Tập huấn nghiệp vụ công tác quản lý và vận hành mạng lưới quan trắc TN&MT

Mai Đan | 07/10/2021, 19:07

(TN&MT) - Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ TN&MT vừa phối hợp với Tổng cục Khí tượng Thủy văn (KTTV) tổ chức khóa tập huấn nghiệp vụ công tác quản lý và vận hành mạng lưới quan trắc TN&MT theo hình thức trực tuyến.

Ông Nguyễn Đức Toàn – Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ TN&MT phát biểu khai giảng khóa tập huấn

Tham dự buổi tập huấn, có ông Nguyễn Đức Toàn - Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ TN&MT, ông Hoàng Đức Cường - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục KTTV, các báo cáo viên là Phó Vụ trưởng của Vụ Quản lý mạng lưới KTTV (Tổng cục KTTV), cùng các học viên là công chức, viên chức đang công tác ở các đơn vị trực thuộc Tổng cục KTTV tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố trên cả nước qua các đầu cầu trực tuyến.

Phát biểu khai giảng khóa tập huấn, ông Nguyễn Đức Toàn - Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ TN&MT cho biết: Trong thời gian qua, Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ TN&MT luôn chủ động phối hợp chặt chẽ với Tổng cục KTTV triển khai nhiều nhiệm vụ thuộc Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức của Bộ với chất lượng và hiệu quả cao. Ngay trong năm 2021, Trường và Tổng cục đã và đang phối hợp thực hiện 5 nhiệm vụ quan trọng gồm Biên soạn chương trình, tài liệu bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về KTTV và 3 khóa bồi dưỡng, tập huấn cho cán bộ KTTV trên cả nước với các nội dung thiết thực, phục vụ trực tiếp cho các mặt công tác chuyên môn của Tổng cục.

Hướng tới năm 2022 và các năm sau đó, Trường mong muốn và cam kết tiếp tục đồng hành cùng Tổng cục trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, theo định hướng phát triển nhân lực chung của Bộ và phù hợp với định hướng Chiến lược phát triển ngành KTTV đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Ông Hoàng Đức Cường - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục KTTV (thứ 2 từ trái sang) cùng đại diện lãnh đạo Vụ Quản lý mạng lưới KTTV và Vụ Tổ chức cán bộ trực thuộc Tổng cục, tham dự khai giảng khóa tập huấn

Ông Hoàng Đức Cường - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục KTTV cho biết: Khóa tập huấn này được tổ chức vào một thời điểm hết sức đặc biệt và đầy ý nghĩa, khi các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động lĩnh vực KTTV trên cả nước vừa hân hoan kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống (3/10/1945 - 3/10/2021).

Với nhiệm vụ đặt ra trước mắt cũng như lâu dài là tập trung nâng cao năng lực, chất lượng dự báo, cảnh báo KTTV, giám sát BĐKH, Tổng cục KTTV luôn dành sự quan tâm rất lớn cho công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực, trình độ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm công tác KTTV, bảo đảm chuyên nghiệp, có chất lượng cao, có số lượng, cơ cấu hợp lý, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ, tiếp tục thể hiện vai trò phục vụ xã hội và nhân dân. Đây cũng chính là một trong những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đã được chỉ rõ trong Chỉ thị số 10-CT/TW, ngày 25 tháng 9 năm 2021 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác KTTV đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Theo Ban Tổ chức khóa tập huấn, các nội dung chính của chương trình tập huấn  tập trung vào các chuyên đề nhằm giúp học viên nắm được những nội dung cơ bản, cốt yếu của các văn bản quy định về quản lý mạng lưới quan trắc tài nguyên và môi trường cũng như những quy định chính về nội dung quan trắc đối với các loại trạm quan trắc tài nguyên và môi trường chuyên dùng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Áp thấp nhiệt đới vào Biển Đông, khả năng mạnh lên thành bão
(TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, hồi 7 giờ ngày 29/6, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 16,2 độ Vĩ Bắc; 116,1 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 500km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8. Trong 48 đến 72 giờ tới, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.
Đừng bỏ lỡ
 • Việt Nam đặt mục tiêu hoàn thiện Chính phủ số vào năm 2030
  (TN&MT) - Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Quyết định số 1232/QĐ-BTTTT phê duyệt Kế hoạch hành động của Bộ thực hiện Quyết định số 2289/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chiến lược quốc gia về Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đến năm 2030. Trong kế hoạch hành động, Bộ Thông tin và Truyền thông đặt mục tiêu, đến năm 2030 chỉ số Chính phủ điện tử của Việt Nam sẽ thuộc nhóm 50 nước đứng đầu.
 • SEAFFGS - Giải pháp hỗ trợ cảnh báo hiệu quả lũ quét, sạt lở đất tại Việt Nam
  (TN&MT) - Sáng 28/6, Tổng cục Khí tượng Thủy văn Việt Nam (KTTV) phối hợp với Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) tổ chức Hội thảo công bố hệ thống hỗ trợ cảnh báo lũ quét khu vực Đông Nam Á (SEAFFGS) và kết thúc hợp phần khu vực Đông Nam Á thuộc dự án Crews Canada.
 • Dự báo các tác động kinh tế vĩ mô của BĐKH tại Việt Nam
  (TN&MT) - Ngày 27/6, tại Hà Nội, Cơ quan Phát triển Pháp AFD và Cục Biến đổi khí hậu (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã tổ chức Hội thảo kết thúc giai đoạn 1 của Chương trình GEMMES tại Việt Nam. Các nghiên cứu trong dự án đã đưa ra được bức tranh toàn cảnh về các kịch bản biến đổi khí hậu (BĐKH) trong tương lai, từ đó, dự báo sự thay đổi của kinh tế, xã hội ở Việt Nam và đề xuất các hành động chính sách ứng phó BĐKH.
 • Yên Bình (Yên Bái): Sôi nổi phong trào “6 không, 6 sạch”
  Trong thời gian qua, huyện Yên Bình (Yên Bái) đã tích cực vận động người dân xây dựng mô hình “6 không, 6 sạch”, sau cuộc vận động nhiều địa phương trên địa bàn huyện đã tích cực hưởng ứng.
 • Ngày 28/6, Bắc Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt, có nơi trên 38 độ C
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, thời tiết Bắc Bộ hôm nay (28/6) nắng nóng gay gắt với nền nhiệt cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ, tới chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi.
 • Thấy gì qua thành công ở Green Day B1 Thành Công
  (TN&MT) - Mặc dù mới tổ chức buổi đầu tiên nhưng hoạt động Green Day - đổi rác lấy quà tại điểm B1 Thành Công của Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) - Chi nhánh Ba Đình đã thu được kết quả ấn tượng. Từ điểm sáng B1 Thành Công, có thể áp dụng cách làm cho các điểm đổi rác lấy quà của Urenco đang diễn ra.
 • Vùng áp thấp sắp vào Biển Đông, các địa phương chủ động ứng phó
  Theo tin từ Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, hiện nay trên khu vực phía Nam đảo Lu-dông (Philippines) đang tồn tại một vùng áp thấp. Dự báo khoảng đêm 27 và ngày 28/6, vùng áp thấp này đi vào khu vực Bắc và Giữa Biển Đông, khoảng ngày 29/6-2/7, vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và bão.
 • Tiến tới ràng buộc pháp lý toàn cầu về cam kết giảm nhựa
  Dự thảo Nghị quyết "Chấm dứt ô nhiễm nhựa: Hướng tới một công cụ ràng buộc pháp lý quốc tế" là một cam kết mang tính chất lịch sử chấm dứt ô nhiễm nhựa tại các quốc gia trên toàn thế giới. Nội dung của Nghị quyết hướng đến một cam kết có tính chất pháp lý toàn cầu và ấn định thời hạn nhất định cho mỗi quốc gia phải tìm kiếm vật liệu thân thiện với môi trường, nâng cao tính chất tuần hoàn của nhựa, giảm rác thải nhựa, tăng cường tái chế.
 • Ngày 27/6, Bắc Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt
  Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, hôm nay (27/6) và ngày 28/6, Bắc Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 50-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 13-16 giờ.
 • Quảng Nam đầu tư 210 tỷ đồng xây Kè chống xói lở khẩn cấp bờ biển Cửa Đại
  (TN&MT) - HĐND tỉnh Quảng Nam vừa có Nghị quyết về việc Quyết định chủ trương đầu tư dự án Kè chống xói lở khẩn cấp bờ biển Cửa Đại đoạn từ UBND phường Cẩm An đến khu vực An Bàng, thành phố Hội An.
 • Thời tiết ngày 26/6: Hà Nội tiếp tục nắng nóng trên 36 độ C
  Dự báo thời tiết ngày 26/6, khu vực Hà Nội có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 • Ngày Lạnh Thế giới 26/6: Hiểu đúng về lĩnh vực làm lạnh để bảo vệ Trái đất
  (TN&MT) - Ngày Lạnh Thế giới năm nay có chủ đề là #CoolingMatters (Tạm dịch là: Các vấn đề làm lạnh), nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng và lợi ích thiết yếu của ngành công nghiệp lạnh, điều hòa không khí và bơm nhiệt đối với cuộc sống và xã hội hiện đại. Qua đó, thực hành sản xuất kinh doanh và sử dụng các thiết bị này một cách an toàn và trách nhiệm, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của pháp luật.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO