Thanh Hóa: Bảo đảm cuộc bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân

Thu Thủy | 18/05/2021, 15:26

(TN&MT) - Để chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) đang tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử, quyền và nghĩa vụ của công dân, góp phần vào thành công của cuộc bầu cử.

Các bước chuẩn bị cho cuộc bầu cử đang được Hà Trung chỉ đạo sát sao, bảo đảm đúng tiến độ, quy trình, quy định. Đến nay huyện đã thành lập 7 đơn vị bầu cử để bầu 32 đại biểu HĐND huyện; cấp xã, thị trấn thành lập 146 đơn vị bầu cử để bầu 486 đại biểu. Thành phần, cơ cấu, chất lượng người ứng cử đều đạt yêu cầu.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử

Để các tầng lớp Nhân dân hiểu rõ hơn về quyền và trách nhiệm của mình tham gia bầu cử, thời gian qua, các cơ quan truyền thông trong huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Trong đó, các hoạt động tuyên truyền đã được huyện Hà Trung triển khai sâu rộng, thường xuyên, liên tục, có trọng tâm, trọng điểm và đồng bộ trên toàn huyện với nhiều hình thức đa dạng, thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm. Không dàn trải, chung chung để tạo sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, đảm bảo thực hiện thành công cuộc bầu cử

Cụ thể, huyện Hà Trung đã tăng cường tuyên truyền trực quan (pa nô, áp phích, băng rôn, khẩu hiệu, hồng kỳ…)  tại các cụm tin khu vực Ban chỉ huy Quân sự huyện, khu vực đường đôi trước trụ sở UBND huyện và Hội trường huyện, trên trục đường Hòa Bình (tiểu khu 6, Thị trấn), khu vực đường vào và trước trụ sở cơ quan Huyện ủy - Khối Đoàn thể, tại khu vực các Cổng chào của huyện (cầu Đò Lèn trên Quốc lộ 1A, Hà Lĩnh, Hà Long); hồng kỳ dọc QL1A theo địa bàn.

Cử tri tìm hiểu thông tin về danh sách chính thức và tiểu sử tóm tắt của những người ứng cử ĐBQH, đại biểu HĐND

Thay thế những cụm tin không còn phù hợp nội dung tuyên tuyền bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Chuẩn bị phương án bố trí xe tổ chức tuyên truyền lưu động tại các xã, thị trấn trước và trong ngày diễn ra bầu cử (23/5/2021).

UBND huyện yêu cầu các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền trực quan tại khu vực công sở và các cụm, điểm tin tuyên truyền; thay thế, bổ sung cờ hồng kỳ đã bạc màu, nhất là địa bàn thị trấn Hà Trung và các xã: Yên Dương, Hà Bình, Yến Sơn; thay thế những nội dung tuyên truyền không còn phù hợp; vận động Nhân dân treo cờ Tổ quốc theo hướng dẫn. Các xã, thị trấn tiếp giáp với các huyện khác tổ chức đặt các lồng cờ, cờ hồng kỳ trên trục đường quốc lộ và tỉnh lộ… Ở các dải phân cách cứng cắm cờ hồng kỳ phải đảm bảo kích thước: cán cờ dài 3,5m, lá cờ dài 2m, rộng 65cm, khoảng cách đảm bảo tối thiểu 10m/1 lá cờ.

Tuyên truyền, vận động nhân dân chỉnh trang nhà cửa, chỉnh trang đô thị, đảm bảo "Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”, tiến hành treo cờ Tổ quốc, cờ Đảng chào mừng bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HDND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời, niêm yết danh sách tiểu sử các ứng cử viên để cử tri thuận tiện trong việc tiếp nhận thông tin.

Hà Trung sẵn sàng cho ngày hội toàn dân

Theo lãnh đạo UBND huyện Hà Trung thì công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử trên địa bàn huyện đang được thực hiện theo đúng quy trình, quy định của Luật Bầu cử, tạo ra một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trên địa bàn. Ủy ban bầu cử các cấp đã niêm yết xong danh sách chính thức và tiểu sử tóm tắt của những người ứng cử ĐBQH, đại biểu HĐND ở khu vực bỏ phiếu và UBND cấp xã. Ủy ban bầu cử huyện đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ cho các thành viên tham gia các tổ công tác phục vụ bầu cử. Đồng thời, tăng cường kiểm tra các điều kiện về cơ sở vật chất, chủ động xây dựng và cập nhật kịch bản bầu cử trong tình hình phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đạt kết quả cao nhất.

Bài liên quan
 • Thanh Hóa: Sẵn sàng cho ngày hội lớn
  (TN&MT) - Trong những ngày này, công tác chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp tại huyện miền núi Bá Thước (Thanh Hóa) đã đảm bảo quy trình, đúng quy định của Luật Bầu cử, tạo ra đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Lục Yên (Yên Bái): Các đoàn thể "đua nhau" thực hiện tiêu chí 17 trong xây dựng Nông thôn mới
(TN&MT) - Trong thời gian qua, huyện Lục Yên (Yên Bái) đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực bảo vệ môi trường, góp phần giúp các xã hoàn thành tiêu chí 17 về môi trường trong xây dựng nông thôn mới.
Đừng bỏ lỡ
 • Dập dứt điểm những ổ dịch còn sót, từng bước mở lại hoạt động
  Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khi kiểm tra và làm việc với Thành phố Cần Thơ, tỉnh Trà Vinh về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn vào chiều 18/9.
 • Chủ tịch nước gửi Thư tới thiếu niên, nhi đồng cả nước nhân dịp Tết Trung thu
  Nhân dịp Tết Trung Thu năm 2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có Thư gửi các cháu thiếu niên và nhi đồng cả nước.
 • Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên đường thăm hữu nghị chính thức Cuba
  Nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel, đêm 17, rạng sáng 18/9, theo giờ Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước Việt Nam đã rời Hà Nội, lên đường thăm chính thức nước Cộng hòa Cuba từ ngày 18 - 20/9.
 • TPHCM “không thể không mở cửa”
  Ngày 17/9, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM và đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM gặp gỡ, lắng nghe các chuyên gia góp ý về kế hoạch phòng chống dịch và phục hồi kinh tế.
 • Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Xét nghiệm vùng đỏ dựa trên điều tra dịch tễ từng thôn, ấp
  Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khi chủ trì cuộc làm việc của Tổ Công tác đặc biệt của Chính phủ về thực hiện phòng, chống dịch COVID-19, Đoàn công tác của Bộ Y tế với lãnh đạo hai tỉnh Đồng Tháp, Kiên Giang chiều 17/9.
 • Phê duyệt kinh phí mua bổ sung gần 20 triệu liều vaccine Pfizer
  Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 1547/QĐ-TTg ngày 17/9/2021 về kinh phí mua bổ sung 19.998.810 liều vaccine phòng COVID-19 BNT162 của Pfizer.
 • Bộ TN&MT đã tiếp nhận và trả lời hơn 500 ý kiến công dân
  (TN&MT) - Bộ TN&MT vừa cho biết, tính từ 1/1/2021 đến 13/9/2021, qua Hệ thống tiếp nhận và trả lời ý kiến công dân trên Cổng Thông tin điện tử Bộ đã tiếp nhận tổng số 542 ý kiến của công dân, đã trả lời được 505 ý kiến; chưa trả lời 37 ý kiến (chiếm 6,82%).
 • Bộ Chính trị cho ý kiến về tình hình kinh tế - xã hội
  Ngày 17/9, Bộ Chính trị đã họp nghe Ban Cán sự đảng Chính phủ báo cáo về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2021, dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; tình hình thực hiện ngân sách nhà nước năm 2021, dự toán ngân sách nhà nước năm 2022 và kế hoạch tài chính - ngân sách nhà nước 3 năm 2022 - 2024; thời điểm thực hiện cải cách chính sách tiền lương.
 • Bộ trưởng Bộ Tài chính: Không có chuyện “ngân sách cạn kiệt”
  Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc khẳng định: Không có chuyện ngân sách cạn kiệt, ngân sách vẫn hoàn toàn bảo đảm được các nhiệm vụ chi theo dự toán đã được Quốc hội phê duyệt. Chỉ có khoản dự phòng ngân sách năm 2021 (thường chiếm 2-4% ngân sách), thì đã sử dụng hết cho công tác phòng chống dịch, cho nên Chính phủ đã chỉ đạo tăng cường tiết kiệm chi và trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép chuyển khoản tiết kiệm 14.620 đồng từ nguồn chi thường xuyên để bổ sung dự phòng ngân sách, phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.
 • Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đai là cơ sở, động lực để phát triển
  Sáng 17/9, tại trụ sở Chính phủ, Hội đồng thẩm định Quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm (2021-2025) đã họp phiên đầu tiên dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành, Chủ tịch Hội đồng.
 • Hoàn thiện dự thảo Chiến lược quốc gia về biến đổi khí hậu giai đoạn đến năm 2050
  (TN&MT) - Sáng 17/9, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành chủ trì cuộc họp trực tuyến với Ban soạn thảo, Tổ biên tập xây dựng Chiến lược quốc gia về biến đổi khí hậu (BĐKH) giai đoạn đến năm 2050. Tham dự có khoảng 60 đại biểu thuộc các Bộ, ngành, các nhà khoa học, các hiệp hội…
 • Đảm bảo an toàn trong tổ chức Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về khoáng sản
  (TN&MT) - Sáng 17/9, tại Hà Nội, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam báo cáo Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên công tác tổ chức Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về khoáng sản lần thứ 8 và các Hội nghị liên quan.
 • TPHCM cần ‘vẽ lại’ bản đồ chống dịch đến từng khu phố
  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị TPHCM “vẽ lại” bản đồ đánh giá nguy cơ dịch bệnh đến tận tổ dân phố, khu phố và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tương ứng, chứ không phải “vẽ theo tổ nhưng lại thực hiện theo phường”.
 • Chuyến thăm đa mục tiêu, với nhiều ý nghĩa quan trọng
  Nhân dịp Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Cuba và tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (ĐHĐ LHQ) khóa 76 từ ngày 18 đến ngày 24/9/2021, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang đã trả lời phỏng vấn báo chí về chuyến đi của Chủ tịch nước.
 • Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xây dựng và hoàn thiện thể chế để bảo đảm là “đòn bẩy” kiến tạo phát triển
  (TN&MT) - Kết luận Hội nghị của Chính phủ về công tác xây dựng và hoàn thiện thể chế, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu phải nâng cao hơn nữa nhận thức về tầm quan trọng của công tác xây dựng và hoàn thiện thể chế, dành sự lãnh đạo, chỉ đạo, nguồn lực cho công tác này phải đúng tầm là một khâu đột phá chiến lược, thực sự là “đòn bẩy” kiến tạo phát triển. Đầu tư cho xây dựng và hoàn thiện thể chế chính là đầu tư cho phát triển.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO