"Thành công của Đà Nẵng là bài học cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 cả nước”

Xuân Lam | 01/04/2021, 17:46

(TN&MT) - Đó là nhận định của Thứ trường Nguyễn Trường Sơn trong buổi kiểm tra công tác thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng vào sáng 1/4.

Báo cáo buổi kiểm tra, Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng Trần Thanh Thủy thông tin, trong năm 2020, Đà Nẵng ghi nhận 415 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 31 ca tử vong do có nhiều bệnh nền nặng.

Trong 3 tháng đầu năm 2021, TP có 14 ca mắc Covid-19, trong đó 11 ca đã xuất viện. Đáng chú ý trong số này là bệnh nhân 1536, được coi là trường hợp mắc Covid-19 nặng nhất cả nước. Sau 70 ngày điều trị tại BV Phổi Đà Nẵng, bệnh nhân đã được công bố khỏi Covid-19 vào sáng 27/3 và được chuyển về BV Chợ Rẫy để điều trị các bệnh nền theo nguyện vọng của gia đình.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn phát biểu tại buổi kiểm tra

"Đà Nẵng đã bố trí các cơ sở y tế chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết, chủ động xây dựng kế hoạch, sẵn sàng các phương án thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19. Trong đó BV Phổi tối đa 100 giường bệnh, BV Hòa Vang tối đa 200 giường. Các cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện thường xuyên các nội dung dự phòng và kiểm soát lây nhiễm Covid-19. Tổ chức phân luồng, sàng lọc, phân loại bệnh nhân, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 các đối tượng theo quy định", bà Thủy nói.

Theo Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, bên cạnh thực hiện nghiêm các kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng chống lây nhiễm chéo tại các cơ sở khám chữa bệnh, Đà Nẵng cũng rà soát, chuẩn bị nhân lực sẵn sàng cho công tác thu dung, điều trị, đặc biệt là tổ chức tiêm chủng cho 117 cán bộ y tế tham gia điều trị Covid-19 tại BV Phổi.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nhận định, thành công của Đà Nẵng trước các đợt dịch đã mang lại nhiều bài học kinh nghiệm quý giá cho cả nước trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Các cá nhân, tập thể nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế

"Dịch Covid-19 cũng được xem là cơ hội cho Đà Nẵng khi hệ thống y tế của chúng ta được củng cố hơn rất nhiều. Đặc biệt là BV Hòa Vang và BV Phổi, giờ đã có đầy đủ kinh nghiệm và chúng ta hoàn toàn có thể chủ động được công tác điều trị không chỉ bệnh nhân Covid-19 mà còn là hồi sức và bệnh nhân nặng", Thứ trưởng Sơn nói thêm.

Trong dịp này, 3 tập thể và 10 cá nhân cũng được nhận bằng khen của Bộ trưởng vì có thành tích xuất sắc trong thời gian qua.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Tuổi trẻ Phù Yên vì môi trường xanh
  (TN&MT) - Những năm qua, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, tuổi trẻ huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã triển khai nhiều hoạt động, phong trào thiết thực, hiệu quả, hướng tới nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống xanh cho đội ngũ đoàn viên, thanh niên và cộng đồng dân cư.
 • Diễn đàn Tổng biên tập "Truyền thông chính sách - Góc nhìn từ các cơ quan báo chí”
  (TN&MT) - Ngày 29/9, tại TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Báo Nhà báo và Công luận tổ chức Diễn đàn Tổng Biên tập với chủ đề “Truyền thông chính sách - Góc nhìn từ các cơ quan báo chí”.
 • Báo chí thực hiện xây dựng kênh truyền thông hiệu quả trên mạng xã hội
  Thực hiện Dự án “Phát triển báo chí Việt Nam” năm thứ 4: 2023, trong hai ngày 29 và 30 tháng 09 năm 2023, Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông, Bộ Thông tin Truyền thông với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tổ chức khóa tập huấn “Xây dựng kênh truyền thông hiệu quả trên mạng xã hội” tại Bắc Giang cho các nhà báo, phóng viên và biên tập viên đến từ các cơ quan báo chí khu vực miền Bắc.
 • Nâng cao chất lương du lịch cộng đồng để giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Làm du lịch cộng đồng cần đưa dịch vụ của khách sạn 5 sao vào nhà dân “không có sao”. Khi thu nhập từ du lịch tăng lên, người dân hiểu rằng khách đến với họ vì cảnh quan thiên nhiên, bản sắc văn hóa thì họ sẽ chủ động giữ gìn và bảo vệ.
 • Thái Nguyên: Đồng bộ các giải pháp giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Thời gian qua, công tác giảm nghèo ở tỉnh Thái Nguyên đã có bước chuyển biến rõ nét, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên. Kết quả này có được là nhờ vào sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh để từng bước thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương ngày càng phát triển.
 • Đề xuất nới phạm vi chi trả bảo hiểm y tế, thêm quyền lợi cho người bệnh
  Bộ Y tế cho biết, thuốc là cấu phần quan trọng và luôn chiếm tỷ trọng chi lớn nhất trong tổng chi khám chữa bệnh và thanh toán bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, chi phí để điều trị bệnh hiếm, trong đó tiền mua thuốc hiếm rất tốn kém. Vì vậy, Bộ Y tế đã đề xuất nới phạm vi chi trả bảo hiểm y tế với một số nhóm thuốc đặc thù.
 • Ưu tiên hỗ trợ kinh phí thực hiện các dự án, mô hình giảm nghèo giai đoạn 2021 -2025
  Các huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo, xã, thôn đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi sẽ được ưu tiên hỗ trợ kinh phí thực hiện các dự án, kế hoạch, phương án, mô hình phát triển sản xuất thực hiện trên địa bàn.
 • Đà Nẵng: Có lợi thế rất lớn để phát triển, thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
  Ngày 29/9, TP. Đà Nẵng đã tổ chức khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – SURF 2023 với chủ đề “Khát vọng sông Hàn - Khơi nguồn sáng tạo” và thông điệp “Đà Nẵng - Thành phố đổi mới sáng tạo"
 • Chi Lăng (Lạng Sơn): Gắn xây dựng nông thôn mới với nhiệm vụ giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Những năm qua, huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để triển khai hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ Chương trình MTQG xây dựng NTM. Tỷ lệ hộ nghèo giảm dần qua các năm, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện, nhất là khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.
 • Thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa tỉnh Cao Bằng
  (TN&MT) - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cao Bằng đang thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa trong năm 2023, với mục tiêu tổ chức lại việc sản xuất nông nghiệp ở một số khu vực, nhằm phát triển nông nghiệp bền vững, bảo đảm an ninh lương thực, góp phần xóa đói giảm nghèo, thích ứng với biến đổi khí hậu.
 • Hà Nam khởi sắc nhờ nông thôn mới
  Sau hơn 12 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn Hà Nam đã có sự thay đổi toàn diện, cảnh quan môi trường nông thôn theo hướng sáng - xanh - sạch - đẹp. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân có nhiều cải thiện.
 • Công an tỉnh Hà Nam tổ chức đêm hội trăng rằm cho thiếu nhi
  Tối 28/9, tại Nhà thi đấu Thể dục, Thể thao tỉnh Hà Nam - phường Lam Hạ, TP. Phủ Lý, Công an tỉnh Hà Nam tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” với thông điệp “Gắn kết và lan tỏa yêu thương” cho các cháu thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi và con em cán bộ, chiến sỹ cùng hàng ngàn cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh.
 • Phú Thọ diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quy mô cấp tỉnh
  (TN&MT) - Ngày 28/9, UBND tỉnh tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quy mô cấp tỉnh năm 2023.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO