Thái Nguyên: Tiếp tục hỗ trợ đầu tư trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên

Đức Nam | 20/03/2020, 16:33

(TN&MT) - Hiện nay, dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng trực tiếp đến kinh tế xã hội và đời sống của người dân Việt Nam nói chung, người dân Thái Nguyên nói riêng. Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên là cơ sở khám chữa bệnh lớn nhất khu vực các tỉnh phía Bắc. Đồng thời là một trong nhiều bệnh viện sẵn sàng đón nhận, chăm sóc, cứu chữa cho các bệnh nhân mắc dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại còn thiếu thốn, rất cần tiếp tục được đầu tư.

Theo báo cáo của Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, tính đến ngày 19/3, đơn vị đã được Bộ Y tế phê duyệt QĐ số 670/QĐ- BYT Bổ sung các thiết bị y tế để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) vào định mức sử dụng máy móc, thiết bị chuyên dùng của Bệnh viện; Sử dụng kinh phí được giao không thường xuyên là 07 tỷ đồng để mua sắm, sửa chữa lớn tài sản cố định đã giao tại Quyết định số 6099/QĐ-BYT ngày 30 tháng 12 năm 2019 và Quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp để mua một số trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV. Cụ thể, bệnh viện đã mua sắm các loại máy móc hiện đại như: Máy thở chức năng cao, Bộ thu nhận hình ảnh X Quang Kỹ thuật số DR di động), Máy theo dõi bệnh nhân ≥ 5 thông số, Bơm tiêm điện, Máy truyền dịch, Máy phá rung tim có tạo nhịp, Máy điện tim ≥ 6 kênh, Máy lọc và khử khuẩn không khí ≥ 340m3/giờ.

Một phòng điều trị được trang bị nhiều máy móc hiện đại sẵn sàng phục vụ cứu chữa bệnh nhân nhiễm dịch COVID-19 tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

Hiện nay, bệnh viện đã và đang làm kế hoạch để mua bổ sung sắm trang thiết bị y tế lần phục vụ phòng chống dịch COVID- 19 với 18 loại máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại đắt tiền để phục vụ công tác khám, điều trị bệnh và chống dịch. Tổng trị giá các gói đầu tư lên trên 17 tỷ đồng.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thái Nguyên, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh cùng Thường trực Thành ủy Thái Nguyên, Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh và gần 10 doanh nghiệp, doanh nhân trong tỉnh khảo sát cơ sở vật chất, phòng điều trị dành cho bệnh nhân nhiễm dịch.

Không những thế, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Lễ phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID- 19 do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức; với tinh thần “chống dịch như chống giặc” mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi phường, xã, thôn, bản, tổ dân phố, thậm chí mỗi gia đình là một pháo đài phòng, chống dịch như Thủ tướng chỉ đạo, Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên đã có nhiều hoạt động rất ý nghĩa, trong đó có hoạt động kêu gọi các doanh nghiệp, doanh nhân đóng góp kinh phí hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch của tỉnh. Đến nay, cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh đã huy động được trên 8 tỷ đồng phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh. Theo đó, số tiền huy động được dự kiến sẽ đầu tư mua máy móc, thiết bị y tế chuyên dụng… nhằm đáp ứng yêu cầu khám, chữa bệnh nếu dịch bệnh xuất hiện…

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã đánh giá cao tinh thần hỗ trợ, chung tay đóng góp với tỉnh để làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh của các doanh nghiệp, doanh nhân.

Tại buổi khảo sát cở sở vật chất của Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên vào chiều 19/3, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã đánh giá cao tinh thần hỗ trợ, chung tay đóng góp với tỉnh để làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh của các doanh nghiệp, doanh nhân. Đồng chí cho rằng, đây là hành động đẹp, đáng biểu dương, thắp lên niềm tin của nhân dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh…

Ông Nguyễn Văn Thời, Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh Thái Nguyên cho biết: Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh bước đầu đã vận động một số hội viên quyên góp được hơn 8 tỷ đồng để ủng hộ tỉnh phòng, chống dịch bệnh.

Ông Nguyễn Văn Thời, Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh cho biết: Dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp với số lượng ca nhiễm mới, các trường hợp phải cách ly tăng lên từng ngày, không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Bởi thế, mỗi người, mỗi đơn vị nguồn lực trong xã hội phải chung sức, đồng lòng chia sẻ khó khăn, sát cánh cùng cơ quan chức năng đẩy lùi dịch bệnh. Hưởng ứng lời kêu gọi Toàn dân tham gia phòng, chống dịch COVID-19 của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh bước đầu đã vận động một số hội viên quyên góp được hơn 8 tỷ đồng để ủng hộ tỉnh phòng, chống dịch bệnh. Toàn bộ số tiền này, chúng tôi dùng mua máy trợ thở và một số trang thiết bị y tế cần thiết khác phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh.

Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Công Hoàng, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã hứa trước đoàn công tác: Tập thể cán bộ, y bác sỹ của bệnh viện nguyện sẽ đem hết sức lực, trí tuệ toàn tâm, toàn ý chống dịch, chữa trị, chăm sóc cho người bệnh xứng đáng với niềm tin của Đảng, Chính quyền, doanh nhân, doanh nghiệp và nhân dân.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thái Nguyên, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh cùng Thường trực Thành ủy Thái Nguyên, Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh và gần 10 doanh nghiệp, doanh nhân trong tỉnh đã khảo sát cơ sở vật chất tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên để xem xét hỗ trợ đầu tư trang thiết bị chuyên dụng, sẵn sàng phục vụ công tác điều trị cho người dân trên địa bàn tỉnh khi không may nhiễm COVID-19.

Theo Bài tự viết
Copy Link
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Bí mật của Tà Đùng

  Bí mật của Tà Đùng

  22:23 22/09/2023
  (TN&MT) - Chưa thấy ai kỳ cục giống Tà Đùng. Lần đầu tiên trình diện, vừa cất tiếng gọi “Tà Đùng ơi” thì bỗng đâu ào tới một cơn mưa. Giám đốc Vườn Quốc gia Tà Đùng Khương Thanh Long nói với tôi: “Đại ngàn chào em đấy. Ở đây đôi khi rừng vẫn có cách chào hỏi rất riêng”.
 • Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả khám, chữa bệnh BHYT cho học sinh, sinh viên
  Những năm qua, quyền lợi khám chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) của học sinh, sinh viên (HSSV) luôn được bảo đảm, đúng quy định. Theo thống kê trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu HSSV sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt KCB BHYT, tổng chi phí KCB BHYT của nhóm HSSV bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.
 • Triển khai hiệu quả công tác phòng chống tác hại của thuốc lá
  (TN&MT) - Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi Khí hậu đã xây dựng và triển khai hiệu quả công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá thông qua việc tuyên truyền và thông tin quy định về tác hại của thuốc lá, hướng đến tạo dựng môi trường công sở trong lành, xanh sạch và giảm thiểu tình trạng hút thuốc lá thụ động trong cơ sở.
 • [Infographic] - Kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá giai đoạn 2023 – 2024 của Bộ TN&MT
  (TN&MT) - Bộ TN&MT vừa ban hành Quyết định 2461/QĐ-BTNMT về Kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá giai đoạn 2023 – 2024 nhằm tuyên truyền việc thực thi Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và duy trì nhân rộng mô hình “Công sở không khói thuốc” trong các đơn vị trực thuộc.
 • Lai Châu cảnh báo lũ quét, sạt lở, sụt lún do mưa lũ
  (TN&MT) - Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lai Châu ngày 22/9, cảnh báo trong 06 giờ tới trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa, nguy cơ xảy ra lũ quét, lũ ống trên các khe suối nhỏ; sạt lở đất trên các sườn núi dốc, taluy dương; ngập úng ở các vùng trũng, thấp.
 • Little Ba Na Hills, mang Bà Nà xuống phố
  (TN&MT) - Ngày 20/9, Công ty CPDV Cáp treo Bà Nà đã đưa vào vận hành Nhà hàng Little Ba Na Hills tại địa chỉ 36 đường Bạch Đằng, Quận Hải Châu (Đà Nẵng). Đây là một không gian thư giãn, trải nghiệm mới mẻ và mang đậm dấu ấn của miền tiên cảnh Sun World Ba Na Hills giữa lòng thành phố bên sông Hàn.
 • Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội: Khai mạc giải bóng đá sinh viên
  Chiều ngày 21/9 tại Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường đã diễn ra lễ khai mạc giải bóng đá sinh viên do Liên chi Đoàn khoa Lý luận Chính trị tổ chức.
 • Kết nối du lịch ĐBSCL với các tỉnh Tây Bắc tại Lào Cai
  (TN&MT) - Nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh, thông tin, tiềm năng du lịch của các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long( ĐBSCL) đến với các địa phương phía Tây Bắc, ngày 21/9, Hiệp hội Du lịch ĐBSCL phối hợp tổ chức Hội nghị Xúc tiến, quảng bá du lịch ĐBSCL với các tỉnh Tây Bắc tại Lào Cai.
 • Lan tỏa phong trào khởi nghiệp ở miền núi Quảng Ngãi
  Tận dụng lợi thế về đất đai và sản vật địa phương, nhiều thanh niên ở huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi đã “dám nghĩ, dám làm” phát triển kinh tế, khởi nghiệp kinh doanh, mang lại thu nhập cho bản thân và người dân địa phương.
 • Thoát nghèo nhờ cây quế
  (TN&MT) - Hơn 20 năm về trước, cây quế bén duyên với người dân Tràng Định (Lạng Sơn). Từ mục đích ban đầu chỉ nhằm phủ xanh đất trống đồi núi trọc, giờ đây, quế đã trở thành một trong những cây trồng chủ lực đem lại giá trị kinh tế cao, giúp người dân có thu nhập ổn định, vươn lên xóa nghèo.
 • Phú Thọ: Phát triển kinh tế từ mô hình chăn nuôi tập trung
  (TN&MT) - Những năm gần đây, tình hình chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Phú Thọ có sự chuyển biến tích cực và đã đạt được kết quả quan trọng, trong đó quy mô tổng đàn vật nuôi chủ lực phát triển khá.
 • Lan tỏa Phong trào Cựu chiến binh giúp nhau làm kinh tế giỏi
  (TN&MT)- Thời gian qua, phát huy phẩm chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ trên mặt trận kinh tế trong thời kỳ đổi mới, Hội Cựu chiến binh Việt Nam đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, huy động được nhiều nguồn lực, phát huy được tiềm năng, trí tuệ, kinh nghiệm, sức sáng tạo, dám nghĩ, dám làm tạo nên Phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” với nhiều kết quả tốt đẹp.
 • Người TNG Holdings Vietnam mang “Giọt Thương” gửi vào ngân hàng máu
  (TN&MT) - Ngày 20/9, hàng trăm người TNG và cán bộ nhân viên một số công ty tại tòa nhà TNR Tower đã nô nức tham dự ngày hội “Giọt Thương”, chung tay đóng góp vào ngân hàng máu. Chương trình do TNG Holdings Vietnam phối hợp với Bệnh viện Việt Đức tổ chức.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO