Tây Ban Nha: Chính quyền quần đảo Canary sơ tán 4.000 người do cháy rừng lan rộng

19/08/2019, 14:00

(TN&MT) - Một vụ cháy rừng xảy ra ở đảo Gran Canaria thuộc Quần đảo Canary, Tây Ban Nha đã khiến 4.000 người phải sơ tán vào ngày 18/8. Các quan chức cảnh báo việc dập tắt ngọn lửa rất phức tạp do sự kết hợp của nhiệt độ cao, gió mạnh và độ ẩm thấp.

Lửa và khói từ đám cháy rừng ở làng Moya ở đảo Gran Canaria thuộc Quần đảo Canary, Tây Ban Nha vào ngày 18/8/2019. Ảnh: Reuters / Borja Suarez
Lửa và khói từ đám cháy rừng ở làng Moya ở đảo Gran Canaria thuộc Quần đảo Canary, Tây Ban Nha vào ngày 18/8/2019. Ảnh: Reuters/ Borja Suarez

Vụ cháy rừng bắt đầu vào ngày 17/8 gần thị trấn Tejeda lan vào hai mặt trước ở một khu vực miền núi của hòn đảo. Khoảng 1.700 ha đã bị đốt cháy và 11 con đường bị đóng cửa.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, người đứng đầu vùng lãnh thổ Canary, Angel Victor Torres cho biết ngọn lửa không được khống chế hay kiểm soát và ông đã trao đổi với Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez qua điện thoại để yêu cầu chính phủ trung ương giúp đỡ.

10 máy bay và trực thăng, cùng với khoảng 700 lính cứu hỏa trên mặt đất, trong đó có khoảng 200 lính quân đội đang chiến đấu với ngọn lửa. 3 chiếc máy bay nữa đang trên đường đến khu vực.

Thị trấn Tejeda đã được sơ tán vào tuần trước vì một vụ cháy rừng trước đó.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Biến đổi khí hậu đe dọa khu vực bất động sản giá trị nhất thế giới
Cho đến gần đây, những ngôi nhà cao cấp ở Bán đảo Redhill vẫn là ốc đảo dành cho những người Hong Kong giàu có đang khao khát cuộc sống yên tĩnh tại một đô thị nổi tiếng chật chội với 7,5 triệu dân.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO