THACO: Những hành động và nghĩa cử cao đẹp

Sông Thương | 18/08/2021, 14:32

(TN&MT) - Từ khi bùng phát dịch Covid-19 đến nay, THACO và các đơn vị thành viên đã hỗ trợ các hoạt động phòng chống dịch trong cả nước với kinh phí hơn 210 tỷ đồng. Chưa dừng lại ở con số này, bằng nhiều cách khác nhau mà THACO đồng hành và chia sẻ với chính quyền địa phương, với lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân… Tât cả đều cho thấy một phong cách văn hóa doanh nghiệp khác biệt của THACO.

Những chuyến xe kết nối yêu thương

Trong những ngày qua và cả sau này, người dân Quảng Nam còn nhắc về những chuyến xe nghĩa tình, nhân văn của THACO đã đưa hàng ngàn người dân xa xứ mưu sinh tại TP. Hồ Chí Minh vượt quãng đường hàng ngàn cây số về quê.  Giữa cơn lao đao vì dịch bệnh hoành hành, sự hỗ trợ kịp thời ấy đã góp phần cùng tỉnh Quảng Nam chăm lo cho những bà con lao động nghèo, đồng thời san sẻ gánh nặng với TP. HCM đang oằn mình trong tâm dịch.

Sáng ngày 21/7/2021, 10 xe bus THACO Blue Sky 47 chỗ và đội ngũ 20 lái xe giàu kinh nghiệm đã lên đường vào tâm dịch. Trên mỗi xe bố trí 2 nhân viên lái xe, 1 cán bộ y tế và 1 tình nguyện viên hỗ trợ người dân trong suốt chuyến đi. Để đảm bảo an toàn phòng dịch, xe được lắp đặt vách ngăn kín với 4 ghế ngồi nhằm tạo khoang riêng cho tài xế, cán bộ y tế và tình nguyện viên.

Đặc biệt, xe được trang bị các thiết bị sát khuẩn gồm máy xịt khuẩn và đo thân nhiệt tự động, 04 đèn UV diệt khuẩn tại cửa gió hút điều hòa. Trên xe có đầy đủ thuốc men, vật tư y tế cần thiết, thức ăn, nước uống… Xe được phun thuốc khử khuẩn trước khi xuất phát. Tài xế được trang bị set đồ bảo hộ gồm quần áo, mũ trùm đầu, kính, khẩu trang, găng tay, bọc giày.

Chứng kiến những chiếc xe THACO Blue Sky với dòng chữ nổi bật “Xe đón người dân Quảng Nam từ TP. HCM về quê” khiến nhiều người dân không khỏi rưng rưng xúc động. Ai ai cũng thầm nghĩ, như có phép màu khi đường về nhà nay không còn xa vợi nữa.

Rời thành phố, mỗi người mỗi hoàn cảnh mang theo những nỗi niềm riêng. Trong số đó như anh Cao Vũ Thanh Giang (quê ở Quế An, Quế Sơn) là một trong những người được về quê trên chuyến xe sớm. Bế cậu con trai 7 tuổi nhưng chỉ nặng 14kg, anh chia sẻ: “Cháu bị suy dinh dưỡng nên vợ chồng tôi phải đưa vào Sài Gòn chữa trị. Vợ chăm con, tôi đi làm thợ hồ lo cho cả gia đình. Nhưng hơn 2 tháng nay, vì dịch bệnh nên tôi mất việc, chi phí ăn uống, phòng trọ, thuốc thang… không kham nổi. Nay được về quê, chúng tôi thực sự rất mừng. Ban đầu xin về, tôi cũng không dám hy vọng bởi số lượng đăng ký rất đông, đến khi nhận được thông báo, vợ chồng tôi như vỡ òa. Về quê có rau ăn rau, có cháo ăn cháo, dù sao cũng có người thân đùm bọc, nương tựa”.

Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng được trở về cùng nhau. Rất nhiều gia đình phải chia đôi, sẻ ba. Đứng lặng nhìn chuyến xe chở vợ và hai con nhỏ khuất xa dần, anh Huỳnh Văn Tuấn (trú phường Tân Quý, quận Tân Phú) không giấu nổi niềm xúc động. Gia đình 4 người, nay vợ con anh được ưu tiên về quê, còn anh ở lại để nhường cơ hội cho những người khốn khó hơn. Chị Đoàn Thị Thu Xuyên, vợ anh Tuấn cho biết: “Dẫn theo hai con nhỏ, tôi khá lo lắng, sợ chẳng may nhiễm dịch. Nhưng khi lên xe, tôi an tâm hơn nhiều bởi xe có đầy đủ các thiết bị đảm bảo an toàn, mọi người đều mặc đồ bảo hộ, và có nhân viên y tế, tình nguyện viên theo đoàn. Xe còn có đồ ăn, nước uống cho chúng tôi. Về đến quê an toàn, được bố trí nơi ở chu đáo, tôi rất mừng”.

Đươc biết trong đợt đầu tiên, 20 chuyến xe do THACO hỗ trợ đã đưa hơn 800 người dân xứ Quảng về quê và chuyển hơn 100 tấn nông sản của Hội Nông dân tỉnh vào TP.HCM để chia sẻ, giúp đỡ bà con trong lúc khó khăn, đồng thời giảm tải bớt áp lực về người, y tế và cả tâm lý cho vùng tâm dịch.

Xe đưa đón người dân về quê

Với THACO đón người dân về quê an toàn xem như đã hoàn thành một nửa chặng đường, chặng tiếp theo là làm sao để giúp bà con nhanh chóng ổn định cuộc sống tại quê nhà. Vì vậy, để hỗ trợ người dân trong lúc khó khăn, KCN THACO Chu Lai sẽ ưu tiên tuyển dụng người dân đã về quê vào làm việc. Tùy theo trình độ, năng lực, tay nghề, kinh nghiệm… Công ty sẽ tuyển dụng, bố trí việc làm phù hợp sau khi đã đáp ứng các xét nghiệm y tế phòng dịch. Đây cũng là một trong những giải pháp thiết thực để THACO tiếp tục chia sẻ, đồng hành cùng chính quyền tỉnh Quảng Nam giải quyết vấn đề việc làm, an sinh xã hội trong cơn bão đại dịch, nỗ lực để “không ai bị bỏ lại phía sau”.

Những ngày qua chứng kiến những đoàn người rời tâm dịch TP. Hồ Chí Minh về các vùng quê trên những chặng đường đã gây xót xa khôn nguôi, mới thấy những chuyến xe nghĩa tình của THACO rất tình người, tình đời. Rồi mai đây đại dịch qua đi nhưng câu chuyện về những hành động, nghĩa cử cao đẹp của THACO còn mãi trong mỗi người dân xứ Quảng.

Hành động thiết thực

Không chỉ là những chuyến xe kết nối yêu thương, chuyến xe nghĩa tình với những người bà con xứ Quảng mà bằng những hành động thiết thực THACO đồng hành cùng với các đơn vị tuyến đầu trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Xe tiêm chủng lưu động

Từ ngày 21/7 đến 13/8, THACO đã trao tặng 126 xe chuyên dụng trong đó gồm 63 xe tải chuyên dụng vận chuyển vắc xin và 63 xe chuyên dụng phục vụ tiêm chủng lưu động đồng thời sử dụng được cho công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 Những xe chuyên dụng phục vụ vận chuyển vắc xin, xe phục vụ tiêm chủng lưu động, xe phục vụ công tác xét nghiệm RT-PCR và xe cấp cứu do THACO nghiên cứu, thiết kế.

Với việc tài trợ 126 xe chuyên dụng vận chuyển vắc xin và phục vụ tiêm chủng lưu động, THACO đã tích cực chung tay, góp sức hỗ trợ Bộ Y tế triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 toàn quốc một cách thuận lợi hơn. Để có được sản phẩm kịp phục vụ chiến dịch, lực lượng kỹ sư, kỹ thuật viên, CBNV nhà máy đã phải nỗ lực hết mình để đáp ứng tiến độ bàn giao.

Tiếp theo, Công ty Giao nhận - Vận chuyển quốc tế Trường Hải (THILOGI) thuộc THACO đã hỗ trợ phương tiện đưa đoàn y, bác sĩ của tỉnh Quảng Nam đến TP. Hồ Chí Minh để tham gia phòng chống dịch.

Tại tỉnh Quảng Nam, để giám sát dịch tễ nhanh chóng, góp phần hỗ trợ tích cực cho việc xét nghiệm nhằm kiểm soát kịp thời dịch bệnh trong cộng đồng, THACO đã tài trợ cho tỉnh Quảng Nam 100.000 bộ kit test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 với trị giá 17 tỷ đồng… 

Đồng thời, THACO cũng hỗ trợ nhiều địa phương, tổ chức phòng chống dịch như tài trợ vật tư y tế cho tỉnh Bến Tre, TP Thủ Đức; ủng hộ Thành đoàn TPHCM 20.000 suất ăn dinh dưỡng cho bệnh nhân và lực lượng y tế tuyến đầu và ủng hộ CBNV y tế tại bệnh viện Chợ Rẫy trong công tác phòng chống dịch, ủng hộ bình chứa khí Oxy cho Bệnh viện Nhà Bè và Bệnh viện Quận 6; ủng hộ Bộ Công an 5 xe chuyên dụng tiêm vắc xin lưu động…

Hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

Nhằm thực hiện tốt mục tiêu kép “Vừa chống dịch, vừa sản xuất”, THACO đã thực hiện nhiều biện pháp giúp CBNV an tâm hơn như xét nghiệm Covid-19, tiêm chủng vắc xin cho CBNV; đồng thời, sắp xếp phương tiện, nơi ăn ở và sinh hoạt thuận tiện, an toàn cho CBNV.

Chúng ta đều thấy rất rõ, dịch bệnh Covid-19 bùng phát khiến cho cuộc sống của những người nghèo thêm chật vật với gánh nặng mưu sinh. Và trong khó khăn đó đã xuất hiện nhiều hành động thiết thực và ý nghĩa, khiến  mọi người càng thêm thấm thía cái đẹp của tình người, tình đời. Những câu chuyện cảm động, hào sảng dang tay đùm bọc, sẻ chia đang lan tỏa không chỉ của THACO mà còn nhiều tổ chức, cá nhân khác nhắc chúng ta biết trân trọng những gì đang có và sống có trách nhiệm hơn với cộng đồng. 

Những việc làm đầy ý nghĩa nhân văn, những ứng xử có trách nhiệm cao trong cuộc chiến phòng chống Covid-19 của THACO đã tiếp thêm cho chính quyền, người dân, cho lực lượng tuyến đầu sức mạnh, niềm tin và động lực vượt qua khó khăn quyết tâm chiến thắng đại dịch.

Bài liên quan
 • THACO chung tay phòng, chống dịch Covid-19
  (TN&MT) - Bằng nhiều cách khác nhau, THACO mong muốn mang đến tinh thần và thông điệp nhân văn đến với cộng đồng, góp sức mình, cùng chung tay phòng, chống dịch Covid-19. 

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
 • VinFast mở rộng hệ thống đại lý ủy quyền xe máy điện, người dùng hưởng lợi
  Mua bán, bảo dưỡng, sửa chữa xe thuận tiện hơn hẳn là phản hồi của nhiều người dùng khi đại lý ủy quyền của VinFast liên tục mở rộng.
 • Tuổi trẻ Công ty EPS hưởng ứng Tháng Thanh niên với nhiều hoạt động ý nghĩa
  (TN&MT) - Hưởng ứng Tháng Thanh niên và chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), Đoàn Thanh niên Công ty Dịch vụ sửa chữa các Nhà máy điện EVNGENCO3 (Công ty EPS) tổ chức nhiều chương trình thiết thực, hướng tới cộng đồng.
 • La Vie tự hào hành trình 30 năm song hành cùng người tiêu dùng Việt
  (TN&MT) - Năm 2023 kỷ niệm cột mốc 30 năm Công ty TNHH La Vie (La Vie) gắn bó cùng người tiêu dùng Việt Nam trên hành trình nâng niu và gìn giữ tinh túy thiên nhiên Việt.
 • Shophouse Tiger: Cơ hội kép cho kinh doanh F&B
  (TN&MT) - Kinh doanh F&B (thực phẩm và đồ uống) trên những tuyến phố thương mại sầm uất tại phân khu Tiger - Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ đồng thời mở ra nhiều cơ hội “hiếm có” cho khách hàng và nhà đầu tư.
 • Ngày hội hiến máu PV GAS - Một giọt máu triệu tấm lòng
  (TN&MT) - Ngày 23/3/2023, Đoàn Cơ sở Cơ quan điều hành và Chi đoàn Chi nhánh LNG, trực thuộc Đoàn Thanh niên PV GAS, đã phối hợp tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “PV GAS Ngày hội hiến máu - Một giọt máu triệu tấm lòng”  tại tòa nhà PV GAS Tower.
 • 10 năm vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải: Dấu ấn tự hào của một công trình “tiên phong”
  (TN&MT) - Trải qua 1 thập kỷ đầy khó khăn và thách thức, tập thể lãnh đạo và người lao động Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã nỗ lực không ngừng làm chủ vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải, từng bước góp phần khẳng định sứ mệnh và vị thế đầu tàu trong phát triển ngành công nghiệp Khí của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS).
 • Xuyên Việt bằng VinFast VF 8 trong thời gian kỷ lục, chủ xe nói gì?
  “Phê. Sướng. Yêu” - chuyên gia ô tô Nguyễn Mạnh Thắng không giấu được cảm xúc phấn khích sau khi chinh phục cung đường xuyên Việt 1.700 km bằng chiếc VF 8 trong thời gian “không tưởng” - chỉ 28 giờ 33 phút.
 • Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn: Đẩy mạnh chuyển đổi số trong sản xuất
  Hòa chung xu thế chuyển đổi số của đất nước, mục tiêu chuyển đổi số của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cũng như Đề án chuyển đổi số của Tổng công ty Phát điện 1, Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn đã xác định đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số trong sản xuất là một trong những giải pháp đột phá góp phần nâng cao năng suất lao động và tiết kiệm chi phí.
 • PVOIL thông tin về việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo
  (TN&MT) - Liên quan đến việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo, Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) vừa có thông tin cụ thể đến các cổ đông và nhà đầu tư.
 • Petrovietanm: Sẵn sàng hợp tác trong các lĩnh vực liên quan
  (TN&MT) - Trao đổi với đoàn Doanh nghiệp Hoa Kỳ, lãnh đạo Tập đoàn khẳng định Petrovietnam luôn ủng hộ và sẵn sàng hợp tác với các đối tác trong các lĩnh vực liên quan.
 • Tuổi trẻ Agribank chung sức nâng cao hình ảnh và thương hiệu Agribank
  Trong chuỗi các hoạt động chào mừng 35 năm thành lập Agribank và 92 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sáng ngày 22/3/2023, Agribank tổ chức Lễ Tuyên dương Thanh niên Agribank tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2019 - 2022; Chương trình đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên với đoàn viên thanh niên Agribank và trao giải Cuộc thi Clip “Tự hào 35 năm Agribank”.
 • Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên sử dụng hiệu quả tài nguyên khoáng sản
  (TN&MT) - Những năm qua Dự án Nhà máy luyện gang thép của Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên hoạt động phát huy hiệu quả sản xuất, kinh doanh; nỗ lực bảo vệ môi trường. Nguồn nguyên liệu tại chỗ đã cạn kiệt, Công ty chủ yếu là nhập quặng sắt từ các đơn vị cung cấp trong và ngoài tỉnh, song đơn vị luôn coi trọng, chắt chiu, tiết kiệm nguồn tài nguyên khoáng sản, phục vụ sản xuất.
 • Petrovietnam - BIDV: Tiếp tục đồng hành, đẩy mạnh hợp tác
  (TN&MT) - Vừa qua, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc lãnh đạo Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) về một số nội dung thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên.
 • PVFCCo: Giữ vững vị thế đứng đầu nhờ quản trị minh bạch
  (TN&MT) - Tháng 3 này đánh dấu cột mốc 20 năm xây dựng và phát triển của Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo). Trải qua hai thập kỷ phát triển, PVFCCo đã khẳng định được vị thế đứng đầu trong lĩnh vực phân bón và hóa chất dầu khí, được các tổ chức uy tín đánh giá là một trong các doanh nghiệp có quy mô lớn nhất, hoạt động tốt nhất, quản trị minh bạch nhất, thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam.
 • Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh: Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023 lan tỏa những giá trị đoàn kết, phát triển
  (TN&MT) - Với mục tiêu xây dựng và phát triển văn hóa Công ty, đồng thời để CBCNV Công ty có cơ hội giao lưu, gắn kết qua các hoạt động tập thể nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, tạo động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch SXKD năm 2023, Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh tổ chức chương trình “Sinh hoạt chuyên đề ngoại khóa - Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023” dành cho toàn thể CBCNV Công ty. Chương trình được tổ chức trong 3 đợt vào ngày 11, 18 và 25/2/2023 và thành công tốt đẹp.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO