đất. Chính “niềm tin” này đã khiến cho hàng chục hộ dân mắc bẫy khi đóng hàng trăm triệu đồng để mua đất.

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO