Tham gia Cuộc thi tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào

Việt Anh | 21/07/2022, 15:23

(TN&MT) - Công đoàn Viên chức Việt Nam vừa có Công văn gửi các Công đoàn trực thuộc tuyên truyền, vận động đoàn viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tích cực tham gia cuộc thi tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào năm 2022 trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, mạng xã hội VCNet.

Đây là cuộc thi do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức nhằm góp phần vào thành công của năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2022, kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (5/9/1962 - 5/9/2022), 45 năm ngày ký hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977 - 18/7/2022).

ban-tuyen-giao-16551712506891783419157.jpg
Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và các đại biểu thực hiện nghi thức phát động Cuộc thi - Ảnh: tuyengiao.vn

Cuộc thi nhằm lan tỏa lịch sử, tình hữu nghị, đoàn kết đặc biệt giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội ngày nay.

Theo đại diện Ban tổ chức, nội dung cuộc thi tập trung vào các chủ đề quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào qua các thời kỳ lịch sử, trong đó tập trung vào giai đoạn 1962 đến nay; Ca ngợi những cá nhân điển hình có đóng góp quan trọng cho việc phát triển quan hệ hợp tác Việt Nam - Lào; Các thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Lào và những thành tựu hợp tác trên tất cả các lĩnh vực mà hai nước đã đạt được trong công cuộc đổi mới, phát triển đất nước, hợp tác song phương...

Tất cả công dân Việt Nam và người nước ngoài đều có quyền tham gia dự thi, không phân biệt quốc tịch, dân tộc, nghề nghiệp, tôn giáo.

Độ tuổi dự thi từ đủ 14 tuổi trở lên tính đến thời điểm làm bài thi. Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm trực tuyến hằng tuần trên báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, mạng xã hội VCNet và các cơ quan báo chí phối hợp trong thời gian 12 tuần từ ngày 13-6 đến ngày 5-9.

Mỗi tuần thi có 8 giải thưởng, gồm 1 giải nhất trị giá 3 triệu đồng; 2 giải nhì, mỗi giải 2 triệu đồng; 5 giải ba, mỗi giải 1 triệu đồng.

Cùng với tiền thưởng, ban tổ chức sẽ trao tặng giấy chứng nhận giải thưởng cho các cá nhân đoạt giải hằng tuần tại lễ tổng kết cuộc thi, dự kiến tổ chức trong tháng 9.

Ban tổ chức cũng sẽ khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, triển khai cuộc thi và những địa phương, đơn vị có số người dự thi cao nhất cũng như có nhiều người đoạt giải.

Theo Ban Tổ chức Cuộc thi, sau 2 ngày diễn ra tuần thi thứ sáu (từ 16h00 thứ Hai ngày 18/7/2022 đến 16h00 thứ Tư ngày 20/7/2022), hệ thống ghi nhận đông đảo người tham gia với hơn 12 vạn lượt thi. Tuần thi này hiện đang tiếp tục diễn ra và sẽ kết thúc vào 15h00 thứ Hai tuần tới (ngày 25/7/2022).

Các tỉnh, thành phố dẫn đầu về số người dự thi trong 2 ngày đầu tuần thi thứ sáu lần lượt là: Nghệ An, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hà Nam, Cần Thơ, Quảng Ninh, Yên Bái, Sơn La, Quảng Bình...

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm trực tuyến hằng tuần trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, mạng xã hội VCNet và các cơ quan báo chí phối hợp diễn ra đến ngày 5/9/2022. Đường link tham gia Cuộc thi: vietlao.dangcongsan.vn.

Bài liên quan
  • Gắn kết tình hữu nghị truyền thống Việt Nam - Lào
    Từ ngày 23-27/2, Đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế đã sang thăm và làm việc với các tỉnh Nam trung Lào (Salavan, Sê Kông, Chăm Pa Xắc), Tổng lãnh sự quán nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Paksé, nước CHDCND Lào.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đại biểu Vương Thị Hương: Tháo gỡ vướng mắc chính sách để hỗ trợ đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Phát biểu thảo luận tổ sáng 24/5, đại biểu Vương Thị Hương (Đoàn ĐBQH Hà Giang) cho rằng bên cạnh những chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thì vẫn còn một số bất cập, vướng mắc đề nghị Chính phủ tiếp tục tháo gỡ để đạt được các mục tiêu đặt ra.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO