THACO: Tận tâm chăm sóc sức khỏe cho người lao động

PV | 17/11/2021, 17:21

(TN&MT) - Với đặc thù số lượng CBNV lớn, môi trường làm việc nhiều máy móc, thiết bị nên công tác quản lý, chăm sóc sức khỏe người lao động được KCN THACO Chu Lai đặc biệt quan tâm, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Trực tiếp đảm nhận công việc này, đội ngũ nhân viên y tế đã tận tâm chăm lo, bảo vệ sức khỏe để CBNV yên tâm làm việc, gắn bó với công ty.

Bộ phận y tế THACO Chu Lai hiện có 9 nhân sự, gồm 4 y sĩ đa khoa, 4 điều dưỡng đa khoa và 1 dược sĩ, chịu trách nhiệm quản lý sức khỏe người lao động, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, theo dõi, tham mưu về công tác phòng chống dịch… Mỗi nhân viên phụ trách từ 3-5 nhà máy, đơn vị. Phạm vi quản lý rộng, công việc khá nhiều nhưng các anh chị đã chủ động, linh hoạt sắp xếp để hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất.

Chị Phạm Thị Hòa đang kiểm tra sức khỏe cho công nhân

Chị Phạm Thị Hòa đang phụ trách y tế 10 nhà máy. Tại các đơn vị này đa phần nhân sự là nữ, thể lực, sức bền kém hơn nam giới nên khi thời tiết thay đổi, nhất là mùa nắng nóng, một số nữ công nhân bị hạ canxi huyết dẫn đến ngất xỉu, nhiều trường hợp còn có tiền sử bệnh tim, dễ co giật... Hơn 10 năm làm việc, đã quá quen với những tình huống trên nên chị Hòa luôn bình tĩnh xử lý, sơ cấp cứu ban đầu và chuyển viện kịp thời khi cần. Hiện nay, nguy cơ tai biến, đột quỵ đang gia tăng và có xu hướng trẻ hóa. Chị và các đồng nghiệp đã tích cực tuyên truyền giúp CBNV nâng cao hiểu biết, chủ động phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này.

Mới đây, khi đang làm việc, một nam công nhân đột nhiên bị khó thở, tức ngực… Những biểu hiện này dễ nhầm lẫn với các bệnh lý thông thường khác. Tuy nhiên, với kiến thức, kinh nghiệm lâu năm trong nghề, chị đã chẩn đoán chính xác, sơ cứu và kịp thời đưa anh đi cấp cứu, tranh thủ được “thời gian vàng” trong điều trị tai biến. Chị chia sẻ: “Sau khi bình phục, anh ấy gửi lời cảm ơn vì tôi đã góp phần quan trọng cứu sống anh. Đối với chúng tôi, bảo vệ sức khỏe người lao động chính là niềm hạnh phúc!”. 

Các nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm đình kỳ cho CBNV

Khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, các nhân viên y tế càng bận rộn hơn với nhiệm vụ theo dõi tình hình, tham mưu, xây dựng phương án phòng chống dịch, hỗ trợ các nhà máy đánh giá nguy cơ lây nhiễm Covid-19, giám sát việc tuân thủ các quy định phòng dịch; và hỗ trợ, tư vấn chuyên môn cho các nhân viên y tế đang làm việc ở các nông trường tại Lào, Campuchia, An Giang, Bình Định... Riêng việc xét nghiệm sàng lọc Covid-19, đến nay, các anh chị đã thực hiện test nhanh cho hơn 16.000 lượt CBNV có nguy cơ và khách, đối tác đến làm việc tại KCN; đồng thời tích cực tuyên truyền, tư vấn để người lao động yên tâm tiêm vắc-xin. 

Các nhân viên y tế THACO Chu Lai tham gia lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Chị Trương Thị Tiên - phụ trách bộ phận y tế THACO Chu Lai chia sẻ: “Sự an toàn, khỏe mạnh của CBNV chính là niềm vui, là động lực để tôi và các anh chị em cố gắng nhiều hơn mỗi ngày. Đa phần nhân sự y tế là nữ, phải thường xuyên tăng ca, trực đêm nhưng các chị luôn cố gắng sắp xếp, cân bằng giữa công việc và gia đình để hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Tại các nhà máy, hầu hết các công đoạn sản xuất đều sử dụng dây chuyền máy móc, thiết bị, nếu người lao động chủ quan, thiếu tập trung sẽ dẫn đến nguy cơ mất an toàn lao động. Do đó, đội ngũ y tế đã phối hợp với phòng ATLĐ - Phòng chống cháy nổ kiểm tra, nhắc nhở; đồng thời có mặt kịp thời để sơ cấp cứu tại chỗ, xử lý các sự cố và động viên tinh thần CBNV. 

Chị Trương Thị Tiên đang kiểm tra, phân loại thuốc

Một trong những công việc quan trọng của Bộ phận Y tế là kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm. Với số lượng hơn 10.000 lượt CBNV sử dụng suất ăn công nghiệp mỗi ngày, nếu xảy ra sơ sót có thể gây ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tính mạng người lao động và gián đoạn hoạt động sản xuất. Anh Phan Đình Chiến - phụ trách y tế tại công ty Suất ăn công nghiệp cho biết: “Tất cả các khâu từ nhập, xuất nguyên liệu, chế biến đến vận chuyển thức ăn đến các nhà máy đều được chúng tôi kiểm soát chặt chẽ. Nguyên liệu đầu vào, suất ăn thành phẩm đều được lấy mẫu kiểm tra, lưu nghiệm để đảm bảo an toàn tuyệt đối”. 

Anh Phan Đình Chiến đang kiểm tra dư lượng nitrat trong nguyên liệu đầu vào

Vượt qua những khó khăn, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, bằng sự tận tâm, không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, các nhân viên y tế đã thực hiện tốt vai trò quản lý, chăm sóc sức khỏe cho gần 9.600 CBNV, đóng góp tích cực vào công tác phòng chống dịch, bảo vệ sự an toàn của KCN THACO Chu Lai.

Các nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm đình kỳ cho CBNV

Tại TP.HCM, anh Trần Minh Hoàng - phụ trách bộ phận y tế tại văn phòng Sofic cũng là một trong những người tận tâm chăm lo sức khỏe cho CBNV làm việc tại đây. Công việc hàng ngày của anh là chuẩn đoán, cấp phát thuốc, sơ cứu cho các nhân viên THACO khi gặp các vấn đề về sức khỏe; kiểm tra an toàn vệ sinh tại bếp, phòng ăn tại THACO; đồng thời thực hiện xét nghiệm nhanh định kỳ cho CBNV trước khi vào làm.

Trong giai đoạn cao điểm của đợt dịch Covid-19 vừa qua tại TP.HCM, anh Hoàng đã hỗ trợ các chuyên gia y tế thực hiện xét nghiệm cho toàn thể CBNV làm việc tại tòa nhà đồng thời tham gia huấn luyện các đội y tế của công ty và các đơn vị trực thuộc, góp phần kiểm soát dịch bệnh nhanh chóng, tạo môi trường làm việc an toàn cho cả công ty. Chia sẻ khi là tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch tại công ty, anh Hoàng cho biết: “Đóng góp sức mình cùng với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch THACO đảm bảo sức khỏe và an toàn cho các đồng nghiệp làm việc là niềm vui của tôi mỗi ngày và chỉ cần nhận được tin báo các anh chị CBNV được phát hiện, điều trị kịp thời, hồi phục sức khỏe để tiếp tục công việc là tôi cảm thấy như được tiếp thêm sức mạnh để tiếp tục công việc của mình”.

Bài liên quan
 • THACO: Hành động Vì một Việt Nam bình yên
  (TN&MT) - Trước trận chiến chống đại dịch Covid-19 chưa từng có trong lịch sử, Tổng Bí thư - Nguyễn Phú Trọng đã ra Lời kêu gọi đồng bào, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài hãy đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động, quyết tâm chiến thắng đại dịch. Bước vào “cuộc chiến” với lời hiệu triệu đó, THACO đã thể hiện tinh thần đoàn kết, đồng lòng cùng hướng đến mục tiêu: Vì một dân tộc an toàn, lành mạnh và vì một Việt Nam phát triển bền vững trong tình hình mới.

(0) Bình luận
Nổi bật
K130 được vinh danh với thành tích xuất sắc trong công tác PCCC&CNCH
Tại Lễ phát động toàn dân phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH), đại diện tập thể Đội PCCC chuyên ngành - Xí nghiệp Kho vận Xăng dầu K130 vinh dự được nhận quà lưu niệm của Chủ tịch Quốc hội và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an trao tặng, tuyên dương các điển hình đã có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC&CNCH, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.
Đừng bỏ lỡ
 • Thực hành ESG và chuyển đổi năng lượng trong doanh nghiệp tư nhân Việt Nam
  (TN&MT) - Ngày 29/9, tại TP.HCM, PwC Việt Nam đã phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam (VYEA) và Phuc Khang Corporation tổ chức Hội thảo “Doanh nghiệp Việt Nam và cuộc cách mạng ESG”, tập trung thảo luận xoay quanh chủ đề thực hành ESG và chuyển đổi năng lượng đối với doanh nghiệp tư nhân.
 • Xanh SM đón khách hàng thứ 6 triệu
  Ngày 29/9, Xanh SM công bố khách hàng thứ 6 triệu chỉ sau 5 tháng ra mắt thị trường. Đây là mức tăng trưởng kỷ lục, minh chứng rõ rệt về tiềm năng phát triển cũng như vị thế vượt trội của Xanh SM trong lĩnh vực vận tải hành khách tại Việt Nam.
 • PTSC Quảng Ngãi thi đua về đích dự án bảo dưỡng Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn 2023
  Công ty Cổ phần Dịch vụ Dầu khí Quảng Ngãi PTSC (PTSC Quảng Ngãi) đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua về đích Dự án Bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn nhằm kêu gọi, khích lệ tinh thần toàn thể người lao động tại dự án phát huy trí tuệ, trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tích cực thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo dưỡng tổng thể nhà máy năm 2023.
 • Phân bón Cà Mau trao học bổng “Hạt ngọc mùa vàng” tới sinh viên Đại học Nông lâm TP.HCM
  Hòa trong không khí khai giảng năm học 2023 - 2024 của Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM, Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (Phân bón Cà Mau/PVCFC) đã trao tặng 30 suất học bổng “Hạt ngọc mùa vàng” trị giá 210 triệu đồng tới các sinh viên của trường.
 • PV GAS Run - Hành trình Năng lượng xanh 2023
  Thực hiện kế hoạch hoạt động Chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS (20/9/1990 - 20/9/2023), trong tháng 9/2023, Hội thao PV GAS được tổ chức với đa dạng môn thi đấu. Sáng ngày 30/9/2023, Giải chạy bộ của toàn PV GAS và Lễ tổng kết - trao giải thưởng Hội thao sẽ được tổ chức tại TP.HCM, khép lại chuỗi sự kiện đoàn kết chào tuổi mới của PV GAS.
 • Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đồng hành cùng Petrovietnam
  Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban QLVNN) ra đời với vai trò lãnh đạo, quản lý đã luôn đồng hành, hỗ trợ trong hành trình đầy gian khó, thử thách để đạt được thành tựu, vinh quang, tự hào của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), ghi dấu chặng đường phục hồi và tăng trưởng ngoạn mục của Tập đoàn.
 • Công bố Quyết định thành lập Petrolimex Hải Dương
  Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Công ty TNHH MTV Xăng dầu Hải Dương (Petrolimex Hải Dương) và các Quyết định bổ nhiệm cán bộ Công ty.
 • Honda Việt Nam giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro
  Ngày 29 tháng 09 tại Hà Nội, Công ty Honda Việt Nam (HVN) chính thức giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro cực nổi bật cùng bộ tem mới đầy độc đáo. Trở lại phong cách nổi tiếng châu Âu từ những thập niên 80 với thiết kế cổ điển đan xen tối giản, tạo nên làn song mạnh mẽ trong giới trẻ.
 • Sữa chua Vinamilk tính đường tham gia “miếng bánh thị trường” tỷ đô tại Trung Quốc
  (TN&MT) - Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu - phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc, để đưa sản phẩm sữa chua Vinamilk vào thị trường tỷ dân này. Hợp tác mở ra cơ hội lớn để các sản phẩm sữa chua “made in Vietnam” hiện diện và tạo vị thế riêng tại Trung Quốc.
 • Cộng đồng trầm trồ trước khả năng lội nước “cực đỉnh” của xe điện VinFast
  Xe điện VinFast đang là tâm điểm trên nhiều diễn đàn mạng xã hội khi hàng loạt hình ảnh, video clip từ chính người dùng cho thấy khả năng “lướt băng băng” qua đường ngập nước của những chiếc xe xanh.
 • PV GAS phối hợp tổ chức Trung thu cho trẻ em huyện Nhà Bè
  Với trách nhiệm phát triển cộng đồng, đặc biệt là tại huyện Nhà Bè (TP.HCM) - nơi điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cùng các đơn vị trực thuộc, thành viên đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình chăm lo phát triển giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội thiết thực và ý nghĩa.
 • Lãnh đạo Petrovietnam tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 - WPC 24
  Từ ngày 15 đến 23/9/2023, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) do Thành viên HĐTV Petrovietnam Bùi Minh Tiến dẫn đầu cùng lãnh đạo một số Ban Tập đoàn và lãnh đạo Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Công ty CP Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 (WPC 24) tại Calgary (Canada).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO