Thái Nguyên, Bắc Kạn: Đảm bảo an toàn, chất lượng Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2019-2020.

Đức Nam | 11/08/2020, 08:53

(TN&MT) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2019-2020 được lãnh đạo các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Kạn đều đánh giá là kỳ thi đặc biệt nhất trong lịch sử nền giáo dục Việt Nam. Vì thi tốt nghiệp trong đại dịch Covid-19. Công tác chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi này diễn ra vào ngày mùng 9 và kết thúc ngày 10/8 đã được hai tỉnh trên thực hiện rất chu đáo nên không có tình huống, sự cố bất ngờ nào xảy ra ngoài mong muốn.

Tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2019-2020, toàn tỉnh Bắc Kạn có hơn 2.800 học sinh thi tại 13 điểm thi với 130 phòng thi.

Tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2019-2020, toàn tỉnh Bắc Kạn có hơn 2.800 học sinh thi tại 13 điểm thi với 130 phòng thi, 20 phòng chờ dự phòng cho các thí sinh thuộc đối tượng F1, F2, trên địa bàn tỉnh đã hoàn tất các khâu chuẩn bị và sẵn sàng bước vào kỳ thi theo đúng kế hoạch. Trong ngày 09/8 có 2.833 các thí sinh dự thi môn Văn, trong đó có 15 thí sinh vắng; môn Toán có 2.831 thí sinh tham dự, trong đó có 18 thí sinh vắng. Ngày thi 10/8, môn Vật lý có 222 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 02 thí sinh vắng; môn Hóa học có 227 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 03 thí sinh vắng; môn Sinh học có 217 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 02 thí sinh vắng; môn Lịch sử có 2.591 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 12 thí sinh vắng; môn Địa lý có 2.371 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó 11 thí sinh vắng; môn Giáo dục Công dân có 2.164 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 9 thí sinh vắng; môn Ngoại ngữ có 2.446 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 15 thí sinh vắng.

Đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ giúp đõ các em học sinh tỉnh Bắc Kạn đến trường làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2020. 

Đồng chí Ma Thế Quyên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Kạn đã có nhận xét: Kỳ thi tốt nghiệp THPT của tỉnh năm nay đã diễn ra thành công tốt đẹp. BCĐ thi TNTHPT cấp tỉnh đã lên các kế hoạch, phương án cần thiết bảo đảm an toàn nhất cho các em học sinh tham gia thi tốt nhất.

Trước khi bước vào phòng thi thì cơ quan y tế cùng đội tình nguyện và các ngành chức năng liên quan đã triển khai điều tra, nắm bắt thông tin diễn biến dịch bệnh và điều tra dịch tễ cho thấy, trên địa bàn tỉnh không có thí sinh và người thân trong gia đình liên quan đến các nhóm nguy cơ lây nhiễm, tiếp xúc gần với bệnh nhân, địa điểm có dịch Covid-19 đã được công bố (đối tượng F1, F2). 100% các điểm thi đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các học sinh tham gia kỳ thi. Thí sinh phải sát khuẩn tay bằng cồn, hỗ trợ nước uống, khẩu trang y tế... Tất cả các điểm thi đều được tăng cường công tác giám sát, chăm sóc sức khỏe cho cả thí sinh và cán bộ coi thi để chủ động phòng, chống dịch Covid-19.

Điểm thi THPT Dân tộc nội trú tỉnh Thái Nguyên được bảo vệ nghiêm khắc.

Đối với tỉnh Thái Nguyên, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay đã diễn ra nghiêm khắc và kết thúc an toàn giữa đại dịch Covid-19. Từ sáng 9/8, Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức 03 Đoàn kiểm tra thi tại một số điểm thi trên địa bàn thành phố Sông Công (đoàn 1), huyện Phú Lương (đoàn 2) và huyện Phú Bình (đoàn 3). Đoàn Kiểm tra số 1 do đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra điểm thi tại Trường THPT Sông Công và Trường Văn Hóa- Cục Đào tạo (Bộ Công an) trên địa bàn thành phố Sông Công.

đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi kiểm tra thi tốt nghiệp THPT tại điểm trường Văn hóa-Cục Đài tạo(Bộ Công an)

Qua kiểm tra tại 2 điểm thi, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi đã ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị của các trường, sự phối hợp chặt chẽ đồng bộ với Sở Giáo dục và Đào tạo, các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị, địa phương trong thực hiện nhiệm vụ.

Đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi nhấn mạnh, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra trong thời điểm tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Do đó, ngoài việc bám sát vào kế hoạch, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo, các điểm thi cần nêu cao tinh thần trách nhiệm cao nhất để vừa đảm bảo an toàn cho kỳ thi theo đúng quy chế thi, vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho sức khỏe cộng đồng, trong đó có cán bộ, giáo viên và thí sinh. Luôn luôn quan tâm, chú trọng đến thực hiện sát khuẩn, khẩu trang, đo thân nhiệt, nước uống, an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ tại điểm thi… Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nếu có phát sinh kịp thời báo cáo Hội đồng thi, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh để có hướng giải quyết kịp thời.

Điểm thi trường THPT KHánh Hòa, TP Thái Nguyên trước giờ thi.

Đoàn kiểm tra số 2 và Đoàn kiểm tra số 3 do các đồng chí trong Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của tỉnh đã đi kiểm tra thi tại các điểm thi: THPT Khánh Hòa, THPT Phú Lương, THPT Yên Ninh (huyện Phú Lương); THPT Lương Phú, THPT Điềm Thụy và THPT Phú Bình (huyện Phú Bình). Theo ghi nhận, các thí sinh có mặt tại các điểm thi đúng giờ, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi.

Đội thanh niên tình nguyện tỉnh Thái Nguyên tham gia tiếp sức mùa thi.

 Hướng về kỳ thi, tâm lý các bậc phụ huynh, các em học sinh và quần chúng nhân dân đều rất nhiệt tình hưởng ứng và chung sức quan tâm con em mình tham gia kỳ thi này. Ông Hoàng Hữu Dực (xã Minh Lập, huyện Đồng Hỷ), một phụ huynh có con tham gia thi tốt nghiệp THPT đã bày tỏ: Các bậc phụ huynh đều mong muốn các con mình học tốt, thi tốt. Kỳ thi tốt nghiệp cấp 3 là dấu mốc quan trong giúp một con người mở cánh cửa tri thức của cuộc đời bước đến tương lai đầy hứa hẹn. Tôi tin tưởng con tôi và các bạn của cháu tham gia kỳ thi này đều làm được bài đạt kết quả cao.

Nhân dân tỉnh Thái Nguyên hưởng ứng mùa thi và chung tay chống dịch Covid-19.

Thầy Dương Hải Thiệp, nguyên là giáo viên dạy môn Văn tại trường THPT huyện Phú Bình có nhận xét: Đề thi tốt nghiệp năm nay không quá khó, phù hợp với sức học của các em học sinh. Riêng đề thi môn Văn rất hay. Hay là bởi vì mang tính thời sự. Từ khi kết thúc chiến tranh đến nay, đất nước ta, nhân dân ta được sống trong hòa bình, độc lập, tự do thì người người, nhà nhà đều cảm nhận thấy rất hạnh phúc. Nhưng trong lúc này, dịch giã hoành hành khắp thế giới, đất nước ta phải gồng mình lên chống dịch như chống giặc ngoại xâm. Đúng hoàn cảnh ấy, đề thi đưa vào phân tích trích đoạn thơ hay nhất trong bài thơ “Đất nước” của Nguyễn Khoa Điềm rất sát thực tế. Đây là cái hay, cái đệp và sự tinh tế, nhạy cảm của người ra đề nhằm khơi lên tình yêu nước, đoàn kết toàn dân tộc cùng chung tay chống dịch cứu nước…

Bài liên quan
 • Thái Nguyên: Chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2019-2020
  (TN&MT) - Chỉ còn một ngày nữa, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2019-2020 sẽ diễn ra. Ngày 7/8, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại trường THPT Chu Văn An và trường THPT Gang thép. Cùng dự có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Thái Nguyên, thành viên BCĐ thi cấp tỉnh và đại diện các sở ngành liên quan của tỉnh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Bộ Xây dựng bổ nhiệm nhà báo Lý Ngọc Thanh giữ chức Phó Tổng biên tập Tạp chí Xây dựng
  (TN&MT) - Chiều 29/9 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Hồng Minh đã chủ trì Lễ công bố và trao Quyết định của Bộ trưởng Bộ Xây dựng về việc bổ nhiệm Phó Tổng biên tập Tạp chí Xây dựng cho nhà báo Lý Ngọc Thanh.
 • Cảnh báo thủ đoạn giả mạo website bán vé concert Westlife chiếm đoạt tài sản
  (TN&MT) - Trước phản ánh về website giả mạo nền tảng Ticketbox lừa đảo bán vé concert, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã có biện pháp xử lý kịp thời, ngăn chặn trang web giả mạo.
 • Tuổi trẻ Phù Yên vì môi trường xanh
  (TN&MT) - Những năm qua, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, tuổi trẻ huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã triển khai nhiều hoạt động, phong trào thiết thực, hiệu quả, hướng tới nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống xanh cho đội ngũ đoàn viên, thanh niên và cộng đồng dân cư.
 • Diễn đàn Tổng biên tập "Truyền thông chính sách - Góc nhìn từ các cơ quan báo chí”
  (TN&MT) - Ngày 29/9, tại TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Báo Nhà báo và Công luận tổ chức Diễn đàn Tổng Biên tập với chủ đề “Truyền thông chính sách - Góc nhìn từ các cơ quan báo chí”.
 • Báo chí thực hiện xây dựng kênh truyền thông hiệu quả trên mạng xã hội
  Thực hiện Dự án “Phát triển báo chí Việt Nam” năm thứ 4: 2023, trong hai ngày 29 và 30 tháng 09 năm 2023, Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông, Bộ Thông tin Truyền thông với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tổ chức khóa tập huấn “Xây dựng kênh truyền thông hiệu quả trên mạng xã hội” tại Bắc Giang cho các nhà báo, phóng viên và biên tập viên đến từ các cơ quan báo chí khu vực miền Bắc.
 • Nâng cao chất lương du lịch cộng đồng để giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Làm du lịch cộng đồng cần đưa dịch vụ của khách sạn 5 sao vào nhà dân “không có sao”. Khi thu nhập từ du lịch tăng lên, người dân hiểu rằng khách đến với họ vì cảnh quan thiên nhiên, bản sắc văn hóa thì họ sẽ chủ động giữ gìn và bảo vệ.
 • Thái Nguyên: Đồng bộ các giải pháp giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Thời gian qua, công tác giảm nghèo ở tỉnh Thái Nguyên đã có bước chuyển biến rõ nét, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên. Kết quả này có được là nhờ vào sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh để từng bước thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương ngày càng phát triển.
 • Đề xuất nới phạm vi chi trả bảo hiểm y tế, thêm quyền lợi cho người bệnh
  Bộ Y tế cho biết, thuốc là cấu phần quan trọng và luôn chiếm tỷ trọng chi lớn nhất trong tổng chi khám chữa bệnh và thanh toán bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, chi phí để điều trị bệnh hiếm, trong đó tiền mua thuốc hiếm rất tốn kém. Vì vậy, Bộ Y tế đã đề xuất nới phạm vi chi trả bảo hiểm y tế với một số nhóm thuốc đặc thù.
 • Ưu tiên hỗ trợ kinh phí thực hiện các dự án, mô hình giảm nghèo giai đoạn 2021 -2025
  Các huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo, xã, thôn đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi sẽ được ưu tiên hỗ trợ kinh phí thực hiện các dự án, kế hoạch, phương án, mô hình phát triển sản xuất thực hiện trên địa bàn.
 • Đà Nẵng: Có lợi thế rất lớn để phát triển, thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
  Ngày 29/9, TP. Đà Nẵng đã tổ chức khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – SURF 2023 với chủ đề “Khát vọng sông Hàn - Khơi nguồn sáng tạo” và thông điệp “Đà Nẵng - Thành phố đổi mới sáng tạo"
 • Chi Lăng (Lạng Sơn): Gắn xây dựng nông thôn mới với nhiệm vụ giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Những năm qua, huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để triển khai hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ Chương trình MTQG xây dựng NTM. Tỷ lệ hộ nghèo giảm dần qua các năm, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện, nhất là khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.
 • Thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa tỉnh Cao Bằng
  (TN&MT) - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cao Bằng đang thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa trong năm 2023, với mục tiêu tổ chức lại việc sản xuất nông nghiệp ở một số khu vực, nhằm phát triển nông nghiệp bền vững, bảo đảm an ninh lương thực, góp phần xóa đói giảm nghèo, thích ứng với biến đổi khí hậu.
 • Hà Nam khởi sắc nhờ nông thôn mới
  Sau hơn 12 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn Hà Nam đã có sự thay đổi toàn diện, cảnh quan môi trường nông thôn theo hướng sáng - xanh - sạch - đẹp. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân có nhiều cải thiện.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO