Thái Bình: Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Giang Nguyễn | 25/06/2021, 05:40

(TN&MT) - Ngày 24/6, HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 để quyết định các vấn đề quan trọng và tiến hành bầu các chức danh thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh. Dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Khắc Định, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch Quốc hội. Cùng dự có đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá: Đây là kì họp quan trọng mở đầu hoạt động chính thức đầu tiên của HĐND tỉnh, cũng như của chính quyền tỉnh Thái Bình nhiệm kỳ mới. Do vậy, các đại biểu cần nêu cao tinh thần trách nhiệm trước cử tri và nhân dân, phát huy dân chủ, sáng suốt lựa chọn và quyết định nhân sự giữ các chức vụ trọng trách để thực hiện tốt các nhiệm vụ mà Đảng bộ và nhân dân giao phó.

Đồng chí Nguyễn Khắc Định-Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch Quốc hội phát biểu tại kỳ họp

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cùng không ít những khó khăn, thách thức trong tiến trình phát triển KT-XH chung của Đất nước, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, kịp thời của cấp ủy, chính quyền và sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, Thái Bình đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Theo đó, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã thành công rất tốt đẹp, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng luật, an toàn, tiết kiệm, thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19, thực sự là ngày hội lớn của toàn dân.

Tại Kỳ họp, các đại biểu đã nghe Ủy ban Bầu cử tỉnh báo cáo kết quả bầu cử và tiến hành các thủ tục xác nhận tư cách đại biểu đối với 62 đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII; nghe Ủy ban MTTQ tỉnh báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trong cuộc cuộc bầu cử vừa qua; xem xét, quyết định kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND tỉnh trong năm 2021; xem xét, quyết định nội quy hoạt động của HĐND tỉnh Khóa XVII.

Đồng chí Nguyễn Khắc Định -Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch Quốc hội chúc mừng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình

HĐND tỉnh đã tiến hành bầu các chức danh: Chủ tịch, các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, trưởng, phó các ban HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026; bầu Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ủy viên UBND tỉnh và Hội thẩm Tòa án nhân dân tỉnh.

Kết quả: đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XVI được bầu tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. 

Các đồng chí: Đặng Thanh Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021; Nguyễn Xuân Khánh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. 

Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khóa XVI được bầu tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. 

Các Phó chủ tịch UBND tỉnh khóa XVI: Nguyễn Quang Hưng, Trần Thị Bích Hằng, Lại Văn Hoàn tiếp tục được đại biểu tín nhiệm bầu giữ chức Phó chủ tịch UBND tỉnh khóa XVII.

Các đại biểu cũng đã bầu 17 ủy viên UBND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026; 25 vị vào Hội thẩm Tòa án nhân dân tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Khắc Định, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội chúc mừng Đảng bộ, chính quyền tỉnh Thái Bình về những kết quả đã đạt được trong phát triển KT-XH. Đồng chí đề nghị cấp ủy, HĐND, UBND tỉnh sau kỳ họp này khẩn trương ổn định tổ chức, sắp xếp cán bộ, kiện toàn bộ máy của chính quyền tỉnh; sửa đổi, bổ sung quy chế làm việc; xây dựng chương trình công tác, phân công nhiệm vụ của tập thể, từng thành viên trong Thường trực HĐND, UBND, các ban của HĐND, tổ đại biểu HĐND. Đội ngũ cán bộ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương; đổi mới sự lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, bảo đảm HĐND, UBND, các cơ quan thuộc chính quyền các cấp trong tỉnh hoạt động ngày càng hiệu lực, hiệu quả.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định đề nghị Thường trực HĐND, các ban của HĐND và đại biểu HĐND tỉnh Thái Bình cần tập trung thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng các kỳ họp, quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương; nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động giám sát, khảo sát, tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị theo thẩm quyền. Các vị đại biểu HĐND chủ động nghiên cứu, bám sát thực tiễn sinh động của cuộc sống, nắm vững chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, nhận thức đầy đủ vai trò, trách nhiệm, quyền hạn, tham gia tích cực, có hiệu quả vào hoạt động của HĐND; gương mẫu chấp hành pháp luật, thực hiện tốt chương trình hành động đã báo cáo với cử tri; thường xuyên liên hệ chặt chẽ với cử tri, chịu sự giám sát của cử tri, nắm bắt và phản ánh trung thực ý kiến, kiến nghị của cử tri với cấp có thẩm quyền; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cử tri và nhân dân.

Bài liên quan
  • Tây Bắc Thái Bình Dương có thể trải qua đợt nắng nóng lịch sử
    (TN&MT) - Ngày 23/6, các nhà dự báo cho biết, Tây Bắc Thái Bình Dương - khu vực nằm ở phía Tây Bắc Bắc Mỹ có thể trải qua một đợt nắng nóng lịch sử trong những ngày tới và có thể phá vỡ kỷ lục nhiệt độ cao trong lịch sử, làm căng thẳng hệ thống lưới điện và gây nguy hiểm cho những người dân dễ bị tổn thương.

(0) Bình luận
Nổi bật
Mùa vàng ở bản người Mông Khe Táu
(TN&MT) - Từ những đồi núi bạc màu, giờ đây những thửa ruộng bậc thang kỳ vĩ với một màu vàng ấm no đã hiện hữu trên bản người Mông Khe Táu, xã Phong Dụ Thượng, huyện Văn Yên (Yên Bái).
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO