Thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Tiến Nhất | 22/07/2020, 14:34

(TN&MT) - Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 (1947 – 2020), ngày 21/7, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị, ông Hà Sỹ Đồng đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh.

Tại các điểm đến thăm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đã thăm hỏi sức khỏe, hoàn cảnh, cuộc sống các đối tượng chính sách. Bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc tới các anh hùng liệt sĩ, người có công đã hy sinh xương máu để bảo vệ nền độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.

Đồng thời mong muốn các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, quê hương, là những tấm gương sáng, vận động cháu con trong gia đình chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, tham gia xây dựng quê hương ngày càng đổi mới.

Lãnh đạo UBND tỉnh đề nghị cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương thường xuyên quan tâm chăm lo cuộc sống các đối tượng chính sách, kịp thời giúp đỡ các gia đình chính sách vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Đại diện các gia đình chính sách cũng đã bảy tỏ cám ơn trước sự quan tâm chu đáo của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể đã động viên thăm hỏi, tặng quà vào mỗi dịp lễ, tết. Điều đó đã góp phần không nhỏ chăm lo đời sống vật chất, tinh thần các gia đình chính sách ngày càng tốt hơn.

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn tỉnh

Quảng Trị là nơi bị chiến tranh tàn phá nặng nề, đối tượng chính sách rất lớn, toàn tỉnh hiện có 2.731 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, hiện còn sống 42 mẹ, có 18.200 liệt sĩ, 15.180 thương binh và người được hưởng chính sách như thương binh, 3.200 bệnh binh và hàng chục ngàn người có công với cách mạng.

Ngoài ra ở đây còn có 72 nghĩa trang liệt sĩ, nơi yên nghỉ của hơn 5,4 vạn anh hùng, liệt sĩ, con em của mọi miền Tổ quốc. Trong những năm qua, ngoài việc thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách, tỉnh Quảng Trị đã thực hiện xã hội hóa công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, nhận phụng dưỡng các bà mẹ Việt Nam anh hùng còn sống, xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa, nâng cấp Nghĩa trang liệt sĩ. Tỉnh cũng chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể, các địa phương tìm nhiều biện pháp để hỗ trợ, giúp đỡ cho các đối tượng phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập.

Đại diện các gia đình chính sách, người có công bảy tỏ cám ơn trước sự quan tâm của chính quyền địa phương đã động viên thăm hỏi, tặng quà vào mỗi dịp lễ, tết

Hiện tại tỉnh Quảng Trị đang triển khai các hoạt động kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ như thăm và tặng quà cho các gia đình liệt sĩ, chuẩn bị chương trình “Hoa dâng mộ liệt sĩ” tại 72 nghĩa trang liệt sĩ, tặng sổ tiết kiệm cho các gia đình chính sách, người có công, đưa đoàn các Bà mẹ Việt Nam anh hùng đi tham dự Hội nghị toàn quốc. Trong thời gian tới, tiếp tục rà soát và giải quyết các hồ sơ chính sách tồn đọng, triển khai thực hiện đề án xóa hộ nghèo người có công với cách mạng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Inforgraphic - TP.HCM: Các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu
(TN&MT) - Theo Ủy ban MTTQ TP.HCM, từ 2016 đến nay, trên địa bàn TP.HCM có trên 200 mô hình bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu của các tổ chức tôn giáo được thành lập và duy trì hiệu quả, góp phần xây dựng TP.HCM ngày càng xanh – sạch – đẹp.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO