Than Khánh Hòa chủ động ứng phó trong mọi tình huống

Linh Anh | 24/03/2021, 08:29

(TN&MT) - Năm 2020 mặc dù là một năm khó khăn về sản xuất và tiêu thụ, nhưng Công ty than Khánh Hòa (Công ty) vẫn hoàn thành được các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh. Đáng chú ý là sản lượng than sạch và tiêu thụ sản phẩm là 635.000 tấn/620.000 tấn đạt 102,4%.

Trong năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp trong cả nước nói chung và Công ty than Khánh Hòa nói riêng đã gặp không ít khó khăn, thách thức. Đặc biệt, khó khăn trong công tác sản xuất than lộ thiên như: Khu vực Bắc khai trương quy mô bãi mìn nhỏ (khoảng 1000 - 2000m3), khoảng cách nổ mìn gần nhà dân (vị trí gần nhất <100m). Khu vực đất đỏ phủ mềm yếu cộng thêm thời tiết mưa nhiều dẫn đến tuyến xúc và đường vận tải lầy lún đã làm tăng chi phí vận tải, tăng khối lượng đất đá phải xử lý công nghệ…

Năm 2020 mặc dù là một năm khó khăn nhưng Than Khánh Hòa vẫn hoàn thành được các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh.

Tuy nhiên, với tinh thần Kỷ luật - Đồng tâm của người thợ mỏ, tập thể CBCNV trong toàn Công ty đã đoàn kết, nỗ lực, nêu cao tinh thần lao động sáng tạo, vượt khó; Công tác chỉ đạo điều hành quyết liệt tập trung giải quyết những nút thắt phù hợp từng thời điểm. Tổ chức sản xuất linh hoạt, có nhiều giải pháp tích cực trong sản xuất cũng như quản trị tiết kiệm chi phí. 

Cụ thể, Công ty đã quan tâm chỉ đạo việc xúc tiến chọn lọc tại vỉa, phân loại chất lượng để chủ động đầu tư vào chế biến sàng tuyển. Năng lực tuyển nước được vận hành tốt tăng chất lượng than chế biến, thực hiện tốt các giải pháp nâng cao tỷ lệ thu hồi than. 

Đặc biệt, Công ty đã xét và công nhận tổng số 48 sáng kiến, cải tiến hợp lý hóa vào thực tế sản xuất với giá trị làm lợi là 6,1 tỷ đồng.

Công tác AT-VSLĐ cũng được Công ty thực hiện kiên quyết các biện pháp đảm bảo an toàn; Thường xuyên kiểm tra, kiểm soát về kỹ thuật an toàn, BHLĐ tại hiện trường nơi sản xuất, duy trì việc kiểm tra đột xuất ca 2, ca 3 để kịp thời phát hiện và chấn chỉnh các vi phạm trong sản xuất. Triển khai thử nghiệm giao việc trực tuyến; ban hành mới và sửa đổi các quy trình vận hành thiết bị không còn phù hợp.

Đội Cấp cứu mỏ bán chuyên thường xuyên tập luyện định kỳ, đảm bảo tính cơ động xử lý mọi tình huống; Đội cấp cứu mỏ bán chuyên và đội kiểm soát khí gió mỏ hầm lò đã thường trực 3 ca để ứng xử đối với nguy cơ ủ nhiệt.

Công tác xử lý môi trường được Công ty đặc biệt quan tâm. Công ty sử dụng thường xuyên 05 xe chuyên dụng tưới nước chống bụi đường vận tải khu vực sản xuất, đường tiêu thụ… trong địa bàn Công ty hoạt động; Cải hoán 1 xe hơi đời mới thành xe tưới rửa đường. Xây dựng hệ thống xử lý nước thải tại khu vực nhà ăn công trường đảm bảo về vệ sinh môi trường; Xây dựng trạm rửa xe tự động; Các chỉ tiêu về môi trường đảm bảo đúng quy chuẩn, không để xảy ra sự cố môi trường.

Xác định năm 2021 là năm nhiều khó khăn và thử thách trong công tác đền bù GPMB mở rộng diện sản xuất cũng như việc tiêu thụ sản phẩm trong bối cảnh dịch covid 19 vẫn còn những diễn biến khó lường...  nhưng  với tinh thần chủ động ứng phó trong mọi tình huống, quyết liệt trong điều hành, sự đồng tâm, hiệp lực của người lao động chắc chắc Than Khánh Hòa sẽ hoàn than xuất sắc kế hoạch SXKD mà Tổng công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc giao.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
 • VinFast mở rộng hệ thống đại lý ủy quyền xe máy điện, người dùng hưởng lợi
  Mua bán, bảo dưỡng, sửa chữa xe thuận tiện hơn hẳn là phản hồi của nhiều người dùng khi đại lý ủy quyền của VinFast liên tục mở rộng.
 • Tuổi trẻ Công ty EPS hưởng ứng Tháng Thanh niên với nhiều hoạt động ý nghĩa
  (TN&MT) - Hưởng ứng Tháng Thanh niên và chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), Đoàn Thanh niên Công ty Dịch vụ sửa chữa các Nhà máy điện EVNGENCO3 (Công ty EPS) tổ chức nhiều chương trình thiết thực, hướng tới cộng đồng.
 • La Vie tự hào hành trình 30 năm song hành cùng người tiêu dùng Việt
  (TN&MT) - Năm 2023 kỷ niệm cột mốc 30 năm Công ty TNHH La Vie (La Vie) gắn bó cùng người tiêu dùng Việt Nam trên hành trình nâng niu và gìn giữ tinh túy thiên nhiên Việt.
 • Shophouse Tiger: Cơ hội kép cho kinh doanh F&B
  (TN&MT) - Kinh doanh F&B (thực phẩm và đồ uống) trên những tuyến phố thương mại sầm uất tại phân khu Tiger - Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ đồng thời mở ra nhiều cơ hội “hiếm có” cho khách hàng và nhà đầu tư.
 • Ngày hội hiến máu PV GAS - Một giọt máu triệu tấm lòng
  (TN&MT) - Ngày 23/3/2023, Đoàn Cơ sở Cơ quan điều hành và Chi đoàn Chi nhánh LNG, trực thuộc Đoàn Thanh niên PV GAS, đã phối hợp tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “PV GAS Ngày hội hiến máu - Một giọt máu triệu tấm lòng”  tại tòa nhà PV GAS Tower.
 • 10 năm vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải: Dấu ấn tự hào của một công trình “tiên phong”
  (TN&MT) - Trải qua 1 thập kỷ đầy khó khăn và thách thức, tập thể lãnh đạo và người lao động Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã nỗ lực không ngừng làm chủ vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải, từng bước góp phần khẳng định sứ mệnh và vị thế đầu tàu trong phát triển ngành công nghiệp Khí của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS).
 • Xuyên Việt bằng VinFast VF 8 trong thời gian kỷ lục, chủ xe nói gì?
  “Phê. Sướng. Yêu” - chuyên gia ô tô Nguyễn Mạnh Thắng không giấu được cảm xúc phấn khích sau khi chinh phục cung đường xuyên Việt 1.700 km bằng chiếc VF 8 trong thời gian “không tưởng” - chỉ 28 giờ 33 phút.
 • Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn: Đẩy mạnh chuyển đổi số trong sản xuất
  Hòa chung xu thế chuyển đổi số của đất nước, mục tiêu chuyển đổi số của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cũng như Đề án chuyển đổi số của Tổng công ty Phát điện 1, Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn đã xác định đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số trong sản xuất là một trong những giải pháp đột phá góp phần nâng cao năng suất lao động và tiết kiệm chi phí.
 • PVOIL thông tin về việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo
  (TN&MT) - Liên quan đến việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo, Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) vừa có thông tin cụ thể đến các cổ đông và nhà đầu tư.
 • Petrovietanm: Sẵn sàng hợp tác trong các lĩnh vực liên quan
  (TN&MT) - Trao đổi với đoàn Doanh nghiệp Hoa Kỳ, lãnh đạo Tập đoàn khẳng định Petrovietnam luôn ủng hộ và sẵn sàng hợp tác với các đối tác trong các lĩnh vực liên quan.
 • Tuổi trẻ Agribank chung sức nâng cao hình ảnh và thương hiệu Agribank
  Trong chuỗi các hoạt động chào mừng 35 năm thành lập Agribank và 92 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sáng ngày 22/3/2023, Agribank tổ chức Lễ Tuyên dương Thanh niên Agribank tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2019 - 2022; Chương trình đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên với đoàn viên thanh niên Agribank và trao giải Cuộc thi Clip “Tự hào 35 năm Agribank”.
 • Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên sử dụng hiệu quả tài nguyên khoáng sản
  (TN&MT) - Những năm qua Dự án Nhà máy luyện gang thép của Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên hoạt động phát huy hiệu quả sản xuất, kinh doanh; nỗ lực bảo vệ môi trường. Nguồn nguyên liệu tại chỗ đã cạn kiệt, Công ty chủ yếu là nhập quặng sắt từ các đơn vị cung cấp trong và ngoài tỉnh, song đơn vị luôn coi trọng, chắt chiu, tiết kiệm nguồn tài nguyên khoáng sản, phục vụ sản xuất.
 • Petrovietnam - BIDV: Tiếp tục đồng hành, đẩy mạnh hợp tác
  (TN&MT) - Vừa qua, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc lãnh đạo Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) về một số nội dung thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên.
 • PVFCCo: Giữ vững vị thế đứng đầu nhờ quản trị minh bạch
  (TN&MT) - Tháng 3 này đánh dấu cột mốc 20 năm xây dựng và phát triển của Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo). Trải qua hai thập kỷ phát triển, PVFCCo đã khẳng định được vị thế đứng đầu trong lĩnh vực phân bón và hóa chất dầu khí, được các tổ chức uy tín đánh giá là một trong các doanh nghiệp có quy mô lớn nhất, hoạt động tốt nhất, quản trị minh bạch nhất, thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam.
 • Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh: Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023 lan tỏa những giá trị đoàn kết, phát triển
  (TN&MT) - Với mục tiêu xây dựng và phát triển văn hóa Công ty, đồng thời để CBCNV Công ty có cơ hội giao lưu, gắn kết qua các hoạt động tập thể nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, tạo động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch SXKD năm 2023, Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh tổ chức chương trình “Sinh hoạt chuyên đề ngoại khóa - Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023” dành cho toàn thể CBCNV Công ty. Chương trình được tổ chức trong 3 đợt vào ngày 11, 18 và 25/2/2023 và thành công tốt đẹp.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO