THACO xuất khẩu lô hàng 870 sơ mi rơ moóc qua Mỹ

PV | 17/12/2021, 11:07

(TN&MT) - Vừa qua, tại cảng Dung Quất, Quảng Ngãi, Công ty Cổ phần Ôtô Trường Hải (THACO) xuất khẩu lô hàng 870 sơ mi rơ moóc đầu tiên sang thị trường Mỹ bằng tàu chuyên dụng RoRo của hãng tàu quốc tế là Liberty Global Logistics (Mỹ)

Nắm bắt xu thế tăng trưởng mạnh mẽ về thương mại song phương Việt Nam và Hoa Kỳ, THACO đã đẩy mạnh nghiên cứu thị trường, tìm kiếm cơ hội xuất khẩu sản phẩm sơmi rơmoóc và đã được nhiều tập đoàn, công ty quan tâm, trong đó có Tập đoàn PITTS Enterprises - một trong 15 nhà sản xuất sơ mi rơ moóc lớn nhất tại khu vực Bắc Mỹ.

THACO Industries và PITTS Enterprises ký kết thỏa thuận độc quyền phân phối sơ mi rơmoóc tại thị trường Mỹ

Theo đại diện của Tổng công ty Cơ khí và công nghiệp hỗ trợ (THACO Industries), sau gần 2 năm nghiên cứu, phát triển và giới thiệu sản phẩm tại thị trường Mỹ, sơ mi rơ moóc THACO đã được đánh giá phù hợp với nhu cầu khách hàng và có năng lực cạnh tranh cao. Đến nay, PITTS Enterprises và THACO đã ký hợp đồng xuất khẩu 15.500 sơ mi rơ moóc trong năm 2022 với giá trị 215 triệu USD và đã nhận đặt cọc trước 30% giá trị, tương đương 64,5 triệu USD.

THACO Industries và PITTS Enterprises cũng đã ký kết thỏa thuận độc quyền phân phối sơ mi rơ moóc tại thị trường Mỹ, doanh số 25.000 sơ mi rơ moóc trong năm 2023, với giá trị hơn 350 triệu USD. Tổng doanh số mà PITTS Enterprises cam kết phân phối trong 2 năm 2022 - 2023 là 40.500 sơ mi rơ moóc có giá trị 565 triệu USD.

Ngay sau buổi lễ ký kết, 870 sơ mi rơ moóc đầu tiên của bản thỏa thuận chính thức được đưa lên tàu hàng vận chuyển sang Mỹ.

Sắp tới, để đáp ứng sản lượng lớn xuất khẩu tại thị trường Mỹ; đồng thời xuất khẩu sang các thị trường khác như Nhật Bản, Canada, Úc… THACO Industries sẽ đầu tư xây dựng mới Nhà máy SMRM và cấu kiện nặng, công suất 20.000 sản phẩm/năm với công nghệ hiện đại, dây chuyền khép kín gồm: hàn robot, phun bi bề mặt, sơn nhúng tĩnh điện ED với chiều dài đến 18m; sơn hoàn thiện tĩnh điện bột, dây chuyền lắp ráp, kiểm định và sẽ được đưa vào hoạt động từ tháng 6/2022. 

Lô hàng 870 sơ mi rơ moóc lên tàu vận chuyển sang thị trường Mỹ

 Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên nhận định, trong bối cảnh nhiều chuỗi sản xuất, cung ứng bị đứt gãy do đại dịch COVID-19 gây ra thì việc THACO tìm kiếm được đối tác và ký kết hợp tác chiến lược với một trong những Tập đoàn kinh tế lớn của Mỹ, bàn giao gần 1.000 sơ mi Rơ moóc đầu tiên trong năm nay để xuất khẩu sang thị trường Mỹ là minh chứng rõ nét nhất cho những nỗ lực vượt bậc của doanh nghiệp. 

 

 

Bài liên quan
  • THACO đưa vào sử dụng buồng khử khuẩn toàn thân
    (TN&MT) - Vừa qua, VP Sofic bắt đầu lắp đặt và sử dụng buồng khử khuẩn toàn thân cho toàn bộ CBNV và khách đến thăm trước khi vào văn phòng. Đây là biện pháp nhằm tăng cường hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 trên toàn hệ thống.

(0) Bình luận
Nổi bật
Chuyển đổi số là xu thế tất yếu không ai đứng ngoài cuộc
Đó là nhận định của Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng tại Hội thảo về công tác chuyển đổi số với chủ đề “Chuyển đổi số - Nền tảng cho phát triển bền vững” Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) tổ chức vừa qua.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO