Thanh Hóa: Bảo đảm cuộc bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân

Thu Thủy | 18/05/2021, 15:26

(TN&MT) - Để chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) đang tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử, quyền và nghĩa vụ của công dân, góp phần vào thành công của cuộc bầu cử.

Các bước chuẩn bị cho cuộc bầu cử đang được Hà Trung chỉ đạo sát sao, bảo đảm đúng tiến độ, quy trình, quy định. Đến nay huyện đã thành lập 7 đơn vị bầu cử để bầu 32 đại biểu HĐND huyện; cấp xã, thị trấn thành lập 146 đơn vị bầu cử để bầu 486 đại biểu. Thành phần, cơ cấu, chất lượng người ứng cử đều đạt yêu cầu.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử

Để các tầng lớp Nhân dân hiểu rõ hơn về quyền và trách nhiệm của mình tham gia bầu cử, thời gian qua, các cơ quan truyền thông trong huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Trong đó, các hoạt động tuyên truyền đã được huyện Hà Trung triển khai sâu rộng, thường xuyên, liên tục, có trọng tâm, trọng điểm và đồng bộ trên toàn huyện với nhiều hình thức đa dạng, thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm. Không dàn trải, chung chung để tạo sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, đảm bảo thực hiện thành công cuộc bầu cử

Cụ thể, huyện Hà Trung đã tăng cường tuyên truyền trực quan (pa nô, áp phích, băng rôn, khẩu hiệu, hồng kỳ…)  tại các cụm tin khu vực Ban chỉ huy Quân sự huyện, khu vực đường đôi trước trụ sở UBND huyện và Hội trường huyện, trên trục đường Hòa Bình (tiểu khu 6, Thị trấn), khu vực đường vào và trước trụ sở cơ quan Huyện ủy - Khối Đoàn thể, tại khu vực các Cổng chào của huyện (cầu Đò Lèn trên Quốc lộ 1A, Hà Lĩnh, Hà Long); hồng kỳ dọc QL1A theo địa bàn.

Cử tri tìm hiểu thông tin về danh sách chính thức và tiểu sử tóm tắt của những người ứng cử ĐBQH, đại biểu HĐND

Thay thế những cụm tin không còn phù hợp nội dung tuyên tuyền bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Chuẩn bị phương án bố trí xe tổ chức tuyên truyền lưu động tại các xã, thị trấn trước và trong ngày diễn ra bầu cử (23/5/2021).

UBND huyện yêu cầu các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền trực quan tại khu vực công sở và các cụm, điểm tin tuyên truyền; thay thế, bổ sung cờ hồng kỳ đã bạc màu, nhất là địa bàn thị trấn Hà Trung và các xã: Yên Dương, Hà Bình, Yến Sơn; thay thế những nội dung tuyên truyền không còn phù hợp; vận động Nhân dân treo cờ Tổ quốc theo hướng dẫn. Các xã, thị trấn tiếp giáp với các huyện khác tổ chức đặt các lồng cờ, cờ hồng kỳ trên trục đường quốc lộ và tỉnh lộ… Ở các dải phân cách cứng cắm cờ hồng kỳ phải đảm bảo kích thước: cán cờ dài 3,5m, lá cờ dài 2m, rộng 65cm, khoảng cách đảm bảo tối thiểu 10m/1 lá cờ.

Tuyên truyền, vận động nhân dân chỉnh trang nhà cửa, chỉnh trang đô thị, đảm bảo "Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”, tiến hành treo cờ Tổ quốc, cờ Đảng chào mừng bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HDND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời, niêm yết danh sách tiểu sử các ứng cử viên để cử tri thuận tiện trong việc tiếp nhận thông tin.

Hà Trung sẵn sàng cho ngày hội toàn dân

Theo lãnh đạo UBND huyện Hà Trung thì công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử trên địa bàn huyện đang được thực hiện theo đúng quy trình, quy định của Luật Bầu cử, tạo ra một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trên địa bàn. Ủy ban bầu cử các cấp đã niêm yết xong danh sách chính thức và tiểu sử tóm tắt của những người ứng cử ĐBQH, đại biểu HĐND ở khu vực bỏ phiếu và UBND cấp xã. Ủy ban bầu cử huyện đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ cho các thành viên tham gia các tổ công tác phục vụ bầu cử. Đồng thời, tăng cường kiểm tra các điều kiện về cơ sở vật chất, chủ động xây dựng và cập nhật kịch bản bầu cử trong tình hình phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đạt kết quả cao nhất.

Bài liên quan
 • Thanh Hóa: Sẵn sàng cho ngày hội lớn
  (TN&MT) - Trong những ngày này, công tác chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp tại huyện miền núi Bá Thước (Thanh Hóa) đã đảm bảo quy trình, đúng quy định của Luật Bầu cử, tạo ra đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành họp với các địa phương về ảnh hưởng của bão số 4 sau khi đổ bộ
Sáng sớm 28/9, tại điểm cầu Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tiếp tục có cuộc làm việc với các địa phương về diễn biến và ảnh hưởng của bão số 4.
Đừng bỏ lỡ
 • Tăng thu nhập từ mô hình nông nghiệp ứng phó biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Nhằm giúp đồng bào dân tộc chuyển đổi sản xuất bền vững trong điều kiện biến đổi khí hậu (BĐKH), 3 năm qua (2019 - 2022), Hội Nông dân 2 tỉnh Sơn La và Lai Châu đã phối hợp với Trung tâm Thiên nhiên và Con người (PanNature) triển khai thử nghiệm mô hình Làng nông nghiệp ứng phó với BĐKH tại 6 bản làng, thuộc 6 huyện vùng cao. Dự án không chỉ giúp thay đổi nhận thức về môi trường mà còn góp phần tăng thu nhập cho người dân.
 • Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Hội nghị triển khai Chương trình giám sát năm 2023 của Quốc hội
  (TN&MT) - Sáng 27/9, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương đã chủ trì Hội nghị triển khai Chương trình giám sát năm 2023 của Quốc hội.
 • Cảnh báo kịp thời về hướng di chuyển, cường độ, thời điểm đổ bộ của bão số 4
  (TN&MT) -Sáng 27/9, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã nghe Tổng cục Khí tượng Thủy văn (KTTV) báo cáo về công tác dự báo bão số 4.
 • Xây dựng mạng lưới quan trắc cao không tiên tiến, hiện đại và đồng bộ
  (TN&MT) - Trong công tác dự báo các hiện tượng thời tiết nguy hiểm nói chung và dông sét nói riêng, dữ liệu cao không đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu. Do đó, xây dựng mạng lưới khí tượng cao không sử dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại và đồng bộ giúp dự báo chính xác hiện tượng dông, sét là mục tiêu quan trọng của Ngành KTTV nước ta. Phóng viên Báo TN&MT đã phỏng vấn ông Nguyễn Vinh Thư (ảnh) - Giám đốc Đài Khí tượng cao không, Tổng cục KTTV để làm rõ hơn vấn đề này.
 • Sở TN&MT TP. Cần Thơ: Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tiếp công dân
  (TN&MT) - Thời gian qua, Sở TN&MT TP. Cần Thơ luôn quan tâm thực hiện công tác tiếp công dân thường xuyên và định kỳ của Giám đốc Sở TN&MT theo quy định của pháp luật. Qua đó, kịp thời giải quyết những khiếu nại, phản ánh, kiến nghị, góp phần đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, giữ gìn an ninh trật tự xã hội tại địa phương.
 • Tháo gỡ khó khăn triển khai công trình, dự án giao thông quan trọng quốc gia
  Chỉ đạo triển khai các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành, địa phương căn cứ theo chức năng nhiệm vụ chủ động triển khai công việc, tháo gỡ các khó khăn, nút thắt, trong đó có công tác giải phóng mặt bằng, trên nguyên tắc “lợi ích hài hòa, khó khăn chia sẻ”.
 • Theo dõi sát sao, cảnh báo kịp thời các thay đổi của bão số 4
  (TN&MT) - Tối 26/9, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành đã chủ trì cuộc họp về công tác dự báo bão số 4.
 • Lập Ban chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão số 4
  Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định 1136/QĐ-TTg ngày 26/9/2022 thành lập Ban chỉ đạo tiền phương để chỉ đạo ứng phó với bão số 4. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành là Trưởng Ban chỉ đạo tiền phương.
 • Thủ tướng: Đặc biệt ưu tiên, 'làm ngày làm đêm' để thúc đẩy giải ngân đầu tư công
  Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành, địa phương đặc biệt ưu tiên cho nhiệm vụ giải ngân vốn đầu tư công và triển khai 3 chương trình mục tiêu quốc gia, nêu cao trách nhiệm người đứng đầu, động viên nhau cùng làm, nêu gương cho cấp dưới, với tinh thần "làm ngày làm đêm, làm hết việc chứ không hết giờ, tất cả vì lợi ích quốc gia, dân tộc, vì nhân dân phục vụ, đã cố gắng rồi thì cố gắng hơn nữa trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức, tình hình không bình thường thì làm việc cũng phải khác bình
 • Thủ tướng: Tuyệt đối không chủ quan với bão Noru
  Sáng 26/9, mở đầu Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện ba chương trình mục tiêu quốc gia, trước diễn biến phức tạp của bão số 4 (tên quốc tế là bão Noru), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo "nóng" các bộ, ngành, địa phương tập trung phòng, chống bão.
 • Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia
  Sáng ngày 26/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia.
 • Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới Tokyo, bắt đầu chương trình dự Lễ Quốc tang cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo
  Theo đặc phái viên TTXVN, khoảng 16h chiều nay 25/9 (giờ địa phương), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu Cấp cao Đảng, Nhà nước ta đã tới sân bay quốc tế Haneda, thủ đô Tokyo của Nhật Bản, bắt đầu chương trình dự Lễ Quốc tang cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo từ ngày 25 – 28/9.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO