Tày

Đêm 23/9, Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào
(TN&MT) - Đó là dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia vào chiều 23/9 trong bản tin dự báo mưa dông và mưa lớn cục bộ, lốc, sét, gió giật mạnh ở khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ.
 • Kết nối du lịch ĐBSCL với các tỉnh Tây Bắc tại Lào Cai
  (TN&MT) - Nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh, thông tin, tiềm năng du lịch của các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long( ĐBSCL) đến với các địa phương phía Tây Bắc, ngày 21/9, Hiệp hội Du lịch ĐBSCL phối hợp tổ chức Hội nghị Xúc tiến, quảng bá du lịch ĐBSCL với các tỉnh Tây Bắc tại Lào Cai.
 • Bộ TN&MT phối hợp với Công ty TNHH Unilever Việt Nam: Chung tay hành động vì một Việt Nam xanh
  (TN&MT) - Ngày 21/9, tại xã Nghĩa An (Thị xã Nghĩa Lộ, Tỉnh Yên Bái), Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND Thị xã Nghĩa Lộ; Công ty TNHH Unilever Việt Nam và Nhãn hàng Omo tổ chức Chương trình trồng cây “Hành động vì một Việt Nam xanh”.
 • Mùa vàng thắng lớn 2023: Hàng trăm chỉ vàng 99.99 đã tới tay bà con nông dân
  Mùa vụ năm nay của bà con tại Đắk Nông lại vui thêm bội phần vì được nhận trực tiếp giải nhẫn vàng 1 chỉ 99.99 vào ngày 21/09 từ chương trình Mùa vàng thắng lớn của Phân bón Cà Mau.
 • Chuyển dịch năng lượng đòi hỏi 25% nhân lực có tay nghề cao
  Việt Nam đã đưa ra mục tiêu Net zero vào năm 2050 và chuyển dịch năng lượng công bằng là giải pháp để đạt được mục tiêu tham vọng đó. Đây chính là chất xúc tác mạnh mẽ, góp phần thúc đẩy xu hướng việc làm chất lượng cao và phát triển các kỹ năng công việc mới.
 • Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chủ trì Hội nghị Hội đồng điều phối vùng Tây Nguyên
  Sáng 20/9, tại TP. Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chủ trì Hội nghị Hội đồng điều phối vùng Tây Nguyên lần thứ nhất.
 • Đoàn thanh niên Bộ TN&MT tham gia Ngày Chủ nhật xanh toàn quốc
  (TN&MT) - Sáng 17/9, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đồng loạt tổ chức ra quân Ngày Chủ nhật xanh lần thứ 4 trên phạm vi toàn quốc, hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023 với chủ đề “Chung tay hành động cho thế giới sạch hơn” và tổ chức điểm cấp Trung ương tại tỉnh Phú Yên.
 • Thời tiết ngày 17/9: Bắc Bộ nơi đón nắng, nơi mưa dông
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, ngày 17/9, Tây Bắc Bộ ngày nắng, nhiệt độ cao nhất có nơi trên 31 độ C, Đông Bắc Bộ mưa rào và dông vài nơi.
 • Lai Châu liên kết khảo sát sản phẩm du lịch ruộng bậc thang
  (TN&MT) - “Hành trình kết nối vùng di sản ruộng bậc thang quốc gia Tây Bắc” là chương trình Khảo sát được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lai Châu tổ chức ngày 14/9 vừa qua.
 • KCM là đầu mối của PV GAS về LNG và điện gió tại Tây Nam Bộ
  Tại buổi làm việc với Công ty Khí Cà Mau (KCM) về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh 8 tháng đầu năm, kế hoạch 4 tháng cuối năm 2023, liên quan tới phát triển năng lượng khí LNG và điện gió, Tổng Giám đốc Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) Phạm Văn Phong đã yêu cầu KCM chủ động làm đầu mối của PV GAS tại Tây Nam Bộ trong quá trình cập nhật xu hướng phát triển năng lượng của địa phương về lĩnh vực này.
 • Quảng Nam: Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023
  UBND tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản gửi các Sở, ban ngành và các địa phương trong tỉnh Quảng Nam về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023.
 • Khai thác, sử dụng hiệu quả tài nguyên biển để Ninh Thuận phát triển nhanh, bền vững
  (TN&MT) - Ninh Thuận là tỉnh thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, cửa ngõ nối vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ với các tỉnh Nam Tây Nguyên và Nam Trung Bộ ven biển, có bờ biển dài hơn 105km, vùng lãnh hải 18.000km2, là trung tâm vùng nước trồi (hiện tượng thiên nhiên độc đáo) và là một trong những ngư trường trọng điểm của cả nước, có nhiều vịnh, bãi biển đẹp… Những năm qua, Tỉnh ủy, UBND tỉnh xác định chiến lược phát triển kinh tế biển bền vững là nhiệm vụ trọng tâm. Phóng viên Báo TN&MT đã phỏng vấn ông Hồ Xuân Ninh - Giám đốc Sở TN&MT Ninh Thuận để rõ hơn vấn đề này.
 • TBC-Ball chung tay dọn rác bãi biển vì tương lai bền vững
  (TN&MT) - Nhằm chung tay góp phần giải quyết những thách thức về rác thải, toàn bộ nhân viên của TBC-Ball đã thực hiện hoạt động “Dọn rác bãi biển” với chủ đề “Vì một tương lai bền vững, chúng tôi nỗ lực mỗi ngày!” trong dịp team building.
 • Các nhà khoa học Việt Nam và quốc tế chung tay giải quyết thách thức về an ninh nguồn nước
  (TN&MT) - 60 nhà khoa học và nghị sĩ trẻ ở 18 quốc gia trên thế giới đã tham gia Hội thảo quốc tế tại Quy Nhơn (Bình Định) với chủ đề "An ninh và mất an ninh nguồn nước - tái thiết sự chung sống hòa bình với khoa học". Đây là sự kiện ngoại giao khoa học do Liên minh Nghị viện thế giới (IPU), Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam và Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) phối hợp tổ chức.
 • Kiến nghị xử lý nhiều vi phạm tại Công ty Lâm nghiệp Nam Tây Nguyên
  Thanh tra tỉnh Đắk Nông vừa công bố kết luận thanh tra công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng bền vững tại Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Lâm nghiệp Nam Tây Nguyên (gọi tắt là Công ty Nam Tây Nguyên, trực thuộc UBND tỉnh Đắk Nông). Đây là doanh nghiệp có quy mô lớn trong các công ty lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh hiện nay.
 • Ninh Thuận: Tuấn Tú chung tay bảo vệ môi trường, vươn lên thoát nghèo bền vững.
  Đảng và Nhà nước đã có những chủ trương, chính sách đúng đắn, có nhiều nỗ lực trong việc “xóa đói giảm nghèo”. Tuy nhiên, để chính sách pháp luật đi vào cuộc sống, đến được với người dân để thay đổi nếp nghĩ, cách làm là cả một quá trình dài mà thôn Tuấn Tú ( Ninh Thuận) đang tích cực thực hiện...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO