Tập huấn nghiệp vụ công tác quản lý và vận hành mạng lưới quan trắc TN&MT

Mai Đan | 07/10/2021, 19:07

(TN&MT) - Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ TN&MT vừa phối hợp với Tổng cục Khí tượng Thủy văn (KTTV) tổ chức khóa tập huấn nghiệp vụ công tác quản lý và vận hành mạng lưới quan trắc TN&MT theo hình thức trực tuyến.

Ông Nguyễn Đức Toàn – Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ TN&MT phát biểu khai giảng khóa tập huấn

Tham dự buổi tập huấn, có ông Nguyễn Đức Toàn - Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ TN&MT, ông Hoàng Đức Cường - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục KTTV, các báo cáo viên là Phó Vụ trưởng của Vụ Quản lý mạng lưới KTTV (Tổng cục KTTV), cùng các học viên là công chức, viên chức đang công tác ở các đơn vị trực thuộc Tổng cục KTTV tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố trên cả nước qua các đầu cầu trực tuyến.

Phát biểu khai giảng khóa tập huấn, ông Nguyễn Đức Toàn - Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ TN&MT cho biết: Trong thời gian qua, Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ TN&MT luôn chủ động phối hợp chặt chẽ với Tổng cục KTTV triển khai nhiều nhiệm vụ thuộc Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức của Bộ với chất lượng và hiệu quả cao. Ngay trong năm 2021, Trường và Tổng cục đã và đang phối hợp thực hiện 5 nhiệm vụ quan trọng gồm Biên soạn chương trình, tài liệu bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về KTTV và 3 khóa bồi dưỡng, tập huấn cho cán bộ KTTV trên cả nước với các nội dung thiết thực, phục vụ trực tiếp cho các mặt công tác chuyên môn của Tổng cục.

Hướng tới năm 2022 và các năm sau đó, Trường mong muốn và cam kết tiếp tục đồng hành cùng Tổng cục trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, theo định hướng phát triển nhân lực chung của Bộ và phù hợp với định hướng Chiến lược phát triển ngành KTTV đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Ông Hoàng Đức Cường - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục KTTV (thứ 2 từ trái sang) cùng đại diện lãnh đạo Vụ Quản lý mạng lưới KTTV và Vụ Tổ chức cán bộ trực thuộc Tổng cục, tham dự khai giảng khóa tập huấn

Ông Hoàng Đức Cường - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục KTTV cho biết: Khóa tập huấn này được tổ chức vào một thời điểm hết sức đặc biệt và đầy ý nghĩa, khi các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động lĩnh vực KTTV trên cả nước vừa hân hoan kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống (3/10/1945 - 3/10/2021).

Với nhiệm vụ đặt ra trước mắt cũng như lâu dài là tập trung nâng cao năng lực, chất lượng dự báo, cảnh báo KTTV, giám sát BĐKH, Tổng cục KTTV luôn dành sự quan tâm rất lớn cho công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực, trình độ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm công tác KTTV, bảo đảm chuyên nghiệp, có chất lượng cao, có số lượng, cơ cấu hợp lý, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ, tiếp tục thể hiện vai trò phục vụ xã hội và nhân dân. Đây cũng chính là một trong những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đã được chỉ rõ trong Chỉ thị số 10-CT/TW, ngày 25 tháng 9 năm 2021 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác KTTV đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Theo Ban Tổ chức khóa tập huấn, các nội dung chính của chương trình tập huấn  tập trung vào các chuyên đề nhằm giúp học viên nắm được những nội dung cơ bản, cốt yếu của các văn bản quy định về quản lý mạng lưới quan trắc tài nguyên và môi trường cũng như những quy định chính về nội dung quan trắc đối với các loại trạm quan trắc tài nguyên và môi trường chuyên dùng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Thời tiết ngày 4/2: Bắc Bộ có mưa nhỏ và sương mù, Nam Bộ trời nắng
(TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, khu vực Bắc Bộ có mưa, mưa phùn và sương mù. Trời rét. Trong khi đó, khu vực Nam Bộ ngày nắng với nhiệt độ có nơi trên 33 độ C.
Đừng bỏ lỡ
 • Thời tiết ngày 2/2, Bắc Bộ ngày nắng, đêm có mưa vài nơi
  Theo Trung tâm Dự báo KTTVQG, dự báo thời tiết hôm nay (2/2), khu vực Bắc Bộ nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, từ đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét.
 • Nghệ An: Chùa Viên Quang phóng sinh 10 tấn cá xuống sông Lam
  Chùa Viên Quang vừa tiến hành phóng sinh 10 tấn cá các loại xuống sông Lam. Đây là một trong những hoạt động thường niên của ngôi chùa này, góp phần không nhỏ làm tái tạo nguồn lợi thủy sản, cân bằng sinh thái, góp phần thúc đẩy bảo vệ môi trường.
 • Quảng Ngãi: Sẽ bơm, hút 8.000 lít dầu từ tàu hàng gãy đôi trên biển để hạn chế ô nhiễm
  (TN&MT) - Phương án đưa ra là sẽ thả phao quanh tàu hàng gặp nạn, không cho rò rỉ dầu, sau đó sẽ khảo sát để lắp ráp hệ thống ống bơm, hút dầu và đưa vào bờ.
 • Văn Bàn - Lào Cai: Nỗ lực dập tắt các điểm cháy, tránh lan vào rừng
  Thông tin từ UBND huyện Văn Bàn (Lào Cai), trong 2 ngày 30 và 31/1, trên địa bàn huyện Văn Bàn đã xảy ra 2 vụ cháy tại Tiểu khu 529 và Tiểu khu 591b. Hiện cơ quan chức năng huyện Văn Bàn đang tập trung lực lượng để khống chế các điểm cháy, không để lan vào rừng.
 • Điện Biên: Phát huy vai trò thanh niên trong bảo vệ môi trường ứng phó biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu là nhiệm vụ thường xuyên và lâu dài, có tính cấp bách đối với sự phát triển của đất nước. Vì vậy, để bảo vệ môi trường sống và các nguồn tài nguyên thiên nhiên, cần có sự đóng góp công sức của cả hệ thống chính trị, trong đó có vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên.
 • Dự báo thời tiết ngày 1-2, cả nước trời trở rét
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTVQG, ngày 1-2, khu vực Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, trời rét. Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận đến khu vực Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có mưa, trời rét gió đông bắc cấp 2-3.
 • Thừa Thiên – Huế phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2023
  Ngày 31/1 (mùng 10 tháng Giêng), tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Quý Mão năm 2023 tại khu di tích Chứng tích lịch sử Chín Hầm (TP. Huế).
 • Bộ Công an phấn đấu năm 2025 đạt kết quả cao nhất trong Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh
  Phát biểu tại buổi Lễ phát động “Tết trồng năm 2023 của Bộ Công An– Vì một Việt Nam xanh”, Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an tin tưởng rằng, với khí thế mới, vận hội mới, quyết tâm mới cùng với hình ảnh, không khí trang trọng của buổi lễ phát động trồng cây đầu xuân và số cây được trồng tại Đất Tổ - Phú Thọ phong trào “Tết trồng năm 2023 của Bộ Công an - Vì một Việt Nam xanh” sẽ đạt được nhiều kết quả tích cực...
 • Sơn La: Các địa phương đồng loạt ra quân hưởng ứng Tết trồng cây 2023
  (TN&MT) - Từ ngày 27/1-31/1, các huyện, thành phố và một số đơn vị trên địa bàn tỉnh Sơn La đã đồng loạt ra quân hưởng ứng Tết trồng cây mừng Đảng mừng Xuân Quý Mão 2023.
 • Châu Âu và cuộc “chuyển đổi năng lượng” ngoạn mục
  (TN&MT) - Dù đối mặt với khủng hoảng kép về thiếu hụt nguồn cung khí đốt từ Nga và sự sụt giảm sản lượng điện, các nước Châu Âu không quay trở lại sử dụng nhiệt điện than như dự báo mà tiếp tục phát triển năng lượng tái tạo ở mức kỷ lục trong năm 2022.
 • Tín chỉ các-bon - “tài nguyên” mới nổi
  (TN&MT) - Việt Nam đang sở hữu một nguồn tài nguyên vô cùng dồi dào nhưng chưa được khai phá, đó là tín chỉ các-bon quy đổi khi thực hiện các hoạt động cắt giảm phát thải hoặc hấp thụ khí nhà kính. Loại “tài nguyên xanh” dành cho “thị trường xanh” này đang trở nên hấp dẫn trên thế giới, nhất là trong bối cảnh các quốc gia sẽ áp dụng các loại thuế các-bon trong thời gian sắp tới.
 • Bảo vệ môi trường đầu xuân - những góc nhìn đa chiều
  (TN&MT) - Đầu Xuân mới, nhóm phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã ghi lại những ý kiến của lãnh đạo, các nhà quản lý ngành TN&MT trên mọi miền Tổ quốc. Từ Thủ đô Hà Nội thân yêu đến TP.HCM sôi động, từ miền Trung ruột thịt đến vùng cao Tây Bắc và cả du khách nước ngoài… đâu đâu cũng đề cao vai trò của bảo vệ môi trường với cuộc sống.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO