Tháng 5 ý nghĩa của người Urenco

Việt Hải | 02/06/2022, 21:17

(TN&MT) - Cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội Urenco vừa trải qua những ngày tháng 5 ý nghĩa. Bởi cùng với hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị thường xuyên, Urenco đã duy trì hiệu quả vệ sinh môi trường TP. Hà Nội trong những ngày diễn ra Đại hội thể thao Đông Nam Á (Seagames 31).

Góp phần cho một kỳ Seagames thành công tốt đẹp

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội về việc thực hiện nếp sống văn minh, trang trí, vệ sinh môi trường trên địa bàn TP. Hà Nội hướng tới Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 và văn bản của Sở Xây dựng về việc triển khai kế hoạch phục vụ Seagames 31 của UBND thành phố, Công ty TNHH một thành viên Môi trường Đô thị Hà Nội xây dựng kế hoạch đảm bảo vệ sinh môi trường song song với kế hoạch thường xuyên.

Quyết tâm đề ra nhằm đảm bảo duy trì tốt chất lượng vệ sinh môi trường trên các tuyến phố; thu dọn, vận chuyển và xử lý hết khối lượng rác, chất thải phát sinh hằng ngày và rác, chất thải tồn đọng trong các khu dân cư; Tổ chức đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn phụ trách, nhất là tại khu vực diễn ra các môn thi đấu và nơi ở của các đoàn tham gia Seagames 31; Đảm bảo an toàn lao động, an toàn giao thông; Sẵn sàng lực lượng và phương tiện huy động tham gia khắc phục các sự cố gây mất vệ sinh môi trường khi có yêu cầu của Thành phố, Sở Xây dựng và UBND các quận, huyện…

Mặc dù Seagames 31 chỉ diễn ra trong hơn 10 ngày, tuy nhiên, công tác chuẩn bị đã được Công ty lên kế hoạch và triển khai kế hoạch từ trước đó cả tháng. Ban lãnh đạo đã động viên toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần phục vụ để đảm bảo một kỳ Seagames sạch đẹp, góp phần vào thành công và khẳng định giá trị văn hóa của Hà Nội trong mắt bạn bè cả nước và quốc tế - Tổng Giám đốc Nguyễn Hữu Tiến

Cao điểm trong các ngày từ 12 - 23/5/2022 là thời gian chính thức diễn ra Seagames, toàn Công ty đã tăng cường đảm bảo vệ sinh môi trường trên các địa bàn được giao quản lý. Tại khu vực các quận: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Nam Từ Liêm; tuyến đường Đại lộ Thăng Long, đại lộ Võ Nguyên Giáp, các đơn vị đã huy động nhân lực, phương tiện đảm bảo chất lượng duy trì vệ sinh môi trường; thu gom, vận chuyển hết rác thải phát sinh trong ngày.

1.-doi-ngu-san-sang.jpg
Sẵn sàng xuất phát, phục vụ

Công tác đảm bảo vệ sinh được duy trì thường xuyên, liên tục; tăng cường đối với các điểm quan trọng và nhất là khi có sự kiện diễn ra. Nhiều hình ảnh quét dọn, thu gom rác của công nhân Công ty Urenco đã lọt vào ống kính của các cổ , đặc biệt là hình ảnh dọn rác đêm 22/5 trước, trong và sau trận tranh giải Huy chương vàng bóng đá nam giữa Đội tuyển Việt Nam và Đội tuyển Thái Lan. Những công nhân môi trường của Chi nhánh Cầu Diễn miệt mài dọn rác, thi thoảng trước tiếng hò reo dội lên lại ngừng tay nghe ngóng xem Việt Nam đã ghi bàn chưa. Ngay sau trận đấu, khi người hâm mộ đổ ra đường hò reo mừng chiến thắng thì những người công nhân môi trường lại miệt mài với công việc. Họ cũng dành ra những giây phút chia sẻ niềm vui cùng đồng nghiệp đang thực hiện nhiệm vụ và đôi khi trao cho cả những cổ động viên không quen biết những nụ cười chung vui.

2.-voi-nhung-thu-rac-nhu-the-nay-thi-chi-co-nhat-chu-khong-choi-nao-quet-docsj.jpg
"Với những thứ rác như thế này thì chỉ có nhặt chứ không chổi nào quét được" - Phó Giám đốc Chi nhánh Cầu Diễn Trần Văn Khải cho biết

Là người luôn sát sao với công việc, Phó Giám đốc Chi nhánh Cầu Diễn Trần Văn Khải cho biết: “Ban Giám đốc Chi nhánh vừa quán triệt, vừa động viên khuyến khích người lao động. Vì vậy, anh chị em công nhân không những rất tích cực, nhiệt tình mà còn lấy làm tự hào, phấn khởi vì được phục vụ sự kiện lớn của đất nước. Trong suốt thời gian diễn ra Seagames, trên địa bàn do Chi nhánh phụ trách không xảy ra bất cứ một sự cố nào về môi trường; đường phố và các điểm lưu trú, điểm thi đấu luôn sạch đẹp”.

Với chị Nguyễn Thị Trang - Tổ trưởng Tổ môi trường phường Mỹ Đình 1 thuộc Chi nhánh Cầu Diễn: “Được sự quan tâm, động viên của Ban Giám đốc, chúng tôi ai cũng nỗ lực phục vụ tốt nhất. Mặc dù khối lượng rác tăng lên, thời gian phục vụ nhiều hơn, cộng thêm thời tiết nắng nóng và mưa nhiều khiến chúng tôi có lúc mệt mỏi nhưng bù lại, thành tích của đội bóng đá nói riêng và thành tích của toàn đoàn nói chung đã như tiếp thêm niềm vui cho chúng tôi. Qua những sự kiện như thế này, chúng tôi cũng thấy được giá trị công việc mà mình đang làm”.

2.-ti-mi-nhat-tung-cong-rac-nho.jpg
Tỉ mỉ nhặt từng cọng rác nhỏ

Cùng với Chi nhánh Cầu Diễn, các chi nhánh, đơn vị thành viên đã tăng cường thu gom rác hằng ngày bằng xe cơ giới trên các tuyến phố, tăng cường công nhân duy trì thủ công để duy trì nhặt rác kết hợp với tuyên truyền vận động người dân không xả rác ra đường và nơi công cộng; Tổ chức phun rửa các thùng rác, xe gom, hòm đồ và các điểm tập kết xe gom luôn sạch sẽ; di chuyển các điểm tập kết, thu thùng rác xung quanh khu vực diễn ra Seagames sang vị trí phù hợp để đảm bảo VSMT trước và trong thời gian diễn ra các hoạt động thi đấu.

Tại các điểm quan trọng, hơn 130 nhà vệ sinh công cộng lắp đặt lưu động trên các tuyến phố cũng đã đảm bảo phục vụ kịp thời, hợp vệ sinh cho khách và cổ động viên.

An toàn lao động và sức khỏe là điều quan trọng

Trước đó, để đảm bảo chất lượng nhân lực phục vụ Segame, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội Urenco đã rà soát chặt chẽ lực lượng lao động phục vụ Seagames 31 nhằm đảm bảo tốt an ninh trật tự, an ninh chính trị trong suốt thời gian phục vụ. 100% công nhân đi làm đảm bảo đầy đủ các trang bị bảo hộ lao động theo quy định, đảm bảo không gây ùn tắc giao thông khi thu gom và vận chuyển rác, phế thải.

Cùng với sự cố gắng của các phòng ban chức năng, công tác điều hành sản xuất, chế độ điều hành sản xuất đã được duy trì 24/24 giờ từ Công ty đến các đơn vị, đảm bảo thông tin liên lạc 24/24 giờ, đường dây nóng điều hành sản xuất thông suốt 24/24 giờ để tiếp nhận thông tin, giải quyết các tình huống đột xuất.

Đồng thời, thường xuyên theo dõi đôn đốc việc triển khai thực hiện kế hoạch chung của toàn Công ty; Tăng cường quản lý chất lượng, kiểm tra vào đầu giờ làm việc và đánh giá chất lượng cuối ca; Phân công cụ thể trách nhiệm từng cán bộ quản lý chất lượng vệ sinh theo hạng mục, địa bàn giám sát; Phối hợp với các chi nhánh lập kế hoạch tăng cường quét hút, rửa điểm mất vệ sinh để tổ chức thực hiện; Bố trí cán bộ trực điều hành tại Cầu Diễn; thường xuyên báo cáo tình hình tiếp nhận và xử lý rác tại bãi Cầu Diễn về Trung tâm Điều hành sản xuất để tổng hợp và báo cáo; Duy trì hệ thống camera, GPS của toàn công ty đảm bảo liền mạch thông suốt.

Đặc biệt, toàn bộ thành viên Ban Lãnh đạo đã vào cuộc chỉ đạo, điều hành với tinh thần trách nhiệm cao. Cùng với đó, các Giám đốc chi nhánh, Giám đốc các công ty cổ phần cũng đã tích cực hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình; chủ động báo cáo và chịu toàn diện trách nhiệm duy trì đảm bảo chất lượng vệ sinh môi trường trên địa bàn được giao. Trong những ngày diễn ra Seagames, toàn bộ Ban Lãnh đạo Công ty, Giám đốc các Chi nhánh, Trưởng các đơn vị, phòng ban thường trực điện thoại di động 24/24 giờ để kịp thời thông tin, điều hành sản xuất.

Tổng kết thực hiện nhiệm vụ phục vụ Seagames 31, Tổng Giám đốc Nguyễn Hữu Tiến vui mừng cho biết: “Bài học mà Ban Lãnh đạo Công ty, các Giám đốc Chi nhánh, Giám đốc các đơn vị thành viên và cán bộ, nhân viên, người lao động rút ra được đó là bài học về sự chung tay, đoàn kết. Trước mỗi sự kiện, dù khó khăn vất vả tới đâu nhưng khi có sự chung sức đồng lòng từ trên xuống dưới thì không có gì ngăn cản được. Điều quan trọng nhất là cán bộ phải xắn tay vào làm cùng nhân viên, người lao động. Thắng lợi lớn nhất với chúng tôi không phải là thành tích mà là đảm bảo chất lượng phục vụ và đặc biệt là an toàn lao động của anh em. Sự an toàn và sức khỏe với người Urenco là cực kỳ quan trọng”.

Bài liên quan
 • Chúng ta cần trái đất
  (TN&MT) - Như một bà mẹ vĩ đại và bao dung, Trái Đất ôm trọn trong lòng bầu trời, đại dương, đất, nước, không khí, muôn giống loài, con người… Vậy nên, dù là ai, ở Quốc gia nào, với bất kỳ ý thức hệ nào, thì tất cả những gì chúng ta đang có, và những hiện tượng vật chất đang hiện hữu xung quanh ta, chúng đã và đang vươn lên trong các dạng năng lượng hoàn hảo, trong sự liên kết và tương tác với chúng ta.

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Dự báo thời tiết ngày 26/9: Đông Bắc Bộ mưa rào rải rác và có nơi có dông
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, ngày 26/9, phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, riêng khu vực đồng bằng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.
 • Áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực Nam Lào
  (TN&MT) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, sáng nay (26/9), áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực Nam Lào.
 • Áp thấp nhiệt đới đã vào đất liền, mưa lớn ở Trung Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hiện áp thấp nhiệt đới đã vào đất liền các tỉnh Quảng Trị-Thừa Thiên Huế, gây mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to ở Trung Trung Bộ, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ.
 • Lốc xoáy liên tiếp ở Thừa Thiên – Huế, hàng chục nhà dân tốc mái
  (TN&MT) - Một số người dân bị thương, nhiều căn nhà tại Thừa Thiên - Huế đã bị tốc mái, hư hỏng nặng do lốc xoáy liên tiếp xảy ra.
 • Chuyên gia KTTV cảnh báo nguy cơ sạt lở, lũ quét rất nguy hiểm do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới
  (TN&MT) - Trao đổi với báo chí vào chiều 25/9, ông Vũ Anh Tuấn, Phó Trưởng phòng Dự báo Thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết nhiều nơi ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên sẽ có mưa dồn dập trong thời gian ngắn, cảnh báo nguy cơ sạt lở, lũ quét rất nguy hiểm do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới.
 • Tuyên Quang: Bảo vệ môi trường, nâng cao đời sống đồng bào dân tộc
  Năm 2022, Luật Bảo vệ môi trường 2020 bắt đầu được thực thi. Để những chính sách mới thực sự đi vào cuộc sống, tỉnh Tuyên Quang mà ở đây là Sở Tài nguyên và Môi trường Tuyên Quang đã nỗ lực tuyên truyền, phổ biến Luật và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật tới người dân, nhất là người dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, đông thời qua đó giúp người dân nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc thực thi Luật Bảo vệ môi trường. Phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có phỏng vấn ông Đặng Minh Tơn, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tuyên Quang.
 • Áp thấp nhiệt đới cách Quảng Ngãi khoảng 80km, gây mưa ở Bắc và Trung Trung Bộ
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn (KTTV) quốc gia, do ảnh hưởng hoàn lưu của áp thấp nhiệt đới nên ở khu vực Bắc và Trung Trung Bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.
 • Quảng Trị: Sẵn sàng ứng phó thời tiết nguy hiểm
  Nhằm sẵn sàng ứng phó với thời tiết nguy hiểm sắp tới, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Quảng Trị đề nghị các đơn vị liên quan trong tỉnh triển khai các lực lượng kiểm tra, rà soát các khu vực ven sông, suối, khu vực thấp trũng có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân khi có tình huống xảy ra.
 • Thừa Thiên – Huế: Mưa xối xả, nhiều tuyến đường ngập cục bộ
  (TN&MT) - Mưa lớn kéo dài đang xảy ra trên địa bàn toàn tỉnh Thừa Thiên – Huế khiến nhiều tuyến đường thấp trũng bị ngập. Trong khi đó, để chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới, tỉnh sẽ tổ chức bắn pháo hiệu kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn.
 • Điện Biên: Dấu ấn trong công tác bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Là đơn vị chủ trì và quản lý về lĩnh vực bảo vệ môi trường, Sở TN&MT Điện Biên đã thực hiện tốt trách nhiệm đảm bảo mục tiêu tăng trưởng kinh tế phải gắn với bảo vệ môi trường. Đồng thời, tham mưu cho UBND tỉnh ban hành, chỉ đạo, triển khai nhiều chính sách quan trọng về lĩnh vực môi trường. Đến nay, công tác bảo môi trường tỉnh Điện Biên đã và đang được kiểm soát tốt, không phát sinh cơ sở mới gây ô nhiễm môi trường trong vài năm trở lại đây.
 • Áp thấp nhiệt đới cách bờ hơn 200km, di chuyển với tốc độ 10-15km/h
  (TN&MT) - Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia cho biết từ chiều 25/9, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi (bao gồm cả huyện đảo Cồn Cỏ, Lý Sơn và huyện đảo Cù Lao Chàm) gió mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới.
 • Nâng cao nhận thức trong bảo vệ môi trường thông qua Dự án “Vì tương lai xanh”
  (TN&MT) - Dự án “Vì tương lai xanh” là dự án thiện nguyện của chùa Long Hưng (Đông Anh – Hà Nội) được thành lập từ ngày 13/7/2023 đã một lần nữa phổ biến đến đông đảo quần chúng, nhân dân thông qua thời khoá Pháp thoại tại chùa diễn ra vào ngày 24/9.
 • Đề phòng gió mạnh trên biển, mưa lớn, sạt lở đất ở Trung Bộ, Tây Nguyên do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới
  (TN&MT) - Tối 24/9, chủ trì cuộc họp về dự báo áp thấp nhiệt đới, Tổng cục trưởng Tổng cục KTTV Trần Hồng Thái nhấn mạnh các tỉnh, thành phố thuộc khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên cần đề phòng với gió mạnh trên biển, mưa lớn và sạt lở đất do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO