Thái Nguyên gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh nhân dịp đón Xuân Tân Sửu 2021

Nguyễn Kiều | 21/01/2021, 07:53

(TN&MT) - Chiều ngày 20/1/2021, Thường trực Tỉnh uỷ Thái Nguyên tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, gửi lời chúc mừng năm mới tới đội ngũ những người làm báo trên địa bàn. Ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp quan trọng của các cơ quan báo chí trên địa bàn vào sự phát triển chung của tỉnh Thái Nguyên. 

Dự buổi gặp mặt có đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, Uỷ viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, lãnh đạo các Ban Đảng Tỉnh uỷ, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh và đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương.

Trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên hiện có 3 cơ quan báo chí của tỉnh và 8 cơ quan báo chí của Trung ương được cấp phép mở văn phòng đại diện, cơ quan thường trú; có Trung tâm Thông tin tỉnh và 09 trung tâm văn hóa, thể thao và truyền thông cấp huyện; một số cơ quan báo chí có phóng viên, cộng tác viên đăng ký thường trú hoặc hoạt động thường xuyên trên địa bàn tỉnh.

 Đóng góp vào bức tranh toàn cảnh của báo chí cả nước, năm qua, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, các cơ quan báo chí, những người làm báo trên địa bàn đã góp phần xây dựng, tuyên truyền đường lối chính sách của đảng và pháp luật của nhà nước. Tết nguyên đán Tân Sửu là dịp để các cơ quan thông tấn báo chí bám sát tình hình thực tiễn ở cơ sở, phản ánh   chân thực, khách quan, kịp thời các sự kiện, vấn đề diễn ra trên địa bàn, nhất là những vấn đề mang tính phản biện xã hội, qua đó góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương. Cùng với công tác chỉ đạo, định hướng thông tin báo chí tiếp tục đổi mới mạnh mẽ.

Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh tặng quà các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.

Trong năm, các cơ quan chỉ đạo và quản lý báo chí đã ban hành nhiều văn bản yêu cầu cơ quan, địa phương, đơn vị kiểm tra, xác minh, làm rõ thông tin gần 300 vụ. Báo chí phản ánh về những vấn đề tồn tại, hạn chế, hoặc được dư luận xã hội quan tâm trên địa bàn tỉnh; báo cáo Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh và trả lời các cơ quan báo chí theo quy định của pháp luật.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Thanh Hải đã gửi lời chúc mừng năm mới tới đội ngũ những người làm báo trên địa bàn. Ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp quan trọng của các cơ quan báo chí trên địa bàn vào sự phát triển chung của tỉnh Thái Nguyên thời gian qua.  Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Thanh Hải mong muốn các cơ quan báo chí của Trung ương và địa phương tiếp tục đồng hành với sự phát triển của tỉnh, trong đó tập trung tuyên truyền việc triển khai, tổ chức thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025; Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX. Bên cạnh đẩy mạnh tuyên truyền tạo sự thống nhất về quan điểm và hành động, trong cả hệ thống chính trị nhằm đẩy nhanh lộ trình chuyển đổi số, các cơ quan báo chí cũng cần tiên phong, đi đầu trong thực hiện chủ trương đúng đắn này, qua đó nâng cao hiệu quả công tác thông tin - tuyên truyền, đáp ứng yêu cầu đặt ra cho báo chí cách mạng trong giai đoạn phát triển mới. 

Bài liên quan
 • Đề xuất khung pháp lý về quản lý hoạt động viễn thám
  (TN&MT) - Cục Viễn thám quốc gia vừa nghiệm thu đề tài khoa học “Nghiên cứu cơ sở khoa học và thực tiễn đề xuất khung pháp lý về quản lý hoạt động viễn thám”. Đây là đề tài nghiên cứu quan trọng góp phần xây dựng hệ thống văn bản pháp lý đủ mạnh quản lý hoạt động ngành viễn thám còn rất mới mẻ tại Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Hội thảo khoa học nhận diện và phát huy giá trị văn hóa, con người Quảng Ninh
  (TN&MT) - Ngày 26/9, tại TP. Uông Bí, Tỉnh ủy Quảng Ninh phối hợp với Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản tổ chức Hội thảo khoa học cấp Quốc gia với chủ đề: "Quảng Ninh nhận diện và phát huy các giá trị văn hóa, con người, tạo nguồn lực cho phát triển nhanh, bền vững".
 • Gợi ý 5 điểm đến hấp dẫn nhất cho mùa Trung thu 2023
  (TN&MT) - Trung thu ở Sa Pa sẽ thật ấn tượng với Đêm hội trăng rằm lớn nhất Tây Bắc. Mùa trăng ở Đà Nẵng hẳn sẽ khó quên với Lễ hội mùa thu đủ màu Âu- Việt trên đỉnh Bà Nà. Phú Quốc sẽ đem đến một Tết đoàn viên sống động ở khu phố đêm mới Sorrento với pháo hoa rực rỡ của show Kiss The Stars. Du ngoạn mùa trung thu, đừng bỏ qua 5 gợi ý đặc biệt hấp dẫnnày.
 • Xanh ngát vùng cao Dương Hòa
  (TN&MT) - Ngày nắng lên, giọt sương mai long lanh còn đọng trên lá. Từ đằng xa, thấp thoáng những cánh rừng bạt ngàn xanh ngát, nhiều vùng cây ăn quả trĩu hạt… phủ khắp vùng cao Dương Hòa, nơi được xem là quê hương cách mạng của tỉnh Thừa Thiên - Huế. Từ mảnh đất gò đồi cằn cỗi, Dương Hòa ngày nay đã “thay da đổi thịt”, đất đai màu mỡ hơn, kinh tế phát triển, cuộc sống người dân khấm khá, cái nghèo cái khổ dần lùi xa.
 • Hữu Lũng (Lạng Sơn): Phát triển du lịch nâng cao đời sống
  (TN&MT) - Huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) có nhiều lợi thế về văn hóa, lịch sử, danh lam, thắng cảnh độc đáo, cùng các giá trị văn hóa bản địa của đồng bào các dân tộc Tày, Nùng, Dao… Đây chính là những lợi thế giúp Hữu Lũng phát triển các loại hình du lịch, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân, hướng tới giảm nghèo bền vững.
 • Cựu chiến binh Đà Nẵng giúp nhau giảm nghèo
  Hội Cựu chiến binh (CCB) TP. Đà Nẵng luôn xác định công tác giảm nghèo là một nhiệm vụ quan trọng của các cấp Hội, là việc làm nghĩa tình để gắn kết hội viên CCB với tổ chức Hội giúp đỡ nhau trong cuộc sống vươn lên để thoát nghèo bền vững, phấn đấu đạt chỉ tiêu xóa nghèo từng năm đã đề ra.
 • Hoạt động khởi nghiệp, thu hút đầu tư khu vực miền núi sẽ được nhận hỗ trợ
  Đây là một trong những nội dung được quy định tại Thông tư 55/2023/TT-BTC quy định quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí sự nghiệp từ nguồn ngân sách nhà nước thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021 - 2025 vừa được Bộ Tài chính ban hành.
 • Lấy ý kiến đề xuất các nội dung sửa đổi Luật BHYT
  Trong 2 ngày 21-22/9, tại TP.Hải Phòng, dưới sự chủ trì của Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hòa, BHXH Việt Nam tổ chức Hội thảo lấy ý kiến đề xuất các nội dung sửa đổi Luật BHYT.
 • Điện Biên giải quyết thực trạng khan hiếm cát xây dựng
  (TN&MT) - Sáng 25/9, Sở Xây dựng Điện Biên tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập ngành Xây dựng tỉnh (25/9/1963 - 25/9/2023). Tại buổi lễ, Ngành xây dựng tỉnh đã đánh giá quá trình 60 năm xây dựng, trưởng thành cùng những thành tích và đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh Điện Biên. Một trong những thành tựu nổi bật của Ngành xây dựng đạt được trong nhiều năm qua là đáp ứng nhu cầu cấp bách về cát cho xây dựng tại tỉnh Điện Biên.
 • Nghệ An: Bức xúc ở khu TĐC Khe Mừ
  Trải qua hơn một thập kỳ chờ đợi, hơn 100 hộ dân vạn chài ở huyện Thanh Chương (Nghệ An) vẫn chưa thể đến khu tái định cư (TĐC) dù chủ đầu tư cho biết đã thi công xong hạ tầng từ năm 2022. Thực trạng khiến cho nguồn lực bị lãng phí, trong khi dân vạn chài vẫn sống lênh đênh không chốn “an cư” từ năm này qua năm khác.
 • Đẩy mạnh tuyên truyền chào mừng Đại hội Công đoàn Viên chức Việt Nam nhiệm kỳ 2023- 2028
  (TN&MT) - Thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã ban hành Công văn số 415/CĐVC về việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền và treo pano, khẩu hiệu tuyên truyền chào mừng Đại hội.
 • Phát động Hội thi vẽ tranh “Chính sách chi trả DVMTR đồng hành cùng em đến trường”
  Thực hiện kế hoạch 322/KH-QBVR ngày 22/9/2023, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên phối hợp với các trường THCS trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ tổ chức hội thi vẽ tranh với chủ đề “Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng đồng hành cùng em đến trường”.
 • Sóc Trăng: Tích cực phòng chống thiên tai hướng đến phát triển bền vững
  (TN&MT)- Các hiện tượng cực đoan của biến đổi khí hậu (BĐKH) đang ngày càng diễn biến phức tạp, khó lường và gây nhiều thiệt hại cho người dân tỉnh Sóc Trăng. Đứng trước thực tế này, các cấp chính quyền và người dân tỉnh Sóc Trăng đã có nhiều giải pháp để ứng phó góp phần thực hiện hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững.
 • Rất mong báo chí, truyền thông đồng hành cùng Đắk Nông phát triển xanh và bền vững
  Đó là chia sẻ và cũng là mong muốn của ông Lê Trọng Yên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông tại cuộc làm việc với Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Báo chí phát triển xanh hướng đến Net Zero Carbon vào sáng 25/9 tại trụ sở UBND tỉnh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO