SỬA ĐỔI LUẬT ĐẤT ĐAI 2013

Tập trung xây dựng Dự thảo các Nghị định hướng dẫn Luật Đất đai (sửa đổi)

Thúy Nhi 15:04 28/04/2023

Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Minh Ngân tại buổi làm việc với một số đơn vị trực thuộc Bộ về việc chuẩn bị các dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật Đất đai (sửa đổi) diễn ra vào sáng 28/4, tại Hà Nội.

Tham dự có lãnh đạo Vụ Đất đai, Vụ Pháp chế, Cục Quy hoạch và phát triển tài nguyên đất, Cục Đăng ký và Dữ liệu thông tin đất đai.

Báo cáo tại buổi làm việc, bà Đoàn Thị Thanh Mỹ, Vụ trưởng Vụ Đất đai, thực hiện nhiệm vụ xây dựng dự thảo Nghị định hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đất đai (sửa đổi), Nghị định giá đất, Nghị định bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, Vụ và Cục Quy hoạch và phát triển tài nguyên đất, Cục Đăng ký và Dữ liệu thông tin đất đai đã khẩn trương rà soát các quy định giao dung giao Chính phủ quy định chi tiết trong Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) để xây dựng bố cục các Dự thảo Nghị định.

Trong đó, về dự thảo Nghị định hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đất đai (sửa đổi) dự kiến gồm 10 chương, 136 Điều, trong đó Chương 1 về những quy định chung (03 Điều); Chương 2 về hệ thống tổ chức quản lý đất đai và dịch vụ trong quản lý, sử dụng đất đai (03 Điều); Chương 3 về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất (14 Điều); Chương 4 về thu hồi đất, phát triển quỹ đất (05 Điều); Chương 5 về giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, đấu giá quyền sử dụng đất (26 Điều); Chương 6 về hệ thống thông tin đất đai (12 Điều); Chương 7 về chế độ sử dụng các loại đất (31 Điều); Chương 8 về trình tự, thủ tục hành chính về quản lý và sử dụng đất đai: (35 Điều); Chương 9 về xử lý vi phạm pháp luật về đất đai đối với người có hành vi vi phạm pháp luật về đất đai khi thi hành công vụ trong lĩnh vực đất đai (03 Điều); Chương 10 về điều khoản thi hành (03 Điều).

dsc_0898.jpg
Quang cảnh buổi làm việc

Kết luận tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Minh Ngân yêu cầu Vụ Đất đai, Cục Quy hoạch và phát triển tài nguyên đất, Cục Đăng ký và Dữ liệu thông tin đất đai khẩn trương thành lập các tổ biên tập xây dựng 3 Dự thảo Nghị định, trong đó phân công cụ thể các cán bộ thực hiện. “Trước ngày 20/5 phải hoàn thiện bố cụ Chương, Điều của 3 Dự thảo Nghị định trên tinh thần rà soát các nội dung giao Chính phủ quy định chi tiết trong Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)”, Thứ trưởng nhấn mạnh.

Thứ trưởng cũng lưu ý, những nội dung về hồ sơ, trình tự, thủ tục cần được rà soát để đưa vào các Dự thảo Nghị định để quy định rõ thời gian thực hiện của các cơ quan khi thực hiện các thủ tục hành chính về đất đai, qua đó mới xác định rõ tránh nhiệm của các khâu trong việc thực hiện thủ tục hành chính.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO