Thái Nguyên: Đáp ứng hàng hóa thiết yếu, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm

Xuân Vũ | 18/02/2021, 09:48

(TN&MT) - Dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, tỉnh Thái Nguyên thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường trên địa bàn, cơ quan chức năng, doanh nghiệp, thương nhân triển khai tốt việc cung ứng hàng hóa, công tác đảm bảo hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong dịp Tết.

Các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã trở lại phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Các huyện thị, thành phố trong tỉnh chủ động xây dựng Kế hoạch bình ổn thị trường, trong đó yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh thương mại trên địa bàn triển khai các giải pháp bình ổn; hỗ trợ kết nối doanh nghiệp sản xuất, phân phối hàng thiết yếu phục vụ Tết với các tổ chức tín dụng để tiếp cận được nguồn vốn vay với lãi suất ưu đãi. Các cấp, ngành, địa phương luôn quan tâm đến việc tổ chức tốt hệ thống phân phối để đưa hàng Tết đến tay người tiêu dùng; tạo điều kiện cho doanh nghiệp tổ chức các điểm bán hàng Tết, phiên chợ Tết, tăng cường các giải pháp xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu hàng hóa. Tại một số siêu thị lớn như: Minh Cầu, Lan Chi, Aloha..., chuỗi các cửa hàng tự chọn Vinmart+, cơ sở kinh doanh, chợ truyền thống, giá hàng hóa tương đối ổn định. Hàng Việt Nam ngày càng chiếm ưu thế với chất lượng đảm bảo, giá cả hợp lý, được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn. Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu hàng thực phẩm an toàn, chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch, trái cây đặc sản, trái cây nhập khẩu ngày càng phát triển với các thương hiệu như: Fuji Fruit, BioMart, Tokyo Food, CP..., đã góp phần làm phong phú nguồn hàng cung ứng cho thị trường; nhiều đơn vị áp dụng hình thức đặt hàng online, giao hàng tận nhà nên đã đáp ứng khá tốt nhu cầu của người tiêu dùng. Tại các chợ dân sinh, hoạt động mua bán khá tấp nập, chủ yếu tập trung vào các mặt hàng tươi sống, hoa quả, đồ thờ cúng...

Người dân tích cực phòng chống dịch bệnh, không tụ tập đông người.

Các huyện, thành phố, thị xã đã xây dựng kế hoạch và tổ chức tốt các điểm chợ hoa xuân, chợ Tết, thu hút người tiêu dùng đến tham quan và mua sắm; có sơ đồ sắp xếp vị trí cụ thể theo từng ngành hàng, yêu cầu đặc biệt quan tâm đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường, phòng cháy chữa cháy, giao thông, an ninh trật tự...

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Nguyên đã chỉ đạo các đơn vị sản xuất, kinh doanh có kế hoạch đảm bảo nguồn cung ứng các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân trong mọi tình huống, chủ động với diễn biến dịch bệnh Covid-19; nghiêm cấm các hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá các loại khẩu trang, vật tư, trang thiết bị y tế, hàng hóa thiết yếu...; tổ chức thực hiện việc đeo khẩu trang và niêm yết khẩu hiệu “Quý khách vui lòng đeo khẩu trang” tại các lối vào chợ, điểm bán hàng Tết.

Việc cung ứng hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 được thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh có cơ hội quảng bá, giới thiệu, trao đổi mua bán hàng hóa. Thực hiện đúng các quy định, hướng dẫn về bình ổn thị trường, triển khai các chương trình khuyến mãi do các doanh nghiệp cung cấp hàng theo quy định; đảm bảo các mặt hàng được bán ra có chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

UBND tỉnh đã chỉ đạo thực hiện công tác kiểm tra, hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2021 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên; Sở Y tế và đơn vị liên quan đã tổ chức kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân 2021; phối hợp với các ban, ngành liên quan tổ chức chiến dịch truyền thông về bảo đảm an toàn thực phẩm, phổ biến quy định, kiến thức về an toàn thực phẩm, cảnh báo nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán đến người tiêu dùng, người sản xuất, kinh doanh; xử lý các sai phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết như: Bánh kẹo, mứt, rượu, các cơ sở sản xuất thức ăn, thực phẩm, nhà hàng… Tổ chức thường trực sẵn sàng điều tra, xử lý, khắc phục hậu quả khi ngộ độc thực phẩm xảy ra tại các địa phương.

Các cấp ủy, chính quyền và đoàn thể đã tổ chức cho nhân dân vui xuân, đón tết phấn khởi, vui tươi lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Cơ quan, đơn vị bắt tay vào công việc ngay từ những ngày đầu năm với tinh thần khẩn trương phục vụ doanh nghiệp, nhân dân phát triển sản xuất, kinh doanh, đồng thời tích cực phòng chống dịch bệnh.

 

Bài liên quan
 • Thái Nguyên: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường hàng hóa dịp tết Nguyên đán
  (TN&MT) - Cục quản lý thị trường tỉnh Thái Nguyên, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, Bộ Công Thương, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh; xây dựng kế hoạch chỉ đạo, đôn đốc các cơ quan, đơn vị chức năng tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả thời điểm cuối năm 2020 và dịp trước, trong, sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Thoát nghèo nhờ mô hình sản xuất chổi Thanh Hao
  (TNMT) – Với mục đích ban đầu là cải thiện thu nhập kinh tế gia đình nhưng nhờ nắm bắt được thị trường và tận dụng nguồn nhân lực ở địa phương, chị Bùi Thị Lý (xã Sào Báy, huyện Kim Bôi, Hòa Bình) đã mạnh dạn mở xưởng sản xuất chổi Thanh Hao, tạo công ăn việc làm cho hơn 50 lao động.
 • Cộng đồng trầm trồ trước khả năng lội nước “cực đỉnh” của xe điện VinFast
  Xe điện VinFast đang là tâm điểm trên nhiều diễn đàn mạng xã hội khi hàng loạt hình ảnh, video clip từ chính người dùng cho thấy khả năng “lướt băng băng” qua đường ngập nước của những chiếc xe xanh.
 • PV GAS phối hợp tổ chức Trung thu cho trẻ em huyện Nhà Bè
  Với trách nhiệm phát triển cộng đồng, đặc biệt là tại huyện Nhà Bè (TP.HCM) - nơi điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cùng các đơn vị trực thuộc, thành viên đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình chăm lo phát triển giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội thiết thực và ý nghĩa.
 • Lãnh đạo Petrovietnam tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 - WPC 24
  Từ ngày 15 đến 23/9/2023, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) do Thành viên HĐTV Petrovietnam Bùi Minh Tiến dẫn đầu cùng lãnh đạo một số Ban Tập đoàn và lãnh đạo Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Công ty CP Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 (WPC 24) tại Calgary (Canada).
 • Đồng bằng sông Cửu Long: Nhiều nỗ lực thích ứng với hạn, mặn
  Sau những đợt hạn lịch sử vào năm 2016 và 2020, Đồng bằng sông Cửu Long vẫn luôn ở trong tâm thế sẵn sàng ứng phó với hạn, mặn vào mùa khô hàng năm. Những phương thức “sống chung” với hạn, mặn được bà con vùng đất châu thổ này sử dụng linh hoạt hơn bao giờ hết.
 • Kỹ sư Trương Phương Nam - Viên ngọc sáng của Nhà máy Đạm Cà Mau
  Luôn xem những áp lực vất vả trong công việc là thử thách và cơ hội để phấn đấu và phát triển, chính tinh thần đó đã tạo nên một kỹ sư Trương Phương Nam - Nhà máy Đạm Cà Mau giàu sáng kiến như hôm nay.
 • Nhà đầu tư bất động sản: Bắt đầu săn “hàng ngộp”
  (TN&MT) - Trong khi nhiều nhà đầu tư (NĐT) phải gồng lãi hoặc bán cắt lỗ thì trên thị trường bất động sản (BĐS) tại phía Nam bắt đầu xuất hiện các NĐT tranh thủ săn “hàng ngộp” (hàng cần bán gấp).
 • TKV và Tổng Công ty Đông Bắc ký thỏa thuận hợp tác cung cấp than dài hạn với EVN
  (TN&MT) - Ngày 20/9, tại Trụ sở của TKV đã diễn ra Hội nghị thống nhất và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tổng công ty Đông Bắc và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc cung cấp than dài hạn cho các nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) sử dụng than anthracite trong EVN. Chủ tịch HĐTV TKV Ngô Hoàng Ngân, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An, Chủ tịch Tổng công ty Đông Bắc Trần Duy Lê đồng chủ trì hội nghị.
 • Hoàn thành Báo cáo thẩm định dự án cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành trước ngày 30/9
  Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư hoàn thành báo cáo thẩm định Dự án đầu tư xây dựng Đường cao tốc Bắc - Nam phía Tây đoạn Gia Nghĩa - Chơn Thành, trình Chính phủ trước ngày 30/9/2023.
 • Kỷ niệm 5 năm thành lập Ban TT&VHDN Petrovietnam (1/10/2018 - 1/10/2023): Lan tỏa giá trị văn hóa tạo thành sức mạnh
  Những năm qua, công tác truyền thông và văn hóa doanh nghiệp tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã đạt được những thành quả hết sức tự hào. Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn (Ban TT&VHDN) là "cầu nối" góp phần khơi dậy, tuyên truyền và lan tỏa sâu sắc các giá trị văn hóa Petrovietnam đến từng cán bộ nhân viên - người lao động (CBNV-NLĐ). Từ đó tạo thêm niềm tin, tình yêu và động lực để người Dầu khí càng thêm quyết tâm cống hiến cho sự phát triển của ngành.
 • Có thể bạn chưa biết: Nước uống đóng chai cũng cần phải phân biệt!
  (TN&MT) - “Nước nào mà chẳng giống nhau” – Đây rất có thể là điều bạn đã từng nghĩ. Nhưng rồi bạn sẽ thay đổi quan điểm ngay sau khi biết các sự thật bên dưới!
 • Khám phá “bức tranh thiên nhiên hoàn mỹ” tại Glory Heights
  Sở hữu tầm view hoàn hảo ôm trọn đại công viên Grand Park 36 ha và sông Đồng Nai xanh mát, Glory Heights hiện thực hóa giấc mơ về một không gian sống giao hòa với thiên nhiên.
 • PV GAS: Đồng hành với cộng đồng vì tương lai bền vững
  Trong 33 năm hình thành và phát triển, song song với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã bồi đắp nên những giá trị nhân văn, vì sự phát triển của cộng đồng xã hội. Trong hành trình bền bỉ, đồng lòng của tập thể lãnh đạo và người lao động, PV GAS đã kiến tạo những giá trị chân - thiện - mỹ được người dân và đất nước ghi nhận, góp phần quảng bá, nâng cao hình ảnh, thương hiệu PV GAS.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO