Thái Nguyên tổ chức Hội báo Xuân Canh Tý

Đức Nam | 31/01/2020, 16:26

(TN&MT) - Ấn phẩm Báo Tài nguyên và Môi trường được người dân địa phương đón nhận là thông tin nổi bật được ghi nhận tại Hội Báo Xuân Canh Tý 2020 do Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên, UBND huyện Phú Lương đồng tổ chức ngày 30/1, tức ngày mùng 6 tháng Giêng âm lịch.

Quang cảnh Hội báo Xuân Canh Tý 2020 tại khu di tích đền Đuổm, xã Động Đạt, huyện Phú Lương, Thái Nguyên.

 Đồng thời, tại đây cũng diễn ra Lễ hội đền Đuổm Xuân Canh Tý 2020 thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh Thái Nguyên. 

Hội báo Xuân năm nay trưng bày trên 1000 ấn phẩm của các cơ quan báo chí Trung ương, tỉnh Thái Nguyên và các bản tin địa phương, sở, ngành với nhiều ấn phẩm được trình bày sinh động. Báo Tài nguyên và Môi trường đã gửi ấn phẩm báo xuân Canh Tý tham gia sự kiện này. Các trang bìa báo Xuân đều thể hiện được vẻ đẹp, nội dung phong phú, đa dạng sâu sắc, cho thấy toàn cảnh các sự kiện nổi bật về kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh, văn hóa, quốc phòng, đối ngoại của Thái Nguyên cũng như của các tỉnh, thành, ngành trong cả nước. Những dự báo, định hướng phát triển trong năm tiếp theo.

Các ấn phẩm báo chí tại Lễ hội Báo xuân Canh Tý 2020 thu hút sự quan tâm chú ý của cán bộ Đảng viên và nhân dân . 

Hội báo Xuân Canh tý mang nhiều ý nghĩa khi nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa mừng Đảng, mừng xuân. Đặc biệt là chào mừng Đảng ta tròn 90 tuổi.  Nhìn lại một năm qua, tỉnh Thái Nguyên đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng về kinh tế, chính trị, xã hội. Báo chí nói chung và Báo Tài nguyên và Môi trường nói riêng đã đồng hành và kịp thời phản ánh mọi mặt đời sống kinh tế xã hội của tỉnh và của đất nước. Qua hơn 1000 ấn phẩm được trưng bày,mọi lĩnh vực người dân quan tâm trong đời sống xã hội được báo chí phản ánh khá sâu sắc, toàn diện. Hội báo Xuân Canh Tý 2020 không chỉ là ngày hội của những người làm báo mà đồng thời biểu dương lực lượng hùng hậu của báo chí cách mạng, tổng kết thành tựu một năm xây dựng và phát triển đất nước, bảo vệ Tổ quốc, các kế hoạch cho giai đoạn phát triển mới.

Đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên(thứ 5 từ phải sang) cùng Đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh, sở ngành liên quan tham quan gian trưng bày các ấn phẩm báo chí xuân Canh Tý 2020.

Đây cũng là cơ hội để các cơ quan báo chí giao lưu, học hỏi lẫn nhau để nâng cao nghiệp vụ, tiến tới một nền báo chí chuyên nghiệp hơn. Đồng thời cũng là ngày hội tôn vinh các hội viên, các nhà báo, phóng viên có nhiều đóng góp cho sự nghiệp báo chí nước nhà. Hoạt động này có ý nghĩa lớn nhằm đem đến cho cán bộ, đảng viên, bạn đọc cái nhìn tổng thể về sự đổi mới và sự phát triển của báo chí nói chung và báo chí tỉnh Thái Nguyên nói riêng. Qua đó, giúp độc giả ngày càng hiểu sâu sắc hơn về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, những thành tựu kinh tế chính trị, xã hội của đất nước cũng như của địa phương.

Các ấn phẩm trưng bay tại Hội Báo xuân Canh tý đều là sự kết đọng tinh hoa, đặc thù của từng tờ báo, là kết quả lao động sáng tạo của các nhà báo, tòa soạn báo làm cho bức tranh báo chí của tỉnh Thái Nguyên và báo chí cả nước thêm rực rỡ.

Báo Tài nguyên và Môi trường được nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên đón nhận tin đọc.

Ấn phẩm Báo Tài nguyên và Môi trường đã được người dân địa phương đón nhận nồng nhiệt. Bởi thông tin chất lượng, sát thực với hơi thở cuộc sống, nội dung bám sát những vấn đề nóng về tài nguyên quốc gia, đất đai, khoáng sản, rừng và chống biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường…đã thuyết phục được người đọc và làm hài lòng quần chúng nhân dân khi tiếp nhận thông tin từ báo.

Ông Hoàng Văn Thời, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch UBND xã Tức Tranh hiện ở xóm Đồng Danh, xã Tức Tranh đã có nhận xét: Báo Tài nguyên và Môi trường có nhà báo, phóng viên tích cực bám nắm sát sao các vấn đề nóng bỏng, bức xúc của người dân ở đia phương. Nhà báo luôn đồng hành cùng nhân dân, chia sẻ tâm tư những khó khăn, lo lắng, bức xúc của người dân huyện Phú Lương. Báo đã kịp thời phản ánh nguyện vọng chính đáng của người dân không đồng thuận việc hạ đặt nhà máy rác giữa vùng chè đặc sản sẽ có nguy cơ ảnh hưởng không nhỏ đến thương hiệu và giá trị chè ngon, nguồn sống của nhiều người dân địa phương...

Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại Lễ khai mạc Hội báo Xuân Canh Tý 2020.

Phát biểu tại Lễ khai mạc Hội báo Xuân Canh Tý 2020, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã ghi nhận sự đóng góp tích cực trên tinh thần báo chí cách mạng, xây dựng Đảng, xây dựng đất nước và chính quyền trong nhiều năm qua. Khẳng định vai trò to lớn của báo chí trong sự nghiệp cách mạng đổi mới toàn dân, toàn diện và thiết thực như hiện nay.

Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã nhấn mạnh: Mỗi cơ quan báo chí, mỗi nhà báo tiếp tục thực hiện nêu gương trong thực thi pháp luật, đề cao đạo đức, lối sống văn minh, có trách nhiệm vun đắp niềm tin cho quần chúng nhân dân với Đảng, với các cấp chính quyền, cổ vũ phong trào thi đua đổi mới sáng tạo để thực hiện thắng lợi các mục tiêu do Đảng đề xuất, lãnh đạo thực hiện. Tuyên truyền tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tích cực học tập, làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…

Theo Bài tự viết
Copy Link
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Nâng cao chất lương du lịch cộng đồng để giảm nghèo bền vững
(TN&MT) - Làm du lịch cộng đồng cần đưa dịch vụ của khách sạn 5 sao vào nhà dân “không có sao”. Khi thu nhập từ du lịch tăng lên, người dân hiểu rằng khách đến với họ vì cảnh quan thiên nhiên, bản sắc văn hóa thì họ sẽ chủ động giữ gìn và bảo vệ.
Đừng bỏ lỡ
 • Chương trình nghệ thuật đặc biệt 'Nắng Ba Đình'
  Tối 29/8, tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Nắng Ba Đình” do Báo Đại biểu nhân dân chủ trì, phối hợp tổ chức chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, hướng tới kỷ niệm 35 năm thành lập Báo Đại biểu nhân dân.
 • Thủ tướng: Văn hóa là nền tảng tinh thần, nguồn lực nội sinh, động lực đột phá cho sự phát triển
  Nhấn mạnh văn hóa là nền tảng tinh thần, nguồn lực nội sinh, động lực đột phá cho sự phát triển, Thủ tướng yêu cầu cần khẩn trương hoàn thiện Chương trình mục tiêu quốc gia về chấn hưng, phát triển văn hóa, xây dựng con người Việt Nam giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
 • Lào Cai: Hấp dẫn chuỗi sự kiện tại Tuần lễ văn hoá Bảo Yên 2023
  (TN&MT) - Nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm giữ gìn, bảo tồn và phát huy vốn văn hóa truyền thống. Đồng thời, thúc đẩy du lịch và quảng bá hình ảnh đất và người Bảo Yên nói riêng và của tỉnh Lào Cai nói chung. Từ 25-31/8, UBND huyện Bảo Yên – Lào Cai tổ chức Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Bảo Yên 2023.
 • Tuần Văn hóa – Du lịch Mộc Châu 2023 diễn ra từ 28/8 đến 4/9
  (TN&MT) - Được tổ chức thường niên vào dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, Tuần văn hóa du lịch Mộc Châu (Sơn La) năm nay gồm chuỗi các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, du lịch đặc sắc, hấp dẫn, đậm đà bản sắc văn hóa các dân tộc.
 • Khánh thành “Khu vườn Hội An” tại CHLB Đức
  Ngày 25/8, lãnh đạo UBND TP. Hội An cho biết, tại Công viên Nhân dân thành phố Wernigerode, CHLB Đức đã diễn ra Lễ khánh thành “Khu vườn Hội An” và đặt bảng tên Cầu Hội An vào chiều 24/8. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của Lễ hội đèn lồng Hội An lần thứ 3 diễn ra tại Đức từ ngày 25 - 27/8/2023.
 • Sức hút du lịch Lai Châu
  (TN&MT) - Lai Châu hấp dẫn và lôi cuốn du khách không chỉ bởi cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, những đỉnh núi đẹp, những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, mà còn vì những nét độc đáo trong bản sắc văn hóa của các dân tộc với những lễ hội độc đáo đặc sắc, đây chính là những yếu tố tạo nên sức hút cho du lịch Lai Châu.
 • Quảng Nam đề nghị đưa “Nghề chế biến Mỳ Quảng” vào Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
  Theo Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã ký công văn số 5312/UBND-KGVX ngày 10/8/2023 gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị đưa vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đối với “Nghề chế biến Mỳ Quảng tại tỉnh Quảng Nam”.
 • Lễ hội Ẩm thực chay Quận 7 - Năm 2023
  Lễ hội ẩm thực chay Quận 7 - năm 2023 sắp diễn ra tại Cầu Ánh Sao - Công viên Cảnh Đồi (quận 7, thành phố Hồ Chí Minh). Với quy mô hơn 200 gian hàng trưng bày, cùng nhiều hoạt động như: cuộc thi “Green Chef 2023”, mâm cỗ chay đặc sắc nhất, chương trình văn nghệ, đại tiệc buffet trên 10.000 người,…
 • Quảng Trị: Vận động xây dựng quỹ "Hoa dâng mộ Liệt sĩ"
  Kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023), được sự đồng ý của UBND tỉnh Quảng Trị, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Trị tổ chức đợt vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong cả nước xây dựng Quỹ “Hoa dâng mộ liệt sĩ” để dâng cúng, gắn bình hoa lên hơn 50.000 phần mộ tại 72 nghĩa trang Liệt sĩ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
 • Thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực phát thanh - truyền hình
  (TN&MT) - Hoàn thiện môi trường pháp lý; phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; phát triển các nền tảng số, sản phẩm báo chí số; tăng cường hợp tác quốc tế… là những nội dung được đưa ra trao đổi trong “Hội thảo về công tác chuyển đổi số cho các đài phát thanh, truyền hình” với sự tham gia của hơn 200 phóng viên, biên tập viên các đài phát thanh - truyền hình trên cả nước.
 • Hội diễn văn nghệ chào mừng 20 năm thành lập Sở TN&MT TP.Hồ Chí Minh
  (TN&MT) - Với chủ đề “Tự hào – Tiếp bước”, những cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành tài nguyên và môi trường TP.HCM đã cất lên những lời ca, tiếng hát, điệu múa thể hiện niềm tự hào và khát vọng cống hiến cho đất nước, cho thành phố anh hùng.
 • Khởi động hành trình đi tìm Hoa hậu Thiên nhiên Việt Nam
  Ngày 14/7, tại Hà Nội, Ban tổ chức cuộc thi “Miss Nature Việt Nam 2023 - Hoa hậu Thiên nhiên Việt Nam 2023” họp báo thông tin về cuộc thi.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO