Thái Nguyên: Gặp mặt thân mật các cơ quan Báo chí

21/06/2019, 22:46

(TN&MT) - Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thái Nguyên, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Thái Nguyên cùng nhiều cơ quan, đơn vị đã tổ chức “Gặp mặt các cơ quan Báo chí trên địa bàn tỉnh và thành phố Thái Nguyên nhân Kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2019)”.

1 (1)
Lãnh đạo Ban Tuyên giáo tỉnh Thái Nguyên tặng quà cảm ơn sự đóng góp của các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và địa phương đống trên địa bàn tỉnh đã có nhiều thông tin, tuyên truyền xây dựng địa phương ổn định về chính trị, phát triển kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đang có nhiều cơ quan thông tấn báo chí của trung ương và địa phương hoạt động thông tin, tuyên truyền trên địa bàn. Điều này góp phần phản ánh toàn diện tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội và đời sống của nhân dân tỉnh Thái Nguyên. Nhờ các cơ quan báo chí, các nhà báo, phóng viên bám sát địa bàn thông qua các tác phẩm báo chí, hình ảnh, diện mạo của tỉnh Thái Nguyên và các địa phương được phản ánh chân thực đến với nhân dân trong nước và thế giới. Sức hút đầu tư từ nhiều nguồn lực kinh tế từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ đã đổ về Thái Nguyên tạo cho Thái Nguyên những động lực phát triển kinh tế mạnh mẽ. Tăng trưởng kinh tế của tỉnh Thái Nguyên luôn duy trì ở mức cao, bình quân giai đoạn 2004 - 2018 là 12,8%/năm; Cơ cấu kinh tế có bước chuyển dịch rõ nét theo hướng tăng tỷ trọng ngành công nghiệp, xây dựng, dịch vụ; Thu ngân sách Nhà nước hàng năm trên địa bàn đều vượt chỉ tiêu dự toán Trung ương giao và của tỉnh đề ra; Tổng vốn đầu tư toàn xã hội năm 2018 đạt 55.188 tỷ đồng (gấp 15,7 lần năm 2004)... GRDP bình quân đầu người tăng từ 5,9 triệu đồng năm 2004 lên 77,7 triệu đồng năm 2018, tương đương 3.370 USD/người/năm (mục tiêu đến năm 2020 sẽ là 2.000 USD/người/năm).  Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được tăng cường; Các chính sách xã hội được quan tâm đúng mức; Đời sống của nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao; Quốc phòng, an ninh được củng cố và tăng cường…Không những thế, vai trò phản biện xã hội của báo chí, các nhà báo, phóng viên tiến bộ, tích cực đã giúp cho lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền tỉnh Thái Nguyên nắm bắt thông tin kịp thời các sự vụ nóng bỏng, nhạy cảm để có giải pháp xử lý, khắc phục những sơ sót, của bộ máy chính quyền ở cấp cơ sở, góp phần củng cố niềm tin của quần chúng nhân dân vào Đảng và cán bộ nhà nước các cấp.

3
Lãnh đạo Thành uỷ-HĐND-UBND thành phố Thái Nguyên tặng quà cảm ơn 14 cơ quan báo chí trung ương và địa phương đã đồng hành cùng các cấp uỷ đảng, chính quyền vì nhân dân phục vụ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo Tỉnh uỷ-HĐND-UBND tỉnh, đồng chí Lê Văn Tuấn, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Thái Nguyên  ghi nhận sâu sắc sự đóng góp của báo chí, của các nhà báo, phóng viên góp phần xây dựng tỉnh Thái Nguyên ngày càng phát triển, phồn thịnh, văn minh và ngày càng khang trang, xanh, sạch, đẹp hơn. Tỉnh Thái Nguyên cũng như các địa phương luôn mong muốn được đồng hành cùng các cơ quan báo chí trung ương, địa phương tạo nên mối quan hệ ngày càng bền chặt cùng chung tay góp sức xây dựng tỉnh Thái Nguyên ngày càng giàu mạnh. Thái Nguyên luôn cởi mở đón nhận thông tin từ các cơ quan báo chí để kịp thời động viên, nhân rộng những điển hình tiên tiến, làm cho những giá trị truyền thống tốt đẹp của các dân tộc được bảo tồn và phát huy. Đồng thời kịp thời xử lý nghiêm các sai phạm của cán bộ (nếu có) để răn đe, bảo vệ sự tôn nghiêm của pháp luật, tạo niềm tin trong nhân dân.
Nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên chúc mừng và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới toàn thể phóng viên, biên tập viên, nhà báo và những người làm công tác báo chí. Đồng thời mong muốn, thời gian tới các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp tục đồng hành cùng đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Trong không khí cởi mở, đại diện các cơ quan báo chí đã chia sẻ những thuận lợi, khó khăn khi tác nghiệp và mong muốn, tỉnh cùng như thành phố Thái Nguyên và các địa phương khác tiếp tục quan tâm, chia sẻ thông tin, tạo điều kiện để các cơ quan báo chí trên địa bàn hoạt động đạt hiệu quả cao, đúng luật, đóng góp tích cực hơn nữa cho sự phát triển chung của TP Thái Nguyên và tỉnh Thái Nguyên.


(0) Bình luận
Nổi bật
Nâng cao chất lương du lịch cộng đồng để giảm nghèo bền vững
(TN&MT) - Làm du lịch cộng đồng cần đưa dịch vụ của khách sạn 5 sao vào nhà dân “không có sao”. Khi thu nhập từ du lịch tăng lên, người dân hiểu rằng khách đến với họ vì cảnh quan thiên nhiên, bản sắc văn hóa thì họ sẽ chủ động giữ gìn và bảo vệ.
Đừng bỏ lỡ
 • Chương trình nghệ thuật đặc biệt 'Nắng Ba Đình'
  Tối 29/8, tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Nắng Ba Đình” do Báo Đại biểu nhân dân chủ trì, phối hợp tổ chức chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, hướng tới kỷ niệm 35 năm thành lập Báo Đại biểu nhân dân.
 • Thủ tướng: Văn hóa là nền tảng tinh thần, nguồn lực nội sinh, động lực đột phá cho sự phát triển
  Nhấn mạnh văn hóa là nền tảng tinh thần, nguồn lực nội sinh, động lực đột phá cho sự phát triển, Thủ tướng yêu cầu cần khẩn trương hoàn thiện Chương trình mục tiêu quốc gia về chấn hưng, phát triển văn hóa, xây dựng con người Việt Nam giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
 • Lào Cai: Hấp dẫn chuỗi sự kiện tại Tuần lễ văn hoá Bảo Yên 2023
  (TN&MT) - Nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm giữ gìn, bảo tồn và phát huy vốn văn hóa truyền thống. Đồng thời, thúc đẩy du lịch và quảng bá hình ảnh đất và người Bảo Yên nói riêng và của tỉnh Lào Cai nói chung. Từ 25-31/8, UBND huyện Bảo Yên – Lào Cai tổ chức Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Bảo Yên 2023.
 • Tuần Văn hóa – Du lịch Mộc Châu 2023 diễn ra từ 28/8 đến 4/9
  (TN&MT) - Được tổ chức thường niên vào dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, Tuần văn hóa du lịch Mộc Châu (Sơn La) năm nay gồm chuỗi các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, du lịch đặc sắc, hấp dẫn, đậm đà bản sắc văn hóa các dân tộc.
 • Khánh thành “Khu vườn Hội An” tại CHLB Đức
  Ngày 25/8, lãnh đạo UBND TP. Hội An cho biết, tại Công viên Nhân dân thành phố Wernigerode, CHLB Đức đã diễn ra Lễ khánh thành “Khu vườn Hội An” và đặt bảng tên Cầu Hội An vào chiều 24/8. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của Lễ hội đèn lồng Hội An lần thứ 3 diễn ra tại Đức từ ngày 25 - 27/8/2023.
 • Sức hút du lịch Lai Châu
  (TN&MT) - Lai Châu hấp dẫn và lôi cuốn du khách không chỉ bởi cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, những đỉnh núi đẹp, những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, mà còn vì những nét độc đáo trong bản sắc văn hóa của các dân tộc với những lễ hội độc đáo đặc sắc, đây chính là những yếu tố tạo nên sức hút cho du lịch Lai Châu.
 • Quảng Nam đề nghị đưa “Nghề chế biến Mỳ Quảng” vào Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
  Theo Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã ký công văn số 5312/UBND-KGVX ngày 10/8/2023 gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị đưa vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đối với “Nghề chế biến Mỳ Quảng tại tỉnh Quảng Nam”.
 • Lễ hội Ẩm thực chay Quận 7 - Năm 2023
  Lễ hội ẩm thực chay Quận 7 - năm 2023 sắp diễn ra tại Cầu Ánh Sao - Công viên Cảnh Đồi (quận 7, thành phố Hồ Chí Minh). Với quy mô hơn 200 gian hàng trưng bày, cùng nhiều hoạt động như: cuộc thi “Green Chef 2023”, mâm cỗ chay đặc sắc nhất, chương trình văn nghệ, đại tiệc buffet trên 10.000 người,…
 • Quảng Trị: Vận động xây dựng quỹ "Hoa dâng mộ Liệt sĩ"
  Kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023), được sự đồng ý của UBND tỉnh Quảng Trị, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Trị tổ chức đợt vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong cả nước xây dựng Quỹ “Hoa dâng mộ liệt sĩ” để dâng cúng, gắn bình hoa lên hơn 50.000 phần mộ tại 72 nghĩa trang Liệt sĩ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
 • Thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực phát thanh - truyền hình
  (TN&MT) - Hoàn thiện môi trường pháp lý; phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; phát triển các nền tảng số, sản phẩm báo chí số; tăng cường hợp tác quốc tế… là những nội dung được đưa ra trao đổi trong “Hội thảo về công tác chuyển đổi số cho các đài phát thanh, truyền hình” với sự tham gia của hơn 200 phóng viên, biên tập viên các đài phát thanh - truyền hình trên cả nước.
 • Hội diễn văn nghệ chào mừng 20 năm thành lập Sở TN&MT TP.Hồ Chí Minh
  (TN&MT) - Với chủ đề “Tự hào – Tiếp bước”, những cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành tài nguyên và môi trường TP.HCM đã cất lên những lời ca, tiếng hát, điệu múa thể hiện niềm tự hào và khát vọng cống hiến cho đất nước, cho thành phố anh hùng.
 • Khởi động hành trình đi tìm Hoa hậu Thiên nhiên Việt Nam
  Ngày 14/7, tại Hà Nội, Ban tổ chức cuộc thi “Miss Nature Việt Nam 2023 - Hoa hậu Thiên nhiên Việt Nam 2023” họp báo thông tin về cuộc thi.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO