Thái Bình: Phát hiện ca nhiễm Covid-19 mới, từng xét nghiệm 5 lần âm tính

Nguyễn Giang | 31/10/2021, 16:24

(TN&MT) - Tỉnh Thái Bình tiếp tục ghi nhận 3 trường hợp dương tính SARS-CoV-2. Trong đó, 2 công dân trở về từ TP. Hồ Chí Minh và một trường hợp từng chăm sóc mẹ tại BV Việt Đức đã hoàn thành cách ly tập trung về địa phương.

Trường hợp thứ nhất: Công dân SN 1954 (nam), trú tại xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư. Ngày 28/10, trường hợp này đi từ ga Sài Gòn về ga Nam Định lúc 3h30 sáng ngày 30/10. Khi về đến Nam Định, công dân bắt xe taxi về thẳng Trạm Y tế xã Duy Nhất để khai báo. Lúc này, công dân được xe chuyên dụng chuyển vào khu cách ly tập trung số 1 huyện Vũ Thư và được nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Qua truy vết cơ quan xác định có 3 F1 liên quan, trong đó có 2 F1 cách ly tập trung cùng phòng tại khu cách ly và 1 F1 là con trai tiếp xúc với ca dương tính tại Trạm Y tế.

Công tác xét nghiệm, truy vết các trường hợp liên quan đến các ca nhiễm được lực lượng chức năng tỉnh Thái Bình nhanh chóng triển khai.

Trường hợp hai: Công dân SN 1969, trú tại xã Dương Hồng Thủy (huyện Thái Thụy). Ngày 26/10, trường hợp này đi chuyến bay VJ272 từ TP. Hồ Chí Minh về Cát Bi (TP. Hải Phòng). Sau đó đi taxi về nhà riêng lúc 17h cùng ngày và từ khi về nhà, ca dương tính không đi đâu. Đến 16h chiều 27/10, công dân đến Trạm Y tế xã Dương Hồng Thủy khai báo y tế và được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung của huyện. Liên quan đến ca dương tính này, cơ quan xác định có 2 trường hợp F1 là người cùng phòng tại khu cách ly tập trung.

Trường hợp thứ ba: Công dân SN 1976 (nữ), trú tại xã Đông Quý (huyện Tiền Hải). Trước khi có kết quả dương tính, công dân đã xét nghiệm PCR âm tính 5 lần tại khu cách ly tập trung ở Hà Nội trước khi về địa phương. Qua điều tra dịch tễ của cơ quan chức năng xác định, ngày 27/9 ca dương tính chăm sóc mẹ tại Khoa Ung bướu - Bệnh viện Việt Đức đến 3/10. Do liên quan đến các ca mắc COVID-19 tại đây nên công dân được chuyển đi cách ly tập trung ở Trung tâm Giáo dục Quốc phòng an ninh - Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội. Đến 24/10, công dân được xét nghiệm tất cả 5 lần đều cho kết quả âm tính và được kết thúc cách ly theo quy định.

Vào lúc 13h chiều 24/10, công dân bắt xe khách Hà Nội - Thái Bình về đến bến xe Thái Bình, sau đó xuống xe bắt xe bus về đến ngã Ba Ông Tượng (thị trấn Tiền Hải), được con gái đón bằng xe máy chở về đến nhà lúc 17h45 cùng ngày. Đến 8h sáng hôm sau, trường hợp này đến Trạm Y tế xã khai báo và được hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà.Từ ngày 26/10 đến 28/10, ca dương tính có sang nhà hàng xóm chơi, hỏi thăm người ốm và đi chợ. Ngày 28/10, công dân có biểu hiện đau đầu, sốt, đau mỏi người và dùng thuốc điều trị tại nhà.

Đến ngày 30/10, trường hợp này thông báo tình trạng sức khỏe cho cán bộ y tế và được hướng dẫn ra Trạm Y tế kiểm tra sức khỏe, được lấy mẫu xét nghiệm test nhanh cho kết quả dương tính. Sau đó, cơ quan chức năng chuyển mẫu đến Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh làm xét nghiệm cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến ca dương tính này, cơ quan chức năng đã truy vết được 25 F1 là người tiếp xúc trực tiếp. Các trường hợp liên quan khác trên xe khách tuyến Hà Nội – Thái Bình, tuyến Thái Bình-Tiền Hải và các trường hợp liên quan đang được điều tra truy vết. Đối với 2 trường hợp F1 liên quan tại Hà Nam (con gái, con rể ca dương tính) sang chơi về 29/10, cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình đã thông tin Hà Nam quản lý giám sát.

Riêng khu vực ca dương tính, F1 sinh sống đã được cơ quan chức năng tạm thời chốt chặn, triển khai lấy mẫu diện rộng; đồng thời phun tiêu độc khử trùng toàn bộ khu vực nơi bệnh nhân cách ly và các khu vực liên quan.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Đà Nẵng: Có lợi thế rất lớn để phát triển, thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
  Ngày 29/9, TP. Đà Nẵng đã tổ chức khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – SURF 2023 với chủ đề “Khát vọng sông Hàn - Khơi nguồn sáng tạo” và thông điệp “Đà Nẵng - Thành phố đổi mới sáng tạo"
 • Chi Lăng (Lạng Sơn): Gắn xây dựng nông thôn mới với nhiệm vụ giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Những năm qua, huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để triển khai hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ Chương trình MTQG xây dựng NTM. Tỷ lệ hộ nghèo giảm dần qua các năm, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện, nhất là khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.
 • Thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa tỉnh Cao Bằng
  (TN&MT) - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cao Bằng đang thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa trong năm 2023, với mục tiêu tổ chức lại việc sản xuất nông nghiệp ở một số khu vực, nhằm phát triển nông nghiệp bền vững, bảo đảm an ninh lương thực, góp phần xóa đói giảm nghèo, thích ứng với biến đổi khí hậu.
 • Hà Nam khởi sắc nhờ nông thôn mới
  Sau hơn 12 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn Hà Nam đã có sự thay đổi toàn diện, cảnh quan môi trường nông thôn theo hướng sáng - xanh - sạch - đẹp. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân có nhiều cải thiện.
 • Công an tỉnh Hà Nam tổ chức đêm hội trăng rằm cho thiếu nhi
  Tối 28/9, tại Nhà thi đấu Thể dục, Thể thao tỉnh Hà Nam - phường Lam Hạ, TP. Phủ Lý, Công an tỉnh Hà Nam tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” với thông điệp “Gắn kết và lan tỏa yêu thương” cho các cháu thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi và con em cán bộ, chiến sỹ cùng hàng ngàn cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh.
 • Phú Thọ diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quy mô cấp tỉnh
  (TN&MT) - Ngày 28/9, UBND tỉnh tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quy mô cấp tỉnh năm 2023.
 • Yên Bái: Hiệu quả từ chính sách cho vay nhà ở xã hội
  (TN&MT) – Trong thời gian qua, tỉnh Yên Bái đã thực hiện có hiệu quả chính sách cho vay nhà ở xã hội, giúp nhiều cán bộ và người dân có thu nhập thấp có nhà ở, yên tâm làm việc.
 • Bắc Kạn: Ưu tiên nguồn lực nâng cao đời sống cho đồng bào DTTS
  (TN&MT) - Bắc Kạn có gần 314.000 người, trong đó dân tộc thiểu số (DTTS) chiếm trên 88%. Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 đang giúp thay đổi cơ bản điều kiện hạ tầng nông thôn miền núi, từng bước nâng cao chất lượng đời sống cho đồng bào dân tộc của tỉnh.
 • Quảng Ninh: Đồn Biên phòng đảo Trần cứu hộ thành công 3 ngư dân bị đắm tàu
  (TN&MT) - Đồn biên phòng Đảo Trần, BĐBP tỉnh Quảng Ninh vừa cứu nạn thành công 3 ngư dân bị đắm tàu trên vùng biển huyện đảo Cô Tô.
 • Hàm Thuận Nam (Bình Thuận): Nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả công tác giảm nghèo
  (TN&MT) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực của người dân địa phương, công tác giảm nghèo của huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) đã có những chuyển biến tích cực. Nhiều hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện sau khi thoát nghèo có cuộc sống ổn định, từng bước cải thiện kinh tế gia đình, tăng thu nhập, từ đó đã góp phần thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.
 • Sơn La: Sạt lở đất bất ngờ làm 3 người mất tích
  (TN&MT) - Mưa lũ kéo dài trong 2 ngày 27-28/9 trên địa bàn huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã gây nhiều thiệt hại về người, tài sản nhân dân.
 • Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam hỗ trợ cộng đồng bền vững
  (TN&MT) - Cuộc thi vẽ tranh trên chất liệu canvas với chủ đề “Em yêu thiên nhiên Đất ngập nước Láng Sen” là một hoạt động trong khuôn khổ dự án “Trồng rừng đặc dụng trong Khu bảo tồn đất ngập nước Láng Sen”, do Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam và Tập đoàn PAN tài trợ trong hai năm (2022 - 2024) thông qua phối hợp với Liên minh Bảo tồn thiên nhiên Quốc tế (IUCN) cùng Khu Bảo tồn đất ngập nước (ĐNN) Láng Sen tổ chức cho 03 trường học xung quanh vùng đệm Khu Bảo tồn ĐNN Láng Sen (huyện Tân Hưng, tỉnh L
 • PC Đắk Nông triển khai thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ về ngày cuối tháng
  (TN&MT) - Từ tháng 10/2023, Công ty Điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) sẽ triển khai thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ điện về cuối tháng cho hơn 88.699 khách hàng sử dụng điện trên địa bàn tỉnh và dự kiến sẽ hoàn thành cho 100% khách hàng trong năm 2024.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO