Thái Bình: 1,3 triệu cử tri đi bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp

Giang Nguyễn | 23/05/2021, 13:17

(TN&MT) - Sáng ngày 23/5, hòa chung không khí rộn ràng, vui tươi, phấn khởi cùng cử tri cả nước, hơn 1,3 triệu cử tri tỉnh Thái Bình đã cầm trên tay lá phiếu của mình và thực hiện quyền làm chủ để chọn ra những người lãnh đạo xứng đáng đại diện cho ý chí và nguyên vọng của nhân dân.

Tại khu vực bỏ phiếu số 2, phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh dự lễ khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Nhận thức sâu sắc ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, từ nhiều tháng qua, các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể tỉnh Thái Bình đã phối hợp chặt chẽ với ủy ban bầu cử các cấp thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các yêu cầu, nội dung của cuộc bầu cử với tinh thần tích cực, khẩn trương, đúng quy định của pháp luật. Qua 3 lần hiệp thương, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 được tín nhiệm giới thiệu thực sự là những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân.

Công tác tuyên truyền, cổ động trực quan cũng được tỉnh đặc biệt chú trọng, trên khắp các tuyến đường từ thành phố đến nông thôn, đâu đâu cũng rực rỡ cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu chào mừng ngày bầu cử. Tại các điểm bỏ phiếu, cơ sở vật chất được các địa phương chuẩn bị chu đáo, danh sách các cử tri và những ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đều được niêm yết đầy đủ, đúng quy định.

Theo ghi nhận của Phóng viên, tại khu vực bỏ phiếu số 2, từ rất sớm, hơn 2.200 cử tri thuộc tổ dân cư số 4, 5 và 23, phường Trần Lãm đã nô nức đi thực hiện quyền bầu cử của mình, cầm trên tay lá phiếu cử tri tất cả người dân nơi đây đều tin tưởng vào những đại biểu mà mình đã lựa chọn, tin tưởng vào Ngày hội lớn của của Đất nước sẽ thành công tốt đẹp.

Trao đổi với PV Báo Tài nguyên và Môi trường, ông Phạm Ngọc Sâm, 68 tuổi, cử tri Tổ 16, phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình cho biết: Mặc dù đã nhiều lần tham gia bỏ phiếu ở các kì bầu cử, những mỗi một lần được cầm trên tay lá phiếu cử tri tôi lại có một cảm xúc khác nhau, rất trân trọng, thiêng liêng và ý nghĩa. Chính vì lẽ đó mà tôi luôn ý thức được trách nhiệm của mình để chọn ra những đại biểu xứng đáng, đủ đức đủ tài, để cống hiến phục vụ xây dựng, quê hương Đất nước.

Còn với cử tri Nguyễn Thị Hương, 45 tuổi, xã Minh Quang, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình chia sẻ: Tôi đã nghiên cứu rất kĩ danh sách các ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp và giờ đây là lúc tôi đưa ra quyết định của mình. Tôi hi vọng lá phiếu cử tri của mình sẽ chọn ra được những đại biểu thực sự xứng đáng của dân, do dân và vì dân, qua đó góp phần xây dựng quê hương Minh Quang ngày càng giàu đẹp, người dân ngày càng được ấm no.

Thái Bình có 3 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV bầu 9 đại biểu; 16 đơn vị bầu cử HĐND tỉnh khóa XVII bầu 62 đại biểu; 64 đơn vị bầu cử HĐND cấp huyện bầu 312 đại biểu; 1.781 đơn vị bầu cử HĐND cấp xã bầu 6.580 đại biểu. Toàn tỉnh có 15 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, 107 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII; 504 người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện và 11.049 người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đúng 7 giờ sáng, ngày 23/5, đồng loạt 1.823 khu vực bỏ phiếu trên toàn tỉnh đã khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Thái Bình đi kiểm tra thực tế tại các điểm bỏ phiếu trên địa bàn

Khắp các tuyến phố, con đường trên địa bàn tỉnh Thái Bình đều rực rỡ cờ hoa chao mừng Ngày bầu cử

Khu vực bầu cử số 06, xã Minh Quang, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình công tác phòng chống dịch được thực hiện rất đầy đủ, cử tri đi bầu được yêu cầu đeo khẩu trang, khai báo y tế, rửa tay sát khuẩn.

Từ rất sớm bà con cử tri đã có mặt đông đủ tại các Khu vực bỏ phiếu

Cử tri tại Khu vực bỏ phiếu số 8, xã Vũ Chính, thành phố Thái Bình cân nhắc rất kĩ trước khi đặt bút chọn ra những người đại biểu xứng đáng

Cử tri Khu vực bầu cử số 06, xã Minh Quang, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình tiến hành bỏ phiếu

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
 • Bí mật của Tà Đùng

  Bí mật của Tà Đùng

  22:23 22/09/2023
  (TN&MT) - Chưa thấy ai kỳ cục giống Tà Đùng. Lần đầu tiên trình diện, vừa cất tiếng gọi “Tà Đùng ơi” thì bỗng đâu ào tới một cơn mưa. Giám đốc Vườn Quốc gia Tà Đùng Khương Thanh Long nói với tôi: “Đại ngàn chào em đấy. Ở đây đôi khi rừng vẫn có cách chào hỏi rất riêng”.
 • Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả khám, chữa bệnh BHYT cho học sinh, sinh viên
  Những năm qua, quyền lợi khám chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) của học sinh, sinh viên (HSSV) luôn được bảo đảm, đúng quy định. Theo thống kê trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu HSSV sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt KCB BHYT, tổng chi phí KCB BHYT của nhóm HSSV bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.
 • Triển khai hiệu quả công tác phòng chống tác hại của thuốc lá
  (TN&MT) - Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi Khí hậu đã xây dựng và triển khai hiệu quả công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá thông qua việc tuyên truyền và thông tin quy định về tác hại của thuốc lá, hướng đến tạo dựng môi trường công sở trong lành, xanh sạch và giảm thiểu tình trạng hút thuốc lá thụ động trong cơ sở.
 • [Infographic] - Kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá giai đoạn 2023 – 2024 của Bộ TN&MT
  (TN&MT) - Bộ TN&MT vừa ban hành Quyết định 2461/QĐ-BTNMT về Kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá giai đoạn 2023 – 2024 nhằm tuyên truyền việc thực thi Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và duy trì nhân rộng mô hình “Công sở không khói thuốc” trong các đơn vị trực thuộc.
 • Lai Châu cảnh báo lũ quét, sạt lở, sụt lún do mưa lũ
  (TN&MT) - Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lai Châu ngày 22/9, cảnh báo trong 06 giờ tới trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa, nguy cơ xảy ra lũ quét, lũ ống trên các khe suối nhỏ; sạt lở đất trên các sườn núi dốc, taluy dương; ngập úng ở các vùng trũng, thấp.
 • Little Ba Na Hills, mang Bà Nà xuống phố
  (TN&MT) - Ngày 20/9, Công ty CPDV Cáp treo Bà Nà đã đưa vào vận hành Nhà hàng Little Ba Na Hills tại địa chỉ 36 đường Bạch Đằng, Quận Hải Châu (Đà Nẵng). Đây là một không gian thư giãn, trải nghiệm mới mẻ và mang đậm dấu ấn của miền tiên cảnh Sun World Ba Na Hills giữa lòng thành phố bên sông Hàn.
 • Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội: Khai mạc giải bóng đá sinh viên
  Chiều ngày 21/9 tại Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường đã diễn ra lễ khai mạc giải bóng đá sinh viên do Liên chi Đoàn khoa Lý luận Chính trị tổ chức.
 • Kết nối du lịch ĐBSCL với các tỉnh Tây Bắc tại Lào Cai
  (TN&MT) - Nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh, thông tin, tiềm năng du lịch của các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long( ĐBSCL) đến với các địa phương phía Tây Bắc, ngày 21/9, Hiệp hội Du lịch ĐBSCL phối hợp tổ chức Hội nghị Xúc tiến, quảng bá du lịch ĐBSCL với các tỉnh Tây Bắc tại Lào Cai.
 • Lan tỏa phong trào khởi nghiệp ở miền núi Quảng Ngãi
  Tận dụng lợi thế về đất đai và sản vật địa phương, nhiều thanh niên ở huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi đã “dám nghĩ, dám làm” phát triển kinh tế, khởi nghiệp kinh doanh, mang lại thu nhập cho bản thân và người dân địa phương.
 • Thoát nghèo nhờ cây quế
  (TN&MT) - Hơn 20 năm về trước, cây quế bén duyên với người dân Tràng Định (Lạng Sơn). Từ mục đích ban đầu chỉ nhằm phủ xanh đất trống đồi núi trọc, giờ đây, quế đã trở thành một trong những cây trồng chủ lực đem lại giá trị kinh tế cao, giúp người dân có thu nhập ổn định, vươn lên xóa nghèo.
 • Phú Thọ: Phát triển kinh tế từ mô hình chăn nuôi tập trung
  (TN&MT) - Những năm gần đây, tình hình chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Phú Thọ có sự chuyển biến tích cực và đã đạt được kết quả quan trọng, trong đó quy mô tổng đàn vật nuôi chủ lực phát triển khá.
 • Lan tỏa Phong trào Cựu chiến binh giúp nhau làm kinh tế giỏi
  (TN&MT)- Thời gian qua, phát huy phẩm chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ trên mặt trận kinh tế trong thời kỳ đổi mới, Hội Cựu chiến binh Việt Nam đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, huy động được nhiều nguồn lực, phát huy được tiềm năng, trí tuệ, kinh nghiệm, sức sáng tạo, dám nghĩ, dám làm tạo nên Phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” với nhiều kết quả tốt đẹp.
 • Người TNG Holdings Vietnam mang “Giọt Thương” gửi vào ngân hàng máu
  (TN&MT) - Ngày 20/9, hàng trăm người TNG và cán bộ nhân viên một số công ty tại tòa nhà TNR Tower đã nô nức tham dự ngày hội “Giọt Thương”, chung tay đóng góp vào ngân hàng máu. Chương trình do TNG Holdings Vietnam phối hợp với Bệnh viện Việt Đức tổ chức.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO