Thái Nguyên: Gặp mặt thân mật các cơ quan Báo chí

21/06/2019, 22:46

(TN&MT) - Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thái Nguyên, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Thái Nguyên cùng nhiều cơ quan, đơn vị đã tổ chức “Gặp mặt các cơ quan Báo chí trên địa bàn tỉnh và thành phố Thái Nguyên nhân Kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2019)”.

1 (1)
Lãnh đạo Ban Tuyên giáo tỉnh Thái Nguyên tặng quà cảm ơn sự đóng góp của các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và địa phương đống trên địa bàn tỉnh đã có nhiều thông tin, tuyên truyền xây dựng địa phương ổn định về chính trị, phát triển kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đang có nhiều cơ quan thông tấn báo chí của trung ương và địa phương hoạt động thông tin, tuyên truyền trên địa bàn. Điều này góp phần phản ánh toàn diện tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội và đời sống của nhân dân tỉnh Thái Nguyên. Nhờ các cơ quan báo chí, các nhà báo, phóng viên bám sát địa bàn thông qua các tác phẩm báo chí, hình ảnh, diện mạo của tỉnh Thái Nguyên và các địa phương được phản ánh chân thực đến với nhân dân trong nước và thế giới. Sức hút đầu tư từ nhiều nguồn lực kinh tế từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ đã đổ về Thái Nguyên tạo cho Thái Nguyên những động lực phát triển kinh tế mạnh mẽ. Tăng trưởng kinh tế của tỉnh Thái Nguyên luôn duy trì ở mức cao, bình quân giai đoạn 2004 - 2018 là 12,8%/năm; Cơ cấu kinh tế có bước chuyển dịch rõ nét theo hướng tăng tỷ trọng ngành công nghiệp, xây dựng, dịch vụ; Thu ngân sách Nhà nước hàng năm trên địa bàn đều vượt chỉ tiêu dự toán Trung ương giao và của tỉnh đề ra; Tổng vốn đầu tư toàn xã hội năm 2018 đạt 55.188 tỷ đồng (gấp 15,7 lần năm 2004)... GRDP bình quân đầu người tăng từ 5,9 triệu đồng năm 2004 lên 77,7 triệu đồng năm 2018, tương đương 3.370 USD/người/năm (mục tiêu đến năm 2020 sẽ là 2.000 USD/người/năm).  Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được tăng cường; Các chính sách xã hội được quan tâm đúng mức; Đời sống của nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao; Quốc phòng, an ninh được củng cố và tăng cường…Không những thế, vai trò phản biện xã hội của báo chí, các nhà báo, phóng viên tiến bộ, tích cực đã giúp cho lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền tỉnh Thái Nguyên nắm bắt thông tin kịp thời các sự vụ nóng bỏng, nhạy cảm để có giải pháp xử lý, khắc phục những sơ sót, của bộ máy chính quyền ở cấp cơ sở, góp phần củng cố niềm tin của quần chúng nhân dân vào Đảng và cán bộ nhà nước các cấp.

3
Lãnh đạo Thành uỷ-HĐND-UBND thành phố Thái Nguyên tặng quà cảm ơn 14 cơ quan báo chí trung ương và địa phương đã đồng hành cùng các cấp uỷ đảng, chính quyền vì nhân dân phục vụ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo Tỉnh uỷ-HĐND-UBND tỉnh, đồng chí Lê Văn Tuấn, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Thái Nguyên  ghi nhận sâu sắc sự đóng góp của báo chí, của các nhà báo, phóng viên góp phần xây dựng tỉnh Thái Nguyên ngày càng phát triển, phồn thịnh, văn minh và ngày càng khang trang, xanh, sạch, đẹp hơn. Tỉnh Thái Nguyên cũng như các địa phương luôn mong muốn được đồng hành cùng các cơ quan báo chí trung ương, địa phương tạo nên mối quan hệ ngày càng bền chặt cùng chung tay góp sức xây dựng tỉnh Thái Nguyên ngày càng giàu mạnh. Thái Nguyên luôn cởi mở đón nhận thông tin từ các cơ quan báo chí để kịp thời động viên, nhân rộng những điển hình tiên tiến, làm cho những giá trị truyền thống tốt đẹp của các dân tộc được bảo tồn và phát huy. Đồng thời kịp thời xử lý nghiêm các sai phạm của cán bộ (nếu có) để răn đe, bảo vệ sự tôn nghiêm của pháp luật, tạo niềm tin trong nhân dân.
Nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên chúc mừng và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới toàn thể phóng viên, biên tập viên, nhà báo và những người làm công tác báo chí. Đồng thời mong muốn, thời gian tới các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp tục đồng hành cùng đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Trong không khí cởi mở, đại diện các cơ quan báo chí đã chia sẻ những thuận lợi, khó khăn khi tác nghiệp và mong muốn, tỉnh cùng như thành phố Thái Nguyên và các địa phương khác tiếp tục quan tâm, chia sẻ thông tin, tạo điều kiện để các cơ quan báo chí trên địa bàn hoạt động đạt hiệu quả cao, đúng luật, đóng góp tích cực hơn nữa cho sự phát triển chung của TP Thái Nguyên và tỉnh Thái Nguyên.


(0) Bình luận
Nổi bật
Phú Yên: Tuy An - Miền di sản
Ngày 23/11, UBND huyện Tuy An phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên và Trường Đại học Phú Yên tổ chức Hội thảo khoa học "Tuy An - Miền di sản". Đây là hoạt động chào mừng Ngày di sản Việt Nam và xúc tiến, phát triển du lịch.
Đừng bỏ lỡ
 • Mường Khương – Lào Cai: Lễ thượng cờ Tổ quốc trên đỉnh núi Cô Tiên
  Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày giải phóng huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai (11/11/1950 - 11/11/2022). ngày 10/11, UBND huyện Mường Khương đã làm Lễ thượng cờ Tổ quốc trên đỉnh núi Cô Tiên ngọn núi cao nhất của huyện Mường Khương.
 • Cậu bé mất cha từng xin cơm chùa khôn lớn và 26 năm không ngừng vượt lên số phận
  Từng thiếu cơm ba bữa phải xin cơm chùa lớn lên, Trương Chấn Sang nay đã trở thành người thầy mang con chữ tiếng Anh đến gần hơn những học sinh nghèo hiếu học. Câu chuyện anh chia sẻ trong chương trình Nối trọn yêu thương vừa qua đã truyền cảm hứng cho cộng đồng về tinh thần vượt lên nghịch cảnh.
 • Sắp diễn ra Lễ hội sáng tạo Hà Nội 2022
  (TN&MT) - Theo Sở Văn hóa và Thể thao TP. Hà Nội, Lễ hội thiết kế sáng tạo Hà Nội 2022 sẽ được diễn ra từ ngày 11 - 18/11. Đây là hoạt động góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng xã hội, các doanh nghiệp về thiết kế sáng tạo, đồng thời, kết nối, mở rộng hợp tác và phát huy các nguồn lực văn hóa của Hà Nội.
 • Nhiều hoạt động đặc sắc tại Festival Tràng An kết nối di sản – Ninh Bình năm 2022
  (TN&MT) - Festival Tràng An kết nối di sản – Ninh Bình năm 2022 với chủ đề “Hoa Lư vang mãi ngàn năm” sẽ được tổ chức từ ngày 17/11 – 19/11/2022 tại TP. Ninh Bình với rất nhiều hoạt động đặc sắc với mục tiêu giữ gìn, bảo tồn, tôn vinh các di sản văn hoá, góp phần xúc tiến du lịch, thương mại và mở rộng hợp tác.
 • Một thứ ánh sáng chậm trong thơ
  (TN&MT) - “VANG ÂM TIẾNG SÓNG” - Sóng của quê hương, đất nước; sóng của tình yêu con người, tình yêu đôi lứa… luôn vang trong trái tim, để từ đó, những tứ thơ bật mầm…
 • Sắp diễn ra Lễ hội Áo dài Hà Nội 2022
  (TN&MT) - Thông tin từ Sở Du lịch thành phố Hà Nội, trong các ngày từ 2 đến 4/12 tới đây sẽ diễn ra Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022. Đây là sự kiện góp phần bảo tồn, phát triển các giá trị văn hóa truyền thống và tôn vinh tà áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam…
 • Hát giữa biển đảo Tổ quốc
  (TN&MT) - Hát cho bộ đội Trường sa nghe không chỉ là món ăn tinh thần ý nghĩa nhớ lâu, thấm sâu, mà còn là “sợi dây liên kết” giữa đất liền với Trường Sa thêm gần gũi, là động lực giúp cán bộ chiến sĩ vững chắc tay súng canh giữ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc nơi đầu sóng ngọn gió.
 • Ủy ban Dân tộc: Khảo sát ấn phẩm báo chí để tuyên truyền phù hợp với đồng bào
  (TN&MT) - Thực hiện Đề án “Tiếp tục thực hiện chính sách cấp một số ấn phẩm báo, tạp chí và nghiên cứu đổi mới hình thức cung cấp thông tin phù hợp với điều kiện đặc thù của vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN), vùng đặc biệt khó khăn” giai đoạn 2023 - 2025 theo Quyết định số 660/QĐ-UBDT ngày 30/9/2022 của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, Vụ Tuyên truyền (Ủy ban Dân tộc) đã tổ chức điều tra, khảo sát tại các tỉnh Trà Vinh, Kiên Giang từ ngày 12/10 đến ngày 21/10/2022.
 • Võng La: Tiếp nối trang sử anh hùng
  Trên mảnh đất Võng La (Đông Anh - Hà Nội), quá khứ anh hùng, di sản tinh thần vô giá luôn hiển hiện trong sự trân trọng, tự hào của thế hệ hôm nay.
 • Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc chào mừng 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
  (TN&MT) - Theo Sở Văn hóa và Thể thao TP. Hà Nội, kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc, hấp dẫn tại nhiều điểm đến di sản, giao lưu văn hóa, nhằm phục vụ đông đảo công chúng Thủ đô, du khách trong nước và quốc tế.
 • Bảo tồn, phát huy giá trị bản sắc văn hóa dân tộc Mường gắn với phát triển du lịch giai đoạn 2023-2030
  (TN&MT) - UBND huyện Nho Quan (Ninh Bình) vừa ban hành Kế hoạch số 147/KH-UBND xây dựng Đề án “Bảo tồn, phát huy giá trị bản sắc văn hóa dân tộc Mường gắn với phát triển du lịch” giai đoạn 2023-2030.
 • Tâm, tầm, tài của người cầm bút
  (TN&MT) - “Bước đầu phát hiện, xác định khoảng 30 cơ quan báo chí có dấu hiệu “báo hóa” tạp chí, “tư nhân hóa” báo chí”; “Lần đầu tiên, các tiêu chí nhận diện “báo hóa” tạp chí, biểu hiện “tư nhân hóa” báo chí được chỉ rõ, công khai”; “Xử phạt một loạt báo, tạp chí vi phạm”; “Sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra, đánh giá, xem xét hoạt động đối với khoảng 15 cơ quan báo chí”…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO