THACO: “Kết nối các doanh nghiệp vừa và nhỏ cùng hợp tác, phát triển trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ”

PV | 09/03/2023, 17:56

Tại Hội thảo “Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu” do báo Tuổi Trẻ phối hợp với Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) và Sở Công Thương TP. HCM tổ chức, Tổng Giám đốc THACO Phạm Văn Tài đã có ý kiến về việc các doanh nghiệp nhỏ thường bị ép giá, làm đơn lẻ sẽ khó đảm bảo được mức lợi nhuận.

Tổng Giám đốc THACO Phạm Văn Tài cho biết, các doanh nghiệp nhỏ khi mới bắt đầu tham gia chuỗi cung ứng, nhận những đơn hàng đầu tiên đừng vì khách hàng ép giá mà sợ, hay bỏ cuộc. Hãy xem đó là một áp lực, thách thức cần phải vượt qua vì khi làm được chúng ta sẽ có chỗ đứng trong chuỗi cung ứng. Việc hợp lý hoá chuỗi sản xuất, cắt giảm chi phí, tránh lãng phí là cần thiết. Đồng thời, khi các doanh nghiệp kết nối, tận dụng những lợi thế sẵn có của nhau có thể đáp ứng các yêu cầu cho những đơn hàng này và có lợi nhuận. Nếu có sự liên kết, các doanh nghiệp Việt sẽ không sợ bị "ép" và có thể vượt qua những thách thức để tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.

tong-giam-doc-thaco-tham-du-hoi-thao-ho-tro-doanh-nghiep-vua-va-nho-tham-gia-chuoi-cung-ung-toan-cau-2.jpeg
Ông Phạm Văn Tài - Tổng Giám đốc THACO phát biểu tại Hội thảo

“Nhưng điều này sẽ thách thức với doanh nghiệp nhỏ và họ phải tìm cách thức kết nối với những đối tác khác để đáp ứng đơn hàng của khách. Quan trọng là nhà mua hàng hài lòng, thỏa mãn với các sản phẩm cung ứng của mình và họ sẽ mua lâu dài, tin cậy. Chúng tôi từng làm những đơn hàng huề vốn để có sự đồng hành lâu dài”, Tổng Giám đốc THACO nói thêm.

Việt Nam đóng vai trò ngày càng quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu khi dòng vốn dịch chuyển và hàng loạt Tập đoàn đa quốc gia đẩy mạnh đầu tư. Cùng với đó, các doanh nghiệp trong nước cũng có nhiều hoạt động đón đầu.

banner(1).jpeg
THACO Kết nối các doanh nghiệp vừa và nhỏ cùng hợp tác, phát triển trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ

Cụ thể, Tập đoàn THACO INDUSTRIES thuộc THACO đã đẩy mạnh nâng cấp công nghệ, nâng cao năng lực sản xuất, đầu tư các dự án như: Trung tâm Cơ khí, Trung tâm R&D; ký kết hợp tác với tỉnh Bình Dương triển khai dự án KCN cơ khí và công nghiệp hỗ trợ với vốn đầu tư hơn 25.000 tỷ đồng. Đây là cơ sở để tập đoàn nâng cao năng lực sản xuất, chất lượng và hàm lượng công nghệ trong sản phẩm, gia tăng lợi thế cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Đồng thời kết nối, tạo điều kiện để các doanh nghiệp vừa và nhỏ cùng hợp tác, phát triển sản xuất kinh doanh, tham gia chuỗi sản xuất do THACO INDUSTRIES làm đầu chuỗi, từng bước tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.

tong-giam-doc-thaco-tham-du-hoi-thao-ho-tro-doanh-nghiep-vua-va-nho-tham-gia-chuoi-cung-ung-toan-cau-3.jpeg
Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu

Với nhiều ý kiến đóng góp từ các chuyên gia, nhà khoa học, đại diện doanh nghiệp. Hội thảo đã đưa ra những giải pháp, chính sách phát triển các ngành công nghiệp hỗ trợ, qua đó thúc đẩy ngành công nghiệp TP. Hồ Chí Minh nói riêng và ngành công nghiệp cả nước nói chung phát triển hơn nữa.

Bài liên quan
 • THACO AGRICULTURE chung sức tham gia chương trình hiến máu nhân đạo
  Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân tương ái và chia sẻ với cộng đồng. Với tinh thần đó, THACO AGRICULTURE phối hợp với Khoa Huyết học - Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2022 cho CBNV tại VPTQ Gia Lai với thông điệp “Một giọt máu, triệu tấm lòng”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Ông Nguyễn Hữu Tiến được bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên Urenco
(TN&MT) - Sáng ngày 4/10/2023, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) long trọng tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội về công tác cán bộ thuộc diện Ban cán sự Đảng UBND thành phố quản lý.
Đừng bỏ lỡ
 • Vượt khó ngoạn mục, Petrovietnam hiện thực hóa khát vọng tăng trưởng
  Trong tình hình kinh tế thế giới và trong nước đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức chưa từng có, với nỗ lực vượt bậc, 9 tháng đầu năm 2023, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh tích cực, góp những gam màu sáng trong bức tranh chung của nền kinh tế.
 • Phân bón Cà Mau đưa bà con tham quan nhà máy
  Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau sẽ dành trọn tháng 10/2023 để đón tiếp hàng nghìn hộ nông dân tham quan nhà máy Đạm Cà Mau.
 • Đoàn Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM đến thăm và làm việc tại THAGRI LIVESTOCK
  Vừa qua, đoàn Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM, Cục chăn nuôi, Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai đã đến thăm và làm việc tại Công ty TNHH Chăn nuôi THAGRI (THAGRI LIVESTOCK) về nội dung sản xuất thức ăn chăn nuôi gắn với nông nghiệp xanh.
 • Bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn: PTSC Thanh Hóa vượt tiến độ gói Khu vực 4
  Với quyết tâm cao của tập thể người lao động, lực lượng nòng cốt dày dặn kinh nghiệm, cách làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả, đến ngày 26/9/2023, Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật PTSC Thanh Hóa (PTSC Thanh Hóa) đã xuất sắc hoàn thành 100% các hạng mục bảo dưỡng sửa chữa gói Khu vực 4 của Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn.
 • Fitch Ratings công bố xếp hạng tín nhiệm lần đầu BSR ở mức “BB” với triển vọng tích cực
  (TN&MT) - Ngày 02/10/2023, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tổ chức Lễ công bố kết quả xếp hạng tín nhiệm lần đầu bởi Fitch Ratings ở mức “BB” với “Triển vọng tích cực”.
 • Hướng tới thời điểm khánh thành kho cảng LNG đầu tiên và lớn nhất Việt Nam
  Trong tháng 10/2023, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) sẽ tổ chức khánh thành và đưa vào vận hành chuỗi Kho cảng LNG Thị Vải, sau gần 4 năm xây dựng và hoàn thiện. Đây cũng là tổ hợp LNG đầu tiên có quy mô lớn nhất, hiện đại nhất Việt Nam với công suất qua kho 1 triệu tấn LNG/năm trong giai đoạn 1.
 • K130 được vinh danh với thành tích xuất sắc trong công tác PCCC&CNCH
  Tại Lễ phát động toàn dân phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH), đại diện tập thể Đội PCCC chuyên ngành - Xí nghiệp Kho vận Xăng dầu K130 vinh dự được nhận quà lưu niệm của Chủ tịch Quốc hội và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an trao tặng, tuyên dương các điển hình đã có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC&CNCH, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.
 • Petrovietnam tổ chức khóa học tổng quan về ESG
  Thực hiện kế hoạch đào tạo năm 2023 của Petrovietnam và phù hợp với định hướng tăng cường công tác đào tạo nội bộ của Tập đoàn, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) phối hợp với Trường Cao đẳng Dầu khí tổ chức khóa đào tạo đầu tiên trong chuỗi các khóa đào tạo “Tổng quan về ESG và những vấn đề đặt ra với Petrovietnam và các đơn vị thành viên”.
 • Honda Việt Nam khuyến mại hấp dẫn “Bắt Deal Đỉnh - Rinh Xế Xịn”
  Nhằm mang đến cơ hội trải nghiệm các mẫu xe Honda và tận hưởng những khoảnh khắc du ngoạn tuyệt vời, Honda Việt Nam đã phối hợp cùng hệ thống Nhà Phân phối Ô tô Honda trên toàn quốc triển khai chương trình khuyến mại hấp dẫn “Bắt Deal Đỉnh - Rinh Xế Xịn” cho các dòng xe Honda City, Honda BR-V, Honda HR-V, Honda Civic và Honda Accord.
 • Mở cửa triển lãm sắp đặt "Thủy triều cảm xúc" của nghệ sĩ Chiharu Shiota tại Việt Nam
  Từ ngày 4/10/2023 đến ngày 30/3/2024, tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) diễn ra triển lãm sắp đặt quy mô lớn mang tên “Thủy triều cảm xúc”, lần đầu tiên giới thiệu đến công chúng tại Việt Nam các tác phẩm của nữ nghệ sĩ người Nhật Bản Chiharu Shiota, một trong những tên tuổi hàng đầu thế giới về nghệ thuật ý niệm.
 • EVNSPC: Ký kết các thỏa thuận khung và hợp đồng mua sắm máy biến áp năm 2023
  Vừa qua, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức lễ ký kết các thỏa thuận khung và hợp đồng mua sắm máy biến áp phân phối các loại thuộc kế hoạch mua sắm tập trung vật tư thiết bị trung hạ thế cho các công trình đầu tư xây dựng năm 2023.
 • Tập đoàn Hanaka trao hàng nghìn suất quà nhân dịp Trung thu 2023
  Nhân dịp Tết Trung thu 2023, tối 28-29/9/2023 tại Đình Đền Tướng Quốc, Yên Phong, Bắc Ninh, Hội đồng hương Bắc Ninh tại Hà Nội phối hợp với Tập đoàn Hanaka cùng các nhà hảo tâm và đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương đã trao hơn 1000 suất quà cho trẻ em xã Văn Môn có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích xuất sắc trong học tập.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO